PDA

View Full Version : Kết nối internet không được là sao?



Cadman
06-08-2010, 08:48 PM
Máy mình Dual core,Ram 1G,card mạng on board,nhưng không hiểu sao khi cắm cáp mạng vào thì không kết nối được vậy các bạn,ở khay đồng hồ biểu tượng kết nối vẫn hiện icon 2 cái máy tính và một điểm vàng chạy qua lại.Khi đưa chuột vào nó hiện Aquiring network connection.Mình tưởng là nó đang nhận nhưng chờ hoài nhưng chẳng được.Ai gặp vấn đề này rồi xin chỉ giúp cách khắc phục,do lần đầu kết nối tại phòng trọ nên cũng không rõ lắm.

NgocAnh_07
06-08-2010, 09:08 PM
Cấu hình máy không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề kết nối mạng đâu. Vấn đề của bạn có thể nằm ở IP . Kiểm tra xem modem ADSL dùng dạng IP nào ví dụ: 192.168.1.* hay 10.0.0.* ...Phần này tìm trong sách hướng dẫn theo modem hoặc trên mạng internet (Chịu khó ra tiệm!!!).Nhưng trước tiên bạn thử cho tất cả các thông số về trạng thái tự động xem sao.

Hiro
06-08-2010, 09:13 PM
Bạn chỉ cần reset lại modem để nhận lại cấu hình của máy là xong ngay và trong bàng Ip Properties đặt ở chế độ auto còn DNS thì tùy .

Cadman
06-08-2010, 09:19 PM
Bạn chỉ cần reset lại modem để nhận lại cấu hình của máy là xong ngay và trong bàng Ip Properties đặt ở chế độ auto còn DNS thì tùy .
Không hiểu chỗ này lắm,Hiro đã chỉ thì chỉ cho trót luôn...hì hì,mình bó tay thật vì không hiểu là reset bằng cách nào,vào CMOS hay trên window vào control panel.

mori
06-08-2010, 09:31 PM
Đầu tiên lấy máy thằng bạn cắm vô cái dây đó có đc ko, nếu được tức là không phải tại dây mạng, đó là do phần cứng (card mạng) hoặc có vài nguyên nhân phần mềm, cách tốt nhất cài lại win, hay chạy lại bản ghost là được, mày mò chi cho mệt, vì phải tìm hiểu dần dần rất mệt, làm đi làm lại, nhất là vớ phải cái trhop vỉut nó ăn mất mấy file mạng.
Để loại trường hợp đơn giản nhất: Kiểm tra mấy cái IP xem mình có đổi để kết nối mạng lan chơi chế hay ko. để lại cho nó tự động

Diệt virut sau khi cài lại win

Hiro
06-08-2010, 09:33 PM
Trên mỗi modem đều có một nút nhỏ để nhấn vào reset ( tùy theo mỗi modem bố trí khác nhau ) , có một cách reset nữa là dùng phần mềm điều khiển modem ( cái này thì tớ ít dùng ) , không biết modem của bạn có tự động nhơ cấu hình IP không nhiều modem không tự nhớ phải đăng nhập lại hoặc dùng phần mềm tự động nhận cấu hình modem .Còn nếu không được nữa thì bạn phải kiểm tra và repair lại Win hoặc là cài lại ( cũng có thể ghost) , vẫn bị nữa thì phải test chip mạng trên main.
Phương án đầu tiên bây giờ bạn kiểm tra lại driver mạng trên máy bạn nhiều khi bị virus mất hoặc hỏng file nhận chịp mạng.

Cadman
06-08-2010, 09:46 PM
Cảm ơn Hiro nha,để mình làm thử xem,nhưng có lẽ là cài lại driver trong lúc nối mạng nhỉ.

xnll2009
07-08-2010, 08:12 AM
To LinKinPark (http://meslab.org/mes/member.php?u=14517): Nguyên nhân của bạn nếu trên thì 99% là do dây mạng của bạn có vấn đề.
Nếu không may vào 1% còn lại thì khả năng bạn làm các bước : rs lai máy tính, off-on lại modem còn trường hợp lỗi driver mạng là rất thấp.
Good luck!

mori
09-08-2010, 10:11 PM
Đã sửa đc chưa bạn, nay gặp cái máy tương tự. Ban đầu đang vào mạng bình thường, sauu đó dùng cái fix auto 1.6, fix thử cái mạng. Sau không vào đc nữa lúc nào cũng báo xanh mà ko vào đc. tìm mọi cách cuối dùng ghost lại, lại ngon lành.

Cadman
09-08-2010, 10:42 PM
Em cài lại win hoàn toàn các anh ạ,hổm bữa giờ cài win mỏi tay,mỏi mắt,thức trắng đêm tìm cách xử thằng mạng.Nay chạy ngon lành,xài ké người ta nên đâu giám kêu mấy ông bảo trì tới chơi xơi nước.May có thằng bạn làm bên lắp đặt mạng của FPT tới chơi bấm giúp cái rắc cắm lại,mấy anh nên đề phòng cái chiêu này nha,lúc cài đặt hay rút dây cáp ra mà chỉ nắm dây mà níu,rồi trì cho nên mấy sợi dây nhỏ bị tụt mất một hai dây nhỏ,khi lắp lại nó bị lỏng ấy nên mới bị chập chờn,nghe lời mấy anh bảo reset lại nó cũng không vô làm bà con trong khu phòng trọ chửi bới quá trời,ngại chết đi được đành tự mình mày mò với cái máy,cài đi cài lại...bị vấn đề liên tục,mới cài win xong không hiểu sao ông Microsoft thông báo mình là kẻ lừa đảo dùng phần mềm chùa,bảo phải đăng kí bản quyền tùm lum,em khóc lên khóc xuống,cài đuối quá nên bi giờ thuộc lòng rồi.
Cả ngày hôm nay cài win không biết sao cứ cài phần mềm diệt virus (có bản quyền hẳn hoi) vô là bị ông Microsoft nhắc nhở miết.Lâu nay đâu biết cái vụ này,nay đụng vô sao ngao ngán quá.

xnll2009
10-08-2010, 08:52 AM
Haha thì vẫn vấn đề dây mạng mà. Còn vấn đề của Microsoft thông báo mình là kẻ lừa đảo dùng phần mềm chùa, thì kệ nó, mua đĩa win ngoài tiệm về cài là hết hoặc trực tiếp trên win đang chạy <cái này vào google có rất nhiều>. Việt Nam mình dùng bản quyền được mấy % đâu :D:69:

Hiro
10-08-2010, 09:49 AM
Xử lý vấn đề của Microsoft không khó , tớ vẫn xài bản Win chùa vẫn update bình thường bằng cách sau khi cài win chùa xong thì vào hệ thống thay đổi số seri khác sịn hơn và kích hoạt lại , Win thông báo đã kích hoạt là OK

Cadman
10-08-2010, 11:46 AM
Chà còn cái vụ phần mềm Cad/cam liệu mình cài vô sử dụng có bị phát hiện không nhỉ.

mori
10-08-2010, 12:13 PM
Search google: 30s để biết win thành có bản quyền, hướng dẫn chi tiết
Tắt hết update của win đi, cũng chẳng hữu dụng mấy. không nên cài win lại từ đầu, mất thgian, ra quán mua cái đĩa ghost sẵn, ngon lành nhanh chóng, cài lại ít driver nữa là xong.

Cadman
10-08-2010, 01:37 PM
Báo cáo bác Mori đã thành công rồi,còn cái vụ các phần mềm cad cam kia nó có ảnh hưởng gì không vậy,chắc là không được thực hiện các thao tác kết nối qua trang chủ của hãng thông qua phần mềm cad/cam nhỉ.
Hay là em đóng băng ổ C: lại bác nhỉ,khỏi phải cài chương trình diệt virus,nghe nói cài chương trình đóng băng có hại cho ổ cứng vì khi sao chép dữ liệu qua ổ bị đóng băng sẽ tạo thành các chỗ trũng,sau khi khởi động lại máy sẽ tạo nên những vết thương trên bề mặt đĩa.

lddung
10-08-2010, 01:58 PM
Mình chưa thấy phần mềm CAD CAM nào bị block hay tương tự khi kết nối với internet trong qua trình sử dụng cả! Đóng băng ổ cứng lâu ngày thì đúng là có hại hơn dùng bình thường chút, do địa chỉ các ô nhớ trên ổ cứng liên tục thay đổi khi khởi động lại máy.Thực ra việc khi chép file vào ổ cứng (lặp lại nhiều lần...) mới tác động vật lý đến lớp từ tính trên bề mặt đĩa mà thôi , chứ bản thân việc xóa hay thay đổi địa chỉ "ô nhớ" không coi là hại với ổ cứng.

Hiro
10-08-2010, 02:01 PM
Chương trình đóng băng này không có hại phần cứng đâu , chỉ ảnh hửong về cơ sở dữ liệu nhớ của ổ cứng( thời gian lâu lắm cơ ) nhưng hơi bất lợi , có những virus có thể làm tan băng được ra đời năm 2009 làm các quán nét lao đao nhưng bây giờ thì ổn rồi . Đóng băng ổ C mà các ổ khác không đóng cũng bị nhiễm mà không có chương trình diệt virus thì toi , khi cần vô hiệu hóa băng để cài phần mềm vào ổ C thì virus nó lan truyền qua sau đó đóng băng lại nuôi virus suốt đời .Dễ hiểu nếu phần mềm đóng băng tối ưu thì phần mềm diệt virus không bán được đâu. Bạn nên tậu cho mình 1 phần mềm virus thì tốt hơn .

Cadman
10-08-2010, 02:12 PM
Cách đây mấy tuần máy mình bị virus (nhất là ông Autorun.inf và Sysanti bây giờ vẫn còn sống nhăn răng trên mạng) tấn công vào các files có đuôi exe làm mất rất nhiều dữ liệu quan trọng,kể cả file cài đặt,cứ chạy file cài đặt là bị dính chưởng.Còn nói đến chuyện cài chương trình diệt virus,cài ổng vào,ổng diệt sạch,các files "thuốc" của mình,làm lao đao khốn đốn xin lại.:3::35:.

mori
10-08-2010, 08:21 PM
- Các phần mềm khác, không thuộc của MS, không chứa các chương trình kiểm tra bản quyền win chạy kèm thì bạn khỏi lo.
- Đúng như mọi người nói về việc đóng băng ổ cứng là bất tiện, và việc cài chương trình diệt virut là cần thiết. Ngoài ra bạn có thể cài thêm chtrinh` chặn virut từ usb, nếu máy ít vào mạng, và ít vào những trang có nguy cơ virut thì nhiều khi không cần chtrinh` diệt virut, chỉ cần chống virut từ usb là được (nhưng cũng phải biết cách vận hành để không bị lây nhiễm), dùng sang Chrome cũng có cánh báo khi mình vào các trang có nguy cơ lây nhiễm virut.
- Các file thuốc thang của bạn tốt nhất nên nén lại, khi nào cần dùng thì tắt chtrinh` diệt virut đi, rồi giải nén, dùng xong lạ bật diệt virut
Có rất nhiều các phần mềm có phiên bản diệt virut miễn phí rất hay, trên diễn đàn cũng có mấy bài của anh Nova ...
(Nếu thích thuốc thang thì cứ nhờ anh google: bit9 dùng 39 năm, bit10 dùng đến 2047 ...)

Cadman
10-08-2010, 08:39 PM
Làm theo hướng dẫn trên Google thì cũng active được rồi,nhưng:105: không hiểu sao khi cài chương trình diệt virus Avast,hay norton thì bị lại,khi khởi động lại vẫn bị cửa sổ bảo active,rõ ràng trước đó đã active rồi,xem thông báo rồi mà sau khi cài chương trình diệt virus lại bị.Hic hic,có cách nào khác không vậy,hay em tắt bớt các service.

mori
11-08-2010, 10:39 AM
Lại hỏi bác google: Remove WGA (Windows Genuine Advantage); một tiện ích nhỏ sẽ giúp bạn
thế hôm nọ cài lại win hay ghost lại mà lại vào mạng ngon rồi

Cadman
11-08-2010, 04:55 PM
đang bị con W32.virut.U mà norton cũng bó tay luôn,phát hiện mà không làm gì được,thằng này mới quá.cảm ơn bác mori đã hết bệnh.do bị nhiễm một rổ virus ấy nên bị chúng phá dữ quá.