PDA

View Full Version : Automation Studio Phần mềm mô phỏng tự động thủy lực và điện



baolocdhd
31-12-2008, 12:51 PM
.:: Automation Studio v5.0 Full ::.



http://photo.vndownload.org/out.php/i3418_anhthanghaha.JPG (http://photo.vndownload.org/out.php/i3418_anhthanghaha.JPG)

Hiện nay, việc xây dựng tính toán thiết kế hệ thống thuỷ lực của các loại máy trong ngành công nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian và hiệu quả không cao. Làm thế nào để khắc phục được các nhược điểm trên là một mối quan tâm lớn của tất cả các Kỹ sư ngành động lực.

Automation Studio là phần mềm ứng dụng có thể tính toán thiết kế, mô phỏng một cách trực quan quá trình động học của từng phần tử trong hệ thống thuỷ lực ở các chế độ làm việc khác nhau khi có quá trình điều khiển bằng hệ thống thuỷ lực hay kết hợp.

Ngoài ra kết hợp các đường đặt tính và hình mô phỏng động xuất ra từ phần mềm khi điều khiển, chúng ta có thể đánh giá được quá trình làm việc của từng máy. Trên cơ sở đó vận dụng vào quá trình làm việc của nó trong thực tế.

Hướng dẫn cài đặt:

Sau khi download về, bạn giải nén các file đó ra rồi tiến hành cài đặt bình thường. Khi cài đặt xong chú ý không được mở ngay, hãy vào trong thư mục tìm đến file "C rack by VNDL", copy toàn bộ các file trong thư mục đó đến thư mục cài đặt C:\Program Files... Rồi mở lên và sử dụng. Để lấy thư viện của nó, các bạn tìm vào phần Library rồi tìm đường dẫn để lấy thư viện của chương trình trong thư mục cài đặt.. Enjoy !!! Tested work by VNDL.. Thanks Forum.VNdownload.Org

"Link đã bị xóa vì vấn đề bản quyền, mọi thắc mắc xin Email riêng cho tác giả bài viết"


(http://www.mediafire.com/?inbbzmq39dz)
Pass: vndownload.org
Theo vndownload.org
Hiện tại phiên bản mới là V5.6 có nhiều thư viện rất hay, bạn nào có up lên cho anh em tham khảo nhé. Cám ơn các bạn.

hoang_khuong
31-12-2008, 01:23 PM
Post lộn box rồi bạn.Nhưng cũng xin cám ơn bạn.
Thằng 5.6 hình như chưa có "thuốc" đâu.Bữa nọ công ty Quỳnh, nhà phân phối của nó ở VN có tổ chức training, phát cho anh em mỗi người 1 cái hard lock, cắm vô thì chạy, hết học, gỡ cái khóa cứng ra thì hết chạy.:43:

hoangcokhi
31-12-2008, 06:10 PM
Phần mềm này có thể mô phỏng quá trình thực không nhỉ. Thí dụ trong hệ thống tự động ta có thể mô phỏng quá trình cung cấp phôi và sau khi đi ra khỏi hệ thống thì nó cho ta sản phẩm. Em thấy trên web của nó có phần Vituar sýtemm nhưng không thấy có tài liệu nào về phần này hết, chỉ toàn là mô phỏng theo sơ đồ không hà. Anh em nào có thì chia sẽ với nhé.
Thanks trước.

baolocdhd
31-12-2008, 06:37 PM
Giới thiệu về phần mềm Automation Studio:
Automation Studio là 1 phần mềm công cụ để thiết kế,tính toán và mô phỏng.Nó được tạo ra dành cho lĩnh vực Tự động hóa trong Công nghiệp,đặc biệt dùng để thực thi thiết kế và kiểm tra các điều kiện cần thiết.
Các nhà máy kết hợp với phần mềm này đã tạo nên việc sử dụng rộng rãi trong công nghiệp 1 cách chặt chẽ, về sự xác nhận của các quá trình và chương trình tự động.
Ở trong môi trường của Automation Studio thì tất cả các công cụ thiết kế đều rất khả thi.Bản thân chương trình bao gồm 3 phần hỗ trợ chính,đó là:
-Bộ soạn thảo biểu đồ(Diagram Editor).
-Tham khảo đề tài(Project Explorer).
-Thư viện tìm kiếm(Library Explorer).
Bộ soạn thảo biểu đồ cung cấp cho bạn cách tạo,mô phỏng biểu đồ và làm báo cáo.Trong khi đó thì Tham khảo đề tài lại giải quyết việc quản lý file, và phân loại tất cả các tài liệu được liên kết với đề tài mô phỏng.
Thư viện tìm kiếm cung cấp những thư viện dạng ký hiệu, cần thiết cho việc tạo biểu đồ để làm nên 1 đề tài của bạn.
Cuối cùng,phần mền này cho phép bạn tìm được hồ sơ(Document) trong đề tài(Project) của bạn.Bạn có thể in và xuất biểu đồ 1 cách dễ dàng!
Mình đã sử dụng để mô phỏng cho mạch thủy lực của hệ thống điều tốc tổ máy phát điện, chưa được hoàn chỉnh cho lắm. Trên mạng đã thấy mô phỏng nhiều máy phức tạp hơn như máy khoan đá, máy xúc...Bạn thử nghiên cứu thêm nhé.

X800XL
25-01-2009, 12:09 AM
mình cũng đã từng dùng AS, mình có bản 5 Pro có c_r_a_c_k nhưng vẫn ko sài hết dc các thư viện của nó, ko thể liên kết dc phần điều khiển các valve = tín hiệu điện :(( .AS chỉ mô phỏng từ các mạch thủy lực, điện mình vẽ thôi, ko có mô phỏng quá trình thực tế dc :)
Ko biết bản của bạn baolocdhd có đủ ko ? Bạn thử hết qua chưa, cảm ơn bạn !

coollife3006
19-03-2009, 02:30 PM
bac nao co tai lieu hoc cai automation studio nay thi pót len cho anh em tham khao di

ngoakilong
30-03-2009, 06:34 PM
Cho mình xin cái thư viện với. Mình tìm hoài mà chả thấy ở đâu cả. Do vậy mà mình chả mô phỏng được gì hết.

nhatthu_forever
03-05-2009, 11:30 PM
Em down phần mềm của các bác cho,em cũng đã cài thành công,tìm thư viện vẫn thấy,nhưng đến khi em lấy một van ra và xây dựng lại nó thì nó báo lỗi!
http://i696.photobucket.com/albums/vv322/nhatthu_forever/loikhixaydungvan-1.jpg
Có phải là em cài đặt không đúng không?các bác giúp em với,em đang phải lắp ráp mạch khí nén mà không thiết kế mô phỏng trên automation thì không được!
Nếu được các bác chỉ giúp em chi tiết từng bước cài đặt với!Em cài rất nhiều lần,theo rất nhiều cách hướng dẫn mà nó vẫn cứ thế là sao?
cảm ơn các bác nhiều nhiều!

rustbolt
13-05-2009, 07:40 AM
“Món” Automation Studio này chơi được! Với từng ấy item trong Library, bạn có thể bày ra đủ “trò chơi” thú vị: từ Electrics, Hydraulics, Pneumatics đến PLC...

Rustbolt xin góp vui cùng các bạn chút kinh nghiệm còm:

http://www.mediafire.com/file/m524immityt/Practise_Automation_Studio.zip

visaomayman10
13-05-2009, 09:03 AM
ai có thư viện thì post lên share cho anh em đi. nhiều hôm làm đag hứng thì vào thư viện thiếu mất item buồn ơi là buồn.

visaomayman10
13-05-2009, 09:04 AM
Em down phần mềm của các bác cho,em cũng đã cài thành công,tìm thư viện vẫn thấy,nhưng đến khi em lấy một van ra và xây dựng lại nó thì nó báo lỗi!
http://i696.photobucket.com/albums/vv322/nhatthu_forever/loikhixaydungvan-1.jpg
Có phải là em cài đặt không đúng không?các bác giúp em với,em đang phải lắp ráp mạch khí nén mà không thiết kế mô phỏng trên automation thì không được!
Nếu được các bác chỉ giúp em chi tiết từng bước cài đặt với!Em cài rất nhiều lần,theo rất nhiều cách hướng dẫn mà nó vẫn cứ thế là sao?
cảm ơn các bác nhiều nhiều!

cái này không phải do cài đặt đâu bạn ạ, mà do phần mềm ***** nên không thể dùng hết thuộc tính của nó được. mình đã hỏi nhiều cao thủ rùi.

DAAN1129
13-05-2009, 10:58 PM
coppy được mấy video này share cho ae tham khảo ^^. Là video hướng dẫn làm việc với AS
http://www.mediafire.com/?zai2yzrnjkn

nguyenkhachabk
13-08-2009, 11:30 AM
OK , Thank các bác nhiều !!
" đi một ngày học 1 sàng khôn "

hoangtu89
16-08-2009, 11:01 PM
ai có phần mềm đó cho tớ với tớ cũng đang cần nó cho viec hoc tap ma.t tim roi ma ko thay ở dau ban no.gửi qua mail cho t nha.thanks.mail to la:manhtu210889@yahoo.com

CN-ECM
29-10-2009, 01:39 AM
KS thiết kế hệ thống tự đông thuỷ lực-khí nén và KS cơ điện không thể bỏ qua Autostudio. Nhưng thật đáng tiếc AS ở Việt Nam phần lớn là thiếu file Data Builder trong thư viện của valves . Có cao thủ nào có file này hoạc giả pháp bổ sung thì updown cho anh em được mở rong tầm mắt !

CN-ECM
07-11-2009, 08:32 PM
Em down phần mềm của các bác cho,em cũng đã cài thành công,tìm thư viện vẫn thấy,nhưng đến khi em lấy một van ra và xây dựng lại nó thì nó báo lỗi!
http://i696.photobucket.com/albums/vv322/nhatthu_forever/loikhixaydungvan-1.jpg
Có phải là em cài đặt không đúng không?các bác giúp em với,em đang phải lắp ráp mạch khí nén mà không thiết kế mô phỏng trên automation thì không được!
Nếu được các bác chỉ giúp em chi tiết từng bước cài đặt với!Em cài rất nhiều lần,theo rất nhiều cách hướng dẫn mà nó vẫn cứ thế là sao?
cảm ơn các bác nhiều nhiều!

Cái này do lồi của Windown không thực hiện đồng bộ đọc dữ liệu file .XML . Bạn cài lại Win là chạy được Builder

phamducthang
22-11-2009, 08:14 PM
mình cũng đã từng dùng AS, mình có bản 5 Pro có c_r_a_c_k nhưng vẫn ko sài hết dc các thư viện của nó, ko thể liên kết dc phần điều khiển các valve = tín hiệu điện :(( .AS chỉ mô phỏng từ các mạch thủy lực, điện mình vẽ thôi, ko có mô phỏng quá trình thực tế dc :)
Ko biết bản của bạn baolocdhd có đủ ko ? Bạn thử hết qua chưa, cảm ơn bạn !

Cái này có lẽ là do hệ điều hành trên máy của mình có lỗi. Mình cũng bị lỗi này mà cài đi cài lại cũng không được nhưng vẫn cũng vẫn là bản đó mà đem sang máy thằng bạn cài lại dùng bình thường. Mình dùng các bản mẫu có sẵn thì có đủ các van và chạy bình thường. Một thằng bạn cũng bị như mình nó mua đĩa win mới cài lại rồi cài automation studio chạy bình thường, đầy đủ thư viện.

CN-ECM
23-11-2009, 11:14 PM
Cái này là lỗi của Windown XP, mình đang tìm lỗi trong cài đặt chế độ cho internet Explorer (fille.HML) và các chế độ của scripting nhưng chưa có kết của. Bác nào biết khắc phục lỗi này thì cho anh em biết !

epu_hoang
31-12-2009, 12:58 AM
cảm ơn các anh nhiều nhé!em thấy phần này rất hay?nếu có tài liệu hướng dẫn nữa thì các bác post lên cho mọi người nghiên cứu với nhe!:39:

vatcpr
20-01-2010, 09:51 PM
Mọi người toàn dùng những phần mềm ưu việt phức tạp hơn nhiều mà ko tìm hiểu ngay cái HĐH đang dùng, mà cài toàn thiếu các chương trình chạy nền của nó thì sao mà chạy được. Cài lại win hay phần mềm bao nhiều lần thiếu vẫn thiếu! Giải quyết: cứ kiếm bản Autocad 2010 hay 3Dmax 2010 hay Maya 2010 x32/64 cài nát cái đĩa đó ra với cái soft này. Bỏ chút thời gian ra xem process các soft này nó load cài những cái gì. Có crk rồi mà cứ kêu lỗi. Trước khi quyết định dùng phần mềm lớn lớn 1 chút, làm ơn xem lại cấu hình và OS.

sumaugai
02-02-2010, 03:35 PM
hic hic
tôi cũng k hiểu là thế nào nữa. bản của tui thì tui cài ra được mà bọn bạn thì cứ kêu là k ***** đc. Nhưng mà tui muốn build lai cai Valde mà nó lại k hiện ra cái gì ngoài cái dấu X to đùng màu đỏ ở góc trái:107::107::23:

tranduongd
03-02-2010, 12:07 AM
góp ý nha, máy tôi build ngon lành. máy cài xp Sp2 nguyên bản, IE6, WMP9. Vì có máy bạn của tui cài thêm IE7 vô là build không được. Tui không hiểu rõ cấu trúc trong Win chỉ có chút kinh nghiệm cài máy muốn chia sẻ.

hut.ghost
02-03-2010, 09:49 PM
Các bác còn link download của phần mềm thì share cho em với. Nếu bác ở HN thì em xin cảm ơn bằng 1 chầu cà phê vào chủ nhật :D Thanks!
Mail của em: Hut.ghost@gmail.com
Mobile: 0982328269

kerongchoi1
15-03-2010, 10:01 PM
nếu mà build không được các bạn cứ cài lại Win xong cài AS là vô tư.cái thằng AS này mỗi lần Remove nó là phải cài lại Win thì nó mới yêu:D.
còn phần mềm với tài liệu tôi có hơi nhiều các bạn có nhu cầu,tôi đang o khu bk qua lấy OK!
yahoo kerongchoitt

thes0n0f0cean
09-04-2010, 06:24 PM
Các bác còn link download của phần mềm thì share cho em với. Nếu bác ở HN thì em xin cảm ơn bằng 1 chầu cà phê vào chủ nhật :D Thanks!
Mail của em: Hut.ghost@gmail.com
Mobile: 0982328269

Link của bạn đây!

http://www.mediafire.com/?sharekey=8f7b9b6990816ec8d6baebe61b361f7c18a108b77d2971c60844236515464836 (http://meslab.org/mes/redirector.php?url=http%3A%2F%2Fwww.mediafire.com%2F%3Fsharekey%3D8f7b9b6990816ec8d6baebe61b361f7c18a108b77d2971c60844236515464836)

nmduy47m
22-04-2010, 01:29 PM
mình cũng gặp trường hợp như thế, không builder đc. mình vừa nghĩ là nếu copy file main.prl từ máy builder tốt về paste đè lên trong folder library của máy mình thì liệu có được không nhỉ. Bản của ai builder ngon post folder "library" lên diễn đàn cho anh em làm thử.
:41:

thanh hao
22-04-2010, 02:29 PM
cái thằng AUtomation này nó có cái dở là nếu bạn cài IE nâng cấp là nó bj lỗi ngay. túc là bạn phải dùng nguyên bản cái IE khi cài win nó ra ấy, còn bạn nâng cấp IE để chạy là không xây dựng được van đâu. nếu bạn đã từng nầng cấp IE thì hãy gở nó ra và khởi động lại là xây dựng được ngay, không cần phải cài lại win đâu.
ngày trước mình cài win thì xài IÊ nhưng khi mình cài IE7 thì không built được nên khi mình gở nó ra thì built được ngay.

CN-ECM
04-05-2010, 03:34 PM
Có thể có loại virut nào đó rất thích ăn AS nhất là library, builder, componet,.. Bệnh này chỉ format C cài lại Win là ổn

lamvnn
02-10-2010, 10:14 PM
http://z14.invisionfree.com/codientu/index.php?showtopic=464
phiên bản tiếng việt Automation studio 5.0

daulien
03-10-2010, 07:15 AM
Cách tự học Automation Studio nhanh:
1,Bạn vào thư mục Automation studio>tutorial_movies để xem các file mô phỏng.
2,Bạn có thể vào file>open project>rồi chỉ đường dẫn đến thư mục demo trong thư mục cài đặt để xem các file có sẵn. Hãy cho nó chạy và cố gắng hiểu nguyên lý(đơn giản thôi) và xem các phần tử đó là các phần tử gì(kích đúp chuột trái lên phần tử đó, vào mục displayed information ở phía bên trái, tên tại vị trí component name), tra tử điển để biết tên tiếng việt từ đó suy nghĩ xem nó ở trong môdun nào trên main library. Với cách tìm hiểu này + kiến thức chuyên ngành vệ khí nén, điện, plc, mình hy vọng các bạn sẽ biết phần mềm này rất nhanh.
Có vấn đề gì cứ hỏi, có ai trên diễn đàn biết sẽ giúp cho.

trieuvh
25-04-2011, 02:36 PM
Hi các bác em có câu hỏi thế này ko hiểu sao e down v5.0 về mà không cài được toàn báo lôi 2758 thuicos bác nào biết chỉ giupmf em phát

ave
07-10-2011, 08:35 PM
trong phần kết nối link giữa van và điện không link được,nó ghi là read chứ không chọn được write,bạn nào biết chỉ mình với,còn phần builder mình cũng không builder được,nhưng thấy nhiêu đ1o cũng đủ xài,chỉ khổ là không link được,mình xài win7,bạn nào biết chỉ mỉnh với,thanks

thanh hao
07-10-2011, 10:30 PM
trong phần kết nối link giữa van và điện không link được,nó ghi là read chứ không chọn được write,bạn nào biết chỉ mình với,còn phần builder mình cũng không builder được,nhưng thấy nhiêu đ1o cũng đủ xài,chỉ khổ là không link được,mình xài win7,bạn nào biết chỉ mỉnh với,thanks

bạn xài win 7 nhưng phải dùng internet expoler 6 thì mới build được.

minhtamctm
11-01-2012, 02:30 PM
cả nhà ơi cho tớ hỏi chút là tớ dùng phần mềm mô phỏng thủy lực nhưng có vấn đề là khi mình đặt áp suất nhất định ở van an toàn nhưng áp suất trong hệ thống vẫn lớn hơn áp suất tại van tràn.Theo lý thuyết mình biết được thì áp suất hệ thống luôn nhỏ hơn hoặc bằng thôi.Ai biết giúp mình với. cụ thế mọi người xem anh sau.
http://meslab.org/photo/image.php?id=D4B8_4F0D395E&jpg (http://meslab.org/photo/share.php?id=D4B8_4F0D395E)

minhtamctm
12-01-2012, 11:34 AM
ai biết câu trả lời không giúp mình với!

namnp2007
12-01-2012, 07:27 PM
Bạn xem lại về lưu lượng nhé, coi chừng van tràn không đủ lưu lượng so với bơm.

minhtamctm
13-01-2012, 10:58 AM
tức là thế nào bạn,bạn giải thích rõ hơn cho mình với được không?mình cũng mới tìm hiểu về thuỷ lực.
với lại mình cũng thử điều chỉnh các thông số trong van tràn rồi nhưng mà không thấy thay đổi gì!
Và nhân tiện cho mình hỏi nữa là khi xây dựng van thì mình không xây dựng được các kiểu đóng van ví dụ dùng thủy lực hay là điện.
trong khi các vị trí của van thì mình xây dựng được không biết tại sao nữa.
ai biết chỉ mình với nhé mình đang cần.cám ơn mọi người trước nhé!

minhtamctm
15-01-2012, 09:26 AM
có ai không giúp mình với khi mình build van đến chỗ mình chọn loại điều khiển van sau đó apply thì có lỗi như sau xảy ra.
nếu mình bỏ qua không chọn kiểu điều khiển van nào thì được.mọi người xem hộ nhé!mình đang cần lắm.
http://meslab.org/photo/image.php?id=91C8_4F1238CD&jpg (http://meslab.org/photo/share.php?id=91C8_4F1238CD)

Bamboo_ht
23-03-2012, 03:43 AM
cả nhà ơi cho tớ hỏi chút là tớ dùng phần mềm mô phỏng thủy lực nhưng có vấn đề là khi mình đặt áp suất nhất định ở van an toàn nhưng áp suất trong hệ thống vẫn lớn hơn áp suất tại van tràn.Theo lý thuyết mình biết được thì áp suất hệ thống luôn nhỏ hơn hoặc bằng thôi.Ai biết giúp mình với. cụ thế mọi người xem anh sau.
http://meslab.org/photo/image.php?id=D4B8_4F0D395E&jpg (http://meslab.org/photo/share.php?id=D4B8_4F0D395E)

Như chúng ta được biết, van an toàn là để đảm bảo áp suất trong đường ống ở một mức nhất định. Ví dụ như trường hợp của bạn, áp suất bạn đặt là 10MPa. Trong trường hợp van an toàn đóng thì chứng tỏ áp suất trong đường ống nhỏ hơn hoặc bằng 10MPa. Xem xét khi van mở. Có thể thấy dầu bơm từ máy bơm và chảy qua van an toàn, như vậy sẽ có mất mát áp suất trên đường ống, như vậy thì càng gần máy bơm, áp suất sẽ càng cao hơn (tức là sẽ cao hơn 10MPa). Van sẽ đóng khi mà áp suất giảm xuống bằng 10MPa. Khi đó áp suất đường ống tiếp tục tăng lên và van lại mở. Như vậy thì nếu chọn máy bơm có áp suất cao, đồng thời van có tiết diện nhỏ, quá trình giảm áp suất trong ống đến bằng 10MPa sẽ diễn ra chậm, và ta sẽ thất áp suất đường ống cao hơn 10Mpa.

halen
22-12-2012, 05:09 PM
các bác ơi! khổ sở quá. vấn đề là thế này. tìm cái thuốc của thằng automation 5.0 này khó quá tìm mãi không ra. các bác gửi vô mail giúp với. lehaspkt@gmail.com . đang cần quá vì đang làm tiểu luận mà không có thằng này thì cũng mệt.

nguyenqb3
25-04-2013, 02:00 PM
Em down phần mềm của các bác cho,em cũng đã cài thành công,tìm thư viện vẫn thấy,nhưng đến khi em lấy một van ra và xây dựng lại nó thì nó báo lỗi!
http://i696.photobucket.com/albums/vv322/nhatthu_forever/loikhixaydungvan-1.jpg
Có phải là em cài đặt không đúng không?các bác giúp em với,em đang phải lắp ráp mạch khí nén mà không thiết kế mô phỏng trên automation thì không được!
Nếu được các bác chỉ giúp em chi tiết từng bước cài đặt với!Em cài rất nhiều lần,theo rất nhiều cách hướng dẫn mà nó vẫn cứ thế là sao?
cảm ơn các bác nhiều nhiều!