Công nghệ tương lai của ngành hàng không

Author
GIỚI THIỆU CHUNG
Ngành hàng không thế giới đang phát triển mạnh mẽ và bền vững với doanh thu ~600 tỷ đô la Mỹ trong năm 2019. Sự gia tăng của tầng lớp trung lưu kèm theo các nhu cầu du lịch và dịch chuyển của giới trẻ chính là hai trong số những lý do chính giúp cho ngành hàng không đạt được lợi nhuận khổng lồ.
doanhthu2019.jpg
Doanh thu ngành hàng không tính đến năm 2019
Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường không chỉ mở ra nhiều cơ hội cho các hãng hàng không mà bên cạnh đó còn có cả những thách thức lớn, bởi sự cạnh tranh ngày càng cao.
NHỮNG XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ VỀ KỸ THUẬT TRONG NGÀNH HÀNG KHÔNG
Để đứng vững trên thị trường, các hãng hàng không đang đề ra những xu hướng công nghệ mới nhằm cắt giảm chi phí và để bắt kịp với thời đại. Dưới đây là một số xu hướng công nghệ mới hàng đầu trong ngành công nghiệp này:
Máy bay không người lái (UAVs):
Các UAVs được sử dụng trong ngành hàng không để thực hiện các nhiệm vụ như giám sát đường băng, giám sát môi trường, đo lường độ cao và nhiệt độ của các khu vực khác nhau trong không khí.
2.mbaykonglai.jpg
Xu hướng công nghệ máy bay không người lái
Máy bay hạng nhẹ:
Máy bay hạng nhẹ được thiết kế để sử dụng trong các nhiệm vụ như nghiên cứu khoa học, giám sát thời tiết, giám sát động vật hoang dã và các hoạt động giám sát môi trường khác.
1.mbayhangnhe.jpg
Xu hướng công nghệ máy bay hạng nhẹ
Hệ thống giám sát tầm nhìn toàn cầu (GNSS):
GNSS viết tắt của từ Global navigation satellite system, hiểu một cách đơn giản thì nó gồm tập hợp tất cả các vệ tinh nhân tạo trên quỹ đạo ngoài Trái đất. Các vệ tinh này sẽ di chuyển liên tục xung quanh địa cầu qua đó sẽ xác định được vị trí chính xác các đối tượng trên mặt đất. Hệ thống GNSS được sử dụng trong ngành hàng không để định vị chính xác vị trí của máy bay.
3.GNSS.jpg
Máy bay siêu thanh:
Với tốc độ kinh ngạc khi có thể lên đến hơn 11.000 km/h và bay cao hơn rất nhiều so với máy bay thông thường
Internet vệ tinh:
Các dịch vụ internet vệ tinh được sử dụng để cung cấp kết nối internet trên máy bay.
Ưu điểm nếu vệ tinh quỹ đạo thấp thì sẽ có chi phí xây dựng và phóng vệ tinh thấp, Internet vệ tinh sẽ cho tốc độ cao, độ trễ thấp và băng thông lớn hơn và có thể phủ sóng tới các khu vực xa xôi địa hình hiểm trở
Nhược điểm vệ tinh quỹ đạo thấp sẽ có vòng đời ngắn (5-7 năm), chi phí bộ thu phát đắt, giá cước dịch vụ internet vệ tinh khá cao (gấp gần 10 lần so với băng thông cố định ở Việt Nam).
5.internet.jpg
Xu hướng công nghệ internet vệ tinh
Máy bay thân rộng và thân nhỏ: Máy bay thân rộng được thiết kế để có thể chở được nhiều hành khách hơn, trong khi máy bay thân nhỏ được thiết kế để bay trên những đường bay nhỏ hẹp hơn.
Công nghệ quét 3D Scanning
Bên cạnh những công nghệ đáng kể trên thì cũng không thể không kể đến một công nghệ cũng hiện đại không kém – một sản phẩm của công ty chúng tôi, đó là máy quét 3D Photogrammetry KSCAN – một máy quét công nghệ với phạm vi quét lên đến 20m và độ chính xác 0.02mm, 14 Red laser và 5 blue laser – tốc độ lên tới 650.000 Measures/s, cho phép thu chính xác mọi biên dạng và sẽ cho ra 1 file 3D, giúp cho những nhu cầu sửa chữa, nâng cấp, chế tạo cho ngành hàng không một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Tham khảo thêm tại :
https://thinksmart.com.vn/xu-huong-cong-nghe-nganh-hang-khong/

Thinksmart Group:
  • Trụ Sở Chính HCM: Số 5, Đường số 4, Khang An, P. Phú Hữu, Khu Công Nghệ Cao, Tp Thủ Đức.
  • Thinksmart Address: Hanoi, Haiphong, Hue, Danang, HCM, Cantho, Vungtau, Japan & US.
  • Tư vấn công nghệ: 0286 2715 968
  • Mail: info@thinksmart.com.vn
  • Web: https://thinksmart.com.vn
 


Top