Bộ 3 video hướng dẫn thiết kế một bộ khuôn dập liên tục hoàn chỉnh

Author
Trong sản xuất thì dập và đặc biệt là dập liên tục là phương pháp sản xuất mang lại năng suất rất cao. Cùng sự phát triển của các ngành điện tự, automotive thì ngành dập ngày càng phát triển. Lựa chọn giải pháp chuyên dụng cho thiết kế không quá nhiều tại thị trường Việt Nam.
Và VISI được biết đến là một trong những giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực này.

Dưới đây là bộ 3 video đầy đủ để hướng dẫn thiết kế một bộ khuôn dập cơ bản hoàn chỉnh trên phần mềm VISI

Bài 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN CHỨC NĂNG


Bài 2: THIẾT KẾ KHUÔN DẬP LIÊN HOÀN - TRẢI PHẰNG - UNFOLD


Bài 3: THIẾT KẾ KHUÔN DẬP LIÊN HOÀN - TẠO LAYOUT - PUNCHES

 
Author
Phần mềm VISI là phần mềm All-in-One, dựa trên nền tảng là phần CAD modelling (Direct Edit , Hybrid modelling & Hexagon Surface Technique) rất mạnh trong thiết kế surface và solid. VISI progress hỗ trợ nhiều công cụ trải phẳng từng bước hoặc tự động 1 bước. Sau đó lên layout bước dập, thiết kế các chày cối để cắt và tạo hình. Cuối cùng là hoàn thiện bộ khuôn nhờ thư viện moldbase và linh kiện tiêu chuẩn đầy đủ của VISI>
Ngoài ra trong giai đoạn phân tích sản phẩm, VISI còn hỗ trợ chức năng CAE để có thể phân tích tính toán biến dạng đàn hồi ngược (Springback) để người thiết kế bù lại khoảng biến dạng và cuối cùng là cho ra được sản phẩm chính xác theo yêu cầu.
1669107611706.png
 
Phần tính toán springback có vẻ hơi chung chung. cái này tính toán dựa trên lý thuyết, theo kn hay như nào xốp nói rõ hơn được ko?
 
Top