PDA

View Full Version : xin hỏi cách di chuyển góc tọa độ từ bản vẽ cad về góc tọc độ trong prowi



phamthanhtay
03-11-2008, 09:47 PM
tôi mới nghiên cứu pro nhưng khi vẽ phác trong sketch hơi bị gặp rắc rối hơn trong cad.
- khi chèn từ cad sang sketch trong pro thì gốc tọa độ trong bản vẽ không trùng với gốc tọa độ trong pro.
- gán đối tượng cố định mình tìm không thấy, nên khi thay đổi góc độ kéo theo thay đổi đối tượng khác.
-sketch của pro mình tìm không thấy extend
các bro chỉ giúp mình, cám ơn nhiều

Lupin
03-11-2008, 09:53 PM
Em cũng biết sơ thế này:
Pro dùng parameter do vậy ko cố định, trong diễn đàn có 1 bài viết rất hay về vấn đề này đó em không nhớ chỗ nào
trong Pro có extend nó nằm cùng chỗ với trim đó cái thứ 2 sau trim.
Các bác chỉ giáo thêm nhé.

phamthanhtay
04-11-2008, 07:39 PM
Em cũng biết sơ thế này:
Pro dùng parameter do vậy ko cố định, trong diễn đàn có 1 bài viết rất hay về vấn đề này đó em không nhớ chỗ nào
trong Pro có extend nó nằm cùng chỗ với trim đó cái thứ 2 sau trim.
Các bác chỉ giáo thêm nhé.
cám ơn bạn nhiều..
chỉ extend giữa đường -đường , arc-....nhưng giữa đường tròn và đường thẳng không được

THINH-MINH1411
04-11-2008, 08:17 PM
Vậy là bạn chưa biết hết về pro/e rồi đấy,thực ra trong pro vẽ 2D rất nhanh và hay mà ko phải lệ thuộc vào kích thước có sẵn, trong cad, giả sử để vẽ 1 cung tròn thì bạn phải biết điểm đầu,điểm cuối,bán kính hay là độ dài gì đó,nói tóm lại là phải biết kích thước trước mới vẽ được,còn trong pro thì bạn tha hồ mà vẽ rồi sau đó chỉnh sửa lại,cái này rất thuận tiện cho bạn trong lúc thiết kế 1 mẫu nào đó vì nó cho mình mô phỏng trước rồi sau đó chỉnh sửa lại(ví dụ sửa độ lớn nhỏ của bán kính R).Bạn cứ tìm hiểu kỹ pro đi đến lúc thành thạo thì bạn sẽ cảm nhận được những điều mình nói là đúng hay sai.Còn vấn đề góc tọa độ thì bạn cứ việc chuyển từ cad wa pro(save file cad dưới dạng .dxf),wa pro thì bạn muốn tạo tạo độ ở chỗ nào mà chả được,mà trong thiết kế của pro đâu có wan trọng cài tọa độ mà quan trọng là đường chuẫn lên kích thước,vì nó có tọa độ tuơng đối mà,bạn lấy chuẩn theo ý của bạn đó,có thể là mặt phẳng.Tọa độ trong pro chỉ cần thiết đến lúc gia công để chọn điểm zero thôi,ngoài ra tọa độ dùng để làm chuẩn cho các chi tiết muốn copy theo tọa độ X,Y,Z mà thôi.Chúc bạn học tập tốt

hoangtuanng
05-11-2008, 12:02 AM
@Thanh-Minh: Bạn phamthanhtay mới nhập môn, bạn vẽ rồng như vậy, không khéo bạn ấy sẽ gặp rắn cho mà xem ! ! :66:
@phamthanhtay : vấn đề của bạn mình chưa rõ lắm, bạn có thể cho mình xem trong file cad bạn vẽ những gì không ! còn nếu hiểu đơn thuần theo lời bạn nói thì, không có gì là khó đâu, bạn có thể dùng cách trực tiếp hoặc gián tiếp điều được ! bạn cứ đưa file cad lên, mình sẽ chỉ cụ thể ! Còn vấn đề Extend giữa đường thẳng và đường tròn thì rất đơn giản, thực hiện như sau !
http://i352.photobucket.com/albums/r359/hoangtuanng/Sketch1.jpg
Sử dụng lệnh Align ràng buộc điểm một điểm của đường thẳng lên đường tròn, thế là xong ! Chúc thành công !

phamthanhtay
05-11-2008, 08:22 PM
@Thanh-Minh: Bạn phamthanhtay mới nhập môn, bạn vẽ rồng như vậy, không khéo bạn ấy sẽ gặp rắn cho mà xem ! ! :66:
@phamthanhtay : vấn đề của bạn mình chưa rõ lắm, bạn có thể cho mình xem trong file cad bạn vẽ những gì không ! còn nếu hiểu đơn thuần theo lời bạn nói thì, không có gì là khó đâu, bạn có thể dùng cách trực tiếp hoặc gián tiếp điều được ! bạn cứ đưa file cad lên, mình sẽ chỉ cụ thể ! Còn vấn đề Extend giữa đường thẳng và đường tròn thì rất đơn giản, thực hiện như sau !
http://i352.photobucket.com/albums/r359/hoangtuanng/Sketch1.jpg
Sử dụng lệnh Align ràng buộc điểm một điểm của đường thẳng lên đường tròn, thế là xong ! Chúc thành công !

Cám ơn các bạn!
đúng là mình mới nhập môn pro, theo bạn hoangtuanng môn tả nhưng mình làm thì không được, cái bạn chỉ dùng để gán đường thẳng trùng với đường trục chớ không tự kéo dài đến đối tượng cần chọn.
gán 1 đối tượng cố định để các đối tượng khác theo thì không có (khác với inventer) mình tìm không thấy.