Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Discussion in 'Bản tin Công nghiệp' started by Vũ Thành, Dec 5, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
 2. henrynguyen

  henrynguyen New Member

  Joined:
  Jul 23, 2012
  Messages:
  27
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Chẳng liên quan nhưng đọc tới Comment tự nhiên thấy hơi khó chịu cho cái cách trả lời của bạn đại diện T.Y:
  1. Bạn tên gì? Vai trò gì trong công ty T.Y ? Chẳng thấy nói tới trong đây, mặc dù quản trị đã yêu cầu bạn xưng danh.
  2. Khi biết mình sai (dù cố ý hay vô tình) nhưng phải đợi người ta gọi tới phản ánh mới mở lời nói chuyện với người bị thiệt hại? Phi lý quá chăng!?
  3. Bìa sách in hình sản phẩm của người khác mà không xin phép, khi khách hàng của họ phàn nàn thì bạn nói rằng: nói quá chăng. Bạn tôn trọng trí tuệ người khác như vậy sao?
  4. Hãy đặt mình vào tình trạng của những người phản ánh, bạn sẽ như thế nào? Cách phản ứng của bạn liệu có phải giống một người làm nghề truyền kiến thức hay như chữ ký của bạn: "phổ cập công nghệ"
  5. Có nên chăng khi đưa những cái tên: Hoangkhuong, ipumkin,chimen...vào đây không? Họ là những người xứng đáng với cái tên: phổ cập công nghệ đó bạn, đừng làm họ buồn khi đưa tên vào đây nhé!
   
 3. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 7, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Đúng là file đầu xe đã có 1 số người share trên mạng, nhưng trước khi [COLOR=#0000c[MEDIA=youtube]]advanc-cad[[/MEDIA]/COLOR] phát biểu hãy bỏ chút thời gian nghiên cứu lại tấm hình của bên tôi xem là của xe gì nhé. Có thể kiếm được trên mạng hay không?

  Tôi không nghĩ gì cả, mà khẳng định và hoàn toàn có chứng cớ bên Trần Yến đã vi phạm bản quyền

  Đúng là bên tôi có show 1 số sản phẩm đã làm trên mạng. Và đó là những sản phẩm đã được sự đồng ý từ phía khách hàng. Còn riêng tấm hình đã đề cập ở trên, kiếm được ở đâu trên Meslab mà lại phát biểu như vậy?

  Vấn đề này liên quan đến chuyên môn tí xíu: thực ra trong 3 tấm hình làm bằng chứng tôi show lên, chẳng có tấm nào liên quan đến chế độ Accuracy Analyzer trong Rapidform cả. Câu phát biểu này của [COLOR=#0000c[MEDIA=youtube]]advanc-cad[[/MEDIA]/COLOR] phẳi chăng đã có sự tư vấn từ phía giảng viên Rapidform (part-time), hay tự suy đoán ra!?

  Như đã khẳng định ở post trước, file thiết kế này có bản quyền, được sử ủy nhiệm từ chính hãng. Tất cả giấy tờ liên quan đến vấn đề này sẽ được cung cấp đầy đủ khi cần thiết.

  Tôi đã chứng kiến, và nghe kể lại rất nhiều về những phản ứng của công ty
  Trần Yến nói chung, và Phước Hải - người "cầm đầu" nói riêng, khi bị khách hàng complain, ở trên mạng, ngoài đời...Nên riêng câu này, tôi sẽ thử bắt chước và trả lời theo phong cách giống như vậy, xem bên đó nghĩ gì:

  "Chúng tôi phát hiện ra 1 số trường hợp vi phạm bản quyền cho các thiết kế hoặc sản phẩm của mình, nhưng riêng trong trường hợp của công ty Trần Yến, chúng tôi không áp dụng biện pháp nhắc nhở, cảnh cáo, mà sẽ chỉ tố cáo."

  Hướng dẫn, hướng dẫn mastercam, TÀI LIỆU, Thủ Thuật - cài đặt Mastercam, crack Mastercam, dạy kèm tiện mastercam, gia công mastercam, giáo trình Mastercam, tài liệu Mastercam, tiện ren Mastercam, tiện ren ngoài Mastercam, tiện ren trong Mastercam, tìm hiểu tiện ren Mastercam, trung tâm dạy mastercam, tự học Mastercam, đào tạo tiện Mastercam Solidworks, TÀI LIỆU, Thủ Thuật crack SolidWorks, dạy kèm solidworks, dạy SolidWorks Simulation, giáo trình solidworks, hướng dẫn SolidWorks, kết cấu hàn trong SolidWorks, mô phỏng tĩnh SolidWorks, module SolidWorks, phác thảo SolidWorks, phần mềm SolidWorks, phân tích SolidWorks, SolidWorks cho người mới bắt đầu, SolidWorks motion, SolidWorks Simulation, tài liệu SolidWorks Simulation, thiết kế cơ bản SolidWorks, thiết kế Solidworks, tự học Solidworks, tự học SolidWorks Simulation, video SolidWorks, weldment SolidWorks, đào tạo SolidWorks, đào tạo SolidWorks Simulation crack Catia, dạy kèm Catia, DVD catia, giáo trình Catia, hướng dẫn Catia, hướng dẫn sketch Catia, phần mềm Catia, Tài liệu Catia, tìm hiểu Catia, tự học Catia, video Catia, đào tạo Catia

   
 4. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Cách nói chuyện của a Chương chắc cũng có định kiến cá nhân gì với a Hải rồi, e chịu trách nhiệm quản lý về duyệt mấy tài liệu sách và video của CTV, xong cái vụ này chắc xin thêm tháng lương rồi nghỉ chứ không ai nghĩ lớn chuyện thế này.
  Đứa thiết kế bìa nó nghỉ lâu rồi, giờ phải năn nỉ lắm nó mới tìm cho cái link gốc và hình, cũng không thích rầy rà, nên những bài viết, tài liệu có liên quan đến rapidform tập cơ bản thì công ty sẽ gở xuống.
  Đã có ác ý thì không thể nào làm hài lòng được, nên chỉ muốn người ngoài cuộc có đọc qua thì thông cảm, còn ai không liên quan thì đừng "ném đá", cái gì cũng phải xảy ra sai sót thì mới tiến bộ, trừ khi bên cty không nhận trách nhiệm, hoặc chối bay chối biến thì cứ làm lớn chuyện, đằng này đã nhận trách nhiệm và gỡ hết link thì xem như bên mình biết phần lỗi thuộc về cty.
  Chỉ cần đọc cái tiêu đề là ức chế rồi, cty chả bao giờ quỵt tiền ai bao giờ cả, hoặc làm những chuyện không phải đạo , nên cái từ "lừa đảo" nghe khó chịu lắm.
  Tài liệu cad/cam thì cty đi tiên phong, nên có cái dở cái hay, cái nào ít người dùng thì phải dở thôi, chứ kinh phí đâu mà thuê người giỏi, vì có mấy ai mua. Cũng không phải cty lớn nên không thể quản lý từ a-z được, nói xong thì cuối tháng nghỉ việc, cũng không muốn nhận lương mà không được tích sự gì, mà còn đủ thứ chuyện không muốn.
  Link hình mà a Chương nói đây:
  http://grabcad.com/library/[MEDIA=youtube]otorbik-head[/MEDIA]-1
  Nếu công tâm thì a giữ nguyên đừng xóa hình đi nhé. Hình chụp màn hình ngay lúc này.
  [​IMG]

  Tài liệu Cad/Cam thì cty có rất nhiều, như tài liệu rapidform thì còn 2 tập thiết kế cơ bản và nâng cao nữa, nhưng dùng đào tạo là chính, bán sách vài năm không bằng một hợp đồng đào tạo, nên nói cty phải lên mạng "chôm". "ăn cắp" thì chịu.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 5. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 7, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????


  Như những post trước, bên tôi sẽ quote lại bài của bên Trần Yến chứ không việc gì phải xóa cả

  Trong hình chụp, cũng đã thấy rất rõ trong hình có chữ ký của công ty tôi. Đồng thời bên dưới cũng đã đề cập tới thông tin công ty

  Hiện bên diễn đàn
  http://www.thegioicnc.com/ tôi cũng đăng bài giống y như vậy, và có 1 số ý kiến cho rằng bên tôi bị hack web hay hack data gì đó nên mới để mất tấm hình. Tuy nhiên bên tôi hoàn toàn không đề cập gì đến vấn đề này.

  Như vậy bên
  Trần Yến show hình này lên với mục đích là gì? Trong khi hình vẫn thuộc quản quyền bên tôi và khách hàng của tôi, còn bên Trần Yến càng làm rõ thêm hành vi vi phạm bản quyền của mình khi biết hình ảnh thuộc sở hữu của người khác mà không có sự xin phép khi sử dụng, đồng tời còn cắt bới phần chữ ký đóng dấu trên hình để làm mập mờ thông tin

  Như vậy mọi người cũng đã thấy cách thức bên
  Trần Yến xử lý những hình ảnh, hoặc thông tin - tài sản thuộc sở hữu của người khác, để biến nó thành sở hữu của mình 1 cách có chủ đích, mà không phải là ngẫu nhiên gì cả

  Không thể lấy lý do công ty tôi làm ăn lớn và có nhiều tài sản này nọ nên không thể đi "ắn cắp" 1 chút ít từ người khác. Bằng chứng vẫn là bằng chứng và ăn cắp thì vẫn là "ăn cắp"

  P/s: ở đây tôi trả lời cho lý luận của bên Trần Yến về hình thức "ắn cắp", chứ không quy chụp ai "ăn cắp" cả. Mặc dù hiện tại đã rõ 100% hình ảnh - thuộc tài sản bên tôi đang bị người khác sử dụng - mà không có sự xin phép


  Trần Yến advancecad crack Unigraphics NX, giáo trình unigraphics nx, hướng dẫn unigraphics nx, phân tích kết cấu Unigraphics NX, phân tích sản phẩm Unigraphics NX, quy trình tách khuôn Unigraphics NX, tách khuôn Unigraphics NX, tài liệu unigraphics nx, thiết kế khuôn Unigraphics NX, video tach khuôn Unigraphics NX, đào tạo unigraphics nx Hướng dẫn, Lắp ráp Inventor, TÀI LIỆU, Thủ Thuật crack Inventor, giáo trình Inventor, hướng dẫn Inventor, lắp ráp inventor, phần mềm Inventor, tài liệu Inventor, thiết kế Inventor, thiết kế nâng cao Inventor, thực hành Inventor, tự học Inventor, vẽ 3D Inventor, video Inventor, xuất bản vẽ Inventor, đào tạo Inventor dvd artcam, giáo trình artcam, hướng dẫn artcam, tài liệu artcam, thiết kế Artcam, trung tâm Artcam, tự học Artcam, video Artcam, đào tạo Artcam crack SolidWorks, dạy kèm solidworks, giáo trình solidworks, hướng dẫn SolidWorks, lắp ráp SolidWorks, mô phỏng SolidWorks, phác thảo SolidWorks, phần mềm SolidWorks, SolidWorks cho người mới bắt đầu, thiết kế cơ bản SolidWorks, thiết kế Solidworks, tự học Solidworks, video SolidWorks, xuất bản vẽ SolidWorks, đào tạo SolidWorks
   
 6. worm

  worm Well-Known Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  1,916
  Likes Received:
  93
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Gửi thành viên .
  Xin hỏi, bạn có đoc được yêu cầu về việc "ghi rõ thông tin liên hệ" của BQT Diễn đàn không vậy?
  Chúng tôi tôn trọng các ý kiến của bạn, nhưng không có nghĩa vì thế mà bạn đươc quyền không tôn trọng chúng tối.
  Thay mặt BQT, tôi nhắc lại một lần nữa yêu cầu tối thiểu này. Trong trường hơp bạn vẫn cố tình không tôn trọng, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức xử lý giống như với các bài viết nặc danh nhằm bôi nhọ các thành viên khác.
  Xin cảm ơn.

  Trân trọng.
   
 7. QuyenQCM

  QuyenQCM Active Member

  Joined:
  Jul 31, 2007
  Messages:
  1,776
  Likes Received:
  6
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Đây là câu truyện của mình:
  [​IMG]
  nói chung số tiền nhỏ mình cũng chẳng buồn gửi số tk lấy lại.
  nhưng thái độ của họ rất muốn hợp tác.
  có gì anh em đóng cửa bảo nhau.
   
 8. conmuaha

  conmuaha New Member

  Joined:
  Nov 16, 2008
  Messages:
  59
  Likes Received:
  0
  Ðề: Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  Có bạn đã nhắc đến Trung Tâm Tinh Việt, nên tôi : Vy Minh ( mọi người thường gọi là Vy) - Giám Đốc CTY TNHH Tư Vấn Kiểm Định Và Công Nghệ Tinh Việt
  Email : vyminh1512@gmail.com
  Xin đính chính lại : Trung tâm đào tạo Cad/Cam - CNC Tinh Việt thuộc sở hữu CTY TNHH Tư Vấn Kiểm Định Và Công Nghệ Tinh Việt thành lập từ năm 2009.Không có bất kỳ 1 sự liên quan,dính dáng,dòng họ,con cháu gì với Trần Yến Group.Cty Tinh Việt có 1 địa chỉ duy nhất,1 Trung tâm đào tạo duy nhất ( chưa có bất kỳ chi nhánh). 1 page :
  https://www.facebook.com/pages/Trun...IA]-Tinh-Vi%E1%BB%87t/271696626301227?fref=ts
  Ngoài giấy phép kinh doanh thì để đào tạo chúng tôi còn có giấy phép đăng ký hoạt động dạy nghề tất cả đều thuộc CTY Tinh Việt
   
 9. hoang_khuong

  hoang_khuong Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  871
  Likes Received:
  17
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Tính chỉ đọc qua nhưng thấy tên mình nên phải vào đính chính cho rõ ràng

  Thứ nhất, tôi Hoàng Khương không trực tiếp hợp tác với Trần Yến trong bất kì trường hợp nào (do trước đây đã quá hiểu về cách làm việc trung tâm này). Duy nhất có 1 lần, vì nể nang 1 người anh nên tôi nhận dạy 1 học viên online. Dạy được 2 buổi thì phát hiện ra học viên này đã đăng kí ở Trấn Yền. Nếu biết việc này từ trước tôi đã không nhận lời nhưng đến nước này, vì trách nhiệm và lời hứa tôi vẫn phải hoàn thành khóa học. Qua chuyện này tôi còn biết thêm một chuyện khác là Trần Yến đã không trung thực trong việc phân chia lợi nhuận nhưng thấy nó không liên quan đến topic này nên tôi không nói chi tiết. Chỉ muốn khuyên các bạn công tác viên là hãy đàm phán thật kỹ để tránh trường hợp bị ăn chận thù lao 1 cách vô lý.

  Thứ hai, bản thân tôi cũng không ít lần bị Trần Yến sao chép bài vở trên blog cá nhân. Khi đưa những bài viết của tôi lên mạng, điều mà tôi muốn là chia sẻ thông tin với mọi người nhưng TY đã làm gì với bài viết của tôi ? Sao chép không xin phép, không dẫn link đến bài viết gốc và tệ hại hơn vì muốn tăng lượng bài viết nên xé nhỏ 1 bài viết của tôi thành nhiều bài viết trên những trang web của TY. Đây là lỗi nghiêm trọng nhất và vô đạo đức nhất vì nó có thể phản ánh sai lệch những gì tôi muốn nói và làm người đọc hiểu lầm. Nếu bảo rằng là sai sót thì không thể chấp nhận được vì đây là đã trở thành qui tắc chung trên mạng, người của TY chuyên đi thu thập bài viết mà không hiêu rõ thì làm sao TY trả lương trừ phi TY muốn làm như vậy ? Nếu bảo rằng có một vài bài viết trên mạng mà sao tôi khó khăn thì xin nói với bạn rằng tôi là người làm việc có tâm, những bài viết của tôi dù là đăng miễn phí nhưng bài nào cũng không dưới 2000 từ với nội dung rõ ràng, văn vẻ mạch lạc. Nếu những người trong TY viết những bài như vậy rồi bị sao chép như vậy thì các bạn nghĩ sao ?

  Thứ ba, tôi không thấy cách trả lời của nhân viên Trần Yến hợp lí chút nào. Rất nhiều lần bạn đưa ra lí do là chỉ thuê ngoài và không kiểm soát được nội dung. Nếu lần đầu trả lời như vậy thì hợp lí nhưng lần bạn cũng trả lời như thế thì không ổn. Không làm chuyên môn, không giám sát được nội dung vậy thì nhân viên Trần Yến làm việc gì để được nhận lương. Và tôi nói thẳng luôn là tôi không tin vào cái lí do này. Đừng nói tôi vu khống hay có ác ý vì tôi hiểu rõ tính cách và phương thức làm việc của ông chủ bạn. Còn việc bạn hiểu hay cố tình không muốn hiểu thì tùy bạn.

  Hoàng Khương
   
 10. chimen_bka

  chimen_bka Member

  Joined:
  Feb 11, 2012
  Messages:
  568
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 6, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Sao lôi tôi vô đây vậy ! Quá khứ qua lâu rồi và lại duy một lần Dạy CATIA MACHINING nhé và sau đó không hợp tác với bất kỳ hình thức nào !
  Không lên tiếng không có nghĩa là đồng tình, chẳng qua thấy bên bạn làm ăn bon chen phi quân tử không còn gì mà nói.

  Sau vụ này bên sai lãnh đủ ! :D
   
 11. chau2707

  chau2707 Active Member

  Joined:
  Jan 4, 2011
  Messages:
  308
  Likes Received:
  44
  Last edited by a moderator: Dec 6, 2014
  Ðề: Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC????

  - Do em sai sót, chân thành xin lỗi bác !
   
 12. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Đã là CTV thì là CTV, chứ có nói gì sai, quan trọng là trả thù lao cao và tương xứng. Ai cũng muốn nâng mình lên hết vậy nhỉ. Dưới là hai hình, 1 hình là lần hợp tác đầu tiên, các lần sau thì cũng mới cách đây vài tháng, nên đừng dở giọng là bên mình làm ăn này kia nên k hợp tác. Chuyện làm ăn thì chả ai ủng hộ là đúng rồi, mình chỉ nói để ai không biết chuyện thì còn biết.
  Hay là không được hợp tác nữa nên giờ cứ nói thỏa mái vì cũng có được hợp tác đâu, mà còn cho bỏ ghét???

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 13. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Nếu ban đầu biết mà không nhận dạy thì giờ bên cty cũng không phải bù thêm khóa khác, cty không có ý kiến thôi, chứ bác lên đây dạy đời ai.
  Thù lao thì trả đúng, đủ, có thang hết rồi, trừ những người giỏi mới dc 50%, chứ không ai được mức đó. Nói ăn chặn thù lao là như thế nào bên mình không hiểu, không bao giờ bên cty nói là bao nhiêu % của số đó thôi, cty chỉ yêu cầu mức thù lao chừng đó, cho chừng đó buổi, ai hợp tác được thì hợp tác, cty nào cũng vậy thôi.

  [​IMG]
  Có hỏi lại người dạy trước đó thì nói là HK dạy nên cty nể mặt không giao người khác, chứ quy định là 16 buổi, chứ k ai dạy online 8 buổi mà lấy 3tr cả.
  Nể mặt, có nghĩa là bên cty phải bù thêm khóa khác cho học viên, chứ cũng đâu dám nói " có nhiêu dạy nhiêu, do người dạy nên e không biết". Nên bên mình làm hết trách nhiệm.
  Khi nào làm mà người khác không trả lương, hoặc trả lương không đúng thỏa thuận thì hãy ý kiến, còn thật sự không hiểu thế nào là "ăn chặn".
  [​IMG]

  Nói đi nói lại chỉ sợ những kẻ adua thấy hay nên góp vui thôi, "vạch lá tìm sâu" thì có Viettel, Thegioididong,.. hay bất kì công ty nào cũng có phàn nàn thôi.
   
 14. nhatthu_forever

  nhatthu_forever Member

  Joined:
  Mar 13, 2009
  Messages:
  60
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Chào bạn
  Nếu bạn nói là do 1 lần kỹ thuật đi vắng nên sao chép nhầm, nhưng sao lại có lần thứ 2, nhầm tới 2 lần sao?
  Lần 1 tôi có viết mail cho Trần Yến nhưng không được phản hồi, nên tôi cũng không nói thêm, nhưng tới lần 2 thì tôi thấy không ổn nên đã đăng lên facebook. TRẦN YẾN làm ăn thế nào thì mọi người đều biết, đôi co trên diễn đàn cũng chả giải quyết được vấn đề gì. Tôi chỉ mong rằng, ai cũng biết tôn trọng nhau, nhất là sản phẩm trí tuệ thì càng nên tôn trọng hơn, vì như vậy mới khích lệ được nhiều người tài có năng lực.
  Câu chuyện của tôi là như vậy, phán xét thế nào thì hồi sau mọi người đều có cách nhìn khách quan và công bằng.
   
 15. hoang_khuong

  hoang_khuong Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  871
  Likes Received:
  17
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Bạn về hỏi lại sếp của bạn và giáo viên trước kia đi rồi hãy nói chuyện tiếp. Bên bạn không thiếu giáo viên ? Bạn hù ai vậy ? Tin tuyển người theo kiểu mì ăn liền của bạn còn đầy trên mạng đó. Bạn chỉ ra cho tôi thấy học viên than như thế nào ? Tôi nói cho bạn biết, tôi đi dạy CAD/CAM trên 7 năm và chưa hề bị học viên than phiền về bất cứ điểu gì nhé. Còn khi tôi nhận dạy thì với chuyên môn của tôi, tôi biết thiết kế chương trình như thế nào cho phù hợp. Lỗi là do các bạn hứa bừa với người học mà không có 1 đề cương cụ thể, giờ trách ai. Nếu tôi không nể đàn anh của mình, bạn nghĩ tôi khùng hay sao mà Skype liên tục 2 tiếng nói rã họng để lấy 250k/buổi.

  Mà như tôi đã nói, đây không phải là vấn để chính để bàn luận trong topic này. Điều mà tôi muốn nói đến là bạn đã tư ý lôi tôi vào đây trong khi giữa tôi và Trần Yến không hề có bất cứ 1 thỏa ước, cam kết nào về việc hợp tác. Và vấn đề chính ở đây là việc Trần Yến đã tự ý lấy sao chép nhiều tài liệu của nhiều thành viên nhiều lần và sử dụng nó 1 cách bất hợp pháp.
   
 16. worm

  worm Well-Known Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  1,916
  Likes Received:
  93
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Thay mặt BQT, tôi nhắc nhở các thành viên tham gia tranh luận trong topic này:
  1. Bình tĩnh, kiềm chế thái độ nóng nảy khi tranh luận.
  2. Sử dụng câu từ đúng mực, không xúc phạm thành viên khác.

  Ngoài ra, tôi cảnh cáo thành viên lần cuối (đã nhắc nhở 2 lần):
  • Yêu cầu bạn công khai thông tin liên hệ để đảm bảo tính xác thực về tư cách tham gia tranh luận.
  • Không bàn luận các vấn đề khác không liên quan.

  Theo đó, nếu sau bài viết này, bạn tiếp tục vi phạm các quy định trên thì bài viết sẽ bị xóa bỏ.

  Trân trọng và cảm ơn.
   
 17. chimen_bka

  chimen_bka Member

  Joined:
  Feb 11, 2012
  Messages:
  568
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 6, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Không sai !
  Nhưng lôi nhưng người Trên MESLAB vào làm gì , họ chỉ hợp tác Đào tạo chứ không làm ăn gì các mảng thương mại khác.
  Tự thấy rằng việc đào tạo chính đáng.
  Sau Vụ này với cách ứng sử , và suy nghĩ của bạn thì cty bạn mất uy tín 95%.
  Chủ đề đã lan truyền rất nhanh trên Facebook liệ mà ứng sử.
  cảm ơn !
   
 18. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 7, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Có 1 số thành viên chỉ hợp tác với bên Trần Yến chỉ 1 hoặc 2 lần, và cũng từ rất lâu rồi (cách 1-2 năm), sau đó phát hiện ra nhiều thứ không ổn và chấm dứt. Cuối cùng cũng bị đem ra làm bình phong cho việc này. Vậy bên tôi có thêm 1 câu chuyện nữa để kể, cũng cách đây gần 2 năm:

  Nội dung nói về việc vi phạm quy tắc bảo mật, và sử dụng tên miền của người khác mà không có sự đồng ý

  Hậu quả là hiện tại địa chỉ email theo tên miền xxx@hptservice.vn của bên tôi không sử dụng được nữa


  Đúng ra sự việc này liên quan chủ yếu đến
  Phước Hải - người cầm đầu, tuy nhiên trong vụ việc đó Hải nói là "không rảnh để trực tiếp làm 1 mình" mà giao cho "mấy đứa sinh viên" làm trong công ty cùng thực hiện, nên tôi nghĩ đây trở thành vấn đề của bên Trần Yến

  Cách đây gần 2 năm, bên tôi dự tính thành lập 1 website. Trong đó cần thể hiện phần tiếng Anh liên quan đến kỹ thuật. Được biết Phước Hải lúc đó chuyên về mảng này, và có thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật. Nên tôi chủ động liên hệ và đặt dịch vụ đăng ký host + tên miền + thiết kế web trọn gói.

  Trước khi thực hiện, ngoài những nội dung chính, bên tôi đã nhấn mạnh rất nhiều lần về vấn đề bảo mật cho toàn bộ công việc này.

  Trong quá trình thực hiện, bước đầu phát sinh những sự cố do cách thực hiện rất thiếu chuyên nghiệp:

  1. Đầu tiên, thay vì cung cấp cmnd của người đại diện bên công ty tôi, Hải lại dùng cmnd của mình để đăng ký host và tên miền cho bên tôi.

  2. Sau khi bị complain, Hải đăng ký lại theo đúng thông tin bên tôi, tuy nhiên gói host thì lại không đúng với thỏa thuận. Sau đó lại đưa ra giáp pháp là lấy host của bên công ty mình chuyển nhượng lại cho bên tôi

  [​IMG]

  Cách giải quyết như vậy khá lằng nhằng nên bên tôi không đồng ý

  3. Kết quả là bên tôi chấp nhận dùng tạm host đã đăng ký nhầm ở mục #2, chờ sau này đổi lại host khác

  4. Khi thực hiện được phân nửa, tôi kiểm tra thì thấy nội dung được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh rất lủng củng (tương đương google dịch)

  Có phần nội dung gốc tôi yêu cầu như thế này: "
  địa chỉ công ty: A hoặc B, ghi cái nào vào cũng được". Kết quả là trên web xuất hiện nội dung y chang từng câu chữ. Tôi nghĩ vấn đề này là do cách thực hiện quá cẩu thả, và không thể chấp nhận được

  Sau khi complain tiếp thì được biết nguyên nhân là do mấy đứa sinh viên trong công ty làm - lại đổ thừa

  5. Sau khi bị complain nhiều quá, Hải quyết định bỏ ngang không làm tiếp nữa. Bên tôi không còn cách nào khác là phải tìm người khác làm tiếp phần việc này. Hình bên dưới cho thấy cách bày tỏ thái độ khi không làm vừa ý khách hàng và bị complain:

  [​IMG]

  [​IMG]

  6. Trong khi chưa bàn giao xong, tôi tá hỏa vì được 1 người bạn cho biết bên Trần Yến đã tạo 1 địa chỉ email theo tên miền của công ty tôi, và gửi hàng loạt spam mail cho nhiều người để quảng cáo về các dịch vụ bên đó. Hành động này được phân tích là khá nguy hại, vì sau này tên miền bên tôi có khả năng lọt vào black list trong các bộ lọc thư của Gmail, Yahoo...

  [​IMG]

  Ngay khi biết sự việc này, tôi gấp rút liên hệ với bên cung cấp Host và tên miền, đề nghị reset lại toàn bộ password, và xóa hết tất cả những gì không liên quan đến dữ liệu của chúng tôi ra khỏi host, bao gồm cả dữ liệu của Trần Yến - đang dùng chung host

  Kết quả của sự cố khi gửi nhầm niềm tin vào
  Phước Hải nói riêng, và Trần Yến nói chung - là 1 thời gian sau đó những thư bên tôi gửi tới khách hàng đa số bị chuyển vào spam mail. Cuối cùng bên tôi quyết định không dùng địa chỉ email trùng với tên miền công ty hiện tại nữa. Đây là 1 thiệt hại rất lớn đối với phía công ty chúng tôi.

  Trần Yến advancecad crack Rhinoceros, giáo trình Rhinoceros, hướng dẫn Rhinoceros, phần mềm Rhinoceros, phối cảnh Rhinoceros, render Rhinoceros, tài liệu Rhinoceros, trung tâm Rhinoceros, tự học Rhinoceros, video Rhinoceros, xử lý mô hình Rhinoceros, đào tạo Rhinoceros Ansys Workbench, bài tập Ansys Workbench, crack Ansys Workbench, dạy kèm ansys workbench, giáo trình ansys workbench, tài liệu Ansys Workbench, tìm hiểu Ansys Workbench, tự học Ansys Workbench, đào tạo Ansys Workbench crack Cimatron, gia công Cimatron, giáo trình Cimatron, hướng dẫn Cimatron, phay mặt Cimatron, tài liệu Cimatron, tự học Cimatron gia công khuôn VISI, giáo trình VISI, huong dan visi, khuôn ổ cắm VISI, phan mem visi, tách khuôn VISI, tài liệu VISI, thiết kế VISI, tự học VISI Delcam FeatureCAM, gia công phay Delcam FeatureCAM, gia công tiện Delcam FeatureCAM, lập trình Delcam FeatureCAM, tài liệu Delcam FeatureCAM, tổng quan Delcam FeatureCAM, tự học Delcam FeatureCAM
   
 19. Vũ Thành

  Vũ Thành Member

  Joined:
  Jan 26, 2008
  Messages:
  234
  Likes Received:
  7
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Hôm nay chúng ta tiếp tục với bài học vẽ 2 con cá nha, thành thật chia buồn với mày Vũ Thành ơi, tài liệu mày soạn ra không những đã bị chúng ăn cắp, xoá hết tên mà còn bị in ra sách và đi đăng ký bản quyền dưới 1 cái tên và trung tâm khác rồi

  [video=youtube;W2S1vin5x4A]/video]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 20. ngocdatspkt

  ngocdatspkt New Member

  Joined:
  Nov 20, 2011
  Messages:
  119
  Likes Received:
  1
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Mình tên Nguyễn Ngọc Đạt. Hiện đang ở và làm việc ở quận 9 -HCM.
  Công ty Trần Yến đã lấy đồ án môn học mà nhóm mình viết sau đó đổi bìa, chèn tên tác giả khác vào bán với giá 150k.
  Đây là lần thứ 3 mình đề cập đến việc này với bên Trần Yến. Cả 2 lần trước đều không được bên Trần Yến làm rỏ mà cứ trả lời theo kiểu ... "mặc kệ"
  Bộ đồ án "Tìm hiểu công nghệ lập trình gia công với Creo Parametric 2.0" được mình và một bạn trong nhóm viết khá chi tiết. Sau khi đồ án được hoàn thành mình có chia sẻ lên mạng để anh em nào muốn có thể tải về và tự học ở nhà. Đầu tiên mình chia sẽ nó trên Meslab. Sau đó mình có thấy nó được chia sẻ trên các diển đàn khác nhưng đều dưới hình thức Free nên mình cũng OK (Mình cũng mong đến được với người cần học)
  Sau đó mình phát hiện được trang Web của trần yến có đăng bộ tài liệu giống hệt vậy rồi đăng bán với giá 150k. Không những thế, tài liệu còn được đổi bìa và chèn thêm tên tác giả khác vào.
  Mình liên hệ với bên Trần Yến thì trả lời kiểu như "bên công ty chỉ mua lại của Công Tác Viên rồi in ra bán lại. Chọn chuyện tài liệu này của em, thì em liên hệ với cộng tác viên để làm rỏ" Mình có liên hệ nhưng Cộng Tác Viên đó không chịu hợp tác mà cứ né tránh. Thôi thì mình cũng cho qua
  Đến lần thứ 2 mình nhắc lại chuyện này trên Facebook để làm rỏ thì bên Trần Yến cũng không chịu giải quyết...
  Đây là lần thứ 3 mình đề cập đến chuyện này xem bên Trần Yến giải quyết thế nào?

  Hình bìa trong đồ án nhóm mình
  [​IMG]
  Hình bìa bên Trần Yến đổi lại

  [​IMG]
  Hình ảnh 1 trang trong đồ án của mình
  [​IMG]
  Hình ảnh bên Trần yến chèn thêm tên tác giả
  [​IMG]
  Trang web mình chia sẻ miễn phí:
  http://www.meslab.org/mes/threads/34215-Chia-se-Do-an-gia-cong-tren-Creo-2-0.html
  Trang web của Trần Yến đăng bán 150k
  http://tailieukythuat.net/huong-dan-lap-trinh-gia-cong-tren-creo-2-0/
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 1)

Loading...