Cấu hình mạnh, vẫn không đáp ứng được nhu cầu???

Discussion in 'TỔNG QUAN VỀ CAD CAM' started by marsduc, Dec 9, 2010.

  1. marsduc

    marsduc Member

    Joined:
    Dec 9, 2010
    Messages:
    89
    Likes Received:
    1
    ác anh em gần xa xin bỏ chút thời gian đọc dùm em.

    Em mới lắp một máy thuộc dạng khủng nhưng mà ....

    Cấu hình máy:
    Main: SuperMicro X8SAX
    CPU: Core i7 950
    RAM: 12GB triple chanel(Kingmax)
    HDD: Western Black 500GB
    VGA: Quadro 2000

    Mình sử dụng Inventor là chủ yếu. Mình mở một assembly 7335 chi tiết, Load hết 7005 chi tiết khi làm việc. Nhưng máy render rất chậm. MÌnh thử là phim cho file này(chỉ 5 giay cho chuyển động tịnh tiến). Máy báo mất 3h55'.

    MÌnh mong anh em chia sẽ kinh nghiệm xử lý mấy file lớn dạng này. Nhìn mấy cái Demo trên Youtube, họ load cả hơn 14.000 chi tiết mà cái vèo là xong. Trong khi mình load file của mình phải mất 4 phút.

    Có phải mình quá chủ quan khi nghe lời tụi được gọi là chuyên gia máy chủ, máy trạm?

    Chia sẽ dùm mình nhé. Nãn quá, còn không thì bác nào có máy cấu hình khủng thì có lòng tốt cho mình Test cái nha. Không ngại đường xa(nội thành Tp.HCM)

    Cần những lời góp ý chân thành nhất.

    Cám ơn anh em nhiều
     
  2. Tieubu

    Tieubu Chuyên gia cao cấp

    Joined:
    Feb 3, 2009
    Messages:
    655
    Likes Received:
    64
    Ðề: Cấu hình mạnh, vẫn không đáp ứng được nhu cầu???

    Chia sẻ với bạn:
    Thường khi xử lý với số lượng dữ liệu lớn thì người ta không để dữ liệu dạng 3D nguyên gốc (khi tạo 3D) mà convert sang dạng khác nhẹ hơn (chỉ có dữ liệu bề mặt chi tiết) để xử lý tổng thể cả Assy. Có thể trên video bạn nhìn trên Youtube người ta đã convert dữ liệu đó rồi nên bạn bị huyễn hoặc bởi cấu hình máy mạnh.
    Cũng như bên mình khi lôi khoảng 500 chi tiết nguyên gốc ra quay lên quay xuống thôi máy cũng đã treo rồi nói gì đến làm phim. Còn khi sử dụng dữ liệu đã convert thì thường 3-4000 chi tiết có thể quay, di chuyển, phóng to thu nhỏ trên màn hình một cách từ từ. (Cấu hình không đc khủng như máy của bạn, Core2 Duo Memory 4G, Quadro FX3450 256M).
     
  3. mrgiang99

    mrgiang99 New Member

    Joined:
    Aug 27, 2009
    Messages:
    1,187
    Likes Received:
    12
    Ðề: Cấu hình mạnh, vẫn không đáp ứng được nhu cầu???

    Cấu hình máy thì khủng khiếp rồi, vấn đề là quản lý và phân phối tài nguyên!

    Kiểm tra xem đang chạy trên Windows bao nhiêu bit? OS có đủ khả năng quản lý 12GRAM không?

    Bản WinXP SP3 (32 bit) không thể quản lý RAM trên 4G
     
  4. the_rock

    the_rock Member

    Joined:
    Dec 12, 2008
    Messages:
    708
    Likes Received:
    3
    Last edited: Dec 9, 2010
    Ðề: Cấu hình mạnh, vẫn không đáp ứng được nhu cầu???

    Theo mình nghĩ thì có mấy nguyên nhân sau:

    -Thứ 1: bạn xem lại mình đang dùng hệ điều hành Windows phiên bản bao nhiêu bit,vì chỉ có win 64bit thì mới nhận trên 4Gb ram,còn win 32bit chỉ nhận tối đa có 3,25Gb ram thôi,cho dù có gắn bao nhiêu ram cũng vậy

    -Thứ 2: Nhiều khi cấu hình máy khủng,nhưng tốc độ của ổ cứng (HDD) chỉ có giới hạn (Ổ SataII tốc độ Write trung bình khoảng 25-40Mb/s).Khi xử lý các ứng dụng,có những file tạm cần lưu vào HDD,do đó thời gian xử lý của hệ thống sẽ bị kéo theo thiết bị xử lý chậm nhất (ở đây là cái HDD).Bạn đã lỡ ráp cấu hình máy khủng như vậy thì cũng nên quan tâm tới loại ổ cứng đặc SSD,có tốc độ read/write thực tế được quảng cáo lên tới 250Mb/s
    tham khảo:http://www.5giay.vn/showthread.php?t=2402292

    -Thứ 3: có nhiều khả năng phiên bản phần mềm mà bạn đang sử dụng đã lỗi thời,hoặc không hỗ trợ tối đa cho cấu hình máy đời mới.Chỉ còn cách là bạn hãy thử chức năng ưu tiên sử dụng tài nguyên máy để chạy phần mềm này.Vào Task Manager - Processes -Click chuột phải vào file thực thi của phần mềm - Set Piriority - Hight hoặc Realtime
     
  5. marsduc

    marsduc Member

    Joined:
    Dec 9, 2010
    Messages:
    89
    Likes Received:
    1
    Ðề: Cấu hình mạnh, vẫn không đáp ứng được nhu cầu???

    Cám ơn các bạn,

    Lúc trước mình xài cao lắm cũng chỉ là con Duo Core 2.4, VGA: 9600GT, RAM 4GB thôi.
    GIờ đầu tư máy này giá cao nhưng mà có vẽ không như mình mong muốn nên thấy hơi buồu chút

    Mình sử dụng W7 64bit. Ổ Western Black 500GB thì tốc độ khoảng 60 > 100 MB/s.

    Cám ơn các bạn nhé
     
  6. nguyenduyngoc

    nguyenduyngoc <b>Giải nhất MiniCAD 2010 kỳ 1</b>

    Joined:
    Jul 15, 2009
    Messages:
    97
    Likes Received:
    0
    Ðề: Cấu hình mạnh, vẫn không đáp ứng được nhu cầu???

    Thật là hàng khủng quá. Xem clip người ta làm trên đó thì phải trừ đi một nửa sự thật đấy ạ.
     
  7. teenpop

    teenpop New Member

    Joined:
    Feb 25, 2009
    Messages:
    266
    Likes Received:
    0
    Ðề: Cấu hình mạnh, vẫn không đáp ứng được nhu cầu???

    Bạn thử 3 cách sau xem có hiệu quả hơn chút nào không:
    1/ Vào Start->Autodesk->Autodesk Inventor 2011-> Tools-> Task Schedule
    Chọn Tab Settings->Chọn tối đa số nhân lên 8 vào max 12 GB RAM. Bình thường IV sẽ tự động set 1 nhân hoạt động, quá lãng phí nhỉ?????????????????
    2/ Chỉnh trong Option của Inventor, chỉnh như thế nào thì mình quên rồi, lên google search "How to work with big asembly in Inventor" hoặc đại loại như thế sẽ có.
    3/ Khi mô phỏng thường chuyển mô hình sang một dạng đơn giản hóa để mô phỏng hoạt động
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...