Công nghệ in 3D có vai trò gì trong ngành y tế.

Author
em bé bị méo đầu.png
Không ai muốn bị khuyết tật một bộ phận nào đó do bẩm sinh hoặc rủi ro trong lao động. Nhưng nếu không may điều đó xảy ra, thì quét 3D là phương pháp cứu cánh để sở hữu lại bộ phận trùng khớp với bộ phận bị mất.
Trong y tế, scan 3D sẽ đi đôi với in 3D, bộ đôi này mang lại may mắn cho rất nhiều trường hợp cần chữa trị và nhiều hữu ích khác trong ngành y:
Tạo ra các dụng cụ y tế:
-Các dụng cụ như kẹp cầm máu, cặp gặp thai nhi, cán dao mổ, các loại kẹp... có thể tạp ra bằng máy in 3D với chi phí bằng 1/10 chi phí sản suất bằng thép không gỉ, điều đặc biệt là các dụng cụ này khi sản xuất bằng máy in đều hoàn toàn vô trùng.
- Ngoài ra, in 3D có thể in ra các dụng cụ đặc chế riêng cho những ca phẫu thuật phức tạp rất nhanh chóng bằng việc sửa lại các file 3D có sẵn trước đó theo yêu cầu và in 3D chính xác. Việc này rất mất thời gian và chi phí cao nếu làm theo phương pháp thường.
Dùng trong nha khoa để chỉnh sửa hàm và in khuôn niềng răng.
Quét mô hình người để hỗ trợ cho việc chuẩn đoán bệnh và phẩu thuật.
Quét 3D bộ phận người và chỉnh sửa sai lệch, sau đó in khung để phục vụ chỉnh hình người khuyết tật, vd: em bé bị méo đầu, quẹo cột sống, bị tật ở chân…
Sản xuất các cơ quan, bộ phận thay thế bộ phận đã mất như: tai, mũi, một phần xương đầu, xương ở các chi, tay chân giả... để đảm bảo độ ăn khớp của bộ phận giả với mõm chi cụt đòi hỏi phải thay đổi khuôn qua mỗi lẫn sửa chữa, tốn chi phí cao và mất nhiều thời gian. Với in 3D, các bộ phận in 3D ra sẽ ăn khớp với mõm chi cụt của người bị khuyết tật, giá thành rẻ và nhanh chóng.
Dùng chất liệu sinh học để in ra các cơ quan người nhằm phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm cho các phương pháp chữa trị mới hoặc điều chỉnh dược lực của các thuốc đặc trị ưng thư mới trước khi áp dụng trên người thật.

Công-nghệ-in-3D-sẽ-thay-đổi-tương-lai-thế-giới-y-tế-min - Copy.png
photo-1-15593583859991256131574.jpg
Có thể nói, quét 3D là một công nghệ nhân đạo, hỗ trợ chữa trị cho nhiều trường hợp mà phương pháp y tế thông thường rất khó điều trị.
Hy vọng thông tin trên mang lại thêm một điều tú vị nữa liên quan đến công nghệ Scan 3D. Mời quý A/c và các bạn tìm hiểu thêm các thông tin về công nghệ in 3D qua đường link bên dưới, trân trọng!!!
Discorvery: https://thinksmart.com.vn/may-quet-3d/
Discorvery: https://thinksmart.com.vn/tim-hieu-ve-may-in-3d/

*** Bài viết liên quan:
Máy in 3D FDM và SLA
Ứng dụng của in 3D
Lịch sử ngành in 3D
Vai trò của in 3D

Thinksmart Group:
  • Trụ Sở Chính HCM: Số 5, Đường số 4, Khang An, P. Phú Hữu, Khu Công Nghệ Cao, Tp Thủ Đức.
  • Thinksmart Address: Hanoi, Haiphong, Hue, Danang, HCM, Cantho, Vungtau, Japan & US.
  • Tư vấn công nghệ: 0286 2715 968
  • Mail: info@thinksmart.com.vn
  • Web: https://thinksmart.com.vn

MAP-THINKSMART-US-demo.png
 
Last edited:
Top