2 Câu hỏi quan trọng gắn liền với CẢI TIẾN - ĐỔI MỚI

Bạn đang làm ở vị trí nào?

 • Quản lý

  Votes: 1 16,7%
 • Nhân viên

  Votes: 1 16,7%
 • Freelancer

  Votes: 2 33,3%
 • Sinh viên

  Votes: 1 16,7%
 • Thất nghiệp!

  Votes: 1 16,7%

 • Total voters
  6

3DPLUS

New Member
#1
Chào các thành viên diễn đàn MESLAB.
Trên tinh thần " HÃY TRỞ NÊN CHUYÊN NGHIỆP" Mình chợt nghĩ tới vấn đề có thể gúp anh chị em công tác trong ngành cơ-kỹ thuật khắc phục những "bản nưng" do quá trình học, và khiến bản thân luôn trong trạng thai tích cực. Mọi người thử xem có đúng không nha, nếu áp dụng được, xin vui lòng bình luận để chủ đề này được nhân rộng!
Mình dân ngoại đạo, nhưng đang dần làm bên kỹ thuật chế tạo (lắp ráp máy in 3D nạp code cho máy tại shop 3DPLUS)
Vậy, mình đã tự "cải tiến " bản thân thế nào để thích nghi với công việc mới?

Mỗi ngày đến chổ làm, mình luôn tự đặt ra 2 CÂU HỎI.
Hai câu hỏi đó là:

1. Những việc cần xử lý ngay trong hôm nay?
2. Cần làm gì để mọi thứ tốt hơn cho hôm sau?


Với câu 1, sẽ khắc phục được cái tật đáng ghét của dân kỹ thuật: QUÊN VIỆC! Mình nói vậy có đúng không các bạn? Quên việc, ở đây chính là sự xao nhãng, coi thường thứ tự ưu tiên công việc. Mình dùng từ Quên Việc để mang tính đại diện thôi các bạn nhé.
Ví dụ : - 8h dọn dẹp xưởng, sắp xếp linh kiện và vật tư in3D - 8h15 viết ra công việc lên bảng - 8h30 xem việc gì có thể giải quyết sớm hoặc việc gì khó nhất làm luôn để khỏi trơ cảm xúc...

Với câu 2, sẽ khiến bản thân luôn ở trạng thái active. Khiến mình chủ động hơn, sáng tạo hơn. Coi như tự bản thân nhắc chính mình vậy!
Ví dụ: Hôm nay danh sách việc không làm hết, vì sao? Ngày mai có cần làm gì khác không? Tự bản thân đặt câu hỏi để vượt qua chính mình.
Ngày xưa, ông EINSTEIN có nói " Chúng ta có thể dạy máy móc trả lời, nhưng không bào giờ dạy nó biết cách đặt câu hỏi" Vâng một lần nữa, xin trích dẫn câu nói nổi tiếng của hãng Stratasys (hãng máy in3D nổi tiếng)" Ask the right question, we can change the world"!
 

Đang diễn ra: Cuộc thi thiết kế "Elite Product Designers 2020" trên MES LAB

Persious

Active Member
Ban Quản trị
#4
Em bổ sung thêm, anh nên cập nhật thêm kiến thức mới hội nhập về VN, em biết dù rất nhiều nhưng đó là cách làm cho bản thân chắc hơn về tay nghề và sớm mở rộng được khả năng nghề nghiệp của mình
 
#5
Cảm ơn anh, em đang mắc những bệnh y như anh nói, cứ làm lờ vờ, ít khi đặt mục tiêu làm việc, có lẽ em phải làm giống như anh thôi
 

thuy19

New Member
#6
đúng là lúc mình làm được nhiều việc hơn trong công việc, mình mới cảm thấy mình có động lực làm tiếp
 

Thành viên đang online

Top