Các hãng xe Nhật đầu tư kỷ lục cho hoạt động R&D

Eule™

<center><b>Nữ thần Báo tử</b></center>
Author
Gần 18 tỷ Euro là tổng số tiền 7 hãng xe Nhật Bản sẽ đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) trong năm nay. Đây là mức cao kỷ lục.

7 nhà sản xuất đó là: Toyota, Honda, Mitsubishi, Mazda, Nissan, Suzuki và Fuji Heavy - chủ sở hữu thương hiệu Subaru.

2.481 tỷ Yên (tương đương 24,5 tỷ USD, hay gần 18 tỷ Euro) là con số được tính cho năm tài chính tính từ tháng 4/2014 đến tháng 3/2015. Trong đó, 6,9 tỷ Euro là của Toyota, 4,65 tỷ Euro của Honda và 3,6 tỷ euro của Nissan.

Năm 2013, tập đoàn PSA Peugeot Citroen cũng đã dành ngân sách 2,4 tỷ Euro cho hoạt động R&D. Đây là những khoản đầu tư tài chính khổng lồ dành cho hoạt động R&D trong ngành công nghiệp ô tô.

Nhật báo Nikkei của Nhật đăng báo cáo cho rằng, các nhà sản xuất cần phải tạo ra những công nghệ mang tính cách mạng trong lĩnh vực xe ô tô thông minh, bao gồm các công nghệ ô tô truyền thống được tự động hóa và số hóa.

Hệ thống an toàn (phát hiện người đi bộ hay những chướng ngại khác), công nghệ lái tự động, xe tương tác và xe tự kết nối với hệ thống cơ sở hạ tầng hay hoặc hệ thống thông tin hiển thị trên kính lái cũng là các hạng mục quan trọng của chương trình R&D.

Các nhà sản xuất Nhật, điển hình là Toyota, Honda và Mitsubishi, đang tập trung nghiên cứu tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của xe hybrid. Honda sẽ giới thiệu công nghệ hybrid mới vào năm sau.

Hùng Sơn/Dân trí
Theo LaTribune
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top