Xin hỏi Chọn phần mềm phù hợp

Discussion in 'Các phần mềm khác' started by Normal, Aug 4, 2014.

 1. Normal

  Normal New Member

  Joined:
  Apr 26, 2011
  Messages:
  49
  Likes Received:
  0
  Chào các cao nhân,
  Mình vẽ đồ gỗ nội thất (bàn, ghế, tủ, giường...). Bản vẽ 3D gồm nhiều part lắp ghép nhau, mình thường dùng Solidworks và thấy tốt hơn nhiều so với Autocad hay Sketchup, tuy nhiên dòng hàng cổ điển thường có phần chạm khắc (hoa lá, người, động vật) và cả 3 anh này đều tỏ ra yếu kém. Solidworks giúp mình vẽ được những part chạm khá phức tạp nhưng mất quá nhiều thời gian. Xin hỏi có cao nhân nào thường thiết kế hàng chạm 3D như vậy không? Các anh dùng phần mềm nào có thể vẽ nhanh và chính xác vậy ?
   
 2. mucicala

  mucicala New Member

  Joined:
  Oct 31, 2010
  Messages:
  133
  Likes Received:
  0
 3. Normal

  Normal New Member

  Joined:
  Apr 26, 2011
  Messages:
  49
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chọn phần mềm phù hợp

  Cảm ơn bạn Mucicala rất nhiều. Mình cũng nghe nói Jdpaint vẽ đùn rất nhanh nên muốn học nhưng thấy hầu hết sản phẩm được giới thiệu giống như ở link bạn đưa đều là một khối và chủ yếu là 2,5D nên lo không biết có làm được không. Ví dụ một cái bàn gồm 4 chân và 4 đố ngang, JDpaint có thể vẽ 3D từng part gồm cả mộng rồi lắp ráp lại chính xác không? Mong các tiền bối dùng JDpaint cho biết. Xin cảm ơn rất nhiều.
   
 4. lddung

  lddung Chuyên gia cao cấp

  Joined:
  Sep 20, 2008
  Messages:
  993
  Likes Received:
  40
  Ðề: Chọn phần mềm phù hợp

  Với nhu cầu của bạn thì CATIA hoặc yếu hơn là Solidworks là phù hợp nhất. Nếu dùng CATIA thì không cần phần mềm nào khác vì CAD/CAM...lập trình gia công đều đầy đủ cả và cũng rất mạnh!
   
 5. chau2707

  chau2707 Active Member

  Joined:
  Jan 4, 2011
  Messages:
  308
  Likes Received:
  44
  Ðề: Chọn phần mềm phù hợp

  Catia mà vẽ phù điêu nghệ thuật chắc ngồi khóc luôn quá anh. Em thấy bọn gỗ hay dùng Jpaint hay Artcam vẽ mẫu rồi post vào máy CNC khắc/chạm gỗ vì..vì....vì các máy CNC này do mấy anh Việt mình làm (so với máy ngoại thì máy mình làm rẻ hơn nhiều nên dân mình thích sài hàng nội hơn) và hệ điều khiển thường là USB Controller, Mach3, NC Studio (tất cả điều miễn phí). Mấy cái hệ này nó chỉ nhận file từ Jpaint, Artcam hay CAD thôi. Đa phần các mẫu phù điêu đơn giản thì dân mình tự vẽ được, còn những mẫu dữ dữ thì xin của bọn Tàu.
  Điển hình như bức khổng tử này mà vẽ bằng Catia thì......
  [​IMG]
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...