cho em hỏi về chọn ngành

Discussion in 'Tâm sự - Nghề nghiệp' started by Ngô123Toàn, Jun 12, 2019.

 1. Ngô123Toàn

  Ngô123Toàn New Member

  Joined:
  Jun 3, 2019
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  e đang phân vân giữa nhiệt lạnh và cơ khí ở trường bách khoa thành phố HCM. các bác vào tư vấn giúp e với. Nghề nào có tương lai hơn các bác ạ.
   
 2. dovanhoc84

  dovanhoc84 Active Member

  Joined:
  Jul 31, 2015
  Messages:
  415
  Likes Received:
  207
  đừng có nhìn và phân biệt giữa có tương lai hơn. đơn giản là bới vì có tương lại hay không phụ thuộc vvaof bản thân là chính.
  ví dụ đơn giản thế này: A có sức khỏe cực tốt, k giỏi suy nghĩ, chỉ cần động việc chân tay là làm thoăn thoắt, thích kiểu công việc vậy. tự nhiên 1 hôm sếp gọi lên giao cho cái máy tính học solidwork. sếp bảo Học solidwork có tương lai hơn là làm chân tay như mày bây giờ. kết quả là vì chỉ thích việc chân tay mà k thích phải suy nghĩ nên cứ ngồi ôm máy tính cả đời cũng chả có lúc nào vui vẻ dù lương cao hơn.

  Ai cũng muốn chọn tiền, cái này k sai. Nhưng vì chọn việc mình k thích thì đa phần là làm vớ vẩn, làm cho có, chuyên môn k sâu(vì không thích mà). còn nếu đoán trước được tương lai nghề nào thịnh hơn thì chắc những người đó đều chọn chuyển sang nghề.... thầy bói hết rồi.

  Tự tìm cho mình 1 cái nghề minh cảm thấy thích và lao đầu vào làm thôi. vài năm sau sẽ tự cảm thấy không hợp rồi chọn 1 nghề khác. Thất bại sinh ra thành công. Nếu còn trẻ thì chọn cái thích trước khi chọn tiền. vì nếu k còn trẻ nữa thì k còn đủ dũng khí để bỏ, rồi gánh nặng gia đình ..vv. Lúc đấy có hối hận cũng vẫn kịp nhưng nó vất vả vô cùng.
   
  silhouette, Big Cloud and worm like this.
 3. Ngô123Toàn

  Ngô123Toàn New Member

  Joined:
  Jun 3, 2019
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  mà e ko biết mình thik cái nào nữa bác ơi. 2 ngành này bách khoa tphcm giống 60-70% tín chỉ
  e thik máy móc nên e nghĩ 1 trong 2 ngành đó
   
 4. Big Cloud

  Big Cloud New Member

  Joined:
  Apr 1, 2019
  Messages:
  4
  Likes Received:
  4
  Đầu tiên anh nhắc nhở em khi tham gia diễn đàn thì phải viết rõ ràng, có chủ ngữ, vị ngữ đàng hoàng vì dù sao ở đây toàn các anh lớn tuổi kinh nghiệm đầy mình nên em cũng phải tỏ thiện ý thì họ mới giúp được.
  Bản chất 2 ngành học về 2 đối tượng khác nhau. Cơ khí ở BK HCM sau phân ngành thành 4 chuyên ngành nữa: nâng chuyển, chế tạo, thiết kế, cơ điện tử.
  Đầu tiên em nên tìm hiểu kĩ mình thích máy móc là máy móc gì ? Máy lạnh ? Robot ? Máy in 3d ? Cnc ?
  Hãy bỏ ra vài ngày đọc các diễn đàn cả tiếng anh lẫn tiếng việt để có hình dung về nghề rồi em sẽ tìm được câu trả lời
   
  silhouette and worm like this.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...