ANSYS student

screw

New Member
#1
Xin chào,

Tháng 8 năm ngoái ANSYS đã ra phiên bản dành cho sinh viên, khá dễ cài và mỗi lai sần free 6 tháng, sau đó mình có thể lên down lai sần mới về renew miễn phí.

Thiết nghĩ đây cũng là 1 lợi thế cho sinh viên khi có kinh nghiệm sử dụng ANSYS từ trong nhà trường. Khi đi phỏng vấn nó sẽ mang tính hợp lý hơn nếu nhà tuyển dụng hỏi vì nếu không có phiên bản student ra đời thì chỉ có thể là dùng phần mềm crack, cái mà người nước ngoài họ không ủng hộ. Nhất là một số đồ án trên mạng mình thấy các bạn còn hướng dẫn cách bẻ khóa phần mềm trong đó, vậy mà các thầy vẫn đồng ý :56:

Mọi người có thể lên trang chủ của ANSYS tải về nhé, phiên bản mechanical giới hạn 32.000 nodes nhưng như vậy chắc cũng đủ đối với sinh viên rồi.

Chúng ta nên hạn chế xài phần mềm lậu khi các phiên bản student dần trở nên phổ biến :59:
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Lượt thích: KKM

umy

Well-Known Member
#2
Quang Lê Đặng (VUDSE)
[Ansys Free Student Software downloads]
https://www.ansys.com/academic/free-student-products
Giới thiệu tới group phần mềm Ansys miễn phí cho sinh viên. Nói thiệt là lâu lắm rồi không xài ansys, nay nhờ dạy lớp online CFD miễn phí tháng 10 mới xài lại. Thiệt sự là cảm thấy rất hài lòng vì trong bộ workbench có đầy đủ từ geometry cho tới mesh và FLUENT (đầy đủ các chức năng) và những solver khác.
Ngoài ra, có một điều nữa là ANSYS sau này sử dụng hệ thống workbench giúp cho việc quản lý dự án tốt hơn.
Giới hạn của bản free này là 502K cells/nodes cho CFD và 32K elements/nodes cho structural physics. Tui nghĩ là đã đủ cho việc học mô phỏng.
Bạn nào muốn học có thể download về học, không phải down phần mềm lậu chi.

https://www.ansys.com/academic/free-student-products
ANSYS Free Student Software Downloads
ANSYS provides free student software products perfect for work done outside the classroom, such as homework, capstone projects, student competitions and more. Our renewable products can be downloaded by students across the globe. ANSYS Student products can be installed on any supported MS Windows 64-bit machine. Learn more about Discovery Live Student, ANSYS AIM Student and ANSYS Student so you can download them today.
 

umy

Well-Known Member
#3

Thí dụ với Ansys free Student-CFX

COUPLE FIELD TRANSIENT:

Phối hợp áp suất (Lực cơ học) và nhiệt cùng tác dụng cùng thời gian (transient) vào mô hình
http://automotiveenginesgroup3.blogspot.com/#!

Xem thêm

https://meslab.org/threads/blog-mo-phng-va-thit-k-cad-cae-engineering.51574/page-14
Trang 14 , bài #267 mô phỏng Piston Ôtô


COUPLE FIELD STATIC:
** Non-linear static coupled field analysis of a piston in a four-stroke single cylinder diesel engine using ANSYS 11Pages
Under two loading conditions i.e. only gas pressure, and combination of thermal load and gas pressure

https://pdfs.semanticscholar.org/1c...09.2058155176.1571968076-384560897.1562863005

https://www.semanticscholar.org/pap...past/1cd4f4cdfd137eca1ffc8a38c3872768e1cb7858nhờ Ai có xem nhắn lại cho cậu Ngô Trung Thực bên VUDSE. ( https://www.facebook.com/groups/vudse/ ) Cảm ơn.!


Hoang Long (VUDSE) Giãi thích thêm:

Bài toán Static là bài toán không xét đến thời gian, bài toán transient thì phụ thuộc vào thời gian.
Ứng dụng của couple field thì khi bạn giải bài toán trong field A, vd là kết cấu, cần các đầu vào là kết quả của 1 bài toán trong field B, vd là bài toán lưu chất, thì bạn dùng tới couple field để tương tác giữa 2 bài toán riêng lẻ đó vs nhau.
Vậy để làm couple field thì phải biết làm riêng lẻ tưng bài toán của bạn đã, và mỗi cái field mỗi khác nên đưng hỏi kiểu liệt kê và ứng dụng từng cái


 
Last edited:
Top