PDA

View Full Version : Lấy thư viện trong cad



minhtuanipe
09-05-2009, 11:43 AM
Các anh làm ơn cho em biét là trong CAD 2007 và CAm 9 co lấy được thư viện các chi tiết trong đó không và lấy như thế nào vậy?Em cảm ơn nhiều!

X800XL
09-05-2009, 06:14 PM
bạn dùng cái nào ? Autocad 2007 ? Autocad Mechanical 2007 ? Mechanical Desktop 2007 ? Mình dùng bản 2005, Autocad 2005 ko có thư viện Cơ khí , Autocad Mechanical 2005 có thư viện Cơ khí, nhưng chỉ là dạng 2D , Mechanical Desktop 2005 có thư viện Cơ khí và là dạng 3D. Như vậy có thể khẳng định Mechanical Desktop 2007 có thư viện 3D Cơ khí và nó luôn hiện diện khi bạn mở, còn Autocad 2007 và Autocad Mechanical 2007 mình ko dám chắc nó có nâng cấp thư viện 3D ko. Nếu dùng thì mình khuyên bạn chỉ dùng Mechanical Desktop 2007 , vì nó bao hàm cả Autocad 2007 và Autocad Mechanical 2007.

1 số hình ảnh thư viện của Mechanical Desktop 2005
bulon,đai ốc,vòng đệm,chốt chẻ
http://i261.photobucket.com/albums/ii66/X800XL/mdt/2.jpg

hộp thoại vẽ các dạng trục và bánh răng
http://i261.photobucket.com/albums/ii66/X800XL/mdt/3.jpg

thư viện ổ lăn
http://i261.photobucket.com/albums/ii66/X800XL/mdt/4.jpg

thư viện lò xo
http://i261.photobucket.com/albums/ii66/X800XL/mdt/5.jpg

hộp thoại vẽ puly và đĩa xích
http://i261.photobucket.com/albums/ii66/X800XL/mdt/6.jpg

hộp thoại vẽ cam
http://i261.photobucket.com/albums/ii66/X800XL/mdt/7.jpg

hộp thoại vẽ các dạng thép hình
http://i261.photobucket.com/albums/ii66/X800XL/mdt/8.jpg

và còn rất nhiều thư viện đang chờ bạn khám phá. Còn CAM9 là jì mình ko biết ?:35:

VitekB
19-05-2009, 09:28 PM
CAM9 là Mastercam hả, cũng ko biết luôn
Chưa cài CadME thì cũng có thể nhấn Ctrl+2 vào DesignCenter mà lấy tạm, cũng có vài con bu-lông đơn giản ^^

temqua
09-08-2009, 01:55 PM
Cho hỏi là vào mục nào để mở thư viện của Autocad Mechanical 2009 vậy??? Cảm ơn!

mr.zero4f
01-02-2010, 04:49 PM
xin chào các pro! E có dùng autocad mechanical 2010, khi loi thư viện ra: (VD L40x40x4). Đo lại thì thấy kích thước sai hoàn toàn. Làm sao đây các bác???
Giúp e nhé! Thanks nhìu nhìu!

CadFirst
01-02-2010, 04:59 PM
xin chào các pro! E có dùng autocad mechanical 2010, khi loi thư viện ra: (VD L40x40x4). Đo lại thì thấy kích thước sai hoàn toàn. Làm sao đây các bác???
Giúp e nhé! Thanks nhìu nhìu!
Bạn chụp hình minh họa coi xem nào! Kích thước sai "hoàn toàn" là sai thế nào?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mà bạn đo kích thước sai:
- Đơn vị đo hiện tại là gì
- Đơn vị đo trong kiểu ghi kích thước là gì
- Tỷ lệ khi chèn đối tượng vào bản vẽ thế nào
.....

mr.zero4f
02-02-2010, 04:24 PM
Bạn chụp hình minh họa coi xem nào! Kích thước sai "hoàn toàn" là sai thế nào?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mà bạn đo kích thước sai:
- Đơn vị đo hiện tại là gì
- Đơn vị đo trong kiểu ghi kích thước là gì
- Tỷ lệ khi chèn đối tượng vào bản vẽ thế nào
.....
Rất tiêc mình ko chụp hình dc (còn non khoản này mà:4:). Nhưng khi lôi thư viện chọn L50x50x5, chiều dài chọn 200 thấy tỷ lệ lệch quá. Đo lại thì khoảng chiều dài 200mm thì đúng, vì trong thư viện thì chiều dài do người dùng đặt mà. Nhưng đo chiều rộng thì có 2,337 thôi.:77:! Mà hơn nữa tất cả đơn vị đều cho về mm hết rồi, thế mới khổ chứ. Trước đây dùng bản 2002 thì ko gặp, bjo chuyển sang 2010 thấy tình huống này bó tay luôn. Bác cao thủ chỉ giúp em với nhé.:20:

CadFirst
02-02-2010, 10:41 PM
Rất tiêc mình ko chụp hình dc (còn non khoản này mà:4:). Nhưng khi lôi thư viện chọn L50x50x5, chiều dài chọn 200 thấy tỷ lệ lệch quá. Đo lại thì khoảng chiều dài 200mm thì đúng, vì trong thư viện thì chiều dài do người dùng đặt mà. Nhưng đo chiều rộng thì có 2,337 thôi.:77:! Mà hơn nữa tất cả đơn vị đều cho về mm hết rồi, thế mới khổ chứ. Trước đây dùng bản 2002 thì ko gặp, bjo chuyển sang 2010 thấy tình huống này bó tay luôn. Bác cao thủ chỉ giúp em với nhé.:20:
Ôi trời,
Chụp màn hình bằng phím Prt Sc (Print Screen). Khi bấm phìm đó toàn bộ nội dung màn hình máy tính tại thời điểm bấm phím sẽ được "chụp" và lưu vào clipboard.
Sau đó, mở 1 trình duyệt edit ảnh (paint chẳng hạn) rồi paste vào đó thế là được 1 "hình chụp" các thao tác trên màn hình PC! Sao bạn chưa biết thao tác này nhỉ? Mà tham gia mes, thấy anh em post ảnh ầm ầm, không biết sao không thấy hỏi mà giờ mới kêu non!:68:

Còn về cái thư viện kia, hiện tại mình cũng không xài cái bản A.M 2010 nên cũng không thử nghiệm được. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì chắc là thư viện không sai đâu mà có lẽ bạn sai ở một khâu nào đó khi chèn.

Vì là bản mới nên có thể thao tác nó khác với bản cũ, trong khi bạn lại quen với thao tác cũ nên việc nhầm lẫn là rất có khả năng.

Để cho cụ thể, bạn nói rõ ràng xem bạn chèn cái gì vào bản vẽ, phần mềm yêu cầu nhập những thông số gì, sau khi chèn kích thước bạn đo được thế nào, sai lệch ra làm sao...? Tập cách trình bày vấn đề 1 cách khoa học và dễ hiểu xem nào!

Bác nào đang xài cái này test thử hộ bạn này xem nhé!

mr.zero4f
04-02-2010, 11:11 AM
Ôi trời,
Chụp màn hình bằng phím Prt Sc (Print Screen). Khi bấm phìm đó toàn bộ nội dung màn hình máy tính tại thời điểm bấm phím sẽ được "chụp" và lưu vào clipboard.
Sau đó, mở 1 trình duyệt edit ảnh (paint chẳng hạn) rồi paste vào đó thế là được 1 "hình chụp" các thao tác trên màn hình PC! Sao bạn chưa biết thao tác này nhỉ? Mà tham gia mes, thấy anh em post ảnh ầm ầm, không biết sao không thấy hỏi mà giờ mới kêu non!:68:

Còn về cái thư viện kia, hiện tại mình cũng không xài cái bản A.M 2010 nên cũng không thử nghiệm được. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì chắc là thư viện không sai đâu mà có lẽ bạn sai ở một khâu nào đó khi chèn.

Vì là bản mới nên có thể thao tác nó khác với bản cũ, trong khi bạn lại quen với thao tác cũ nên việc nhầm lẫn là rất có khả năng.

Để cho cụ thể, bạn nói rõ ràng xem bạn chèn cái gì vào bản vẽ, phần mềm yêu cầu nhập những thông số gì, sau khi chèn kích thước bạn đo được thế nào, sai lệch ra làm sao...? Tập cách trình bày vấn đề 1 cách khoa học và dễ hiểu xem nào!

Bác nào đang xài cái này test thử hộ bạn này xem nhé!
Trước tiên xin thanks bác nhiều!
Xin giới thiệu những bước làm như sau:
1. Lấy thư viện, chọn như h1
2. Làm tiếp như h2, chọn hình chiếu left side.
3. Sau đó chọn L50x50x5 như h3.
4. Ra tiếp như h4, chọn chiều dài 200.
5. Thấy bất cân đối, đo lại thì như h5. Bác thấy đó, lỗi này thì bó tay thật!
Giúp đệ với nhé!

manhhai
05-02-2010, 09:41 AM
em đang dùng AutoCAD MEC 2010 ko biết có phần thư viện này ko nhỉ, thực ra đang tìm mấy thư viện về thiết bị điện, có bác nói là trong phần electric của CAD có thiết bị của một số hãng nổi tiếng như Siêmns, Schneider,LS,... mà em tìm mãi hổng thấy, bác nào có thì có thể chỉ hoặc up temple share cho mọi người được ko.
Cảm ơn!

mr.zero4f
05-02-2010, 09:46 AM
:103:mình tìm dc cách khắc phục rùi. Dù sao cũng cám ơn huynh nhé!

chudinhhoang
22-02-2010, 07:39 AM
Mình xin đưa ra một cách chụp màn hình tốt hơn cách dùng phím PrintScreen nhiều, đó là dùng phần mềm Fullshot9, phần mềm này có rất nhiều phương án chụp, có thể chụp bằng phím tắt rất tiện lợi. Bạn lên Google tìm về mà dùng.

trantin_cd
30-11-2010, 09:27 AM
Cảm ơn các bạn nhìu nhe !