Chọn mua đồng hồ Quartz (chạy pin) hay Automatic (tự động)? Ưu nhược điểm?

Author
Mọi người cho nhận xét của bài này giùm nhé:

*Quartz Movement (Đồng hồ thạch anh)
Đồng hồ thạch anh (Quartz) là một loại đồng hồ với cơ chế điều động bằng một “tinh thể thạch anh”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, nhờ đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đồng hồ thạch anh là loại đồng hồ hợp túi tiền nhất hiện nay. Đồng hồ thạch anh chủ yếu chạy bằng pin.
[/URL][/IMG]

*Automatic Watch (Đồng hồ tự động)
Đồng hồ được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay của người đeo. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một rôto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp. Điều này có nghĩa là đồng hồ không cần nạp lại năng lượng bằng tay và, không giống một đồng hồ thạch anh, nó không cần sử dụng pin. Hệ thống này do nhà phát minh người Thuỵ Sĩ
Perrelet phát minh ra vào thế kỷ 18.
[/URL][/IMG]

Chọn mua đồng hồ Quartz (chạy pin) hay Automatic (tự động)? Ưu nhược điểm?
- Quartz chính xác hơn Automatic (chỉ là về mặt lý thuyết, còn thực tế bây giờ thì các kỹ sư Thụy Sĩ đã sản xuất ra những chiếc Automatic chính xác tới từng phần trăm giây, loại trừ được tất cả các khả năng vật lý có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon . Tuy nhiên giá đồng hồ tourbillon rất đắt và khi bạn đeo nó ở Việt Nam, những chuyên gia chơi đồng hồ sẽ phải kiêng nể bạn.
- Automatic không bao giờ phải thay pin, còn Quartz thì có.
- Quartz khả năng chống sốc cao hơn Automatic. Quart máy móc liền một khối được bao bọc bởi một vòng nhựa chắc chắn, còn Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.
- Quartz mà hư thì khó sửa hơn Automatic. Thông thường là phải thay IC rất tốn kém.
- Quartz kim giây chạy dựt dựt theo từng giây, còn Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt.
- Quartz có giá thành rẻ hơn Automatic rất nhiều. Automatic thường đắt hơn Quartz gấp 10, 100 , 1000 ... lần.
- Nếu mua đồng hồ Thụy Sĩ thì mua đồng hồ Automatic mới thể hiện đúng phong cách người đeo.
- Automatic bỏ ra quá 1 khoảng thời gian cho phép (1 ngày, 2 ngày , ... , số ngày tuỳ thuộc vào mỗi loại đồng hồ ) thì đứng im thin thít , khi đeo vào thì mới chạy và phải chỉnh lại giờ.
Chưa thấy đồng hồ nào cùng kiểu và cùng dòng (ý nói giống nhau như đúc) nhưng một chiếc là Automatic còn chiếc kia là Quartz cả
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top