Công nghệ phục vụ test độ an toàn của xe điện

Author
Mỗi dòng xe xuất ra thị trường luôn được test độ an toàn trước. Và xe điện cũng không ngoại lệ.
Các bài test thông thường đều có mục tiêu rõ ràng để đo lường các tính năng an toàn trên xe. Do đó, các chuyên gia tại đây sẽ mô phỏng đa dạng các loại tai nạn có thể xảy ra một cách chân thực nhất. Bài kiểm tra thực tế rất tốn kém vì phải thử nghiệm rất nhiều loại va chạm như: va chạm phía trước xe, va chậm bên hông, phía sau, va chạm cố định... Các thử nghiệm va chạm sẽ có những hình nộm/robot tiên tiến với kích thước khác nhau tương đương người lớn, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh với các vị trí ngồi khác nhau. Từ đó, đem đến kết quả đánh giá chi tiết nhất với từng thiết bị an toàn trên xe ô tô.

image-320.png
image-319.png

Ngoài việc tổ chức các bài thực nghiệm kiểm tra độ biến dạng và chức năng an toàn của thiết kế xe tốn kém, chúng ta hoàn toàn có thể dùng các công nghệ mô phỏng để kiểm tra tính an toàn của thiết kế xe.

HyperWorks Altair là một giải pháp CAE toàn diện nhất trong ngành công nghiệp. OptiStruct là một chức năng của HyperWorks đóng vai trò tích cực cho việc thiết kế và tối ưu hóa kết cấu ô tô điện.

hyperword.PNG

Được giới thiệu thương mại vào năm 1994, OptiStruct là công nghệ mô phỏng lần đầu tiên được đưa ra thị trường tích hợp liền mạch tối ưu hóa cấu trúc và phân tích. OptiStruct giải quyết cả vấn đề tuyến tính và phi tuyến bằng cách sử dụng phiên bản độc quyền nâng cao của NASTRAN và công thức phi tuyến độc quyền hiện đại do Altair phát triển và duy trì.

altair-thinksmart-1024x480.png
OptiStruct giúp cho các nhà thiết kế và các kỹ sư ngành xe điện phân tích và tối ưu hóa các cấu trúc về độ cứng vững, độ bền, mô phỏng NVH (độ ồn, rung động, độ xóc dành cho mô ngành công nghiệp oto điện và các ngành chế tạo công nghiệp khác) để nhanh chóng phát triển các thiết kế có cấu trúc sáng tạo, giảm trọng lượng. Qua đó không những phát triển thiết kế ô tô điện về mặt thẩm mỹ, độ an toàn, mà còn tối ưu hóa trọng lượng để tiết kiệm năng lượng khi di chuyển.

>>Khám phá công nghệ tại: https://thinksmart.com.vn/optistruct-2/

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến các thông tin mà đội ngũ Thinksmart đem đến trong các bài viết. Mong quý bạn đọc quan tâm và theo dõi các bài viết khác của kênh. Mời bạn để lại bình luận phía dưới các vấn đề thắc mắc. Xin cảm ơn

>>Bài viết liên quan:
Công nghệ xe điện đang hỗ trợ giải quyết các bài toán nào?
Phần mềm Simlab có tính năng gì?
Mô phỏng trên trường đa vật lý kết hợp với dữ liệu CADThinksmart Group:
  • Trụ Sở Chính HCM: Số 5, Đường số 4, Khang An, P. Phú Hữu, Khu Công Nghệ Cao, Tp Thủ Đức.
  • Thinksmart Address: Hanoi, Haiphong, Hue, Danang, HCM, Cantho, Vungtau, Japan & US.
  • Tư vấn công nghệ: 0286 2715 968
  • Mail: info@thinksmart.com.vn
  • Web: https://thinksmart.com.vn
 
Last edited:
Anh/chị cho em hỏi rằng là công nghệ OptiStruct này có nhược điểm hoặc vấn đề gì đang gặp phải hay không ạ?
 
Top