Có Ai dùng CADMeister ko ?

Author
Tôi đang dùng CADMeister thiết kế 3D ,muốn tìm người hỏi chút kinh nghiệm ko biết trong diễn đàn có ai sài cái này ko nhỉ?
 

ME

Active Member
Tên phần mềm này lạ quá, chắc chắn là không phổ biến ở VN. Tôi nghĩ không mấy ai trong diễn đàn này biết đâu.
Tôi thử tìm trong Google thì thấy có vẻ như đây là một phần mềm của Nhật thì phải. Nhiều cty Nhật ở VN họ xài riêng phần mềm của họ. Tôi có tham quan mấy cty về gia công khuôn mẫu, thấy họ dùng mấy phần mềm lạ hoắc.
 
V

Vo HuyThanh

Đây là phần mềm chuyên dụng thiết kế và gia công khuôn sắt do hãng Unisys và Bộ Thông thương Sản nghiệp của chính phủ Nhật hợp tác sản xuất nhằm cung cấp phần mềm CAD/CAM giá rẻ , nhiều cơ năng đến cho các doanh nghiệp. Về cơ năng thì không khác với các hệ thống CAD/CAM khác nhưng có những ưu điểm rất tiện lợi là
1) Có thể đọc hết các dữ liệu của tứ đại CAD/CAM (UG,CATIA,I-DEAS,Pro-E) với giá rẻ. Các phần mềm khác cũng có thể đọc được nhưng các Translator oftion rất đắt, mỗi translator oftion đọc dữ liệu của UG hoặc CATIA cũng giá khoảng 10000USD. Mua đủ bộ Translator oftion ít nhất cũng phải tốn cả trăm ngàn đô la cho một license chưa tính tiền bảo trì và nâng cấp các phần mềm chuyển đổi này.
2) Thư viện khuôn tốt
3) Hệ thống bảo hành tốt
4) CAM được đánh giá rất cao, được xếp hạng ngang với Sp
nhưng giá rẻ hơn.
Anh em nào làm nghề gia công khuôn sắt ở nước ngoài trong vòng 15 năm về trước, khi mà tứ đại CAD/CAM còn là baby trong làng CAD/CAM thì hẳn biết đến phần mềm CAD/CAM/CAE nổi tiếng là CADCEUS của Unisys. Phần mềm CADCEUS nổi tiếng một thời ngang hàng với Gr
2 của Hitachi Zosen trong lãnh vực gia công khuôn được sử dụng rất nhiều ở Japan, Đại Hàn, Đài Loan , Thái Lan.
Nhược điểm của CADMeister theo tôi là do dựa trên nền cũ của CADCEUS nên giao diện không bắt mắt lắm.
Nếu có điều kiện anh em trong nước nên tìm hiểu về phần mềm này cũng như Sp
là 2 phần mềm gia công khuôn danh tiếng của Nhật. Giá của CADMeister cũng rẻ khoảng 9000USD ( 1.000.000 yen ) với tiền bảo trì phí khoảng 10% /năm thì có lẽ không cao lắm với các doanh nghiệp, nên sử dụng phần mềm này bằng bản gốc để có thể cập nhật các thông tin về kỹ thuật gia công khuôn mẫu và được bảo trì.
 
Author
;DCông ty mình đang đảm nhiệm thiết kế 3D bằng phần mềm này bản Tiếng Nhật cho một công ty của Nhật. Nay đang muốn mở rộng khách hàng nhưng thật là khó tìm những công ty dùng phần mềm này để hợp tác.
 
Q

QUE_THANH

dong0904 viết:
;DCông ty mình đang đảm nhiệm thiết kế 3D bằng phần mềm này bản Tiếng Nhật cho một công ty của Nhật. Nay đang muốn mở rộng khách hàng nhưng thật là khó tìm những công ty dùng phần mềm này để hợp tác.
Nếu bạn muốn tìm người hiểu CADMeister để cùng nghiên cứu ở Việt nam thì chắc có lẽ khó, nhưng nếu muốn mở rộng khách hàng để làm ăn thì chắc không cần. CADMeister có thể xuất file trung gian dạng Parasolid, STEP (AP203), TDEX, CT, BMI, VRML, STL, IGES theo ISO , IGES theo định chuẩn JAMA (Hiệp hội công nghiệp chế tạo xe hơi Nhật bản), dạng file CFIO để trao đổi dữ liệu với phần mềm thuộc loại cao thủ tầm tứ đại CAD là CADCEUS của hãng chế tạo CADMeister tức Unisys. Ngoài ra thì các dữ liệu thiết kế 3D của Tứ đại CAD (UG,CATIA,I-DEAS,Pro-E) đều có thể đọc và xuất được. Do đó mà dữ liệu của bạn làm ra từ CADMeister đều có thể làm việc trên các phần mềm CAD khác và ngược lại. Nếu đánh giá chức năng của CAD thì chức năng CAD của CADMeister chỉ thuộc vào hạng trung cở SolidWorks, SolidEdge nhưng chức năng đọc và xuất ngon lành hết các dữ liệu của các phần mềm CAD khác mà không mất tiền mua bản quyền mới làm cho nó có giá trị. Có điều không biết gần đây CADMeister có thay đổi gì không chứ ở các phiên bản cũ thì nhìn màn hình giống ông già cù lần nếu so với anh chàng SolidWorks hay UG đẹp trai. Mà làm việc với anh đẹp trai thì tinh thần cũng thoải mái hơn là làm việc với ông già cụm rụm khó chịu.
 
Author
Bản mình đang dùng là bản 3.0 :eek:. Trước đây mình cũng đã từng dùng nhiều phần mềm như solid ,Inventor ,catia. Nói chung mình cũng không để ý nhiều đến chuyện giao diện có bắt mắt hay ko? hay chuyện định dạng file thế nào.Mà chỉ quan tâm xem nó ứng dụng vào thiết kế được đến đâu.Và nhìn chung thì mỗi phần mềm lại phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau! Với CADMEISTER thì mạnh về đúc hơn cả và giá cả cũng vừa phải. Còn tứ đại CAD CAM mà bạn nhắc đến thì ứng dụng quả là tuyệt vời nhưng với những công ty vừa nhỏ liệu đấy có phải là lựa chọn tối ưu không ? ;D.
 
B

bacyoshiwara

Toi dang dung phan mem cadmeister phien ban tieng NHAT 3.0 hon 1 nam roi, cung co chut it kinh nghiem, moi trainning tu Nhat ve, vi vay neu duoc co the chung ta cong tac giup do nhau, so fone cua toi la 0905705311.
Phan mem nay rat nhieu model, toi dang dung model dung de thiet ke 3D tao khuon mau cho san pham may dap cac san pham oto. cong ty dong tai Da Nang, neu duoc hoc hoi toi rat vui long!
........
Theo nội quy của diễn đàn, tất cả các bài phải được viết bằng tiếng Việt có dấu. Bạn vui lòng sửa lại nhé.

BQT
 
Theo mình biết thì Cadmeister vẽ về 3D thì không mạnh lắm, nhưng modul Mold thì rất mạnh. Hiện tại ở Việt nam chỉ có một số công ty Nhật dùng Cadmeister. Công ty bán phần mềm này ở Việt Nam là New System Viet Nam ở trong khu CN Bắc Thăng Long. Có thể do phần mềm này không phổ biến nên mình chưa hề thấy bản crack của Cadmeister, kể cả Cadeus và Sp
cũng vậy.
 
Last edited:
N

nhubien88

Ðề: Re: Có Ai dùng CADMeister ko ?

mình cũng dùng cái này nhưng chưa co kinh nghiệm lắm
bạn có tài liệu về lam khuôn của phần mềm này không vậy
cho mình xin nha
chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp mà vẫn chưa biết gì về nó cả
cám ơn bạn trước nha
 
N

nhubien88

Ðề: Có Ai dùng CADMeister ko ?

chà các bạn
mình cũng vừa mới tiếp cận với phần mềm nay
mình có tài liệu khuôn của nó
nhưng là tiến anh
bạn nào hào hứng thì phone minh
std : 01697602268 hoặc 01999341661
ok
mình cũng có cả phần thiết kế sản phẩm
nhưng toàn tiếng anh thôi
 
M

minhphuong1805

Ðề: Có Ai dùng CADMeister ko ?

Bác nào có tài liệu hoc phần mềm này cho em xin với, em đang cần gấp, cám ơn nhiều
 
Theo mình biết thì Cadmeister vẽ về 3D thì không mạnh lắm, nhưng modul Mold thì rất mạnh. Hiện tại ở Việt nam chỉ có một số công ty Nhật dùng Cadmeister. Công ty bán phần mềm này ở Việt Nam là New System Viet Nam ở trong khu CN Bắc Thăng Long. Có thể do phần mềm này không phổ biến nên mình chưa hề thấy bản crack của Cadmeister, kể cả Cadeus và Sp
cũng vậy.
Tháng 5 mình đi dự hội thảo về CADmeister, hiện tại mình đang ở Nhật học về CADmeister trong vòng 7 năm. Bạn nào đam mê thì cùng nhau xây dựng CADmeister ngày một lớn mạnh nhé.
 
Bác nào còn đang dung Cadmeister để thiết kế có tài liệu tiếng anh hay tiếng việt cho em xin với. Cám ơn. Nếu bác nào ở Đà Nẵng gặp nhau giao lưu nhé
 
Top