Chia sẻ những vướng mắc đang gặp hiện tại

Discussion in '[Private] MES LAB Academia Core Team' started by CreepyCat, May 4, 2018.

 1. CreepyCat

  CreepyCat New Member

  Joined:
  Jun 23, 2015
  Messages:
  12
  Likes Received:
  8
  Hi ace,

  Hiện ace đang làm việc trong nhiều mảng khác nhau, và trong mỗi mảng sẽ có nhiều vấn đề mà chỉ những người làm trong mảng đó mới thấy rõ được tồn tại và vướng mắc thế nào.

  E xin lập topic này để mọi người có thể chia sẻ thêm những vướng mắc hiện tại đang gặp phải khi sản xuất kinh doanh, có khi có những ý kiến đóng góp từ các góc nhìn khác nhau lại có thể giải quyết vấn đề, hoặc ít ra là nêu lên để mọi người biết tình hình trong mảng đó thế nào :D
   
 2. CreepyCat

  CreepyCat New Member

  Joined:
  Jun 23, 2015
  Messages:
  12
  Likes Received:
  8
  Em bắt đầu trước nhé, vấn đề nhân lực muôn thuở thôi. Chuyện thừa thiếu thì là muôn thưở rồi, ko bàn nữa. Em hỏi là nhân sự dự án và full-time thì cân bằng thế nào được :D
  • Nhân sự dự án: chuyên môn hơn, nhưng quản lý, xây dựng tiếng nói chung trong team khó hơn
  • Nhân sự full-time: dễ quản lý hơn nhưng phát sinh quỹ tg đào tạo nhiều, chưa kể phải cân đối việc giao việc ntn để ko nhàn quá (chán -> bỏ) hay nhiều quá (nản -> bỏ). Nếu ko quản lý tốt thì còn mệt hơn nhiều so với nhân sự dự án cứng :D
  Nhìn chung là có điểm cân bằng giữa 2 kiểu nhân sự này, nhưng có định lượng được không nhỉ :D
   
  dongnd and Nova like this.
 3. vanviet0906

  vanviet0906 New Member

  Joined:
  May 5, 2012
  Messages:
  6
  Likes Received:
  7
  Mình đang bắt đầu phát triển một mình, chưa có nhân sự. Khó khăn ban đầu là làm sao để khách hàng biết sản phẩm của mình, muốn mua sản phẩm của mình.
   
  dongnd and Nova like this.
 4. patience

  patience Member

  Joined:
  Feb 21, 2012
  Messages:
  44
  Likes Received:
  4
  Xin chào cả nhà.
  Em có vấn đề khá là khó khăn với bản thân em, rất mong nhận được đóng góp ạ.
  Em mới thực tế va chạm về mảng gia công cơ khí được 4 tháng nay (trên cương vị công nhân vận hành máy phay CNC). Nay em được giao cho một máy phay CNC (chỉ có mỗi máy không, các linh kiện khác chưa hề có một thứ gì). Công việc của em là phải chuẩn bị toàn bộ các linh phụ kiện cũng như các dụng cụ đo cần thiết để máy có thể hoạt động gia công được chi tiết. Từ việc nên list linh kiện và tìm nhà cung cấp linh kiện. Do vốn kinh nghiệm quá ít ỏi nên em không biết bắt đầu như thế nào. Máy em được giao là máy Hyundai VX380Ti của Hàn Quốc, chạy hệ điều hành Mitsubishi. Rất mong các bậc tiền bối chỉ bảo ạ.
   
  dongnd likes this.
 5. Đỗ Việt Anh

  Đỗ Việt Anh New Member

  Joined:
  Apr 21, 2018
  Messages:
  3
  Likes Received:
  4
 6. dongnd

  dongnd New Member

  Joined:
  Nov 3, 2010
  Messages:
  4
  Likes Received:
  1
  Với góc nhìn của mình về vận hành dự án thì tùy thuộc vào dự án đó của bạn là gì để sử dụng nhân sự phù hợp.
  Như bên mình có 2 mảng chiến lược chính là mảng gia công chi tiết và mảng ID, sản xuất vỏ hộp thiết bị điện tử. 2 mảng này được vận hành bởi 2 nhóm khác nhau, và tùy vào quy mô dự án mà huy động nguồn lực cả về tài chính, nhân sự và công nghệ phù hợp.
  Lưu ý: mạng lưới vệ tinh outsourcing cũng là nguồn lực chính của mình cần tính đến.

  Bạn muốn định lượng thì cần hiểu bạn định lượng yếu tố nào? timeline hay workload? Và dù là yếu tố nào, bạn cũng cần phải chạy project cho từng dự án với timeline, duration cụ thể và trách nhiệm rõ ràng của từng nhân sự hoặc nhóm, lúc đó bạn sẽ nhìn thấy được thời gian và khối lượng công việc của từng nhân sự, từng nhóm dự án, qua đó đánh giá được chỉ số năng lực nhân sự trong quá trình vận hành dự án.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...