Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

Discussion in 'Việc làm - Tuyển dụng' started by CTM_6, Aug 19, 2010.

 1. Sơn MDC

  Sơn MDC <b>Quản lý | Manager</b></br><b>Giải Nhì vòng 4 cu

  Joined:
  Feb 23, 2009
  Messages:
  409
  Likes Received:
  16
  Re: Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Trong danh sách các công ty tuyển dụng tại Hội chợ việc làm sinh viên trường mình năm nay (tổ chức vào ngày mai) cũng có công ty Nissan Techno. Ý kiến trái chiều thế này làm mình phân tâm quá :D
   
 2. drive24ward

  drive24ward Member

  Joined:
  Apr 1, 2010
  Messages:
  177
  Likes Received:
  25
  Last edited: Jun 7, 2011
 3. whatisor

  whatisor New Member

  Joined:
  Nov 22, 2008
  Messages:
  27
  Likes Received:
  0
  Không bit có phải các bạn đang nói đến thi tuyển này không?

  THÔNG BÁO LỊCH THI TUYỂN NISSAN

  Công ty TNHH Thương mại và Dịch thuật Nam Triều xin thông báo tới
  các ứng viên dự tuyển Nhân viên kỹ thuật Công ty Nissan Techno Viet
  Nam như sau:

  Thời gian tập trung: 7h 30 ngày 18/ 06/ 2011 (thứ 7)
  Thời gian làm bài thi: 8h cùng ngày
  Địa điểm thi:
  TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA ĐÔ
  ngõ 100 – Đường Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  (Phía sau tòa nhà Hòa Bình)
  Nội dung: Thi Viết các môn:
  1. Tiếng Anh
  2. Kiến thức về máy tính và xã hội
  3. Toán
  4. IQ
  5. Điện, Điện tử

  Chú ý:

  Ứng viên vào phòng thi phải mang theo Chứng minh thư nhân dân
  Ø Ứng viên đến muộn sẽ không được vào phòng thi
  Ø Ứng viên mang đầy đủ bút mực (hoặc bút bi), bút chì đen loại mềm
  (2B ... 6B), gọt bút chì, tẩy chì và máy tính vào phòng thi.
  Ø Chú ý: Nên mang theo đồng hồ để theo dõi giờ làm bài.
  Ø Xe máy, xe đạp ứng viên gửi tại trường tiểu học Nghĩa Đô, ứng viên vui
  lòng tự trả tiền gửi xe.
  Ø Thời gian thi trong khoảng 5h, vì vậy các ứng viên chuẩn bị tốt sức
  khỏe và tinh thần để đạt kết quả cao.

  ___-----------------_____________-----------------_______
  Mình thấy thông tin hơi lạ, không biết mục tiêu tuyển dụng như nào? Mong các bác đã trải qua cho ý kiến?
  (Cái này mình đăng tuyển online trên Vietnamwork)
   
 4. longctm

  longctm New Member

  Joined:
  Sep 30, 2008
  Messages:
  50
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Hè hè, hôm 18/06 đi thi ở trường Nghĩa Đô, đông kinh khủng! Thi 4 môn đầu thì dễ, đến môn cuối quyết định (Điện - Điện tử) thì mình đi về sớm :(. Trước khi thi họ có phổ biến là đợt này tuyển 90 người, qua vòng thi viết thì đến vòng phỏng vấn, nếu qua vòng phỏng vấn thì sẽ phải đi học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng (8h/ngày, 6 ngày/tuần và đương nhiên là không có lương), sau 6 tháng thì phỏng vấn lần 3 với người Nhật. Nếu đạt thì vào làm việc, trượt thì về quê. :D
   
 5. haiktdt

  haiktdt New Member

  Joined:
  Jun 24, 2011
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Có ai biết phỏng vấn lần 1 thế nào ko? hôm nay họ báo sáng thứ hai đi phỏng vấn, hỏi chị gọi điện hỏi xem có đông ko chị bảo đông chắc là hơn chỉ tiêu tuyển dụng rồi. lại phải chọi. Bác nào có kinh nghiệm pv chia sẻ nhé. thank!!!
   
 6. anhkien

  anhkien New Member

  Joined:
  Jun 8, 2009
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Last edited: Jun 27, 2011
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Lang thang nghiên cứu một ít CAD thì đọc được đề tài này nên mạo muội vào có một ít ý kiến, nếu ai không đồng ý thì xin vui lòng góp ý nhẹ nhàng giùm nhé. Nissan Techno VN là công ty con của Nissan NB, ở VN chuyên về xử lý Data được gửi từ công ty mẹ sang, chủ yếu là thiết kế lại dựa trên bản vẽ đã có và một số công việc khác. Tuyển dụng cho Nissan trước gồm có 3 hay 4 công ty gì đó nhưng hiện tại sau đợt khủng hoảng chỉ còn 2 địa điểm chính là Trường Công Nghệ Thăng Long và trung tâm Nam Triều. Nam Triều thì tuyển sinh dựa vào 3,4 đợt thi và phỏng vấn, không phải ai theo khoảng 5,6 tháng cũng vào được công ty mà trong quá trình đào tạo có thải loại, chủ yếu đào tạo tiếng nhật còn CAD hình như là vào công ty mới học, số người OK cuối cùng đương nhiên là có năng lực nên vào công ty có phần được ưu ái hơn. Nhưng cũng vì thế mà địa điểm này không dành cho đa số người, sẽ phiêu cho những người không thực sự cố gắng từ đầu tới cuối.

  Đối với Trường Công Nghệ Thăng Long thì hơi khác. Là một nơi đào tạo nhân viên đầu tiên và chủ yếu cho Nissan Techno VN, hầu như đại đa số nhân viên của NS xuất phát từ lò đào tạo này. Ưu điểm ở bên này là đào tạo đại trà, không có thi đầu vào thay vào đó là SV sẽ trải qua quá trình đào tạo tiếng Nhật, VKT, CAD tại trường. Đào tạo tiếng Nhật thì bên này chuyên nghiệp hơn rất nhiều vì đây là một trường (sẽ có các kỹ năng sư phạm) dạy tiếng Nhật với đội ngũ lâu năm, hiệu trưởng là giáo sư ngôn ngữ đã giảng dạy nhiều ở bên Nhật. Tuy nhiên nhiều SV do nôn nóng làm việc, cứ tưởng mình ra trường là Pro có thể làm việc hơn người (ở HN hiện tại không chỉ có mình là tốt nghiệp ĐH đâu mà gặp 10 thằng thì 8 thằng như mình nên đừng nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ). Đầu vào đóng 1tr4 tiền phí, sau 3,4 tháng học tiếng nhật thấy ổn ổn thì đóng cọc 3tr (ko thích thì nghỉ, coi như 1tr4 là học phí học Tiếng Nhật đi, còn lời chán, bình thường học phí TN là 900k/tháng rùi) sau khi vào công ty hoặc mình bị out khỏi chương trình thì hoàn lại còn tự ý bỏ thì mất luôn (hợp lý thôi). Trong quá trình học sẽ không mất thêm tiền gì nếu bạn chăm chỉ không bị thi lại, không bỏ học nhiều. Sau 4 tháng sẽ được trợ cấp của công ty một tháng từ 800k -->1tr2 gì đó với lưu ý là không nghỉ học, không thi lại thì ăn đủ không thì bị công ty trừ (danh sách điểm danh và bảng điểm được bên trường chuyển cho công ty NS để bên kia chuyển học bổng sang, đừng nghĩ là nhà trường ăn của mình, không có đáng!!!). Sau từ 8 tháng -->1 năm đến thời điểm công ty tuyển nhân viên mới thì sẽ vào công ty làm việc, lúc đó trình tiếng Nhật cũng khá khá rồi, đủ để ok 3kyu hoặc ít nhất là N4 bây giờ.

  Vào công ty lương khởi điểm hiện tại đã là gần 350$ rồi, nếu cố gắng phấn đấu (đừng bảo phí thời gian và hãy đặt ra câu hỏi: tại sao có thằng vào nó lên lương hơn mình chút, nó được đi Nhật học hoặc làm việc mà mình không được đi, mình đã thể hiện hơn người khác chưa hay mình cũng chỉ như hàng trăm người khác thôi thì tiên trách kỉ hậu trách nhân đi nhé) thì có thể được cử đi Nhật một thời gian, ít nhất là cũng được mở mang tầm mắt và cũng tiết kiệm được kha khá tiền. Nếu không phấn đấu được thì một thời gian mình nên tự đào thải mình và kiếm công việc phù hợp với mình hơn để làm, đừng có kêu ca nhiều mà hãy tự trách mình không khẳng định được mình thôi. Tôi cũng từng làm việc ở Nissan và một vài công ty ở Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long (hiện tại tôi đang làm việc mà theo tôi là phù hợp với chuyên môn và khả năng của mình) và chủ quan của tôi thì thích làm cho Nissan hơn, không nói về cơ hội thăng tiến vì bên KCN là các công ty sản xuất, có công nhân và nhân viên, số lượng nhân viên hạn chế hơn nên có chọn lọc hơn, một thời gian tất nhiên sẽ thăng tiến hơn nhưng thời gian gò bó hơn, được nghỉ ít hơn, đi lại bất tiện hơn, chế độ đãi ngộ thì tùy công ty thôi nhưng sự chênh lệch giữa các công ty của Nhật là không nhiều.

  Cuối cùng thì hãy là chính bạn, bạn là người tự do và là một kỹ sư cơ mà. Bạn hãy lựa chọn con đường đi cho mình, nếu đã chọn thì hãy cố gắng đi thật tốt trên con đường của mình đừng có ngó ngó nghiêng nghiêng mà tai nạn nhé. Good Luck!!!!!
   
 7. bibiday

  bibiday New Member

  Joined:
  Feb 21, 2009
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam  xin lỗi bác, tháng 11 năm trước e có theo học chương trình của Nisan, được thông tin rằng lương khời điểm sắp tăng lên 250$ e vừa bỏ chương trình, chuẩn bị vào làm ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long. em vừa tốt nghiệp nên không có kinh nghiệm đi làm như bác. nhưng em dám chắc thông tin 350$ khởi điểm là sai. xin bác đính chính lại.
   
 8. anhkien

  anhkien New Member

  Joined:
  Jun 8, 2009
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Như bạn Lê Thái nói đó :67:, thực tế là mức lương mới được tăng lên từ tháng trước (do có đình công của hơn 800 nhân viên bạn ạ). Nên bây giờ kỹ sư vào lương khởi điểm như mức mình đã nói ở trên. Nếu còn thắc mắc thì liên hệ tới phòng nhân sự của công ty hoặc gặp một vài senpai của công ty hỏi thử nhé. Dù sao như vậy cũng là xứng đáng và đỡ phụ lòng anh em cống hiến cho đại gia Nhật.
   
 9. namoto

  namoto New Member

  Joined:
  Apr 4, 2011
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Last edited: Nov 17, 2011
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  làm việc như nhau hết hay là có sự khác biệt gì không vậy?
   
 10. namoto

  namoto New Member

  Joined:
  Apr 4, 2011
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  cho em hỏi chút? vào nisan bên Nam Triều đào tạo Nhân Viên Kỹ Thuật và bên trường Thăng Long đào tạo Kỹ Sư Thiết Kế.Khi vào công ty Nissan thì tiền lương, làm việc như nhau hết hay là có sự khác biệt gì không vậy?
   
 11. dien1ahn

  dien1ahn New Member

  Joined:
  Jan 21, 2010
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  chí ít bạn cũng phải biết so sánh những điều mà bên tuyển dụng họ hứa hẹn với những gì họ thực hiện chứ. Bạn hãy nghĩ câu mà bạn nói "Theo mình thì tất cả đều do mình mà thôi.Kô có ai có khả năng dự đoán được ngày mai nó tn cả".. Lúc trước thì nói thế này thế nọ, nhưng lúc vào rồi mới thấy ko như những gì mà họ quảng bá.. Nếu cái gì cũng đều do mình thì môi trường xung quanh ko còn ý nghĩa gì hả bạn, đừng máy móc cá nhân thế chứ. :)
   
 12. dokufuenu

  dokufuenu Member

  Joined:
  Jan 10, 2010
  Messages:
  54
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Mình cũng có bạn đang theo học chương trình đó, nhưng mà ý kiến của bạn mình thì học rất khó theo, cũng đang ý định muốn bỏ.

  Theo mình thì chủ topic hay ban quản trị nên tạo phiếu thăm dò để xem tỉ lệ cho dễ so sánh.
   
 13. atruyen

  atruyen New Member

  Joined:
  Jul 28, 2011
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  em cũng đang định thi vào nissan mà thấy các bác nói em lại thấy nản quá:39:.là sv mới ra trường em đang có máu đi làm kiếm tiền luôn chứ bg lại phải đi học nữa cũng thấy hơi cụt hứng.:39:
   
 14. Lê Thái

  Lê Thái Member

  Joined:
  Dec 16, 2008
  Messages:
  322
  Likes Received:
  7
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Mình thấy rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về vấn đề này. Mình có ý kiến như sau:
  -Việc xác định thi tuyển vào Nissan là các bạn bắt buộc phải nghĩ rằng phải học đã rồi mới được làm (trong trường hợp bạn học tốt đã). Riêng chuyện bạn được đào tạo tốt, bạn tiếp thu tốt đã giúp đỡ bạn rất nhiều cả chuyên môn (có thể cả ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Nhật). Đó mới là điều đáng bàn, vì đơn giản các bạn đều mới ra trường, đừng đề cập tới chuyện mình nhận được những gì vội. Đây có thể nói là những bước đi đầu đời với sinh viên mới ra trường, do đó hãy học hỏi hết khả năng có thể.
  Tuy nhiên mình không nói thù lao ko quan trọng nhé, chỉ là bạn đặt cái gì lên trước thôi, kinh nghiệm và kiến thức hay tiền bạc?
  -Về thông tin các khóa học, các bạn hoàn toàn có thể đến tận nơi hay gọi điện, gửi mail để làm rõ. Trong các biên bản ràng buộc các bạn với họ bao giờ cũng phải thể hiện hết các cam kết, trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên. Hãy đọc và hỏi kĩ những điều này, có thể tham khảo ý kiến anh em trên này.
  Chứ mình cho rằng cứ mỗi bài viết 1 ý kiến trái chiều, cộng thêm 1 vài bài chỉ có nội dung "chán, nản...." thì cũng ko thực sự hiểu quả để giải quyết vấn đề.
  Thân!
   
 15. truongbin

  truongbin New Member

  Joined:
  Jul 18, 2011
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Last edited: Aug 3, 2011
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  có bác nào đã thi qua kỳ sát hạch cuối chưa cho e hỏi ý kiến với ! ! !
  kỳ thi của nhật nó kiểm tra thì kiểm tra về kiến thức ( cụ thể Auto CAD ) và tiếng nhật thôi hay cả tiếng anh nữa các bác ?
  và thi có khó k ?
  nếu k đạt thì sẽ như thế nào ? được thi lại chứ hay là phải theo học lại từ đầu hoặc té ?
  e đang định theo học mà chưa biết như thế nào vì có nhiều thông tin trái chiều quá @@
  thank các bác !
   
 16. namoto

  namoto New Member

  Joined:
  Apr 4, 2011
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Nissan sử dụng phan mềm thiết kế CAD IDEAS.nhưng mình tìm mãi không có link download bằng MF.Ai có xin cho mình nhé.up lên Mediafire nhé?
   
 17. kdic

  kdic New Member

  Joined:
  Feb 23, 2011
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Bạn qua ngõ 30 Tạ Quang Bửu, cứ hỏi cad ideas là họ có đó. Ở đó mới nhất hình như là ideas 12
   
 18. Jsane

  Jsane New Member

  Joined:
  Oct 28, 2011
  Messages:
  45
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  thông tin 2 bên trái chiều, thôi kiếm việc khác cho ổn
   
 19. forzavn

  forzavn New Member

  Joined:
  Nov 10, 2011
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Last edited: Nov 10, 2011
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  tình cờ search đc bài này qua google, minh (một ng đã và đang làm việc ở Nissan đc hơn 3 nam) xin có đôi điều góp ý với các bạn.
  Làm việc ở Nissan cũng như các cty khác thôi, cũng có mặt này mặt kia. Mình xin đưa ra 1 vài vd dựa trên kinh nghiệm bản thân để các bạn tham khảo
  Thuận Lợi:
  - mức lương khởi điểm cho sv mới ra trường tại đây thuộc loại khá (khoảng 6tr5, chưa kể trợ cấp ăn trưa 300k, trợ cấp đi lại 200k, trợ cấp tiếng Nhật(N3 trên 120đ đc 400k, N2 đc 700k), trợ cấp tiếng Anh (nếu có Toiec trên 500d), trợ cấp làm thêm)
  - 1 tuần làm 5 ngày(nghỉ t7,cn), 1 năm nghỉ phép 12ngay, ngoài ra đc 1 tuần nghỉ hè, 1 tuần nghỉ tuần lễ vàng(đợt 1/5), nhưg nghỉ tết chỉ có 4 ngày và 1 số ngày lễ tết khác theo phong tục VN
  - cơ hội đi Nhật cày tiền ko fai là ko có, thậm chí là cao nếu bạn làm việc nghiêm túc (đặc biệt nếu tiếng Nhật khá và làm đc việc)
  - môi trường làm việc chuyên nghiệp (trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất ko co j phải bàn)
  Khó khăn:
  - Tùy từng nhóm và từng bộ phận nhưng nhìn chung cv rất nhiều và áp lực, bạn sẽ thường xuyên phải làm thêm. việc ra khỏi nhà từ 7h và về nhà lúc 8,9h (thậm chí là 10,11h) sẽ là thường xuyên (nhiều lúc bọn Nhật và cả các ông sếp ng Việt bắt ép ae staff làm việc như trâu bò để giao nộp đúng hạn, rồi cuối cùng ng đc đánh giá cao lại chính là họ)
  - có thể bạn sẽ luôn trong tình trạng ức chế và chán nản vì công sức mình bỏ ra ko đc đánh giá 1 cách chính xác (đây là tâm lý chung của gần 1000 nv vậy nên mới có cuộc đình công cách đây chưa lâu). các sếp Nhật (và rất nhiều ông sếp Việt) thường có xu hướng vin vào các lỗi nhỏ của bạn hoặc trình độ tiếng Nhật kém để đánh giá bạn thấp hơn thực tế.đã có rất nhiều ng bỏ cty vì lý do này (sau khi tích lũy đc 1 vốn tiếng Nhật khá khá họ sẽ chuyển sang cty khac lương cao hơn). và theo mình biết thì hiện tại cũng k nhiều ng có ý định gắn bó lâu dài với Nissan
  Lời cuối mình muốn nói là cơ hội thăng tiến trong Nissan ko fai la ko có nhug trừ khi bạn thật sự có nỗ lực và cố gắng. Nếu bạn cần 1 cv ổn định và thu nhập khá thì đây là 1 sự lựa chọn ko fai là tồi. Còn nếu bạn là ng ưa bay nhảy, ko thích sự gò bó thì hãy suy nghĩ kỹ
   
 20. nhubinhtnut

  nhubinhtnut New Member

  Joined:
  Sep 3, 2009
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Ðề: Chương trình tuyển dụng vào Công ty Nissan Techno Vietnam

  Em chào anh. Em tự giới thiệu em tên là Bình. Em vừa tốt nghiệp trường DHKTCNTN chuyên ngành cơ khí chế tạo máy. Em ra trường từ tháng 7. Em đã đi xin việc nhiều nơi nhưng chỉ qua được vòng thi tuyển sang đến vòng phỏng vấn thì em lại bị rớt. Em rất buồn và nản. Em đã cố gắng tự động viên mình nhưng công việc vẫn không thấy đâu. Có vài công việc trái ngành chào đón em nhưng em không muốn. Em chỉ muốn làm đúng chuyên môn để phát triển. Em mong anh cho em xin một lời khuyên. Liệu em có nên tiếp tục đi xin việc thi cử nữa không hay đi làm công nhân một thời gian?Em xin chân thành cảm ơn!
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...