V
Author
Chào các bác, các anh chị em
Em thấy ở Việt Nam đúc xoong, nồi, chảo bằng nhôm thường dùng khuôn đúc cát, vừa vất vả, năng suất thấp mà lại đòi hỏi tay nghề cứng tí mới làm được.
Nhưng em có xem 1 clip về đúc xoong chảo thủ công bên TQ, người ta dùng khuôn đúc có thể sử dụng nhiều lần. Nhìn qua có vẻ "bình thường" nhưng không hề đơn giản: thành khuôn rất mịn, đúc được nhiều lần, bề mặt sản phẩm rất mịn màng.
Không biết thành khuôn làm bằng chất liệu gì mà bền, mịn màng thế các bác nhỉ
P/S: em không bàn đền vấn đề môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm ở đây các bác nhé
Em thấy ở Việt Nam đúc xoong, nồi, chảo bằng nhôm thường dùng khuôn đúc cát, vừa vất vả, năng suất thấp mà lại đòi hỏi tay nghề cứng tí mới làm được.
Nhưng em có xem 1 clip về đúc xoong chảo thủ công bên TQ, người ta dùng khuôn đúc có thể sử dụng nhiều lần. Nhìn qua có vẻ "bình thường" nhưng không hề đơn giản: thành khuôn rất mịn, đúc được nhiều lần, bề mặt sản phẩm rất mịn màng.
Không biết thành khuôn làm bằng chất liệu gì mà bền, mịn màng thế các bác nhỉ
P/S: em không bàn đền vấn đề môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm ở đây các bác nhé