Các loại máy đo độ dày lớp phủ cầm tay

Discussion in 'Đo lường và kiểm tra' started by dinhhai1613, Jul 26, 2018.

 1. dinhhai1613

  dinhhai1613 New Member

  Joined:
  Sep 23, 2013
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Máy đo độ dày lớp phủ cầm tay là thiết bị đo lường, dùng để đo độ dày lớp phủ sơn, mạ trên bề mặt các sản phẩm. Đó có thể là đo độ dày của lớp sơn trên sắt thép, lớp mạ kẽm trên nam hoa xe đạp, các lớp sơn trên vỏ ô tô, lớp mạ oxit nhôm trong nhiệt nhôm, lớp mạ vàng bạc mỹ kí, mạ đồng trên bảng mạch điện tử, lớp sơn trên bề mặt bê tông, lớp vecni trên gỗ, lớp nhựa trên bitumen trên ống thép…

  Các dòng máy đo độ dày lớp phủ cầm tay và đặc tính:

  1. Dòng máy DELTA SCOPE

  Máy ứng dụng công nghệ cảm ứng từ. Có khả năng đo độ dày lớp phủ không từ tính (NF) trên nền vật liệu từ tính (F). Các lớp phủ không từ tính như sơn, sơn mài, sơn tĩnh điện, mạ crom, đồng, kẽm, men gốm, plastic trên nền vật liệu như sắt, thép, gang. Loại máy này chỉ sử dụng công nghệ cảm ứng từ để đo độ dày.

  2. Dòng máy ISO SCOPE

  Máy ứng dụng công nghệ dòng điện xoáy. Dùng để đo độ dày lớp phủ không từ tính (NF) trên nền vật liệu kim loại không từ tính (NF). Lớp phủ không từ tính như sơn, sơn tĩnh điện, plastic trên nền vật liệu kim loại không có từ tính, lớp phủ anode trong nhiệt nhôm (anodized coating), lớp phủ của kim loại dẫn điện trên vật liệu bán dẫn.

  3. Dòng máy DUAL SCOPE

  Máy được tích hợp cả 2 phương pháp dòng điện xoáy và cảm ứng từ, có khả năng tự động nhận dạng vật liệu nền, đo độ dày lớp phủ không từ tính (NF) trên nền vật liệu kim loại từ tính (F) và kim loại không từ tính (NF). Có thể đo được các lớp phủ kép có dạng “lớp phủ thường/lớp phủ kim loại không từ tính/vật liệu nền là kim loại từ tính”. Ví dụ như lớp sơn tĩnh điện/lớp mạ kẽm/nền sắt thép. Máy có thể đo ngay độ dày của từng lớp 1 lúc.

  4. Dòng máy PHA SCOPE

  Dòng máy này sử dụng phương pháp dòng điện xoáy nhưng ở mức cao cấp hơn, công nghệ dòng điện xoáy nhạy pha. Chuyên dùng để đo cho các ứng dụng đặc biệt. Bao gồm:

  - Đo độ dày lớp mạ từ tính (F) trên nền vật liệu từ tính (F) như lớp mạ Niken trên nền thép.

  - Đo độ dày lớp mạ kẽm và đồng trên nền thép nhám, có bề mặt hình học phức tạp.

  - Đo độ dày lớp phủ kim loại không từ tính (NF) trên nền kim loại không từ tính (NF) có sự khác biệt về tính dẫn điện. Ví dụ như đồng trên đồng đỏ hoặc đồng thau.

  - Đo độ dày lớp phủ kim loại không từ tính (NF) trên nền vật liệu cách điện như lớp đồng trên bảng mạch điện tử.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!
  Công Ty TNHH Thương Mại Công Nghệ Nam Hải Phát
  Địa chỉ: LK6C-30, KĐT Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
  Website: www.namhaiphat.com
  Liên hệ: Mr. Hải 0986.921.613
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...