Cho em hỏi về cơ cấu máy đóng gói

Author
Em đang tìm mua một máy đóng gói cho công ty.Tìm kiếm địa chỉ mua trên mạng em lại thấy một video rất hay nhưng em vẫn chưa hiểu được cơ cấu đó dẫn động kiểu gì.Em vẫn chưa nghĩ ra được.Anh,chị,em nào biết xin chỉ dẫn cho em học hỏi với.
Em chưa hiểu cái vòng tròn đó quay tròn mang theo cuốn màng co (nilon) không có trục mà vẫn quay được.Em chưa nghỉ ra được cơ cấu dẫn động nó kiểu gì .Đặc biệt là cơ cấu 1 có vẻ dẫn động bằng cơ khí
cơ cấu 1 :
://www.youtube.com/watch?v=iRKOxITIta4&feature=related[/URL]
cơ cấu 2 :
://www.youtube.com/watch?v=Q_3NH5tKIEk&feature=related[/URL]
://www.youtube.com/watch?v=X6hd9VOALkc&feature=related[/URL]

cơ cấu 1 :
[video=youtube;iRKOxITIta4]http://www.youtube.com/watch?v=iRKOxITIta4&feature=related[/video]

cơ cấu 2 :
[video=youtube;Q_3NH5tKIEk]http://www.youtube.com/watch?v=Q_3NH5tKIEk&feature=related[/video]
[video=youtube;X6hd9VOALkc]http://www.youtube.com/watch?v=X6hd9VOALkc&feature=related[/video]



em xin cám ơn !
 
Last edited by a moderator:
B

BH.services

Ðề: Cho em hỏi về cơ cấu máy đóng gói


Ở đây mình vẽ minh họa thôi, sử dụng bộ truyền bánh răng, tuy nhiên bánh răng to chế tạo hơi khó, thông thường người ta dùng bộ truyền đai. Bạn xem có gì không hiểu thì liên hệ với mình, mình sẽ giúp đỡ.
Cty mình chuyên về chế tạo máy theo yêu cầu khách hàng, nếu bạn không tìm được máy theo ý mình thì liên hệ với mình nha, hy vọng được hợp tác với bạn.

===========================
Mr. Phương
Mobile: 0168 211 5335
Email : BachHo.Services@gmail.com
 
Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Cho em hỏi về cơ cấu máy đóng gói

cơ cấu anh đưa ra em thấy rất hay.Cám ơn anh nhé.Có gì em nhờ anh trợ giúp nhé.
Em thấy cơ cấu trên cũng giống với cơ cấu của máy trộn bê tông





 
Author
Ðề: Cho em hỏi về cơ cấu máy đóng gói


Em thấy cơ cấu trên khá hay và muốn tìm hiều.Các anh giải thích giúp em chút
Tại sao trong cơ cấu hình trên :
- .Lại phải dùng cơ cấu tăng tốc : giữa bánh 1 và bánh 2 mà không dùng đồng tốc hay là giảm tốc ?
- .Bánh 3 và bánh 4 ăn khớp với nhau theo kiểu bộ truyền bánh ma sát như trên thì tỷ số truyền không nằm trong khoảng nên dùng (Từ 2-4 ) ->Theo em là để cho kết cấu trên nhỏ gọn nên họ dùng như vậy
- .Các Bánh 2 và 3 là bánh vừa tỳ vừa truyền chuyển động cho bánh 4 như vậy do đó làm việc sẽ rất nhanh bị mòn và tróc rỗ => Bánh 2 thường được dán (bọc) một lớp cao su,da, Pu...-> Em chưa biết ngoài thì trường bây giờ hiện tại bọc loại nào cho bánh 2 là tốt nhất ?

Thanks all !
 
Author
Ðề: Cho em hỏi về cơ cấu máy đóng gói

Cho em xin hỏi thêm :
Theo công thức tính bề rộng bánh ma sát : b=Psi x a
b : bề rộng bánh ma sát
Psi là hệ số = 0.2-0.4
a : là khoảng các trục

Với hình trên mà tính theo công thức b=Psi x a
thì bề rộng của bánh ma sát là khá lớn.nhưng thực tế ở hình trên bề rộng bánh ma sát là nhỏ.

Em thấy cơ cầu như trên có nhiều điểm khác với những lời khuyên nên dùng và công thức tính đã được chứng minh trong các sách thiết kế : như là tỷ số truyền , bề rộng bánh...

Mong anh chị em chỉ giáo.

Thanks all !
 
Last edited:
Author
Ðề: Cho em hỏi về cơ cấu máy đóng gói

Nhờ anh chị trợ giúp em một số câu hỏi trên :

-Tại sao trong cơ cấu hình trên :
- .Lại phải dùng cơ cấu tăng tốc : giữa bánh 1 và bánh 2 mà không dùng đồng tốc hay là giảm tốc ?
- .Bánh 3 và bánh 4 ăn khớp với nhau theo kiểu bộ truyền bánh ma sát như trên thì tỷ số truyền không nằm trong khoảng nên dùng (Từ 2-4 ) ->Theo em là để cho kết cấu trên nhỏ gọn nên họ dùng như vậy
- .Các Bánh 2 và 3 là bánh vừa tỳ vừa truyền chuyển động cho bánh 4 như vậy do đó làm việc sẽ rất nhanh bị mòn và tróc rỗ => Bánh 2 thường được dán (bọc) một lớp cao su,da, Pu...-> Em chưa biết ngoài thì trường bây giờ hiện tại bọc loại nào cho bánh 2 là tốt nhất ?

- Theo công thức tính bề rộng bánh ma sát : b=Psi x a
b : bề rộng bánh ma sát
Psi là hệ số = 0.2-0.4
a : là khoảng các trục

Với hình trên mà tính theo công thức b=Psi x a
thì bề rộng của bánh ma sát là khá lớn.nhưng thực tế ở hình trên bề rộng bánh ma sát là nhỏ.

Em thấy cơ cầu như trên có nhiều điểm khác với những lời khuyên nên dùng và công thức tính đã được chứng minh trong các sách thiết kế : như là tỷ số truyền , bề rộng bánh...
 
Top