Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Status
Not open for further replies.
Author
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

To Ipumpkin, bài cuối anh trả lời trước bài của tôi rồi nên tôi sẽ trả lời anh vào ngày mai, tôi trích dẫn bài này nên chỉ trả lời trong phạm vi bài này thôi

Chào anh Vuthanh, anh nói anh không nói chuyện với tôi vì tôi chưa xưng tên nhân tiên đây tôi xưng lên rồi đấy và nhân có vài bạn trích dẫn "thế nào là bản quyền" cũng như thế nào là "quyền tác giả" nên sẳn đây tôi nói về cái bằng chứng của anh luôn. Trước khi nói tôi đề nghị các bạn đọc lại các điều tôi trích dẫn trong bộ luật sở hữu trí tuệ ở trên để làm hệ quy chiếu nhé.

Anh nói 1 cái là video gốc của tôi, xin hỏi anh là anh nói đó là anh phát minh, sáng chế hay sáng tạo nó ra hay không ? và anh có khẳng định là anh có tham khảo hay "xào nấu" nó từ một nguồn nào khác tương tự hay không ?

Tôi có thông tin (để cho trung thực là chưa kiểm chứng) là cái file chuột Mickey này được 1 vài thành viên trong 1 diễn đàn nước ngoài làm nên không chỉ 1 mà đến 3-4 cái video. Tôi sẽ cố gắng có được cái video đó để upload lên đây cho mọi người xem và xem nó giống đến cái video của anh đến cở nào.
Ok Ipumpkin, anh công khai danh tánh vậy cho dễ nói chuyện, vì tôi cũng chưa gặp anh bao giờ và cũng ko biết anh là ai cả.

Chào anh, chắc có 1 sự nhầm lẫn của anh tại đây, anh làm ơn đọc lại dùm tôi từ trang 1 tới trang 12 xem có bài nào tôi nói về " bản quyền " không. Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của tôi là : Cty Trần Yến ăn cắp tài liệu của tôi xào nấu và chế biến lại rồi đem bán, trục lợi cá nhân. Anh đã nói về quyền tác giả và tôi sẽ nói thêm về quyền sở hữu để anh được rõ.

Quyền sở hữu :

Tôi có 1 chiếc xe máy, tôi cho anh mượn đi làm, nhiệm vụ của anh là chỉ được phép chạy xe đi làm, không được phép xin cho, mua bán hay thay đổi kết cấu chiếc xe đó vì nó thuộc quyền sỡ hữu của tôi vì giấy tờ xe là của tôi và được Nhà Nước công nhận. Nếu anh đem cái xe đi bán mà chưa được sự đồng ý của tôi thì hành động này được gọi là ăn cắp và lừa đảo.

Các video đào tạo JDpaint thuộc quyền sỡ hữu của tôi mặc dù tôi chưa đăng ký bản quyền nhưng trong video là tiếng nói của tôi, là giọng nói của tôi, có cả chữ ký của tôi trên video. Tôi chưa uỷ quyền cho bất kỳ ai để mua bán nó và kinh doanh nó thì nó vẫn thuộc quyền sỡ hữu của tôi. Cty Trần Yến lấy cắp tài liệu của tôi về sữa chữ ký lại và đem bán và dạy học dưới tên của họ thì hành động đó được gọi là ăn cắp và lừa đảo ( ăn cắp tài liệu của người khác và nhận là của mình, lừa đảo là lừa đảo học viên khi nói với học viên là tài liệu do giảng viên của Trần Yến soạn ra )

Hehe, nói tới đây sợ anh phản bác lại luận điểm của tôi nên tôi thêm ít mắm muối nữa cho nó có vị 1 chút .

Anh có 1 chiếc điện thoại ,dĩ nhiên chiếc điện thoại này thuộc quyền sở hữu của anh và anh cũng chưa đi đăng ký bản quyền cho chiếc điện thoại này. Anh đang chạy xe ngoài đường và nghe điện thoại thì bị 1 tên cướp giật mất. CA bắt tên cướp ngay tại trận và yêu cầu 2 bên lên phường làm việc. Sau đây là buổi làm việc giữa CA và anh
CA : anh có bằng chứng gì để chứng mình đây là đt của anh ????

Ipumpkin : trong danh bạ đó có các số điện thoại bạn bè của tôi và gia đình tôi.
CA : còn gì nữa ko ????

Ipumpkin : trong thư viện ảnh có các hình chụp gia đình tôi đi chơi ở khu du lịch XYZ , các hình chụp công việc của tôi ở Cty XYZBC ( dân CNC nên thêm các trục vô cho nó có vị 1 chút, heheheh )
CA : các số dt anh thường hay liên lạc nhất ???

Ipumpkin : ah, tôi hay gọi cho Vũ Thành lai rai vài ve, rãnh rỗi cuối tuần hú mấy thằng Toolpath, End Mill, Ballnose đi đá banh chém gió.
CA : ok, anh ký vào biên bản và nhận lại dt của anh.

Như vậy là anh đã chứng minh cái dt đó thuộc quyền sỡ hữu của anh rồi.

Còn tôi, các video JDpaint có tiếng nói của tôi, giọng nói của tôi, video gốc có chữ ký của tôi, như vậy có đủ chứng minh nó thuộc quyền sở hữu của tôi không, hay nó thuộc quyền sỡ hữu của Cty Trần Yến ???

Quyền tác giả :

Theo cái đầu ngu dốt của tôi hiểu chắc nó như này : quyền tác giả được công nhận khi anh soạn ra cái gì đó nó mang đậm tính chất của anh, tính sáng tạo của anh ..... mặc dù anh sưu tầm tài liệu khắp nơi nhưng anh truyền đạt lại nó mang phong cách riêng của anh, có 1 cái gì đó của anh mà anh ko ăn cắp của ai.

Tác giả Vũ Thành soạn ra các tài liệu hướng dẫn JDpaint, để soạn ra các tài liệu này anh ta tham khảo tài liệu nhiều nơi, học hỏi nhiều nơi, sưu tầm các hình ảnh, video nhiều nơi, nghiên cứu phá phách nhiều thế khác nhau để dựng lên 1 sản phẩm sao cho hiệu quả nhất và anh ta soạn ra tài liệu video bằng tiếng Việt, các lời giải thích bằng ngôn ngữ Việt. Vũ Thành ko ăn cắp của ai cả, anh ta làm video theo cách hiểu của anh ta trong quá trình tìm hiểu và ứng dụng thực tế.

Cty Trần Yến cũng soạn ra các tài liệu hướng dẫn JDpaint, và cũng tương tự như Vũ Thành, Nguyễn Phước Hải cũng tham khảo tài liệu nhiều nơi, học hỏi nhiều chỗ, sưu tầm hình ảnh, video.......cũng tương tự Vũ Thành, nhưng Nguyễn Phước Hải giỏi hơn Vũ Thành vì anh ta học được tiếng nói của Vũ Thành, cách giảng bài của Vũ Thành, cách truyền đạt kiến thức của Vũ Thành, và các video của Cty Trần Yến giống từ đầu đến cuối của Vũ Thành và nó thuộc tác giả Nguyễn Phước Hải ????

Anh nói anh và các cộng sự bên Cty Trần Yến sẽ tìm tài liệu từ các forum của Nga, TQ để so sánh với tài liệu của tôi xem nó giống đến cỡ nào. Thật tiếc cho anh Ipumpkin ah, anh là 1 cao thủ CAD/CAM/CNC của VN, trắng đen, thị phi phải trái anh còn ko phân biệt được. Anh ko cần phải tìm đâu, anh so sánh video của tôi và CTy Trần Yến thì anh sẽ biết ngay ah, còn anh muốn tìm thì khỏi cần các forum nước ngoài đâu, hỏi Nguyễn Phước Hải đó, vì nó mua các video dạy học JDpaint tiếng TQ về rồi ghi đĩa DVD bán tràn lan anh ah, ah mà có giống đến cỡ nào thì tôi ko biết chứ video của tôi và Cty Trần Yến giống nhau tới 99%, trừ 1 % là chữ ký thôi anh ah, giống từ đầu tới đuôi, giống từ giọng nói, từng giây, từng phút và giống cả cách giảng bài anh ah. Cái này được gọi là quyền tác giả ????????????????????????

Nếu đạt tới trình độ học hỏi tiếng nói và cách giảng bài của người khác trong các video dạy JDpaint như Nguyễn Phước Hải nói riêng và Cty Trần Yến nói chung thì anh ta đúng là cao thủ bật nhất VN rồi anh ah.

Vài lời gửi anh, nếu có gì ko phải mong anh bỏ qua và yêu cầu anh nếu anh ko giải thích được thì tôi yêu cầu anh trả lại tựa đề topic cho tôi là : Cty Trần Yến, kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC Việt Nam.

Lặp lại với anh 1 lần nữa : Tôi Nguyễn Vũ Trung Thành, giám đốc Cty TNHH Công Nghệ Vũ Thành CNC, nickname Vũ Thành, tôi chịu toàn bộ trách nhiệm với các bài tôi đã up lên tại đây và tôi trước sau như 1 là Cty Trần Yến ăn cắp các tài liệu của tôi kinh doanh trái phép.
 
Last edited:

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

Xin phép BQT cho phép tôi được đổi tiêu đề về như nguyên bản - như ý muốn của anh VUTHANH.

Anh VUTHANH: Tôi đổi vì tôi muốn muốn nó nhẹ nhàng hơn thôi, tôi chúc anh đạt được gì mình mong muốn ! .
 
Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

- Tôi đồng ý với bạn VUTHANH .
- Anh Ipumpkin đang là thuộc quản trị diễn đàn có quyền lợi liên quan với công ty Trần Yến đứng ra bênh vực làm rối là xung đột lợi ích. Sẽ hủy hoại danh tiếng của diễn đàn đã tạo ra.
- Các bạn theo nghề hãy lấy đam mê và danh dự của mình làm nghề. Đừng cãi nhau vô ích . Hãy xin lỗi khi mình sai.Tôn trọng công sức của đồng nghiệp, thì mọi người sẽ tôn trọng mình.
- Tôi không thắng kiện được kẻ cắp,nhưng không phải vì thế người tốt sẽ tôn trọng kẻ ăn cắp được. Còn tùy bạn muốn đứng ở đâu cũng được.
 

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

Sau khi tham khảo ý kiến từ 1 người bạn rất thân mình không tham gia vào nửa ! Thân mến
 
Last edited:
Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

Chào các bạn, là một người đứng ngoài có một cái nhìn khách quan mình cho rằng từ đầu đến cuối chủ yếu là VuThanh, ngocdatspkt và the Rock là đưa ra những bằng chứng cùng những lời kết tội phía TY và H một cách theo mình là hết sức nặng nề. Các bạn dùng các từ “ăn cắp” hay “lừa đảo” một cách hết sức thoải mái và xem như bên đối diện như phạm nhân đứng trước vành móng ngựa vậy.

Trước hết nói về vấn đề bản quyền và xem vi phạm bản quyền như là “ăn cắp” thì hiện nay để mà tìm ra ai là kẻ ăn cắp thì chỉ cần mở laptop lên, lấy 1 cái gương ra soi mặt mình vào đấy bạn tìm thấy 1 thằng ăn cắp đấy. Các bạn dùng những từ như cộng đồng CAD/CAM, dân CAD/CAM ai cũng đều biết cái việc xấu xa này, thế nó xấu xa cở nào ? Bạn viết ra những cái tài liệu ấy bạn có chắc là bạn không ăn cắp không ? bạn có chắc là bạn phát minh ra nó mà không hề biên dịch hay tham khảo là nguồn nào không ? Cái phần mềm mà bạn đang dùng ấy bạn có mua bản quyền không ? Cái máy mà bạn đang dung hàng ngày ấy để quét mẫu đấy bạn có chắc là bạn đang quét cái mẫu mà khách hàng của bạn có ăn cắp từ chổ khác không ? Nhiều bạn dùng những từ như các cơ quan chức năng kiện tụng này kia, bạn có dám kiện không ? cở sở nào để bạn kiện ? Bạn có nghĩ 1 ngày kia 1 anh chàng ở phương trời tây nào đó đưa ra bằng chứng về Con Cá của bạn và bảo rằng bạn đã ăn cắp rồi xào nấu lại con Cá của anh ấy trước đây nó là con Cá Mập giờ bạn chuyển cho nó thành Cá Tra? Ngay cả cái file cài đặt cũng cho là người khác ăn cắp của mình, bạn thử nghĩ xem cài đặt cho phần mềm có nhiều cách lắm không mà bắt buộc phải khác nhau?

Mình chỉ gặp H vài lần, hai ba lần gì đấy 1 lần di offline với Meslab, 1 lần ghé ngang đưa cái quần Jean, hai lần gặp mặt nói chuyện vài câu. Mình cảm nhận đấy là 1 người trẻ tuổi và có lòng nhiệt huyết, có ý chí lớn lao, đặc biệt H làm một chuyện mà mình rất khâm phục, đó là chiến lược và có cái tầm nhìn rất thực tiễn “phổ cập kỹ thuật”, các bạn hiểu từ phổ cập không ? tại sao người ta không dùng từ phổ cập đại học, phổ cập cao học mà chỉ là phổ cập tiểu hoc ? phổ cập để đưa những điều bình thường với nước ngoài với những nước có nền công nghệ phát triển phổ cập những kiến thức vào Việt Nam, mình hoàn toàn không biết gì về công ty TY cho đến khi tìm mãi mà không ra tài liệu về phần mềm Esprit xin nói với các bạn về CAD/CAM mình biết cũng gần chục năm mình có thể đàng hoàng tìm hay cài bất cứ phần mềm nào mới nhất cũng như tìm tài liệu nào mà mình cần ấy thế mà tìm mãi không ra, mình có liên hệ với bên TY và bên đấy để mình 120k, khi gọi điện để nhận hàng mình mới biết H làm bên ấy H nói là anh quen thì em không tính tiền tặng anh xài chơi, mình nói em lấy người ta sao lấy anh như vậy, tài liệu ấy đối với mình nó quý giá cở vài tram đô chứ không hẳn là 5-6usd, dài dòng như vậy mình mới biết là H nó có ý tưởng phổ cập theo mình biết là khổng lồ, lượng kiến thức và phần mềm hết sức đồ sộ, dày công tìm tòi khám phá.

H học đại học BK, mình xin lỗi các bạn dân BK có thể đường hoàng mà học phần mềm nào mà mình thích cũng như sẳn sàng dịch hay viết bất cứ cuốn sách nào mà mình cần, ăn cắp ư? Mình nghĩ là trong quá trình cùng chiến lược đồ sộ đó H hay cộng sự của mình có lúc quá vội vàng hoặc một chút gì đó dễ dãi đã sử dụng tài liệu từ chổ khác, các bạn ở đây có mấy chục con mắt, hằng tram hàng chục khách hàng của bên TY hãy cùng nhau đưa hết bằng chứng lên đây đi, xem thử mấy chục cuốn sách mấy tram GB ấy có tất cả có phải là ăn cắp không? Tất cả khách hàng ấy có phải tất cả đều bị lừa đảo hay không ? Tất cả đĩa đều là đĩa trắng và có phải tất cả ai học mà không hiểu để phải chửi lên rằng “mẹ cha nó em học mà em không hiểu không” ? Nếu mà đúng như vậy mình nghĩ bên TY nên đóng cửa là vừa, còn nếu không thì các bạn hãy mở to mắt lên mà phán xét, hãy mở rộng con tim để mà tha thứ lỗi lầm nếu có, hãy hít một hơi bước lùi một bước và hãy tĩnh táo để mà đừng có bầy đàn như vậy, thấy ai ngã là sẳn sàng đạp lên, thấy 1 người bị đánh thì xông vào đánh mà chẳng hiểu vì sao, đánh người ta bởi vì thấy thằng đó bị đánh chắc là nó làm gì đó sai rồi.

Nhiều người nói đến tâm huyết, tâm huyết ngày nay nó trở thành thứ ma túy dễ dàng bị lạm dụng. 1 ông giáo sư tâm huyết với nghề 1 cậu kỹ sư trẻ sẳn sàng tìm tòi viết và chia sẽ thì trân trọng lắm, 1 chú trẻ người non dạ kiến thưc kinh nghiệm chưa tời đâu hết viết ra được vài trang sách vài cái ví dụ mà người kinh nghiệm người ta bỏ chừng vài phút là vẽ lên, chú ấy không hiểu được sự cổ võ của ai mà la làng trí tuê của em bị đánh cắp, em tức giận ghê lắm. Cũng có thể ai đấy đã lấy hay tham khảo tuy nhiên chỉ để “phổ cập” cho 1 thứ lớn hơn thôi, người ta thu vài tram ngàn phí ấy có gì ghê ghớm đâu, 1 người mua tram người up vạn người lại share trách thì trách ai?

Người ta bảo “nắm đầu thằng có tóc chứ ai mà nắm thằng trọc đầu” có có nhiều nghĩa lắm thằng có tóc mới dể nắm hơn mà nó có gì đấy mình mới nắm đầu nó chứ nó chẳng có gì nắm nó làm chi? Chính sự ghanh ghét ghanh ti đôi khi là thứ làm cho người ta mờ mắt đi. Đặc biệt ngưởi càng dốt càng thiếu học thức cái sự ghanh ghét đó nó càng ghê ghớm, nó là như bệnh ung thư lan tran khắp lục phủ ngủ tạng đẫn đến làm sao phải hạ bệ cái thằng có chút gì hơn mình ngay, phải giết nó, đánh nó cho bằng chết thì mới không có ai hơn mình. Có ai quan tâm đến Sơn Tùng đạo nhạc hay chép nhạc nếu Sơn Tùng là một ca sỉ vô danh hay không ? Có ai nghĩ đến chuyện phải về tận mộ của anh trai Công Phương để tìm hiểu xem Công Phương có xúi gia đình nhổ bia của anh đã khuất của mình đi nhằm che đậy sự gian lận tuổi hay không? Bạn thu nhập bình thường hằng ngày tà tà đi làm tối tà tà về có ai hỏi han gì bạn không ? bạn mở công ty ra làm ăn có thằng nó tới liền mà không chỉ tới 1 lần.

Có nhiều người thật nhỏ nhen, đưa ra những bằng chứng mà trong bằng chứng ấy đã nói chuyện này là kết thúc thế mà vẫn đào lên từ nấm mộ tự mình hứa chôn sâu, ấy thế mà không biết ngượng luôn miệng bảo mình chính danh quân tử.

Các bạn ạ, cuộc sống này nó không có màu hồng đâu, nó đầy dẫy dối tra, mưu mô và sự xảo quyệt, đừng hỏi sự công bằng tuyệt đối hay dung chân lý sang ngời để vùi dập người ta vào trong bóng tối. Người ta dung từ “ném đá” hằng ngày mà không hiểu sự man rợ của nó, cột một người lại và xúm nhau ném đá cho đến chết, hành động đó chỉ có ở những xứ sở man di, man rợ.

Hãy cứ ném đi các bạn nếu điều đó làm cho bạn thỏa mãn thế nào cũng có người chết đó thôi, tuy nhiên nó có làm sống lại cái lương tâm nó đang từ từ chết trong bạn không ?
Mình là người ngoài cuộc, lâu nay cũng không đăng nhập Mes vì thấy mình không theo kịp thời đại. Nay cảm thấy có nhiều sự đồng cảm với anh Phúc- Ipumpkin.
Tuy nhiên nói đến chuyện này, phải có lửa mới có khói, chỉ tiếc là các bên đã đẩy sự việc đi quá xa. Mình nghĩ là diễn đàn là nơi để tranh luận chứ không phải là nơi để kết tội một ai đó, và mong các bên " Hết sức kiềm chế và giải quyết sự việc trên tinh thần hợp tác và phát triển".
Thân.
 
Ðề: Công ty Trần Yến và những câu hỏi cần trả lời về bản quyền trong mảng CAD/CAM/CNC

Trước khi thể hiện ý kiến cá nhân, mình giới thiệu. Tên mình như tên nick trên diễn đàn. Vị trí công tác là nhân viên bảo vệ, không có gì đặc biệt.

Mình là người ngoài cuộc, lâu nay cũng không đăng nhập Mes vì thấy mình không theo kịp thời đại. Nay cảm thấy có nhiều sự đồng cảm với anh Phúc- Ipumpkin.
Tuy nhiên nói đến chuyện này, phải có lửa mới có khói, chỉ tiếc là các bên đã đẩy sự việc đi quá xa. Mình nghĩ là diễn đàn là nơi để tranh luận chứ không phải là nơi để kết tội một ai đó, và mong các bên " Hết sức kiềm chế và giải quyết sự việc trên tinh thần hợp tác và phát triển".
Thân.
Em cũng đồng tình với anh Nam. Mục đích tranh luận trên để giúp nhau hiểu ra vấn đề và tiến bộ; chứ không phải là nơi kết tội.

Sau khi, theo dõi topic, mình thấy có một vài điểm chính sau:

1. Trần Yến có dùng tài liệu không phải của mình mà vẫn để tên mình là chủ sở hữu. Bạn không thể đổ lỗi cho Cộng Tác Viên được. Nó giống như Tiệm tiêu thụ đồ gian đỗ lỗi cho thằng ăn cắp. Tiệm tiêu thụ đồ gian vẫn có tội. Chuyện này đã lặp đi lặp lại nhiều lần dù tác giả đã liên hệ, nhắc nhở. Bạn cũng không nên mãi publish "vô tư" trước rồi khi bị phát hiện thì gỡ bài. Bạn nên kiểm duyệt cẩn thận trước khi publish. Nếu không làm được thì đừng làm nữa vì doanh thu từ việc này không bao nhiêu (như bạn nói) mà còn bị mang tiếng.

2. Chuyện này vốn dĩ khá đơn giản. Các thành viên Meslab đã soạn ra tài liệu và publish nó một cách rộng rãi, nghĩa là các bạn chẳng hẹp hòi gì. Chỉ cần người dùng thông báo trước một tiếng và trích dẫn rõ ràng. Nếu lấy lý do không tìm được tác giả thì vô lý quá, vì thông tin tác giả tài liệu (trong topic này) dễ dàng tìm được trên mạng. Làm điều này không cần nỗ lực lớn lao, chỉ cần cái "TÂM" là đủ.

3. Qua chuyện này, mình thấy cơ hội hợp tác giữa các bạn. Trần Yến hiểu thị trường, có khả năng làm marketing tốt, có gian hàng tài liệu online, tìm được các hợp đồng đào tạo có giá trị. Các thành viên thì có chuyên môn giỏi, tài liệu hay. Mọi người có thể thương lượng, tạo niềm tin với nhau để cùng phát triển mà?

Cứ tiếp tục thế này, chẳng ai có lợi. Trần Yến bị tai tiếng. Những ai lợi dụng Trần Yến sai mà xúm vào đánh hội đồng cũng không vẻ vang gì lắm; bạn cũng không kiện được Trần Yến.

Ngoài những người bị ảnh hưởng quyền lợi một cách trực tiếp, mình vẫn thấy hơi của đám Kền Kền.
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Ðề: Công ty Trần Yến và những câu hỏi cần trả lời về bản quyền trong mảng CAD/CAM/CNC

Trên quan điểm diễn đàn, mình sẽ không tham gia tranh luận (không liên quan và cũng chả có thông tin) nhưng cũng không cấm các bên hữu quan tranh luận vì đó là quyền của các bạn, miễn là các bạn tranh luận khách quan, bình tĩnh và đúng lề thói diễn đàn.

Trên quan điểm cá nhân, mình cũng có cảm nhận như Thịnh, sự việc căng thẳng vì 2 bên chưa nhất trí quan điểm về việc có lỗi sai hay không. Mình cũng chưa quy kết ai đúng ai sai, chỉ muốn chia sẻ ý kiến là nhiều khi sự chân thành, dũng cảm nhận sai (nếu đã thấy mình sai) và tinh thần sửa sai một cách hợp tác, cầu thị sẽ giải quyết đươc vấn đề mà tranh cãi không thể. Người ta quý nhau hay ghét nhau phần nhiều bởi thái độ.

BQT cũng không ngại mem đánh giá thế này thế khác vì mọi người đều biết mấy năm trở lại đây, việc giữ gìn hình ảnh diễn đàn đều chủ yếu là nick đỏ làm thôi. Nên anh em MOD đừng xoá bài có comment anh Tieubu bên trên.

và mình đã edit tiêu đề.

rgs

Trước khi thể hiện ý kiến cá nhân, mình giới thiệu. Tên mình như tên nick trên diễn đàn. Vị trí công tác là nhân viên bảo vệ, không có gì đặc biệt.


Em cũng đồng tình với anh Nam. Mục đích tranh luận trên để giúp nhau hiểu ra vấn đề và tiến bộ; chứ không phải là nơi kết tội.

Sau khi, theo dõi topic, mình thấy có một vài điểm chính sau:

1. Trần Yến có dùng tài liệu không phải của mình mà vẫn để tên mình là chủ sở hữu. Bạn không thể đổ lỗi cho Cộng Tác Viên được. Nó giống như Tiệm tiêu thụ đồ gian đỗ lỗi cho thằng ăn cắp. Tiệm tiêu thụ đồ gian vẫn có tội. Chuyện này đã lặp đi lặp lại nhiều lần dù tác giả đã liên hệ, nhắc nhở. Bạn cũng không nên mãi publish "vô tư" trước rồi khi bị phát hiện thì gỡ bài. Bạn nên kiểm duyệt cẩn thận trước khi publish. Nếu không làm được thì đừng làm nữa vì doanh thu từ việc này không bao nhiêu (như bạn nói) mà còn bị mang tiếng.

2. Chuyện này vốn dĩ khá đơn giản. Các thành viên Meslab đã soạn ra tài liệu và publish nó một cách rộng rãi, nghĩa là các bạn chẳng hẹp hòi gì. Chỉ cần người dùng thông báo trước một tiếng và trích dẫn rõ ràng. Nếu lấy lý do không tìm được tác giả thì vô lý quá, vì thông tin tác giả tài liệu (trong topic này) dễ dàng tìm được trên mạng. Làm điều này không cần nỗ lực lớn lao, chỉ cần cái "TÂM" là đủ.
 
Last edited:

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

Xin trích dẫn nội quy diễn đàn:

“14. Be nice - Thái độ và cách thức tranh luận cần hòa nhã, tôn trọng người khác. Khi bảo vệ luận điểm của mình, người tranh luận cần đưa ra các dẫn chứng cụ thể, số liệu minh họa (nếu có). Người tranh luận cần giữ thái độ khách quan và không sa vào chỉ trích cá nhân khi tranh luận. Các bên tranh luận tuyệt đối không dùng lời lẽ mang tính khiêu khích hay mạt sát.

Tuyệt đối không lợi dụng diễn đàn để hạ thấp uy tín cá nhân, tổ chức. Mọi nhận định chê bai, chỉ trích cá nhân, tổ chức mà không có bằng chứng hay số liệu cụ thể sẽ được coi là hành động vi phạm Nội quy Diễn đàn ở mức nặng nhất.

Khi tranh luận, để đảm bảo công bằng, MODs không được sửa bài của thành viên sai khác với nội dung ban đầu.”
15. Trách nhiệm của tất cả các thành viên và MODs là làm cho diễn đàn ngày càng hữu ích, đoàn kết, lớn mạnh và vững chắc. Khi có bất kỳ vấn đề vi phạm Nội quy nào xảy ra, các thành viên và MODs có trách nhiệm báo cho Quản trị diễn đàn để giải quyết vấn đề.

Chỉ có quan điểm của Quản trị diễn đàn (nick ĐỎ) mới được coi là quan điểm chính thức của Diễn đàn và có giá trị đại diện cho Diễn đàn.

http://www.meslab.org/mes/threads/2245-Noi-quy-Dien-dan-2014-updated.html
Tôi đồng ý với bạn VUTHANH .
- Anh Ipumpkin đang là thuộc quản trị diễn đàn có quyền lợi liên quan với công ty Trần Yến đứng ra bênh vực làm rối là xung đột lợi ích. Sẽ hủy hoại danh tiếng của diễn đàn đã tạo ra.
- Các bạn theo nghề hãy lấy đam mê và danh dự của mình làm nghề. Đừng cãi nhau vô ích . Hãy xin lỗi khi mình sai.Tôn trọng công sức của đồng nghiệp, thì mọi người sẽ tôn trọng mình.
- Tôi không thắng kiện được kẻ cắp,nhưng không phải vì thế người tốt sẽ tôn trọng kẻ ăn cắp được. Còn tùy bạn muốn đứng ở đâu cũng được.
Mình có delete cái bài này vì mình nghĩ là có vẻ chỉ trích cá nhân - đó là mình :4:, mình tìm hiểu về nội quy thì có nói là không được chỉnh sửa (không biết delete có được xem như là chỉnh sửa không nhỉ ?) bài thế thì mình xin lổi bạn dungcucokhi nhé.

Với tư cách đứng trong 1 tổ chức có trên có dưới, mình đề nghị Tuấn bỏ cái chức danh MOD ra khỏi nick dùmmình ( không có ý giận hờn gì cả, mà chỉ muốn nói là để khỏi tổn hại đến danh dựdiễn đàn nếu có)

Mình đã không là thành viên BQT nửa cho nên bỏ qua chuyện là thành viên BQT mà làm thế này thế kia thì hủy hoại danh tiếng diển đàn nhé, giờ mình nói là tư cách cá nhân.

"Anh Ipumpkin đang là thuộc quản trị diễn đàn có quyền lợi liên quan với công ty Trần Yến đứng ra bênh vực làm rối là xung đột lợi ích. Sẽ hủy hoại danh tiếng của diễn đàn đã tạo ra.”
Mình muốn hỏi vài điều:
1. Quyền lợi liên quan là quyền lợi gì. ?

2. Bênh vực làm rối xung đột lợi ích. Rối là rối như thế nào và xung đột lợi ích là xung đột ra sao, với ai ?
 
Last edited:
Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

Mình muốn hỏi vài điều:
1. Quyền lợi liên quan là quyền lợi gì. ?

2. Bênh vực làm rối xung đột lợi ích. Rối là rối như thế nào và xung đột lợi ích là xung đột ra sao, với ai ?
Em không nhầm thì bên TY có giới thiệu anh là giảng viên bên đó ra, thấy khoe bên thegioicnc.com

 
Last edited:

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

Em không nhầm thì bên TY có giới thiệu anh là giảng viên bên đó ra, thấy khoe bên thegioicnc.com

Đúng rồi em !

Anh dạy Catia và Cimatron, anh tên Nguyễn Hồng Phúc, nếu tìm ra cuốn sách / video nào có tên anh em hãy gửi về ipumpkin80@gmail.com nhé.

Xin cám ơn !
 
Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

Mình là người ngoài cuộc, lâu nay cũng không đăng nhập Mes vì thấy mình không theo kịp thời đại. Nay cảm thấy có nhiều sự đồng cảm với anh Phúc- Ipumpkin.
Tuy nhiên nói đến chuyện này, phải có lửa mới có khói, chỉ tiếc là các bên đã đẩy sự việc đi quá xa. Mình nghĩ là diễn đàn là nơi để tranh luận chứ không phải là nơi để kết tội một ai đó, và mong các bên " Hết sức kiềm chế và giải quyết sự việc trên tinh thần hợp tác và phát triển".
Thân.
Thực ra không ai muốn sự việc trở nên phức tạp, rắc rối vì chả bên nào có lợi cả. Các tác giả đều muốn êm thấm giải quyết nên đã từng email liên hệ trước khi mở topic này, nhưng TRẦN YẾN không trả lời, im lặng và tiếp tục kinh doanh tài liệu, DVD đã lấy của tác giả khác, vậy thì bên nào mới là bên đẩy sự việc đi quá xa hả bạn? Diễn đàn là nơi để bàn luận, chia sẻ và không phải là kết tội. Theo tôi thì tôi và các các giả khác đang chia sẻ thông tin " TRẦN YẾN - lừa đảo trong cộng đồng CAD/CAM/CNC". Thông tin này có phải là sự thật hay không thì các tác giả đã đưa ra các chứng cứ, đánh giá là của cộng đồng. Còn bên TRẦN YẾN ban đầu thì có 1-2 người phản biện, giờ thì im lặng vậy thì thiện trí của họ ở đâu hả anh? Đã kiềm chế, đã có thiện trí giải quyết êm thấm và nhanh gọn nhưng " cây muốn lặng mà gió chẳng muốn ngừng"
Em cũng đồng tình với anh Nam. Mục đích tranh luận trên để giúp nhau hiểu ra vấn đề và tiến bộ; chứ không phải là nơi kết tội.
Cứ tiếp tục thế này, chẳng ai có lợi. Trần Yến bị tai tiếng. Những ai lợi dụng Trần Yến sai mà xúm vào đánh hội đồng cũng không vẻ vang gì lắm; bạn cũng không kiện được Trần Yến.
Ngoài những người bị ảnh hưởng quyền lợi một cách trực tiếp, mình vẫn thấy hơi của đám Kền Kền.
Chúng tôi không phải là những người thiếu hiểu biết mà tự dưng nhảy vào đánh hội đồng, chúng tôi chỉ vì bị họ cướp đi sản phẩm của mình mà đang cùng lên tiếng để lên án cái hành động xấu của TRẦN YẾN mà thôi.

To TRẦN YẾN.
" Không sợ mình làm sai mà chỉ sợ biết sai mà không biết sửa". Thiện trí của các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng nếu các bạn muốn. Còn các bạn tiếp tục im lặng và bỏ ngoài tai những lý lẽ, chứng cứ trên đây thì các bạn cũng đừng oán trách ai, vì trong tương lai không biết chuyện gì sẽ tiếp tục xảy ra.
 

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

deleted vì mọi chuyện đã được giải quyết !
 
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Đầu tiên tôi rút lại lời nói không tiếp tục tranh luận vì như ta thấy trong tự nhiên nếu sư tử bỏ đi thì bầy Kền Kền nhào lên để chuẫn bị ăn xác chết !Tôi không biết đây có phải là lời đe dọa không ? Trước khi đe dọa ai nên lấy gương soi vào mặt mình xem đã đủ hùm báo chưa rồi đã đe dọa.

Giả sữ bên TY có sai thì bây giờ còn gì nửa để mà sửa chứ ? 2 link trên hai diễn đàn lớn về CAD/CAM không biết bao nhiêu link share trên FB. Tôi nghe đâu bên TY giờ đã dừng hoạt động, CTV thì chạy mất, chủ công ty thì chán nãn mua thuốc Rầy và 1 sợi dây thừng về để trong nhà :4:, ngày ngày đi uống rượu giải sầu - danh tiếng mất hết, thậm chí giờ nghĩ đến chuyện đi kiếm 1 công việc để sống cũng khó, vì đã mang vào cổ tấm biển "thằng ăn cắp, thằng lừa đảo".

Chắc các bạn nói rằng tôi là ai mà tham gia vào nói này nói nọ, thế thì tôi tôi nhận luôn là tôi không chỉ có liên quan về lợi ích mà còn là bà con thân thuộc với bên đó nửa :4:, hình như thì củng họ Nguyễn thì phải. Và tôi sẽ bảo vệ bà con mình trước những chứng cứ buộc tội cũng như phản công và tố cáo - và đặc biệt là rêu rao bêu xấu ngược lại ai đã làm những điều tương tự đối với TY. Ngay sau đây tôi sẽ lập 1 topic với tiêu đề "Công ty Vũ Thành có ăn cắp bản quyền, vi phạm pháp luật hay không", qua đây tôi cũng kính xin - tôi dùng từ kính trước từ xin nhé - kính xin sự công tâm anh minh và sáng suốt của Tuấn Nova admin của diễn đàn và các thành viên trong ban kiểm sát 1 điều.

Diễn đàn ta là diễn đàn độc lập trong các nội dung về tranh luận theo các điều quy định trong nội quy, Trần Yến và VUTHANH là hai công ty có tư cách pháp nhân - họ đều đã đăng ký kinh doanh, có giấy phép kinh doanh, mã số thuế với sở Công Thương, Cục Thuế và đăng ký con dấu với Công An TP.HCM.

Do đó nếu diển đàn ta chấp nhận cái tiêu đề "Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC" thì tôi thấy không có lý do gì để tôi không cho phép tôi lập thêm 1 topic tên là "Công ty Vũ Thành có ăn cắp bản quyền, vi phạm pháp luật hay không ?" , và tôi sẽ bắt đầu quá trình tìm bằng chứng để chứng minh điều trên.
Hi anh Phúc

Thực tế là bên em không có khuất mắt cá nhân gì với anh hết, cho dù trong bài post trước của anh, em biết anh có dùng 1 số từ ngữ không hay lắm để ám chỉ mình. Và em cũng đã nói là sẽ không reply lại cho anh nữa

Thế nhưng, qua bài này của anh, em xin mạo muội có vài ý kiến nho nhỏ thế này:

Sau khi tham khảo ý kiến từ 1 người bạn rất thân mình không tham gia vào nửa ! Thân mến
Có vẻ như đây là quyết định rất sáng suốt của anh, sau khi đã tham khảo ý kiến từ người bạn thân. Và em thấy là bạn của anh cũng đã lên tiếng trên này, để anh có thể rút lui trong êm đẹp. Đây chính xác là những gì 1 người bạn thân cần làm để kéo bạn mình ra khỏi rắc rối, chứ không phải nhắm mắt hùa theo bạn để kéo cả 2 vào sâu thêm

Hôm nay em thật sự bất ngờ khi đọc những điều anh viết và làm trong post mới này. Em vẫn biết trước giờ anh rất coi trọng bạn bè, và thường chơi hết mình vì bạn. Đó có lẽ là điểm em khoái, và tôn trọng anh nhất - cho đến giờ này

Tuy nhiên, em nghĩ muốn làm anh hùng hoặc quân tử thì cũng nên suy xét trước sau, xem cái nào đúng/sai hoặc nên/ không nên làm anh àh. Trước giờ trong lịch sử ít khi nào người ta thường ca ngợi những vị anh hùng đi lầm đường, lạc lối hết.

Trở lại chuyên môn tí xíu:

Việc anh
Vũ Thành, và 1 số người liên quan tố cáo Trần Yến - với những tội danh và bằng chứng rõ ràng được nêu ra ban đầu, và việc anh Phúc- 1 người không liên quan gì, lập 1 topic để "trả đũa" lại anh Vũ Thành "giùm" Trần Yến, trong khi bước đầu chỉ là phỏng đoán , sẽ là 2 vấn đề khác nhau. Và em nghĩ những người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn khác nhau về 2 topic này nói chung, và cá nhân người lập topic nói riêng.

Thêm 1 góp ý nữa là anh nên tham khảo thật kỹ những thông tin trước khi mình post lên. Điển hình là em thấy cái bản quyền phần mềm JDpaint gì đó anh đề cập bên topic kia, thực tế giá của nó chưa tới 1/10 cái giá mà anh "đoán"

như ta thấy trong tự nhiên nếu sư tử bỏ đi thì bầy Kền Kền nhào lên để chuẫn bị ăn xác chết !

P/s: em không chắc trong này ai là "sư tử" hết, tuy nhiên em nghĩ 1 người khôn ngoan thì đừng tự biến mình thành "kền kền" với topic bên kia, trong khi "sư tử"
Trần Yến thì đã chạy cụp đuôi

Chúc mọi người ngày CN vui :)
 
Last edited:

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

deleted vì mọi chuyện đã được giải quyết !
 
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Cảm ơn em rất nhiều vì những tình cảm em dành cho anh cho đến giờ này. Anh nhớ đám cưới anh có đến 3 bàn là từ Melsab trong đó có rất nhiều anh em trên diễn đàn này mà mỗi khi có ai chỉ trích anh họ Like rất nhiều, anh có thể điểm mặt ra cho em xem. Anh có nói đùa với bạn anh là để xem thử ai thù ai bạn và nên cạch mặt thằng nào ra và đừng bao giờ xem nó là anh em nửa. Anh sẽ giữ tấm hình chụp kỹ niệm đó trong trái tim mình. Tuy nhiên trong 5-6 năm qua anh trãi nghiệm rằng bạn bè cũng giống như đá banh vậy, có khi này khi khác có người tốt và người xấu. Kể từ bây giờ chúng ta cứ xem nhau như người xa lạ nhé, gặp đừng thèm chào nhau cũng ok.
Hi anh Phúc

Cho đến lúc này, em vẫn nghĩ anh không phải là người hay để bụng. Cho nên câu này em sẽ đọc lướt qua 1 lần rồi cố xóa sách nó trong trí nhớ. Sau này nếu có gặp anh, em vẫn chào hỏi bình thường. Còn phần anh thì sao cũng được.

Bạn xấu em không chơi, bạn không hợp em không thân. Tuy nhiên khi đã là bạn rồi để xảy ra khúc mắc gì rồi thành người xa lạ thì em không làm được

Xét cho cùng, anh em mình trước giờ hỗ trợ giúp đỡ nhau qua lại rất nhiều (chính xác là anh giúp em nhiều hơn). Tuy nhiên việc nào ra việc đó. Nhiều lần anh lên tiếng đối với những người khác, trong những topic khác, em không quan tâm. Tuy nhiên trong vụ việc này có phần của bên em nữa, cho nên em phải tranh luận cho đến cùng.

Trong vụ này các bên ai cũng căng thẳng, sau chuyện này chắc chắn em sẽ có lời xin lỗi đến những người quen, mà có thể em đã vô tình mạo phạm đến trong quá trình tranh luận.

Nhưng khi sự việc chưa kết thúc, bên em vẫn giữ nguyên quan điểm của mình :)
 
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Mình có 2 ý kiến về cá nhân anh Phúc (iPumpkin), Topic và Tôn chỉ của Diễn Đàn.

1. Cá nhân anh Phúc. Anh Phúc là đàn anh của mình. Hai anh em chơi rất thân với nhau 5 năm nay nên mình hiểu rõ ảnh. Trong chuyên môn, anh là một người thông minh, học hỏi nhanh. Anh là người Việt Nam duy nhất trong các thế hệ người Việt làm cho Cimatron (tính đến giờ) được hãng tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo cho các bạn kỹ thuật ở các nước lân cận về mảng khuôn dập. Về mặt cá nhân, anh Phúc là người hào sảng, trọng nghĩa khí, sống tình cảm, hay bảo vệ đàn em vô điều kiện. Những anh em nào từng giao lưu, tiếp xúc với ảnh đều cảm nhận và quý cái "Chất" này. Chính vì thế, nếu ai đó nói anh Phúc vì có quyền lợi cá nhân với Trần Yến mà đứng ra lên tiếng thì đúng là kẻ hồ đồ, thiếu hiểu biết hoặc thể loại "lấy dạ tiểu nhân mà đo lòng quân tử".

2. Tôn chỉ của diễn đàn là nơi trao đổi thông tin, học hỏi chuyên môn, hợp tác và cùng nhau phát triển. Diễn đàn khuyến khích tự do thể hiện ý kiến nhưng không phải là nơi các cá nhân lợi dụng để đấu tố, kết tội, gây khó khăn chuyện làm ăn của nhau. TOPIC đã hoàn thành mục tiêu là truyền tải bức xúc của anh em trong ngành đến Trần Yến (bây giờ nếu google - "Trần Yến" Meslab - thì topic này hiện lên đầu tiên), và tạo cơ hội cho Trần Yến phản hồi. Việc còn lại, Trần Yến và các bạn hãy giải quyết với nhau ở ngoài đời. Đoạn tình thì nhờ cơ quan chức năng giải quyết bằng pháp luật. Nếu xét thấy các post gần đây, sắp tới không có gì mới liên quan đến Tôn chỉ hoạt động của diễn đàn, mình đề nghị mod hay admin:

- Khóa topic này để tránh gây thêm hiềm khích. Đồng thời khóa, delete luôn các Topic mới có nội dung gây hiềm khích đi ngược Tôn Chỉ diễn đàn.
- Treo nick thành viên khởi xướng hiểu lầm không đáng có, cụ thể là iPumpkin.
 
Last edited:
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Trong bài #56 tôi đã đánh tiếng đóng chủ đề là đẹp nhất, tiếp theo là bài #58 bị ban quản trị nhắc nhở
1. Sử dụng từ ngữ đúng mực

2. Không đăng tải các nội dung không liên quan đến chủ đề của topic

3. Diễn đàn là nơi trao đổi thẳng thắn, nếu vấn đề chưa được các bên tranh luận dứt điểm, khóa chủ đề khi mà các thắc mắc chưa được giải đáp sẽ gây ức chế cho thành viên và nẩy sinh các vấn đề khác

4. Bạn và các thành viên khác nếu tái diễn vi phạm trên BQT sẽ xử lí nghiêm khắc
  • Chả biết trong bài #56 của tôi sai chuẩn mực gì? Chỉ mục đích nhắc khéo BQT xem xét khép lại là hay nhất. BQT làm ơn đọc trong topic này xem nhiều bài từ ngữ khá nặng hơn tôi, chỉ vì tôi chỉ là 1 thành viên mới, nên có vẻ coi thường, các thành viên có cấp lâu năm thì có vẻ nể hơn sao? Chưa chắc thành viên mới là ít tuổi ít kiến thức, ít hiểu biết thế sự cuộc đời. Cái vụ cải vả vạch trần 1 vấn đề trên 1 Forum tôi có kinh nghiệm nhiều hơn tuổi của MESBLAB.ORG, nhất là những thành viên lâu năm, thành viên nhiều ngôi sao (♦♦♦♦♦), họ giữ cái đúng và moi cái sai của đối phương đến cùng đến khi sập website thì thôi nếu BQT không có biện pháp xử lý tốt, chỉ mất thì giờ cho tất cả mọi người lu mờ hình ảnh Forum, Forum đâu phải là 1 trang xã hội để bất bình đem ra thóa mạ, đâu phải là 1 tòa án tranh chấp đủng sai?
  • BQT có vẻ trung lập chưa trong việc nhắc nhở các thành viên và gìn giữ hình ảnh diễn đàn?
  • Và 1 lần nữa mình nói meslab.org chỉ là 1 trang forum trao đổi kỹ thuật tự phát bình thường không phải là 1 nơi đưa ra, bơi móc nhau dính dáng đến tiền bạc, làm ăn, tranh chấp, càng không phải là tòa án. Cho nên BQT xem xét bổ xung điều luật của diễ đàn qua vụ việc này để cho hình ảnh MESLAB.ORG luôn đẹp trong lòng mọi người.
  • Tôi mới biết MESLAB.ORG chỉ gần đây chả có ai là bạn thứ 2 trong đây, ai tôi cũng tôn trọng và gầy đây tôi hơi chạnh lòng thấy BQT hạ sao anh Ipumpkin có vẻ hơi quá, một thành viên có số bài đóng góp cao nhất sau người sáng lập diển đàn, anh ta gần như coi trang MESLAB.ORG là 1 phần của cuộc sống giống như các bạn nghiện Facebook, mà là người nghiện đóng góp nâng cao trí tuệ cho con người, hỏi thử trong đây có khối người có thể kiến thức uyên bác, chuyên sâu hơn có bỏ thì giờ vàng ngọc của họ ra mà chỉ dạy tường tận cho mọi người không? Phải nói anh Ipumpkin đáng qui và trân trọng, là 1 cây cổ thụ của MESLAB.ORG có 1 phần BQT vô tình chém 1 cách gián tiếp
  • Đây là bài đóng góp chân thành chủ đích tới BQT, tôi chả biết ai trong đây hết. Trân trọng
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Anh Phúc clear cho bạn này giúp em cái, em edit nick anh là theo yêu cầu của anh sao lại bị tai bay vạ gió này nhỉ?

Các chuyện khác mình không comment.

Rgs

Trong bài #56 tôi đã đánh tiếng đóng chủ đề là đẹp nhất, tiếp theo là bài #58 bị ban quản trị nhắc nhở


  1. Chả biết trong bài #56 của tôi sai chuẩn mực gì? Chỉ mục đích nhắc khéo BQT xem xét khép lại là hay nhất. BQT làm ơn đọc trong topic này xem nhiều bài từ ngữ khá nặng hơn tôi, chỉ vì tôi chỉ là 1 thành viên mới, nên có vẻ coi thường, các thành viên có cấp lâu năm thì có vẻ nể hơn sao? Chưa chắc thành viên mới là ít tuổi ít kiến thức, ít hiểu biết thế sự cuộc đời. Cái vụ cải vả vạch trần 1 vấn đề trên 1 Forum tôi có kinh nghiệm nhiều hơn tuổi của MESBLAB.ORG, nhất là những thành viên lâu năm, thành viên nhiều ngôi sao (♦♦♦♦♦), họ giữ cái đúng và moi cái sai của đối phương đến cùng đến khi sập website thì thôi nếu BQT không có biện pháp xử lý tốt, chỉ mất thì giờ cho tất cả mọi người lu mờ hình ảnh Forum, Forum đâu phải là 1 trang xã hội để bất bình đem ra thóa mạ, đâu phải là 1 tòa án tranh chấp đủng sai?
  2. BQT có vẻ trung lập chưa trong việc nhắc nhở các thành viên và gìn giữ hình ảnh diễn đàn?
  3. Và 1 lần nữa mình nói meslab.org chỉ là 1 trang forum trao đổi kỹ thuật tự phát bình thường không phải là 1 nơi đưa ra, bơi móc nhau dính dáng đến tiền bạc, làm ăn, tranh chấp, càng không phải là tòa án. Cho nên BQT xem xét bổ xung điều luật của diễ đàn qua vụ việc này để cho hình ảnh MESLAB.ORG luôn đẹp trong lòng mọi người.
  4. Tôi mới biết MESLAB.ORG chỉ gần đây chả có ai là bạn thứ 2 trong đây, ai tôi cũng tôn trọng và gầy đây tôi hơi chạnh lòng thấy BQT hạ sao anh Ipumpkin có vẻ hơi quá, một thành viên có số bài đóng góp cao nhất sau người sáng lập diển đàn, anh ta gần như coi trang MESLAB.ORG là 1 phần của cuộc sống giống như các bạn nghiện Facebook, mà là người nghiện đóng góp nâng cao trí tuệ cho con người, hỏi thử trong đây có khối người có thể kiến thức uyên bác, chuyên sâu hơn có bỏ thì giờ vàng ngọc của họ ra mà chỉ dạy tường tận cho mọi người không? Phải nói anh Ipumpkin đáng qui và trân trọng, là 1 cây cổ thụ của MESLAB.ORG có 1 phần BQT vô tình chém 1 cách gián tiếp
  5. Đây là bài đóng góp chân thành chủ đích tới BQT, tôi chả biết ai trong đây hết. Trân trọng
 

iPumpkin

<center><b>CAM Programmer</b></center>
Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Anh Phúc clear cho bạn này giúp em cái, em edit nick anh là theo yêu cầu của anh sao lại bị tai bay vạ gió này nhỉ?

Các chuyện khác mình không comment.

Rgs
À, mình có gửi e-mail cho Tuấn và xin được để nick như vậy. Màu chắc không quan trọng đâu quan trọng là tình cảm anh em đối với mình thôi.

Cám ơn Thịnh, neaouo vì lời khen cũng như cảm ơn trahana84@gmail.com lần nửa vì ...chửi, trong Topic thứ hai mình like (thanks)hầu như ý kiến của tất cả mọi người, trên FB mình được bạn bè gọi là cuồng Like, mình Like tất cả ai comment !!!:17:.

Mình cũng xin lỗi là hay cãi cọ lung tung không chỉ với phe nào mà hầu như là bất kỳ ai để bảo vệ quan điểm của mình. :5:, hy vọng sau này mình sẽ đóng góp những bài viết về kỹ thuật mà thôi.

Chào thân ái, đoàn kết !

P/S: mình cũng đồng ý với ý kiến của Thịnh, cũng xin nhận hình thức kỹ luật...treo nick.
 
Status
Not open for further replies.
Top