[Case Study] Thiết kế bếp nhà hàng (P1 - hiểu nhu cầu)

worm

Well-Known Member
Moderator
Một phần là công việc của mình, tớ chia sẻ lại vừa để có thể nhận thêm góp ý của mọi người, vừa để có thể giúp nhiều bạn khác rõ hơn phần nào về giá trị của mảng thiết kế và phát triển sản phẩm mà MESLAB là một đơn vị tiên phong. Vạn pháp quy tông, trăm sông về biển, những gì MESLAB chia sẻ về lĩnh vực này không chỉ gói gọn, dùng riêng hay chỉ thích hợp cho 1 ngành hẹp mà có thể linh hoạt áp dụng cho nhiều đối tượng, nhiều ngành nghề khác nhau.
Cũng như nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ khác, Nhà hàng cũng có những điểm đặc trưng riêng. Và khu bếp nhà hàng cũng vậy, mỗi nơi đều có những đặc thù riêng cần được cân nhắc để tối ưu hóa nguồn lực. Nhiệm vụ của người thiết kế ở đây, như cách chúng tớ đang làm, không chỉ cung cấp cho Chủ đầu tư những thiết bị bếp theo yêu cầu mà còn cao hơn, có thể tư vấn giúp Chủ đầu tư về phương án kinh doanh, lựa chọn phong cách thiết kế, chủ đề món ăn, tiêu chuẩn nhân viên của Nhà hàng để nâng cao chất lượng phục vụ, hấp dẫn thực khách.
Mọi chuyện đều bắt đầu từ sự trao đổi cởi mở, sự tìm hiểu và quan sát...
upload_2019-4-22_17-8-32.png
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Attachments

sơ đồ hay quá bác Worm, cái này có thể áp dụng cho rất nhiều thiết kế khác, lần lượt trả lời, liệt kê theo sờn bài what, who, when, why, where, how
 

worm

Well-Known Member
Moderator
Trong sơ đồ trên, mọi người đã sơ bộ nhìn thấy những nội dung cần và nên tìm hiểu cho việc thiết kế bếp của một nhà hàng (trong lĩnh vực khác thì có thể cũng tương tự). Và kết quả của quá trình thu thập thông tin đó sẽ giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, khả năng đáp ứng của doanh nghiệp cũng như lợi ích mang lại cho các bên liên quan. Từ đó, phần nào có thể giúp quyết định nhanh là nên dừng lại hay tiếp tục các bước tiếp sau.
Ví dụ:
* khách yêu cầu các thiết bị cao cấp nhưng doanh nghiệp chưa đủ nguồn lực đáp ứng --> dừng
* khách trả giá rẻ hơn nhiều chi phí sản xuất hoặc chỉ cần hàng chất lượng thấp hơn nhiều so với sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp --> dừng
upload_2019-4-24_16-9-23.png
 
Lượt thích: Nova
Top