Api solidworks

cuongtd

New Member
Ðề: Api solidworks

Không hiểu mục đích của bạn là gì? Trao đổi? Học hỏi? Hay Trình diễn?
 
Ðề: Api solidworks

Theo mình biết API in Solidworks và dùng bảng Excel có thể ứng dụng như trên.
API in Solidworks: phần mềm tự động ghi nhớ nhưng thao tác, lệnh của người vẽ. Sau đó lắp lại các thao tác và lệnh nhưng với kích thước khác do người vẽ nhập vào. Được chi tiết có hình dáng giống chi tiết ban đầu nhưng khác kích thước
Dùng bảng Excel trong Solidworks: đưa các kích thước chi tiết mẫu vào bảng Excell. Khi cần chi tiết có hình dáng tương tự khác kích thước chỉ cần vào bảng Excel thay đổi gia trị, Chi tiết tự thay đổi kích thước. Sau đó Save as là ok.
Ví dụ ở video trên của bạn tamtam_haui.
Chi tiết của bạn có nhiều kích thước nhưng bạn mới cho nhập bảng 2 kích thước? cái này có hợp lý không?
Tất cả kích thước không đổi chi thay đổi 2 kích thước. Nhập vào 2 giá trị gấp 10 lần giá trị bạn nhập trong video trông chi tiết buồn cười lắm.

Nếu mình dùng bảng Excell có thể hoàn toàn lập công thức trong Excell theo bảng tiêu chuẩn hóa
Và có thể nhập 1 vài kích thước vào bảng còn các kích thước còn lại cho bảng Excel tự động tính theo kích thước mình nhập vào. không biết API in Solidworks như thế nào?
 
Last edited:
Author
Ðề: Api solidworks

vâng việc thiết kế tự động như trên theo video mà em đã post, được ghi lại các thao tác nhờ tool macro trong Solidworks.
nhờ việc edit lại macro. Chúng ta có thể sử dụng modul này trong cả 3 môi trường part, asembly hay drawing. Đây là một chi tiết điển hình trong đồ gá. Kích thước tiêu chuẩn đã đc giới hạn cho trước. CHúng ta có thể tự động nhập hoặc đặt ra một list kích thước tiêu chuẩn cho phép có thể chọn phù hợp. Việc thiết kế đc ràng buộc kích thước cho sẵn. Dù cho là 2 kích thước đến nhiều kích thước khác nhau thì tỷ lệ nó vẫn là gần như là vậy..
việc bạn dùng bảng tính excel để thay cho việc nhập hay tính toán thước thì API hoàn toàn có thể làm đc. Bạn có thể
cả thành tool cho solidworks. Việc mình đưa bài viết này không có mục đích show chỉ là mình đang tìm hiểu về Api để mọi người cùng nhau trao đổi, chia sẻ..


d
ưới đây là bài viết của tuyen_dcn về API và tool thiết kế. mình xin phép đc trích dẫn..

http://hauionline.com/showthread.php?t=122154

m
ọi thông tin liên lạc mọi người có thể mail để cùng trao đổi và học tập.
nguyentam068@gmail.com
sdt:0987772096.
 
Last edited:
Dear all. Em có nhận thiết kế tool Solidworks theo yêu cầu. Mọi người có nhu cầu có thể liên hệ với em trên diễn đàn. Em cảm ơn.
 
Top