Giới thiệu Các giải pháp phần mềm CAE của ESI Group

Discussion in 'CAE & CÁC PHẦN MỀM MÔ PHỎNG' started by NQH, Mar 19, 2017.

 1. NQH

  NQH New Member

  Joined:
  Apr 15, 2016
  Messages:
  20
  Likes Received:
  1
  ESI Group sở hữu và phát triển các phần mềm CAE rất đồ sộ Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về các phần mềm CAE của Tập đoàn ESI, mình xin giới thiệu một cách tổng quát như sau:
  [​IMG]

  Nhóm phân tích kế cấu (Virtual Performance): Với nền tảng là phần mềm Pam-Crash, và giờ đã đổi tên mới là VPS (Virtual Perfomance Solution), sử dụng VPS giúp người thiết kế có thể tối ưu hóa sản phẩm: phân tích tĩnh và động: Ứng suất, nhiệt, ồn-rung-sóc, va chạm, an toàn trong bộ bộ giải pháp đồng bộ gọi là Single Core Model. Ứng dụng VPS bao gồm phân tích tĩnh (Pam-Static, Pam-NVH), phân tích động (Pam-Crash, Pam-Shock), phân tích cơ cấu cơ khí phức tạp (Pam-Medysa). Một trong những giải pháp phần mềm mô phỏng ghế chuyên dụng được các hãng sản xuất ghế ngồi xe ôtô hay sử dụng là VSS (Virtual Seat Solution) cũng nằm trong nhóm này.


  Nhóm mô phỏng quá trình sản xuất (Virtual Manufacturing): Thường được phổ biến nhiều tại Việt Nam với các phần mềm như: ProCAST (mô phỏng quá trình đúc kim loại), Pam-Stamp (Mô phỏng quá trình tạo hình kim loại tấm), SysWeld (mô phỏng quá trình hàn), Pam-Composites (mô phỏng quá trình điền đầy khuôn với các vật liệu composite).


  Nhóm phân tích mô trường (Virtual Environment): Bao gồm các giải pháp CFD: OpenFOAM (một phần mềm mã nguồn mở mà ai làm trong CFD đều biết, nhờ phần mềm này mà mình đã kết bạn được với rất nhiều người, [​IMG]:)), ACE+, ESI Presto là 2 bộ giải thuật thương mại chuyên dụng CFD. Mô phỏng âm thanh - rung động (Vibro - Accostic) với VA One áp dụng cho mọi dải tần số: thấp, cao và trung, dùng để phân tích âm thanh, tiếng ồn cho các ngành công nghiệp: nhà máy sản xuất, tàu biển, ô tô, điện thoại. Ngoài ra còn có Multiphysics với Systus và phân tích điện từ trường với Pam-CEM.


  Không chỉ có những thế, gần đây ESI đã tích hợp rất nhiều giải pháp mới lạ, mình sẽ trình bày các giải pháp mới trong một bài viết kế tiếp.


  Các phần mềm CAE chỉ là một công cụ, và được các nhà phát triển hướng theo mục đích khác nhau để phục vụ cho khách hàng của mình và các phần mềm CAE của ESI Group là những phần mềm chuyên dụng cho từng quá trình chuyên dụng, nó không phổ biến nhiều như những phần mềm Ansys hay Abaqus, NX Nastran, .... tuy vậy độ chính xác cho quá trình chuyên dụng được đánh giá cao hơn so với phần mềm phổ biến.


  Tiếp theo, đó là kỹ năng của người sử dụng. Chính kỹ sư CAE sẽ quyết định xem một bài toán mô phỏng là có giống với kết quả thực tế bằng cách kiểm chứng (benchmark). Trước khi Khách hàng muốn áp dụng 1 phần mềm CAE cho quá trình sản xuất và nghiên cứu của họ, thì ESI Việt Nam sẽ tiến hành 1 mô hình benchmark để đảm bảo sự chính xác của phần mềm và nếu Khách hàng có yêu cầu làm benchmark, xin vui lòng liên hệ với ESI Việt Nam theo email esv.vietnam@gmail.com, chúng tôi rất sẵn sàng phục vụ Khách hàng, tất nhiên benchmark không tốn thời gian nhiều sẽ hoàn toàn là miễn phí, [​IMG]:).
  Cuối cùng lợi ích của phần mềm CAE sẽ được quyết định hoàn toàn bởi người sử dụng là các , nếu chúng ta biết sử dụng một cách hiệu quả thì mình tin chắc là các phần mềm CAE sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các Khách hàng công nghiệp: tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tạo mẫu, tối thiểu hóa các sản phẩm mẫu và nâng cao chất lượng sản phẩm.
   
 2. lddung

  lddung Chuyên gia cao cấp

  Joined:
  Sep 20, 2008
  Messages:
  993
  Likes Received:
  39
  Last edited: Mar 19, 2017
  Ðề: Các giải pháp phần mềm CAE của ESI Group

  Vừa rồi đại diện ESI đã có buổi làm việc chính thức với ĐH Bách Khoa Hà Nội. Rất cảm ơn thiện chí cũng như hỗ trợ đến từ ESI Việt Nam . Từ đây các bộ môn chuyên môn sâu như Gia Công Áp Lực, Hàn, Đúc.. sẽ được hỗ trợ bản quyền phần mềm phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên cũng như cán bộ. Mình tin rằng các giải pháp đến từ ESI sẽ chứng minh được tính hiệu quả khi áp dụng thực tế và tạo thành cộng đồng sử dụng lớn, đi tiên phong đối với thị trường CAE tại Việt Nam. Với cá nhân mình cũng như các sinh viên của bộ môn Gia Công Áp Lực, ĐH Bách Khoa HN thì từ học kỳ sắp tới thay vì Dynaform, AutoForm, sẽ chính thức đưa PAM-STAMP 2G vào chương trình giảng dạy.
   
 3. NQH

  NQH New Member

  Joined:
  Apr 15, 2016
  Messages:
  20
  Likes Received:
  1
  Ðề: Các giải pháp phần mềm CAE của ESI Group

  Cám ơn anh Dũng, các bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc sử dụng phần mềm CAE của ESI Group có thể trao đổi trực tiếp tại đây hoặc tại Facebook: https://www.facebook.com/groups/179456442558361/.
   
 4. Saturn1990

  Saturn1990 Member

  Joined:
  Oct 20, 2015
  Messages:
  47
  Likes Received:
  29
  Ðề: Các giải pháp phần mềm CAE của ESI Group

  Bạn ơi cho mình hỏi là Visual Performance có mô phỏng tốt phần nonlinear implicit (Static & transient) không? So với Abaqus/Ansys ra sao? Mình biết là Pamcrash khá mạnh về nonlinear explicit để phân tích va chạm.
   
 5. NQH

  NQH New Member

  Joined:
  Apr 15, 2016
  Messages:
  20
  Likes Received:
  1
  Ðề: Các giải pháp phần mềm CAE của ESI Group

  Hi bạn,

  Virtual Performance Sollution (VPS) là tên mới của Pam-Crash, nó bao gồm cả phân tích tĩnh động và có thể mô phỏng non-linear implicit khá tốt. Bạn có ví dụ nào liên quan đến phân tích non-linear implicit không? Vui lòng chia sẻ để bên ESI có thể sử dụng VPS làm tính toán với mô hình của bạn.

  Về phần so sánh với Abaqus/Ansys thì mình không thể trả lời được vì mình không sử dụng 2 phần mềm này bao giờ, :).

  Cám ơn bạn.

   
 6. trantrong1512

  trantrong1512 New Member

  Joined:
  Jul 31, 2017
  Messages:
  8
  Likes Received:
  2
  Bạn cho hỏi trong các phần mềm CAE của ESI thì có phần mềm nào mô phỏng quá trình ép kim loại bột trong khuôn và dự đoán các thông số của chi tiết sau khi ép không vậy? Cảm ơn bạn!
   
 7. Saturn1990

  Saturn1990 Member

  Joined:
  Oct 20, 2015
  Messages:
  47
  Likes Received:
  29
  Cảm ơn anh đã thông tin.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...