CHia sẻ 1 số kênh công nghệ nước ngoài

Discussion in 'Kỹ thuật & Cuộc sống' started by Lê Văn Huy Mốc, Jul 13, 2019.

 1. Lê Văn Huy Mốc

  Lê Văn Huy Mốc New Member

  Joined:
  Jul 13, 2019
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Con người là sự tổng hòa của lịch sử, của tự nhiên, của quá khứ, hiện tại và tương lai. Kiến thức con người cũng không nên chỉ gói gọn trong một hay hai hạt cát mà nên gắng sức để mở rộng vốn tri thức, có vậy mới tạo dựng cho mình bệ phóng vững chắc cho hành trình tiến ra thế giới, trở thành công dân toàn cầu. Để làm được điều đó cần sự quyết tâm cao độ, sự duy trì bền bỉ và cả 8+ kênh youtube trên các lĩnh vực: công nghệ, khoa học, tự nhiên, ngôn ngữ và những ý tưởng.

  I. Technology – Công nghệ

  1. Google
  Tại kênh youtube chính thức của Google, bạn sẽ được trải nghiệm một cách chân thật nhất “thế giới google”. Bạn có thể thưởng thức những video về sản phẩm của Google, công nghệ và những câu chuyện xảy ra tại công ty bao phủ mọi ngóc ngách của hành tinh này và nhiều hơn thế nữa. Mỗi video chỉ kéo dài khoảng 2 đến 3 phút, cùng nội dung chân thực và thực sự truyền cảm hứng trong giới công nghệ.

  2. Massachusetts Institute of Technology
  Chắc chắn MIT không còn xa lạ gì với tư cách là ngôi trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ với chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Đối tượng mà kênh youtube này hướng tới đó là những học sinh, sinh viên theo học khoa học, công nghệ và những lĩnh vực chuyên môn khác cs thể giáo dục cả thế giới. Bạn có thể tham gia khóa học đầy đủ tại trang chủ chính thức của MIT dưới các bài giới thiệu ngắn.


  II. Science – Khoa học

  Bạn có thể tham khảo bài viết các kênh youtube học khoa học bằng tiếng Anh tại đây: 2 Trong 1 Với 5 Kênh Youtube Cực Hay: Nâng Trình Tiếng Anh Và Tìm Hiểu Khoa Học Lý Thú Không Chút Nhàm Chán

  III. Nature – Tự nhiên

  1. Discovery Channel
  Kênh youtube xuất phát từ một kênh truyền hình vô cùng nổi tiếng Discovery. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng kiến thức, kỹ năng và vốn từ vựng của mình từ những câu chuyên chân thực, tuyệt vời và những trải nghiệm từ thế giới của khoa học, lịch sử tự nhiên, nhân loại học, kỹ năng sinh tồn và máy móc động cơ. Chủ đề của kênh youtube khá đa dạng, thường mang tính học thuật cao và dành cho những bạn có khả năng nghe khá tốt. Đối với những bạn khả năng nghe còn cần được cải thiện, thì nên bật sub lên nghe hiểu qua nội dung và sau đó nghe lại mà không cần phụ đề.


  1. Minute Physics
   Kênh youtube này sẽ giúp bạn giải quyết những câu chuyện về vật lý một cách đầy thú vị mà bất cứ ai cũng có thể học được không giống như những giờ vật lý khô khan và chán ngát như ở trường trung học. Những video lý giải những hiện tượng tự nhiên bằng khoa học, chủ đề cũng rất gần gũi thân quen với bạn, nhưng có thể bạn từng bao giờ hỏi mình những câu hỏi đó. Liệu bạn có thắc mắc, đi hay chạy dưới mưa thì tốt hơn? 1 ngày dài bao lâu trên mặt trời? Dải ngân hà đến từ đâu? Và vô vàn những chủ đề hay ho thú vị nữa mà bạn có thể quan tâm.
   Các video khá dễ nghe (bạn có thể sử dụng phụ đề phục vụ cho việc học) nên bạn nên tận dụng kênh như 1 nguồn học tiếng Anh, vừa bổ sung kiến thức thực tế. Điềuu đó sẽ khiên bạn tốt lên từng ngày.
   2.
   1. Sixty Symbols
   Kênh youtube có nhiều video giáo dục về thiên văn học và vật lý. Những video giải thích cặn kẽ những khía cạnh khác nhau về thiên văn và vật lý và tại sao chúng xảy ra trong tự nhiên.


   BBC Learning English

   Let's talk

   V. Ideas – Ý tưởng
   1. Nhắc đến ý tưởng chắc chắn không thể không nhắc tới TED Talks – những ý tưởng đáng được chia sẻ
   2. Great Big Story
   Bạn sẽ được thực sự hòa mình vào câu chuyện điện ảnh của Great Big Story; nghe những con người đến 75 quốc gia khác nhau trên thế giới khám phá những điều chưa bao giờ được khai phá.

   https://www.kimkedathach.net/phan-phoi-chinh-hang
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...