Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Status
Not open for further replies.

neverlose

<b>we only here today</b>
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Chúng ta tiếp tục với bài học vẽ Hoa lá tây sau khi được đầu bếp của Công ty Trần Yến xào nấu lại từ video clip của tôiBác bịa đặt thế này thì đủ biết nhân cách rồi:
Nội dung :

Trong 1 lần tình cờ tôi có nghe anh em bàn luận về hiện tượng Công Ty Trần Yến ăn cắp tài liệu hướng dẫn JDpaint của tôi về sữa chữ ký lại và vô tư sử dụng tại Cty của họ, đăng rao bán giáo trình, đào tạo JDpaint và lừa đảo bán máy CNC khắp nơi dưới danh nghĩa là Nguyễn Phước Hải ( nhà ở Quế Sơn, Quãng Nam ) cùng Giảng Viên Trương Minh Trung ( nhà ở Hội An, Quãng Nam ) các giáo trình, nội dung và video của tôi đã bi xào nấu, chế biến, xoá hết tên của tôi và chèn tên Giảng viên Trương Minh Trung cùng logo của Trần Yến vào các bài giảng do tôi biên soạn. Ngoài ra 2 nhân vật này còn chụp hình từ các video clip của tôi biên soạn thành sách và đi đăng ký bản quyền dưới tên Nguyễn Phước Hải và Trương Minh Trung.

Ấy chà, mình làm giảng viên jdpaint lúc nào vậy nhỉ?
Có viết tập 1 Jdpaint, cái này viết cả tuần, phần 2D thấy nó giống Autocad nên tự tin viết ( vì lúc đó nhiều người hỏi, nên cứ viết để có sách, các tập sau sẽ thuê người viết, tập 2, 3 do học viên sau khi học xong thì viết, tập 4 thì a kia có tham khảo video của bác), chả biết ở đâu ra mà đi ăn cắp tài liệu nữa.
Mình bán máy CNC hồi nào vậy trời? Sao search " Bán máy CNC, Nguyễn Phước Hải, hoặc thêm sdt" mà không ra cái link nào hết.
Còn mang thông tin của mình lên đây mới ghê.
Vậy mà có 15 người like phía dưới, chắc bị mình lừa rồi nhỉ.
Lớn rồi mà sao không viết nổi một bài ra hồn nhỉ, cái nào ra cái nấy, chứ tôi có đụng chạm gì tới anh đâu.

Buồn thiệt chứ!Quản lý cũng có gọi điện cho bác, nhưng với bài đăng này thì nghĩ là chắc không có cách nào tốt hơn nhờ luật, dù có sứt đầu mẻ tráng thì cũng chịu thôi, chứ lằng nhằng mất thời gian hơn.
Các bài đăng trong này tôi cũng lưu lại, có gì giải quyết một thể.
Bên A sẽ là cty Trần Yến, bên B là ( thành viên diễn đàn Meslab ( the_rock, ngocdatspkt, conmuaha ( vấn đề bản quyền và tranh chấp), Thegioicnc ( đăng tiêu đề vu khống), và Bác Vũ Thành ( Bôi nhọ danh dự người khác, cạnh tranh không lành mạnh, và vấn đề bản quyền sách và video, còn gì nữa thì để ngày mai tôi sẽ soạn một thể- Chỉ ghi nick nhưng thông tin từng cá nhân và diễn đàn thì đã có đủ hết, không muốn nói tên), lúc đó bác sẽ không còn ấm ức nữa đâu.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

deleted vì mọi chuyện đã được giải quyết !
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Công ty vẫn địa chỉ cũ,tôi đợi thư hầu tòa của bạn!
 
Ðề: Trần Yến - Kẻ lửa đảo trong giới Cad/Cam/CNC???


Anh Phúc àh!

Quan điểm của em trong topic này là không reply lại bài viết của những thành viên không liên quan, kể cả khi có ai đó nói tới mình.

Tuy nhiên, anh - là 1 người trước giờ em vẫn rất coi trọng. Cho nên em có vài lời gửi anh thế này:

1 số quan điểm của anh(trừ những gì anh nhận xét về
Trần YếnPhước Hải), em đồng ý. Tuy nhiên em nghĩ nó nên áp dụng trong 1 trường hợp khác, còn trong trường hợp này - như 1 số người đã phân tích, anh nên cân nhắc lại xem có nên post tiếp bài thứ 4 với nội dung tương tự nữa hay không...

Đa số các bài tranh luận anh post, anh đều tự hào dùng 2 chữ "dân BK" hết, vậy em nghĩ anh cũng nên cân nhắc khi dùng những từ ngữ như "bầy đàn" , "man rợ" , "mộ".. nó làm em liên tưởng đến văn hóa của các "bộ tộc" ngày xưa

Và em nghĩ nếu có 1 lúc nào đó, anh và em phải thực sự tranh luận về 1 đề tài nào đó cho đến cùng, với 1 người hay phân tích như anh, chắc anh cũng đã đoán được phần nào kết quả!?

Vì vậy, đây là bài post duy nhất em reply lại cho anh trong topic này :)


Và để cho có lệ, quay trở lại topic - xin đính chính lại như thế này:


Chào các bạn, là một người đứng ngoài có một cái nhìn khách quan mình cho rằng từ đầu đến cuối chủ yếu là VuThanh, ngocdatspkt và the Rock là đưa ra những bằng chứng cùng những lời kết tội phía TY và H một cách theo mình là hết sức nặng nề. Các bạn dùng các từ “ăn cắp” hay “lừa đảo” một cách hết sức thoải mái và xem như bên đối diện như phạm nhân đứng trước vành móng ngựa vậy.

Trong topic này mình chưa hề dùng những từ ngữ như iPumpkin đã nói - để đề cập đến
Trần Yến - đối tượng bị tố cáo hết.
 
Last edited:

Pathétique

Active Member
Moderator
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Tất cả những lời lên án, tố cáo của mọi người - cho đến thời điềm này đều có bằng chứng rõ ràng, và đại diện phía Trần Yến cũng đã thừa nhận đa số trường hợp là bên mình có làm như vậy.

Tuy nhiên nhà thì vẫn chưa bị ai đốt, vậy thì cứ than thân trách phận, chỉ trích người này nhỏ nhen, người kia ác ý, người nọ nhớ dai... để làm gì vậy nhỉ!? Người ta nói đúng - và mình cũng thừa nhận là đúng, thì nên có 1 câu xin lỗi và lời giải thích nghe cho hợp lý, đồng thời tự mình đề xuất hướng khắc phục hậu quả, có thể 1 số người còn bỏ qua cho. Còn cứ như thế này thì chỉ khiến mọi người càng bức xúc thêm mà thôi

Ý kiến này của anh the_rock là nhẹ nhàng, mỗi bên nên giải quyết theo hướng này là ổn nhất nếu không muốn kéo dài và làm to chuyện.

Phổ cập công nghệ thì ai cũng muốn cả, ở đây nhiều người viết nhiều tài liệu hay và để miễn phí mà. Đâu có ai phàn nàn về việc chia sẻ tài liệu của họ đâu. Vấn đề là việc tôn trọng tác giả, qua việc để đường dẫn nguồn, hay nếu là sách đĩa mà đã có tên tác giả thì phải giữ nguyên, nhất là tránh thay đổi tên tác giả cho dù là mục đích gì. Cứ cho phổ cập công nghệ là chí lớn, bán tài liệu giá rẻ là việc tốt, nhưng không tôn trọng tác giả và vô ý hoặc cố tình vi phạm quyền tác giả là việc đáng lên án. Rất nhiều trường đh để học liệu mở cho SV, các hãng phần mềm lớn cho SV bản free, chẳng biết họ có chí lớn hay chí nhỏ, nhưng họ ghi rõ bạn không được dùng vào mục đích thương mại, tệ hơn là bạn ghi tên tác giả của Solidwork hay Abaqus là tên bạn, hoặc lấy sách trên MIT OCW thay tên tác giả bằng tên bạn.

Không nên nói xấu hay khen mỗi cá nhân, mà nói thẳng vào vấn đề có ai thay đổi tên họ tác giả trong các tài liệu hay vi phạm bản quyền không.
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Chung quy là tài liệu và sách bán được ra xèng nên đụng miếng cơm của nhau gây hấn là điều bình thường nếu những trang tài liệu đó như Jdpain đã quá lỗi thời phần mềm này chẳng ai sử dụng chẳng ai ngó ngàng tới thì cũng chẳng có nhiều comment đến vậy . Đề nghị trần yến bán đĩa đó và sách đó 1000 USD/ quyển đĩa để không có ai mua chắc chẳng có ai nói trần yến cả
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Chung quy là tài liệu và sách bán được ra xèng nên đụng miếng cơm của nhau gây hấn là điều bình thường nếu những trang tài liệu đó như Jdpain đã quá lỗi thời phần mềm này chẳng ai sử dụng chẳng ai ngó ngàng tới thì cũng chẳng có nhiều comment đến vậy . Đề nghị trần yến bán đĩa đó và sách đó 1000 USD/ quyển đĩa để không có ai mua chắc chẳng có ai nói trần yến cả
Trần Yến cũng kiếm cái xèng bạn nói đó, chứ có cho free đâu,còn bạn đề nghị 1000usd/qu dvd để ko ai mua,em nó đủ thông minh có làm ko....
bạn nói chuyện bao hài luôn!
 

worm

Well-Known Member
Moderator
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Thay mặt BQT diễn đàn, tôi xin phép cắt ngang cuộc tranh luận của các bạn.


 1. Cảnh cáo thành viên [COLOR=#0000c[MEDIA=youtube]]advanc-cad[[/MEDIA]/COLOR] về việc dùng từ không đúng mực, xúc phạm thành viên khác.
  • Theo đúng quy định, nick này của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.
  • Tuy nhiên, do bạn đang đại diện cho 1 bên trong cuộc tranh luận này, nick của bạn tạm thời được giữ lại đến khi mọi việc được giải quyết rõ ràng.
  • Nếu bạn còn tái diễn một lần nữa, việc xử phạt sẽ được thực hiện ngay lập tức.
 2. Nhắc nhở thành viên neverlose:
  • Yêu cầu thực hiện đúng quy định đề ra trong topic này "thành viên liên quan cần công khai rõ ràng thông tin liên hệ"
  • chú ý sử dụng câu từ đúng mực.
 3. Nhắc nhở các thành viên khác:
  • yêu cầu tìm hiểu nội dung trước khi đăng bài tranh luận.
  • yêu cầu không đăng các bài viết pha trò lố bịch, làm loãng chủ đề.
 4. Nhắc nhở và cảnh báo các thành viên đang giữ quyền Quản trị viên (MOD)
  • Tuân thủ nội quy của diễn đàn: không tranh cãi hoặc đối đáp với các câu từ không đúng mực.
  • Không lạm quyền MOD trong việc xử lý bài viết của các thành viên tham gia tranh luận.
  • Nếu không liên quan trực tiếp đến nội dung tranh luận, yêu cầu không đưa vào bài viết các nội dung không liên quan làm lạc hướng tranh luận.

Trân trọng và cảm ơn.
 
Author
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Bên mình chỉ mới bán 1 tháng là gỡ ngay link jdpaint, từ tháng 9 trở đi mà bạn nào mua dvd bên mình khi mang qua a VT mà thấy giống dù 1 video thì bên mình sẽ hoàn tiền gấp 10 lần.
Link gốc ở đây:
http://tinhviet.edu.vn/product/bo-5[MEDIA=youtube]v-huong[/MEDIA]-dan-jdpaint-tieng-viet/
Anh nói gỡ link từ lâu là từ năm nào :Có thể nhiều người không vụ lợi , nhiều cái free chia sẻ những kinh nghiệm tài liệu và họ cũng không quan tâm để ý đến không chăm chút link có khi đã ngỏm từ lâu . Trần yến xuất hiện thu gom lại và chế biến sào nấu bán kiếm tiền có lợi cho công ty người dùng có chỗ vào dowload mất phí mất tiền mua tài liệu của những người đi trước . Họ thu gom nhiều người nhiều nguồn nhiều lĩnh vực phần mềm kỹ thuật . Như miếng sắt rẻ vụn vứt đi với tôi không có giá trị nhưng nhiều người vứt ra đống rác thì người thu gom phế liệu đồng nát ngày ngày thu gom được 20kg từ hàng trăm bãi rác họ được ngày công là 120k đủ ngày công Lao động . Chiều nay đống rác mà công nhân bên mình vứt đổ ngoài đường lẫn lộn rẻ đất dầu lúc đi ăn cơm lại thấy có người đèn pin đội trên đầu lúi húi mình ra ngó thì thấy cậu ta cầm cục Nam châm rất to đang hút từ đống đổ nát đó từng cái phoi sắt phay chắc chỉ được 0.3kg (đơn giá 6k/kg) . Qua việc này nếu bên trần yến có lấy tài liệu thì nên đề tên tác giả đầy đủ
To hai1978 :

Anh làm ơn cho tôi biết tài liệu up lên free và không chăm chút lick để link chết và Cty Trần Yến thu gom lại rồi đem bán được không. Xin thưa với anh là tài liệu JDpaint tôi chưa up lên cho tới khi vẫn thấy Trần Yến bán công khai trên web tới ngày 18-11-2014, anh xem trên hình sẽ rõ


Chào các bạn, là một người đứng ngoài có một cái nhìn khách quan mình cho rằng từ đầu đến cuối chủ yếu là VuThanh, ngocdatspkt và the Rock là đưa ra những bằng chứng cùng những lời kết tội phía TY và H một cách theo mình là hết sức nặng nề. Các bạn dùng các từ “ăn cắp” hay “lừa đảo” một cách hết sức thoải mái và xem như bên đối diện như phạm nhân đứng trước vành móng ngựa vậy.

Trước hết nói về vấn đề bản quyền và xem vi phạm bản quyền như là “ăn cắp” thì hiện nay để mà tìm ra ai là kẻ ăn cắp thì chỉ cần mở laptop lên, lấy 1 cái gương ra soi mặt mình vào đấy bạn tìm thấy 1 thằng ăn cắp đấy. Các bạn dùng những từ như cộng đồng CAD/CAM, dân CAD/CAM ai cũng đều biết cái việc xấu xa này, thế nó xấu xa cở nào ? Bạn viết ra những cái tài liệu ấy bạn có chắc là bạn không ăn cắp không ? bạn có chắc là bạn phát minh ra nó mà không hề biên dịch hay tham khảo là nguồn nào không ? Cái phần mềm mà bạn đang dùng ấy bạn có mua bản quyền không ? Cái máy mà bạn đang dung hàng ngày ấy để quét mẫu đấy bạn có chắc là bạn đang quét cái mẫu mà khách hàng của bạn có ăn cắp từ chổ khác không ? Nhiều bạn dùng những từ như các cơ quan chức năng kiện tụng này kia, bạn có dám kiện không ? cở sở nào để bạn kiện ? Bạn có nghĩ 1 ngày kia 1 anh chàng ở phương trời tây nào đó đưa ra bằng chứng về Con Cá của bạn và bảo rằng bạn đã ăn cắp rồi xào nấu lại con Cá của anh ấy trước đây nó là con Cá Mập giờ bạn chuyển cho nó thành Cá Tra? Ngay cả cái file cài đặt cũng cho là người khác ăn cắp của mình, bạn thử nghĩ xem cài đặt cho phần mềm có nhiều cách lắm không mà bắt buộc phải khác nhau?

Mình chỉ gặp H vài lần, hai ba lần gì đấy 1 lần di offline với Meslab, 1 lần ghé ngang đưa cái quần Jean, hai lần gặp mặt nói chuyện vài câu. Mình cảm nhận đấy là 1 người trẻ tuổi và có lòng nhiệt huyết, có ý chí lớn lao, đặc biệt H làm một chuyện mà mình rất khâm phục, đó là chiến lược và có cái tầm nhìn rất thực tiễn “phổ cập kỹ thuật”, các bạn hiểu từ phổ cập không ? tại sao người ta không dùng từ phổ cập đại học, phổ cập cao học mà chỉ là phổ cập tiểu hoc ? phổ cập để đưa những điều bình thường với nước ngoài với những nước có nền công nghệ phát triển phổ cập những kiến thức vào Việt Nam, mình hoàn toàn không biết gì về công ty TY cho đến khi tìm mãi mà không ra tài liệu về phần mềm Esprit xin nói với các bạn về CAD/CAM mình biết cũng gần chục năm mình có thể đàng hoàng tìm hay cài bất cứ phần mềm nào mới nhất cũng như tìm tài liệu nào mà mình cần ấy thế mà tìm mãi không ra, mình có liên hệ với bên TY và bên đấy để mình 120k, khi gọi điện để nhận hàng mình mới biết H làm bên ấy H nói là anh quen thì em không tính tiền tặng anh xài chơi, mình nói em lấy người ta sao lấy anh như vậy, tài liệu ấy đối với mình nó quý giá cở vài tram đô chứ không hẳn là 5-6usd, dài dòng như vậy mình mới biết là H nó có ý tưởng phổ cập theo mình biết là khổng lồ, lượng kiến thức và phần mềm hết sức đồ sộ, dày công tìm tòi khám phá.

H học đại học BK, mình xin lỗi các bạn dân BK có thể đường hoàng mà học phần mềm nào mà mình thích cũng như sẳn sàng dịch hay viết bất cứ cuốn sách nào mà mình cần, ăn cắp ư? Mình nghĩ là trong quá trình cùng chiến lược đồ sộ đó H hay cộng sự của mình có lúc quá vội vàng hoặc một chút gì đó dễ dãi đã sử dụng tài liệu từ chổ khác, các bạn ở đây có mấy chục con mắt, hằng tram hàng chục khách hàng của bên TY hãy cùng nhau đưa hết bằng chứng lên đây đi, xem thử mấy chục cuốn sách mấy tram GB ấy có tất cả có phải là ăn cắp không? Tất cả khách hàng ấy có phải tất cả đều bị lừa đảo hay không ? Tất cả đĩa đều là đĩa trắng và có phải tất cả ai học mà không hiểu để phải chửi lên rằng “mẹ cha nó em học mà em không hiểu không” ? Nếu mà đúng như vậy mình nghĩ bên TY nên đóng cửa là vừa, còn nếu không thì các bạn hãy mở to mắt lên mà phán xét, hãy mở rộng con tim để mà tha thứ lỗi lầm nếu có, hãy hít một hơi bước lùi một bước và hãy tĩnh táo để mà đừng có bầy đàn như vậy, thấy ai ngã là sẳn sàng đạp lên, thấy 1 người bị đánh thì xông vào đánh mà chẳng hiểu vì sao, đánh người ta bởi vì thấy thằng đó bị đánh chắc là nó làm gì đó sai rồi.

Nhiều người nói đến tâm huyết, tâm huyết ngày nay nó trở thành thứ ma túy dễ dàng bị lạm dụng. 1 ông giáo sư tâm huyết với nghề 1 cậu kỹ sư trẻ sẳn sàng tìm tòi viết và chia sẽ thì trân trọng lắm, 1 chú trẻ người non dạ kiến thưc kinh nghiệm chưa tời đâu hết viết ra được vài trang sách vài cái ví dụ mà người kinh nghiệm người ta bỏ chừng vài phút là vẽ lên, chú ấy không hiểu được sự cổ võ của ai mà la làng trí tuê của em bị đánh cắp, em tức giận ghê lắm. Cũng có thể ai đấy đã lấy hay tham khảo tuy nhiên chỉ để “phổ cập” cho 1 thứ lớn hơn thôi, người ta thu vài tram ngàn phí ấy có gì ghê ghớm đâu, 1 người mua tram người up vạn người lại share trách thì trách ai?

Người ta bảo “nắm đầu thằng có tóc chứ ai mà nắm thằng trọc đầu” có có nhiều nghĩa lắm thằng có tóc mới dể nắm hơn mà nó có gì đấy mình mới nắm đầu nó chứ nó chẳng có gì nắm nó làm chi? Chính sự ghanh ghét ghanh ti đôi khi là thứ làm cho người ta mờ mắt đi. Đặc biệt ngưởi càng dốt càng thiếu học thức cái sự ghanh ghét đó nó càng ghê ghớm, nó là như bệnh ung thư lan tran khắp lục phủ ngủ tạng đẫn đến làm sao phải hạ bệ cái thằng có chút gì hơn mình ngay, phải giết nó, đánh nó cho bằng chết thì mới không có ai hơn mình. Có ai quan tâm đến Sơn Tùng đạo nhạc hay chép nhạc nếu Sơn Tùng là một ca sỉ vô danh hay không ? Có ai nghĩ đến chuyện phải về tận mộ của anh trai Công Phương để tìm hiểu xem Công Phương có xúi gia đình nhổ bia của anh đã khuất của mình đi nhằm che đậy sự gian lận tuổi hay không? Bạn thu nhập bình thường hằng ngày tà tà đi làm tối tà tà về có ai hỏi han gì bạn không ? bạn mở công ty ra làm ăn có thằng nó tới liền mà không chỉ tới 1 lần.

Có nhiều người thật nhỏ nhen, đưa ra những bằng chứng mà trong bằng chứng ấy đã nói chuyện này là kết thúc thế mà vẫn đào lên từ nấm mộ tự mình hứa chôn sâu, ấy thế mà không biết ngượng luôn miệng bảo mình chính danh quân tử.

Các bạn ạ, cuộc sống này nó không có màu hồng đâu, nó đầy dẫy dối tra, mưu mô và sự xảo quyệt, đừng hỏi sự công bằng tuyệt đối hay dung chân lý sang ngời để vùi dập người ta vào trong bóng tối. Người ta dung từ “ném đá” hằng ngày mà không hiểu sự man rợ của nó, cột một người lại và xúm nhau ném đá cho đến chết, hành động đó chỉ có ở những xứ sở man di, man rợ.

Hãy cứ ném đi các bạn nếu điều đó làm cho bạn thỏa mãn thế nào cũng có người chết đó thôi, tuy nhiên nó có làm sống lại cái lương tâm nó đang từ từ chết trong bạn không ?
To iPumpkin :

Câu hỏi của tôi vẫn như cũ :

tôi và nhiều anh em trong nghành CAD/CAM/CNC đã bị Trần Yến nói riêng và Nguyễn Phước Hải nói chung tự ý lấy tài liệu, cắt đầu cắt đuôi, xào nấu và chế biến lại rồi lấy tên của họ để trục lợi bất chính, vậy tại sao tôi không có quyền gọi hành vi này là ăn cắp, lừa đảo ???

To Phước Hải :
Anh có cần tôi công khai cuộc nói chuyện giữa tôi và nhân viên nữ bên Trần Yến giống như Nhật Thư ko ?

Còn việc kiện cáo thì tất cả mọi thứ tôi đã sẵn sàng, đơn kiện anh gửi vào địa chỉ này giúp tôi :
Nguyễn Vũ Trung Thành
818 Hưng Phú, F10, Q8
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Ok bạn , alo mình theo địa chỉ phía dưới sẽ gặp bạn sau . Thanks.
 

neverlose

<b>we only here today</b>
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!


Câu hỏi của tôi vẫn như cũ :

tôi và nhiều anh em trong nghành CAD/CAM/CNC đã bị Trần Yến nói riêng và Nguyễn Phước Hải nói chung tự ý lấy tài liệu, cắt đầu cắt đuôi, xào nấu và chế biến lại rồi lấy tên của họ để trục lợi bất chính, vậy tại sao tôi không có quyền gọi hành vi này là ăn cắp, lừa đảo ???

To Phước Hải :
Anh có cần tôi công khai cuộc nói chuyện giữa tôi và nhân viên nữ bên Trần Yến giống như Nhật Thư ko ?

Còn việc kiện cáo thì tất cả mọi thứ tôi đã sẵn sàng, đơn kiện anh gửi vào địa chỉ này giúp tôi :
Nguyễn Vũ Trung Thành
818 Hưng Phú, F10, Q8
Tôi muốn anh trả lời vấn đề chính mà tôi đề cập!
Tôi xào nấu tài liệu gì của anh?
Tôi bán máy CNC lúc nào và bán cho ai?

Vấn đề là anh không muốn hợp tác giải quyết mà muốn tự mình giải quyết. Video ghi âm thì anh cứ đăng lên, chứ làm gì mà bên tôi phải sợ.
Quản lý có gọi cho a lúc sáng hôm qua, a bảo bận trưa gọi lại, có thành ý nên trưa bên tôi vẫn gọi lại. Đã trình bày như vậy thì cũng muốn giải quyết sao cho ổn thỏa.
Video Jdpaint ngay từ đầu là nói mua của giảng viên NMT, tôi không hoạt động trong ngành mẫu gỗ này nên lúc đó chả biết video của ai cả. Khi thấy giảng viên chèn email lên video thì cũng đã hỏi, thì Tr bảo là mất video gốc, nên bên cty phải chèn hình cty vào, chứ còn biết k phải của mình thì không dại gì chèn hình vào cả. Cái gì cũng phải chờ xác minh chứ đâu thể xóa ngay, nên lúc đó video này được tick dạng Private ( nghĩa là chỉ có admin) mới xem được, và tất nhiên sẽ không còn xuất hiện ở mục jdpaint nữa. Nhưng cứ đi tranh luận đi tranh luận lại thì quên mất, cho tới khi anh post bài ở thread này thì mới kiểm tra lại, search đúng 90% tiêu để sẽ ra link, nên vội kiểm tra lại thì chế độ private không có tác dụng với "product" mục bán hàng ( và lúc đó là trash-xóa ngay), còn bài viết post thì
khi private nghĩa là k ai xem được, do tinhviet cũng là web bán hàng onl đầu tiên và đây cũng là 1 lần phải private sản phẩm nên đây là điều không muốn, bản thân tôi cũng hiểu được đã có tranh chấp thì làm vậy chỉ thiệt thân. Và search đúng 90% tiêu đề thì khi có chủ ý mới ra link, nên cũng k ai đọc được cái link này cả.
Quản lý cũng nói với anh là từ khi đăng và gở xuống thì bán được 5 bộ dvd, nên sẽ hoàn tiền phần doanh thu đó coi như bù đắp trách nhiệm cho anh. Còn các tập sách 1,2,3,4 đều đăng ký bản quyền theo tên người viết và có hợp đồng sở hữu của công ty. Và nếu có tranh chấp thì sẽ là tranh chấp giữa anh và người viết (tập 4 - tức NMT) trong hợp đồng có ghi rõ là người viết tự chịu trách nhiệm, chứ cty không biết viết tài liệu thì mới thuê người viết, và những video của anh hoàn toàn không công khai thì làm sao mà biết của ai, làm sao mà biết có để kiểm tra. Và khi nói điều này thì anh cũng nói là hỗ trợ thông tin của NMT, và sẽ giải quyết sớm, mà toàn thấy chỉa mũi dùi vào cty. Nếu bác thích một giải pháp và có nhã ý thì cứ đưa ra yêu cầu khi bên tôi gọi, bác cũng chỉ nói như trên thì chúng tôi chỉ biết vậy.
Nhờ đến luật thì chả ai muốn cả nhưng hết cách rồi.
Và bên tôi cũng nhắc đi nhắc lại là tất cả giảng viên đều là part -time làm vào buổi tối, làm xong thì trả tiền, không thân thiết gì với ai cả, nên "thông đồng" là như thế nào?
Và cũng nói lại là tôi "lừa đảo" ai?
 

ngochoi

<center>Thành viên<c/enter>
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Tôi muốn anh trả lời vấn đề chính mà tôi đề cập!
Tôi xào nấu tài liệu gì của anh?
Tôi bán máy CNC lúc nào và bán cho ai?


Vấn đề là anh không muốn hợp tác giải quyết mà muốn tự mình giải quyết. Video ghi âm thì anh cứ đăng lên, chứ làm gì mà bên tôi phải sợ.
Quản lý có gọi cho a lúc sáng hôm qua, a bảo bận trưa gọi lại, có thành ý nên trưa bên tôi vẫn gọi lại. Đã trình bày như vậy thì cũng muốn giải quyết sao cho ổn thỏa.
Video Jdpaint ngay từ đầu là nói mua của giảng viên NMT, tôi không hoạt động trong ngành mẫu gỗ này nên lúc đó chả biết video của ai cả. Khi thấy giảng viên chèn email lên video thì cũng đã hỏi, thì Tr bảo là mất video gốc, nên bên cty phải chèn hình cty vào, chứ còn biết k phải của mình thì không dại gì chèn hình vào cả. Cái gì cũng phải chờ xác minh chứ đâu thể xóa ngay, nên lúc đó video này được tick dạng Private ( nghĩa là chỉ có admin) mới xem được, và tất nhiên sẽ không còn xuất hiện ở mục jdpaint nữa. Nhưng cứ đi tranh luận đi tranh luận lại thì quên mất, cho tới khi anh post bài ở thread này thì mới kiểm tra lại, search đúng 90% tiêu để sẽ ra link, nên vội kiểm tra lại thì chế độ private không có tác dụng với "product" mục bán hàng ( và lúc đó là trash-xóa ngay), còn bài viết post thì
khi private nghĩa là k ai xem được, do tinhviet cũng là web bán hàng onl đầu tiên và đây cũng là 1 lần phải private sản phẩm nên đây là điều không muốn, bản thân tôi cũng hiểu được đã có tranh chấp thì làm vậy chỉ thiệt thân. Và search đúng 90% tiêu đề thì khi có chủ ý mới ra link, nên cũng k ai đọc được cái link này cả.
Quản lý cũng nói với anh là từ khi đăng và gở xuống thì bán được 5 bộ dvd, nên sẽ hoàn tiền phần doanh thu đó coi như bù đắp trách nhiệm cho anh. Còn các tập sách 1,2,3,4 đều đăng ký bản quyền theo tên người viết và có hợp đồng sở hữu của công ty. Và nếu có tranh chấp thì sẽ là tranh chấp giữa anh và người viết (tập 4 - tức NMT) trong hợp đồng có ghi rõ là người viết tự chịu trách nhiệm, chứ cty không biết viết tài liệu thì mới thuê người viết, và những video của anh hoàn toàn không công khai thì làm sao mà biết của ai, làm sao mà biết có để kiểm tra. Và khi nói điều này thì anh cũng nói là hỗ trợ thông tin của NMT, và sẽ giải quyết sớm, mà toàn thấy chỉa mũi dùi vào cty. Nếu bác thích một giải pháp và có nhã ý thì cứ đưa ra yêu cầu khi bên tôi gọi, bác cũng chỉ nói như trên thì chúng tôi chỉ biết vậy.
Nhờ đến luật thì chả ai muốn cả nhưng hết cách rồi.
Và bên tôi cũng nhắc đi nhắc lại là tất cả giảng viên đều là part -time làm vào buổi tối, làm xong thì trả tiền, không thân thiết gì với ai cả, nên "thông đồng" là như thế nào?
Và cũng nói lại là tôi "lừa đảo" ai?
Đúng là nói phải có chứng cứ, giọng điệu thường thấy của kẻ tin chắc mình không có sơ hở nào khi phạm tội, ma không thấy quỷ lần không ra, tui rất thán phục bác nếu bác chỉ viết gọn 2 câu này : Tôi xào nấu tài liệu gì của anh?
Tôi bán máy CNC lúc nào và bán cho ai?
Thế nhưng bác lại mắc sai lầm trầm trọng khi viết tiếp 2 dòng bôi đỏ: Video Jdpaint ngay từ đầu là nói mua của giảng viên NMT, tôi không hoạt động trong ngành mẫu gỗ này nên lúc đó chả biết video của ai cả
Luật pháp có quy định tiêu thụ tài sản do kẻ khác phạm tội mà có được cũng chịu tội chung như chúng, có khi còn nặng hơn, không hiểu bác có hiểu luật pháp không mà cãi cùn.
Và bên tôi cũng nhắc đi nhắc lại là tất cả giảng viên đều là part -time làm vào buổi tối, làm xong thì trả tiền, không thân thiết gì với ai cả, nên "thông đồng" là như thế nào?

Để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem có thông đồng hay không thì rõ ngay thôi, " Làm xong" , " trả tiền" có qua lại cấu kết với nhau không "thông đồng" thì là "thông cống" hả bác
 
Author
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Các MOD đừng xoá bài hay sữa chữ gì nha, tôi văn tự chút xíu cho bớt căng thẳng tình hình, các bác nào muốn comment thì hãy đọc hết và đọc cho kỹ nha, tránh suy diễn lung tung

Để tôi trình bày thứ tự cho các bác được rõ ngọn nghành, tôi đã suy nghĩ ít nhất là 5 tháng rồi mới quyết định tiến hành chứ không phải đùng đùng điên khùng lên rồi làm đâu, khi bắt đầu làm tôi cũng đã đánh tiếng là có 1 trung tâm CAD/CAM/CNC lớn tại TPHCM ăn cắp tài liệu của tôi chứ tôi chưa nêu đích danh là Cty Trần Yến, nhưng các anh không những không giải quyết mà còn có những luận điệu điêu ngoa, xảo trá, bất chấp thị phi phải trái. Tôi vào bài đây :

Bài văn tả về 1 hành động sai trái, bất chập dư luận, coi thường đạo đức và lương tâm nghề nghiệp :

Mở bài :

Vào 1 ngày đẹp trời mùa hè năm 2014, cụ thể là ngày 28-5-2014, tôi cùng gia đình đang có chuyến du lịch tại Đà Nẵng ( lúc này tôi vẫn còn là MOD của diễn đàn Thế Giới CNC ), vì là Mod nên tôi thường xuyên bám sát diễn đàn để xem, sữa, xoá bài của các thành viên vi phạm. Ngày 29-5-2014 tôi có thấy 1 topic mới do bên Cty Trần Yến mở với tựa đề : Thực hành JDpaint nâng cao, thuyết minh Việt.
link chính :
http://www.thegioicnc.com/forum/threads/3880-thuc-hanh-jdpaint-nang-cao-thuyet-minh-viet.html

Thân bài :

Trời đẹp, trong xanh, mây trắng nhởn nhơ, tôi vui chơi cùng con thả diều trên Sông Vu Gia, đi cáp treo Bà Nà, ngắm đèn lồng Hội An, tắm biển Cửa Đại.....nên cũng không xem video mà bên Trần Yến đã up lên, cho tới lúc tối vào xem lại thì có 1 thành viên trên dd thegioicnc phát hiện ra video đó là của tôi. Tôi có xem lại video thì đúng là video của tôi đã bị sữa chữ ký và tôi cũng có mấy dòng comment để phản đối. Cũng chính trong topic này đã có 1 vài dòng cảnh báo về bên Trần Yến ăn cắp tài liệu của 1 người nào đó. Và trong topic này bên Trần yến cũng có nói xin lỗi tôi, mặc dù là ko chính thức vì chỉ là lời xin lỗi trên dd nhưng tôi cũng bỏ qua, ko làm lớn chuyện nữa vì nghĩ họ đã biết video đó là của mình thì họ sẽ gỡ bỏ thôi.Tôi đã bỏ qua cho Cty Trần Yến lần thứ 1

Dò sông dò biển dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người.

Những tưởng sau sự việc này thì bên Trần Yến rút tỉa được kinh nghiệm và gỡ bỏ việc bán đĩa DVD trên các websilt của họ, nhưng hoàn toàn tôi đã lầm. Họ tiếp tục bán đĩa DVD cho đến hết cuối tháng 8 ( theo chính lời họ nói ) và còn tiến hành đăng ký bản quyền sách hướng dẫn JDpaint được trích xuất ra từ các video của tôi ( tôi có hoá đơn chứng từ bán sách của bên Cty Trần Yến cấp cho khách hàng vào tháng 8 )

Đã biết sai không những không nhận sai mà vẫn tiếp tục những việc làm sai trái.

Công việc lu bu, tôi bỏ qua cho Cty Trần Yến lần thứ 2

Vào khoảng đầu tháng 11, khi đang đi ráp máy CNC ở tỉnh tôi có nhận được 1 cuộc điện thoại của khách hàng hỏi có dạy JDpaint chạy 4 trục ko, tôi mới nói là tôi lập trình 4 trục trên Artcam hoặc Powermill chứ ko chạy 4 trục trên JDpaint, tôi hỏi họ là học JDpaint ở đâu, họ nói là học bên Trần Yến, tôi hỏi anh có học các bài hoa lá tây, cá chép hoa sen, bàn tay, chuột mickey ko....họ nói là có nhưng chữ ký là của Minh Trung chứ không phải của tôi. Trong 1 lúc tức giận tôi có nói là anh đã bị lừa rồi, đó là video của tôi chứ không phải video của Trần Yến đâu, đó là trung tâm Trần Chó chứ ko phải Trần Yến.
Vì quá tức giận, ngày 17-11-2014 tôi có mở mục Hướng dẫn JDpaint miễn phí trên 2 diễn đàn lớn là Thế Giới CNC và MESLAB (http://www.thegioicnc.com/forum/threads/4956-huong-dan-Jdpaint-mien-phi.html, http://www.meslab.org/mes/threads/4...-[MEDIA=youtube]a-1[/MEDIA]-Cong-cu-File.html, trong 2 topic này tôi tuyệt nhiên không đề cập gì tới Trần Yến mà chỉ muốn đánh tiếng để họ biết và rút các tài liệu xuống. Câu trả lời của tôi vẫn là không, không những không có 1 văn bản nào giải thích với tôi mà còn có những luận điệu điêu ngoa xảo trá, chối bỏ đùn đẩy trách nhiệm.

Sự việc diễn ra lliên tiếp và có hệ thống, đã biết sai vẫn không sữa mà vẫn tiếp tục làm càn

Quá tam ba bận, và có topic mới trên cả 2 diễn đàn lớn như các bạn đã thấy.

Kết luận :

Tôi sẽ chơi với anh tới cùng
 

ngochoi

<center>Thành viên<c/enter>
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Các bác bên công ty TY rất khôn khéo khi trả lời các bài viết!
Tôi thầy các chứng cứ đưa ra của các bác bị xâm phạm bản quyền có vẻ đáng tin cậy, việc phổ cập tri thức một cách công khai của các bác công ty TY với 2 mục đích:
- Phổ cập kiến thức cơ bản về các phần mềm cho nội bộ công ty ( cơ bản vì nó viết thành giáo trình nội bộ và không đăng ký nên NXB) về khía cạnh pháp luật, khi chưa đăng ký NXB thì không coi là phổ biến, đơn giản có thể hiểu thế này, công ty TY thuê một số bác là thành viên diễn đàn về làm cộng tác viên hợp tác giảng dạy cho các bạn sinh viên về phần mềm, các bác CTV sưu tầm các bài viết của các thành viên ở đây cảm thấy bị vi phạm quyền lợi các bác đòi kiện TY.
- Lãnh đạo công ty TY khôn khéo đưa ra một cái nick ảo để tranh cãi với các bác, khi bị đòi công khai danh tính thì cái nick ảo này khéo léo không trả lời, như vậy các bác bị xâm phạm quyền lợi có đi kiện thật thì lãnh đạo công ty TY đổi lỗi cho nhân viên copy mang đi bán, cậu chuyện này tương tự câu chuyện thuê khách sạn làm mại dâm, chủ nhà không bị tội, chỉ mấy chú nhân viên bị bắt vì môi giới mại dâm.
Tớ thiết nghĩ các bác bị xâm phạm bản quyền cần thận trọng hơn khi đưa ra các chứng cứ, các bác bên TY đang muốn biết tất các các tài liệu bác các bác đang làm chứng cứ kiện TY ra tòa!
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Tớ thiết nghĩ các bác bị xâm phạm bản quyền cần thận trọng hơn khi đưa ra các chứng cứ, các bác bên TY đang muốn biết tất các các tài liệu bác các bác đang làm chứng cứ kiện TY ra tòa!
Vì thế tôi mới không muốn công khai thêm gì nữa mà để Trần Yến gửi đơn kiện theo như đã nói.Mặc dù Trần Yến có kêu nói rõ thêm nhưng thôi tôi trình độ mưu mẹo không bằng nên chờ mong bạn ấy kiện mình sớm.
Vì sự thật ngàn năm vẫn là sự thật.
 

worm

Well-Known Member
Moderator
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Thành viên neverlose, bạn có đọc mấy dòng này không vậy? Bây giờ, nhắc nhở này đã nâng lên thành "cảnh cáo" rồi đấy.

 1. Nhắc nhở thành viên neverlose:
  • Yêu cầu thực hiện đúng quy định đề ra trong topic này "thành viên liên quan cần công khai rõ ràng thông tin liên hệ"
  • chú ý sử dụng câu từ đúng mực.

 

alpahx

Active Member
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

- Mình cũng đã nhiều lần share tài liệu cho người khác nhưng chưa bao giờ sửa tên tác giả thành tên mình và cũng chưa bao giờ bán những tài liệu đó để kiếm tiền.
- Bạn hợp tác với người khác để kiếm tiền, khi đối tác của bạn phạm tội thì bạn không phải là đồng phạm à ?
- Con người ai cũng có lần vấp ngã, thay vì nhận lỗi (chí ít cũng là im lặng) rồi sau đó đứng dậy và xây dựng cty mình vững mạnh và uy tín hơn thì lại chối bay chối biến, đỗ lỗi cho người khác thì không bị ném đá hay đánh hội đồng mớ lạ.
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!


Tiện thể nói luôn sách Creo, nhiều người bắt a Hải giải quyết nhưng họ đã cho free trên mạng, bên a lại đi mua của em, rồi bị người ta chửi, thậm chí người ta gọi đến a Hải còn "mắng" lại nữa vì cứ đinh ninh nó là của em, sau khi xác minh 1 tuần thì cũng đã gở xuống rồi, có cho sdt của em cho họ gọi, xong thấy im re, tưởng đâu xong chuyện. Nhiều khi cứ thấy bên a là người bị thiệt, vừa tốn tiền, vừa mang tiếng, thế thì có gì a Hải xin lỗi em, a để email trước đó lên đây luôn để biết e không phải là ma, chứ nghĩ vì tiền mà bên a phải làm ba cái chuyện trẻ con này thì ngại lắm. Mà cũng hơn 1 năm rồi, mà họ vẫn còn cay cú lắm, nếu em có đọc thì giải quyết giúp, chứ bên a cũng chả biết giải quyết sao.

1. Lúc đầu em thấy có web đăng bán tài liệu của em nhưng lại đổi bìa, chèn tên tác giả khác vào.(Lúc đó là thầy hướng dẫn đồ án đăng lên facebook nên em mới biêt). Vậy nên em mới liên hệ website đó để làm rỏ... Gọi điện gặp chị nào nói chuyện như không cần quan tâm... Kiểu như: "Em cứ liên hệ với Cộng Tác Viên ấy". Em thì liên hệ có được đâu, nên mới gọi lại tiếp nhờ bên công ty liên hệ rồi làm rỏ. Nhưng lúc gọi lại thì chị nào đó trả lời cũng như không quan tâm. Lúc đó em mới nói "bên chị cần phải làm rỏ việc này". Thì chị đó lại nói như kiểu thách thức em kiện tục gì đấy. Sự việc hơn 1 năm rồi, em không nhớ rỏ từng từ nhưng nội dung là vậy. (Có gì sai bên TY chỉnh giúp). Kết thúc cuộc gọi lúc đó em khá bực mình, nhưng cũng không biết giải quyết sao nên cho qua luôn. Nếu như lúc em gọi điện, bên công ty chịu bỏ ít thời gian liên hệ với Cộng Tác Viên rồi làm rõ, gỡ bài xuống, xin lỗi em vì không kiểm tra kỹ tài liệu của Công Tác Viên. Em nghĩ mọi chuyện kết thúc tốt đẹp.
2. Lần thứ 2 em nhắc lại chuyện này trên facebook. Lúc đó đại diện bên TY có comment và cách nói chuyện không có gì thay đổi (Mặt kệ). Vậy nên mới có lần thứ 3 như hôm nay. (Đến lúc đó thì em đã liên hệ được với Cộng Tác Viên bên TY. Đầu tiên chào xã giao được vài câu, nhưng đến khi em hỏi về tài liệu thì bạn đó không nói thêm câu nào).
3. Theo trích dẫn ở trên "sau khi xác minh 1 tuần thì cũng đã gở xuống rồi". Chính xác thì cách đây vài hôm bên web mới gở xuống. Em không rỏ câu nói trên được lấy thông tin từ đâu?
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Chào các bạn, là một người đứng ngoài có một cái nhìn khách quan mình cho rằng từ đầu đến cuối chủ yếu là VuThanh, ngocdatspkt và the Rock là đưa ra những bằng chứng cùng những lời kết tội phía TY và H một cách theo mình là hết sức nặng nề. Các bạn dùng các từ “ăn cắp” hay “lừa đảo” một cách hết sức thoải mái và xem như bên đối diện như phạm nhân đứng trước vành móng ngựa vậy.
Chào anh!
Có thể nhiều lúc nóng giận em không kiềm chế được cảm xúc nên có thể dùng một số từ "hết sức nặng nề". Nhưng khi đọc xong những dòng trên, em đã xem lại những comment trước đó của mình.. và em cũng không dùng từ “ăn cắp” hay “lừa đảo” như anh đã nói. Em nghĩ là mình cũng không nên "soi mói" chuyện câu từ quá. Chuyện của em không có gì lớn, chẳng qua bên công ty không chịu làm rõ mà cứ đôi co nên đến giờ vẫn chưa êm xui..
Em cảm ơn anh vì những dòng chia sẻ. Nó giúp em nhìn lại bản thân và nhận ra được nhiều điều
 
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!


Nếu quân sư nào có cao kiến việc : Lấy đồ án của sinh viên, bán cho cty khác, rồi người làm đồ án gọi cứ hỏi "tại sao?" nhỏ hơn cũng chục tuổi ( cả a Hải và một anh lớn tuổi), nhưng cũng "chửi" tốt lắm. Lúc đó tự nghĩ " Sinh viên đây sao? Ngay cả một câu chào hỏi và trình bày còn chưa có", Chưa "biết điều" thì làm sao mà biết cách giải quyết.
Bạn có nói "nhưng cũng "chửi" tốt lắm. Lúc đó tự nghĩ " Sinh viên đây sao? Ngay cả một câu chào hỏi và trình bày còn chưa có", Chưa "biết điều" thì làm sao mà biết cách giải quyết." Bạn đang nói đến mình hay người nào vậy? Mình là Nguyễn Ngọc Đạt. Trong mọi tình huấn mình chưa từng "chửi" bên công ty, kể cả cộng tác viên đã láy tài liệu đổi tên tác giả.
 
Status
Not open for further replies.
Top