Cách Kiếm Tiền Với Máy In 3D

long8564

Active Member
Moderator
Mở gian hàng 3D Online
Gian hàng Online ở đây có 3 thể loại: 1 – quảng bá uy tín và chia sẻ miễn phí, 2 – mua bán file thiết kế, 3 – dịch vụ in 3d tạo mẫu nhanh từ xa.

Từ việc có tài khoản trên đây, bạn dễ dàng đưa tên tuổi của shop và khai phá nguồn khách hàng tiềm năng!


Các mặt hàng file thiết kế và mẫu in 3D được bày bán rất phổ biến trên mạngGian hàng chia sẻ miễn phí
Bạn có thể mở kênh in 3D trên trang Thingiverse.com và showcase mẫu 3D trên Sketchfab.com . Đây là 2 trang lớn nhất và miễn phí mãi mãi.


Tìm kiếm file 3D STL miễn phí trên ThigiverseGian hàng có phí
Một số trang web cho phép bạn bán trực tiếp mô hình 3D nổi tiếng:

Cách thứ kiếm tiền ở đây là:

 • Chủ động: Bạn đăng file 3D kèm theo ảnh render, thông số mesh… và đăng bán với giá hợp lý
 • Thụ động: Người ta sẽ đặt bạn thiết kế 3D mẫu sản phẩm, với sự phân xử trung gian của trang web mà bạn mở gian hàng.
Tham gia kênh dịch vụ in 3D từ xa
IN 3D từ xa, hay in 3D online là thể loại dịch vụ in 3D thông qua mạng lưới. Mạng lưới này được phân bố và kiểm soát bởi các trang trang gian, mà điển hình là 3DHUBS

Ở trên 3DHUBS, bạn chỉ việc lập tài khoản, khai báo thông số máy in 3D, các loại mực in 3D đang có và năng lực sản xuất nói chung. Càng đầy đủ càng tốt! Một số khách hàng của Blogin3D.com hiện nay đến từ Singapore, và họ tìm thấy chúng tôi bằng dịch vụ 3DHUBS

3DHubs có rất nhiều người tham gia, và có nhiều chủng loại máy in 3D khác nhau. Đáp ứng hầu hết các tác vụ in 3D hiện nay
Yêu cầu tối quan trọng khi là thành viên trên 3DHUBS, chính là THÁI ĐỘ NGHIÊM TÚC. Nếu bạn gian lận về thông số máy, khả năng đáp ứng công nghệ… bạn sẽ bị banned khỏi hệ thống in 3D online này!

Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc về lợi tức, 3DHUBS đã thay đổi chính sách vào năm 2017, từ đó, việc in 3D trở nên khó khăn hơn. Nhưng lại mở ra nhiều thị phần cho các website mới nổi, tiêu biểu có: MakeXYZ và TreatStock.

in 3D và bán các mặt hàng thú vị
Bạn có máy in 3D, nhưng không thể dành 100% thười gian cho nó. Vậy thì cách hợp lý nhất để kiếm tiền chính là in 3D các thứ đồ thú vị, hợp thị hiếu và túi tiền của giới trẻ. Rồi đăng bán nó trên các kênh miễn phí: Facebook và Yotube. Một số các sản phẩm mà bạn có thể in và bán ngay trên mạng xã hội là:

 • Móc khóa độc đáo
 • Case điện thoại
 • Đồ khui bia
Blogin3D.com từng làm dịch vụ in 3D mẫu viền đồng hồ cho một số bạn trẻ trên group smartwatch. Đó cũng là gợi ý thú vị để các bạn tham khảo!

Mở dịch vụ in 3D tại địa phương
Cách thứ thứ 2 để kiếm tiền từ máy in 3D chính là mở hẳn dịch vụ gia công tạo mẫu in 3D ngay tại nơi bạn sinh sống. Khi mở hẳn shop 3D, bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho cả khâu marketing, bán hàng, sản xuất… Bạn có thể đồng thời kinh doanh các hạng mục:

 • Dịch vụ scan 3D – quét mẫu 3D. Yêu cầu là phải có máy scan 3 chiều hết sức đắt tiền!
 • Dịch vụ in 3D: Bạn cần đầu tư thêm về kiến thức thiết kế và chỉnh sửa mẫu 3D để có thể in được!
 • Bán máy in 3D giá rẻ và máy in 3D công nghiệp
 • Lắp ráp máy in 3D Reprap
 • Linh phụ kiện 3D: mực in 3D RESIN, nhựa in 3D ( ABS PLA)
 • Dịch vụ vẽ 3D, thiết kế mẫu 3 chiều theo yêu cầu.
Ảnh chụp tại shop in 3D giá rẻ , chi nhánh Tân Bình
Tại Việt Nam, mô hình shop 3D đang khá hot, tuy vậy, mức độ cạnh tranh cũng rất cao khiến bạn cần suy tư trước khi lao vào cuộc chơi nay!

Nguồn : https://blogin3d.com/cach-kiem-tien-voi-may-in-3d.html
 


Top