dovanhoc84
Tham gia
Lượt thích
123

Profile Tương tác gần nhất Các bài đã viết Giới thiệu

 • T
  anh @dovanhoc84 ơi cho em hỏi, em mở icad và bấm atl+ shift chuyển ngôn ngữ sang tiếng nhật thì icad bị đứng ko làm gi được. cho em hỏi nó bị vậy vạy ạ. em cảm ơn.
  dovanhoc84
  dovanhoc84
  trên máy mình Alt + Shift là đổi bàn phím thôi. còn lí do bị đơ thì mình chưa gặp bao giờ nên cũng không biết đâu. Bạn lên nhóm <https://www.facebook.com/groups/icadsxvietnam> hỏi thử xem biết đâu có người từng bị lỗi đấy.
  VBA mình chỉ biết vừa vừa để dùng vào công việc thôi. cần gì tìm đấy chứ k phải cái gì cũng biết.
  bác Học có phải rất rành về VBA phải không ạ? Em biết là VBA này ứng dụng cho lập trình rất hiệu quả nữa bao gồm cả thiết kế và làm CAM.
  Chào bác Học, bác làm thiết kế ở Hà Nội à bác.
  Rất mong được mời bác giao lưu bữa cafe để học hỏi trao đồi thêm về nghề nghiệp. Cảm ơn bác nhiều.
  dovanhoc84
  dovanhoc84
  Tiếc quà mình k sống ở vn, có gì thì cứ mail trao đổi thôi :D
  Em đang không rõ không biết họ có sử lí chống gỉ bằng phương pháp gì khác tại các vị trí này không nhỉ, và nếu có thì phương pháp là gì.
  thứ 2, trong hình là 1 sản phẩm base, họ có bôi 1 chất để chống gỉ màu vàng, không rõ bác có biết là chất gì không ?
  http://imageshack.com/a/img922/3803/pDuaXa.jpg
  thứ 3, không biết bác có sử dụng mạng xã hội hoặc công cụ chat nào không, có thể cho e xin info được không.
  Thank bác,
  dovanhoc84
  dovanhoc84
  2.ở Nhật người ta gọi cái này là 金ニス(đại khái nghĩa là Vec ni kim loại ý). Nó có cả 1 can. khi nào cần dùng thì pha thêm cồn. phết xong 1 thời gian thì nó sẽ khô lại tạo 1 lớp chống gỉ trên đó. cái này mình cũng từng được phết thử rồi.

  3. Mình hay dùng mail, vì nó có thể đính kèm file hoặc viết thoải mái nội dung. b có thể mail qua địa chỉ dovanhoc84@gmail.com. Biết gì thì mình trả lời vậy thôi.
  Hiện bên em cũng nhận được 1 số đơn hàng nhưng đang bị mắc ở 1 chỗ, nếu bác biết giải đáp giúp em thì tốt quá.
  http://imageshack.com/a/img923/9770/cM3mGA.jpg
  trong ảnh là 1 chi tiết plate của 1 unit nhưng chưa lắp ráp xong. Bình thường họ sẽ sơn vàng để chống gỉ. Tuy nhiên tại những vị trí lắp ráp người ta không sơn (trong hình là vị trí khoanh màu đỏ, để bắt clamp và đuôi cylinder ) để đảm bảo dung sai.
  dovanhoc84
  dovanhoc84
  Mình chuyên ở mảng thiết kế thôi. về chỗ lắp ráp này có cả sơn lẫn k sơn thế này thì thường họ để không. với kiểu làm của người Nhật thì họ hay bôi dầu chống gỉ & dùng đá mài đánh bóng qua để lấy bavia của mặt trước khi lắp ráp. Nếu thường xuyên tháo ra lắp vào thì mình k rõ.vì tùy từng điều kiện làm việc khác nhau mà cách thức cũng khác nhau
  Xin chào bác học !
  Em hiện đang làm cho một công ty thiết kế Jig ở việt nam. Hiện tại công ty đang muốn mở rộng sang mảng gia công. Không biết rõ bác làm về gia công hay thiết kế, có liên quan đến mảng Jig không?
  T
  Chào a Học, a ở đâu vậy nhỉ, e có mấy vấn đề về cơ khí cần giải quyết, vừa có phần e hỏi a trên diễn đàn và cả nhu cầu nhờ a thiết kế cơ cấu cơ khí nữa ( chi phí đàng hoàng), a có thể cho em sdt được ko để e liên hệ. Thanks a
 • Hãy chờ một lát…
 • Hãy chờ một lát…
 • Hãy chờ một lát…
Top