Các loại máy nén khí phổ biến hiện nay - Việt Á

Author
cac-loai-may-nen-khi-1-576x400.jpg
Máy nén khí – một thiết bị quá đỗi quen thuộc trong tất cả các các hoạt động đời sống và các lĩnh vực. Máy nén khí là các máy móc, thiết bị có chức năng làm tăng áp suất của chất khí bằng cách làm giảm thể tích của nó. Vậy các loại máy nén khí bao gồm những dòng máy nào? Và ứng dụng của mỗi loại có khác nhau? Bài viết này Việt Á chia sẻ với bạn tổng hợp thông tin của các loại máy nén khí trên thị trường hiện nay.

Máy nén khí là gì? Vai trò ra sao?
Máy bơm hơi công nghiệp thiết bị cung cấp khí với áp suất rất cao. Không khí bên ngoài được đưa vào trong một không gian kín thông qua hệ thống lọc gió cơ học rồi bị nén lại. Đến khi thể tích không khí giảm thì áp suất và nhiệt độ không khí tăng lên, lúc đó khí nén sẽ được đưa tới bình chứa và chuẩn bị cho việc sử dụng.

Máy nén hơi đóng vai trò chủ chốt trong hầu hết tất cả các hoạt động sản xuất công nghiệp như vận hành các thiết bị máy móc để tăng năng suất hoạt động, giảm thiểu các chi phí nhân công, thời gian,… nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển của nền kinh tế hiện đại.

Các loại máy nén khí công nghiệp
Máy nén khí kiểu Piston
Máy nén khí piston là loại máy nén khí nhỏ gọn nên dễ di chuyển và được sử dụng rộng rãi ở các cửa hàng rửa xe , sửa xe hoặc các doanh nghiệp nhỏ.

Máy được chia làm 2 loại: là máy piston không dầu và piston có dầu.

Ưu điểm của máy là hiệu suất cao, tỷ số nén lớn từ 25->100, máy có thể bảo toàn công suất cho dù có sự thay đổi về điều kiện vận hành. Ngoài ra, máy còn tạo được áp suất rất cao.

Đối với các ngành công nghiệp thực phẩm nói riêng thì máy nén khí Piston không dầu được sử dụng tương đối hiệu quả. Tuy nhiên do đây là loại máy với thiết kế đặc biệt nên giá thành tương đối cao.

Máy nén khí trục vít
Khác với máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít thường được sử dụng chủ yếu trong các doanh nghiệp lớn.

Máy nén khí trục vít được chia làm 2 loại là: Máy nén ngâm dầu và máy không dầu.

Ưu điểm của máy là có tuổi thọ cao máy ,không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc.

Ngoài ra máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì , tu sửa và chi phí vận hành thấp.

Máy nén khí trục vít được sử dụng thường xuyên trong các công trình xây dựng, công nghiệp nặng ,hệ thống nước thải, khoan.

Máy nén khí ly tâm
Máy nén khí ly tâm là loại máy sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí.

Máy được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng, với môi trường làm việc liên tục. Máy thường được lắp cố định với công suất lên đến hàng ngàn mã lực. Với hệ thống làm việc gồm nhiều máy nén khí ly tâm, chúng có thể tăng áp đầu ra hơn 1000lbf/in2(69Mpa).

Máy nén khí ly tâm ứng dụng hệ thống làm tuyết nhân tạo. Sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp oặc động cơ turbin. Máy nén khí ly tâm được sử dụng trong một động cơ tuabin bằng gas nhỏ hoặc gần giống như tầng khí nén cuối cùng của động cơ turbin cỡ trung bình.

Máy nén khí dòng hỗn hợp
Cũng tương tự như là máy nén khí ly tâm, nhưng vận tốc đối xứng tại lối từ rotor. Để biến dòng khí hỗn hợp thành dòng khí đối lưu người ta thường sử dụng Bộ khuếch tán.

Máy nén khí màng lọc

Máy nén khí có màng lọc sử dụng để nén khí hydro và nén khí đốt thiên nhiên. Máy nén khí thông thường được đặt phía trên những bình khí nén để giữ khí.

Máy nén khí dạng cuộn (Scroll air compressor)
Tên gọi khác là máy nén khí dạng xoắn ốc gồm 2 phần xoắn ốc acsimet,một đĩa xoắn ở trạng thái tĩnh,đĩa còn lại quay quanh đĩa xoắn cố định. Hai đĩa xoắn này được đặt ăn khớp vào nhau tạo thành các túi dạng hình lưỡi liềm, trong quá trình nén, phần xoắn ốc tĩnh được giữ cố định và phần xoắn ốc di động di chuyển trên trục chuyển động lệch tâm.

Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/cac-loai-may-nen-khi/

#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen


======

Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng

Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.

Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.

Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.

Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc

Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.

Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo

======

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:


Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á

Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: https://thietbivieta.com/

=======

Hoặc, tìm hiểu thêm về Cấu tạo máy nén khí không dầu và nguyên lý hoạt động
https://thietbivieta.com/cau-tao-may-nen-khi-khong-dau/
 
Last edited:
Top