Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Discussion in 'Bản tin Công nghiệp' started by Vũ Thành, Dec 5, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. nhatthu_forever

  nhatthu_forever Member

  Joined:
  Mar 13, 2009
  Messages:
  60
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Nhắc đến lần 3 không chịu thì mình đi tìm xem.
  Có phải là: Nguyễn Hồng Huy
  Email: nguyenhonghuy123@gmail.com
  Điện thoại: 0903293622
   
 2. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Xin phép trích lời anh VUTHANH và cũng xin phép BQT đổi tên đề tài, mọi việc còn đang chưa rỏ ràng nên tránh dùng những từ ảnh hưởng đến danh dự những tổ chức hay người khác - những pháp nhân có thể không liên quan.

  Các bạn cứ tiếp tục tranh luận !
   
 3. Vũ Thành

  Vũ Thành Member

  Joined:
  Jan 26, 2008
  Messages:
  234
  Likes Received:
  7
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Khi được BQT nhắc lần trước, tôi đã đổi lại tên topic thành câu hỏi nghi vấn. Tuy nhiên, đối với một số người, có vẻ câu nghi vấn đó vẫn còn khá nhạy cảm và động chạm. Cảm ơn anh đã nhắc nhở và sửa lại lần nữa.

  Xin lỗi nếu tiêu đề trước đây của tôi làm một số thành viên cảm thấy không thoải mái vì cho rằng nó gây ảnh hưởng đến những người không liên quan. Tôi sẽ rút kinh nghiệm trong những bài viết sau.

  Nhân tiện anh cho mình hỏi 1 vấn đề nhỏ : theo bài trả lời của Trần Yến bên diễn đàn Thế Giới CNC thì anh hiện là Giảng Viên bên Trần Yến, tôi không biết thực hư thế nào, mong anh giải thích ???

  link gốc : http://www.thegioicnc.com/forum/threads/4956-huong-dan-Jdpaint-mien-phi/page4.html

  [​IMG]
   
 4. conmuaha

  conmuaha New Member

  Joined:
  Nov 16, 2008
  Messages:
  59
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Theo tôi thấy thì tiêu đề trước của anh VUTHANH cũng hơi nhạy cảm chút khi dùng " kẻ lừa đảo" ...

  Nhưng với tiêu đề sửa mới này : "Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!", có nghĩa là phải đặt câu hỏi và đợi những ai đã từng giao dịch cũng như chính công ty Trần Yến trả lời???.Nhưng trước mắt tiêu đề này tôi cũng không đồng ý, vì những lý do sau :

  1.Mọi người đọc ắt hẳn cũng thấy nhiều người bị trường hợp giống anh VUTHANH....1 người bị có thể cho qua,nhưng nhiều người bị vẫn cho là " nhầm lẫn" sao? để rồi phải lên đây KỂ CÂU CHUYỆN,ĐẶT CÂU HỎI và ĐỢI TRẢ LỜI

  2.Với Trần Yến - xin lỗi chưa phải là 1 công ty để phải đem ra diễn đàn Meslab mà KỂ CÂU CHUYỆN,ĐẶT CÂU HỎI và ĐỢI TRẢ LỜI,nhưng kể câu chuyện ở đây là để cảnh giác vì cách quảng bá và chia nhỏ các website giao dịch của Trần Yến rất tốt,với các bạn sinh viên muốn tìm tài liệu chỉ lên google và search ,rồi mua tài liệu của Trần Yến với mức phí nào đó trong khi tài liệu đó thuộc về người khác và được chia sẻ miễn phí hoặc với mức phí rẻ hơn nhiều...đó gọi là gì?. Chưa kể sự sao chép tài liệu đó được " xào nấu" không chất lượng làm ảnh hưởng người học ( không nói đến tâm trạng tác giả gốc của tài liệu) phí tiền , phí công nghiên cứu,có khi xào nấu không đúng rồi người mua làm theo ...cái sai này đến cái sai khác...đây gọi là gì? " nhầm lẫn"??????. Đến khi Trần Yến nói đến lúc phát hiện ra nhân viên mình đã sao chép tài liệu đó thì lập tức gỡ xuống, không bán nữa,vậy khoản thu lợi trên tài liệu đó đến lúc gỡ xuống ai hưởng?cũng không biết được rằng ngay từ đầu đã biết hay đến lúc tác giả gốc của tài liệu liên hệ thì Trần Yến mới biết...

  Và rõ ràng nhất là trong phần lớn các câu chuyện đem ra trao đổi,chia sẻ thì tôi đọc vẫn chỉ thấy mục đích là cảnh báo,cảnh giác cho mọi người khi giao dịch với công ty đó nên cẩn thận.Đến khi có người cho rằng họ bên Trần Yến trả lời được vài ba cái không đâu vào đâu,trả lời với thái độ gì thì ...ai đọc cũng hiểu,nhưng tôi biết chắc đó không phải là thái độ " hợp tác" giải quyết vấn đề,vì người đó vẫn không có cung cấp thông tin cũng như vai trò gì trong Trần Yến.Vậy thì những người kể câu chuyện của mình có cần thiết ĐẶT CÂU HỎI và ĐỢI TRẢ LỜI

  3.Đọc qua có thấy 1 vài người có mail hoặc điện thoại đến Trần Yến để yêu cầu giải đáp thắc mắc,thậm chí là tôi đã từng đến công ty đó nhưng đâu có nhận được câu trả lời thỏa đáng .Vì vậy ở đây không phải là ĐẶT CÂU HỎI và ĐỢI TRẢ LỜI.Nhưng không đồng nghĩa là không nghe ý kiến từ Trần Yến hay những người từng làm việc với Trần Yến.

  Tôi không phản bác ý anh IPumpkin, mọi diễn đàn đều có quy định riêng.Rất xin lỗi nếu quan điểm của tôi làm ảnh hưởng đến ai đó.
   
 5. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Xin lỗi vì đã lôi nhiều người vào chuyện không đáng này, lúc post do suy nghĩ không kỹ nên mình ghi tên vào, cũng nghĩ ghi nick thì sẽ không đụng chạm với thông tin cá nhân, và chỉ post bên thegioicnc, vì k mấy ai biết những nick này, khi quote lại vào đây thì mình quên xóa.
  Tất cả các bài post trong topic này mình hạn chế nêu tên.
  Mình cũng chỉ nói đã từng dạy với trung tâm, để biết là bên mình làm việc uy tín không lừa gạt ai, chỉ vậy thôi.
  Mình sẽ không nhắc lại việc này nữa.
  Và cũng thông tin là không ai trên này là giảng viên chính thức cả, tất cả chỉ làm việc qua 1 vài lần, chỉ part time, làm xong thì trả tiền, đôi khi sdt bên mình còn k lưu lại nữa, nên không ai binh ai cả.
   
 6. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Last edited by a moderator: Dec 7, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Em là Nguyễn Hồng Huy, phụ trách kỹ thuật bên Trần Yến.
  nguyenhonghuy123@gmail.com
   
 7. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Bên mình chỉ bán tài liệu trên 2 trang là tinhviet.edu.vn và dv-vanphong thôi, còn trang tailieukythuat.net thì hoàn toàn miễn phí. Tài liệu mà bạn đề cập thì đã bỏ từ năm ngoái rồi.
  Đây là tài liệu đăng bán bạn có thể xem, hoặc có thể nhờ bất kì ai mua sách mà thấy 1 trang giống thì cứ làm việc với bên mình.
  Cái này mà làm việc thì sẽ làm việc với tác giả Nguyễn Nho Tú, mà lúc đó cũng là sinh viên, bên mình có giải thích rồi, NNT là người chứ không phải ma, chịu khó search thì giờ cũng thấy nhiều tài liệu video cad cam do cậu này làm, nên bên mình không nghi ngờ gì.
  Khi gở xuống và phải viết lại cuốn khác thì nghĩa là đã mất tiền vì mình nghĩ đòi tiền lại thì thấy tội. Sách này không có lời đồng nào đâu nhé, và phải bỏ tiền ra viết lại cuốn khác như dưới.
  NGhĩ lại cũng mất mặt lắm, không ngu gì mà đem sách từ luận văn của sinh viên mà bán, vì không thể chất lượng khi được viết từ chính người giảng dạy ( NNT cũng giảng dạy trong hội CADCAM haui). Nói thêm chứ không lại cứ thích tranh luận.
  http://tinhviet.edu.vn/product/ly-thuyet-va-thuc-hanh-gia-cong-voi-creo-parametric-2-0/
   
 8. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Trong toàn cục nói chuyện thì mình chưa xúc phạm ai nhé. Chỉ không thích những kẻ đạo đức giả thôi.
  Giảng viên thì làm sao bên mình thiếu, đăng nhiều tin tuyển dụng để có danh sách giảng viên, tùy cấp độ người học mà bố trí.
  Mình chỉ đưa hình thanh toán học 6 buổi 750k cimatron lên đây. Có một số video của người dạy nhưng k mang lên, vì người đó cũng ở trên meslab, sợ lại lôi lung tung vào nữa.
  [​IMG]

  Anh có giỏi thì kệ anh, a muốn lấy thù lao nhiêu thì đâu phải do anh quyết định, chứ ai cũng nghĩ mình xứng đáng với chừng đó, phải trả được chừng đó thì chắc ai cũng dư giả, làm ăn k chỉ liên quan đến kỹ thuật mà còn kinh tế nữa, do đó sức lao động cũng phải cạnh tranh.
  Nếu nói chuyện bình thường, không cái cái kiểu "khinh thường". xem ta là "oách", thì cũng chả ai thèm nói lại.
  Còn học viên nào ý kiến chất lượng giảng dạy, hoặc tài liệu nào mà thấy không vừa ý thì cứ đưa thẳng cái link từ web lên đây.
  Còn cả cái link nào TY đi sao chép rồi post lại cũng đăng lên đây.
  Còn ba cái chuyện lâu lắc cách đây vài năm mà còn mang ra đây thì chỉ có đàn bà mới làm được thôi.
   
 9. conmuaha

  conmuaha New Member

  Joined:
  Nov 16, 2008
  Messages:
  59
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Quan trọng là bên bạn đã giải quyết thỏa đáng cho tác giả gốc của tài liệu chưa ? hay đổ lỗi cho nhận viên
  Nếu đã thỏa đáng chắc chắn với bạn, không ai lên đây than thở gì đâu.Cứ vô tư " kiểm định 1 mức độ nào đó " rồi thu lợi trong 1 khoảng thời gian đến khi phát hiện ra...
   
 10. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Xâu chuỗi lại toàn bộ câu chuyện nhé, mình đã nói là có ác ý trước đó rồi mà.
  Thứ nhất đây là việc cty, nên những gì liên quan đến cá nhân thì ý kiến riêng hoặc tạo topic riêng, mà nghe a Hải nói là tạo rồi, chửi ghê lắm, ảnh có nói là lỗi ở ảnh nên người ta chửi thì im lặng, chứ có đâu ý kiến gì, giờ cũng hơn 2 năm mà còn nhớ như in, thì thù dai khỏi phải nói, mình cũng từng liên hệ người làm web, web cty thì không dưới 4 tr ( chưa kể host và tên miền), mà hồi đó hình như ảnh làm xong, cả tên miền .vn 840k, và cả host 360k luôn, mà mới lấy 2,2 tr, còn 1tr nữa nhưng nghe chửi dữ quá nên bỏ luôn.

  Thứ hai là cái bản quyền hình ảnh:
  Lúc đầu nói là hình ảnh này chỉ mình anh có, khi khách hàng thấy thì phải đưa ra giải pháp khác.
  Thứ 2 lại tố cáo bên mình lấy file scan, và anh cũng thắc mắc là file từ đâu ra.
  Thứ 3 là file mẫu, file gốc rapidform ( chứ không chỉ là hình) anh Chương đã up lên trên grabcad ai load về thì load.
  Khi mình đưa ra link thì lại nói ngoằn nghèo và cũng chỉ kết luận 1 câu là lấy hình không xin phép.
  Đã ghét nhau rồi thì nói kiểu gì chả được.
  Nghe mình nói xong lại nhảy dựng vào comment và dùng đủ từ hay ho để nói.
  XIn lỗi là cũng kiềm chế rồi, đa phần người ta không biết tôi là ai ở ngoài đời, nhưng tôi không bao giờ hạ thấp nhân cách của mình được, cái nào có nói có, không nói không, còn ai có làm việc trực tiếp với những người mình phản ánh thì mới đánh giá được suy nghĩ và cách làm việc của họ, chứ không phải là "thánh" phán.
   
 11. Vũ Thành

  Vũ Thành Member

  Joined:
  Jan 26, 2008
  Messages:
  234
  Likes Received:
  7
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  bên thegioicnc anh nghĩ là các người này không vào đọc bài và anh lấy tên của họ ra để hù tôi ah

  [​IMG]
   
 12. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Chắc anh cố tình không hiểu!!?
  Mình ghi là nick, nghĩa là hạn chế thông tin cá nhân, chứ ở Meslab là k ghi rồi, vì chả ai thích việc riêng của mình lại để công khai.
  Mình đâu có nói sai gì đâu, vào đây lại lôi nhiều người vào nên thấy không nên, tại sao lại không nên?, vì ai cũng sợ trách nhiệm hết, người Việt là thế mà, nên khi có chuyện thì mới biết ai làm việc vì cái tâm, ai làm việc vì tiền.
  Còn giảng viên jdpaint mà a nói thì chỉ làm part time vào buổi tối, nên chả có gì thông đồng, viết sách tập 4 thì có hợp đồng hẳn hoi, nên a cần thì có thể up cho a xem.
  Bên em không làm lớn việc của giảng viên jdpaint này vì tất cả những video liên quan đến của a đã được xóa đi.
  Còn tài liệu tập 4 khi nào xác minh vi phạm bản quyền ( theo các tiêu chuẩn của luật xuất bản) thì sẽ gở xuống.
  Còn bỏ cuốn này viết lại cuốn khác cũng không là vấn đề, tuy nhiên chỉ sợ người khác được nước làm tới.

  Nhắc lại là giảng viên mà mình nêu là giảng viên Part-time, làm xong là trả tiền, và mình nêu tên chỉ đính chính là làm việc đàng hoàng, và trả thù lao xứng đáng, nếu làm ăn chộp giật thì tiền đâu mà trả cao và làm sao có học viên để dạy dù là học phí gấp đôi gấp 3 chỗ khác. Và chưa bao giờ ăn chặn ai cả. Nói sao thì cứ làm vậy. Còn ai cứ muốn đem suy nghĩ cá nhân áp đặt thì chịu.
  Còn tài liệu thì trục trặc trong khoảng thời gian trước đó, lúc đầu là tài liệu là sách vào năm 2013, lần sau là video ( không còn là sách) và cũng cùng một đợt khoảng tháng 8 ( cả mastercam và jdpaint), khi sai thì sửa ngay, và cam kết là sẽ không có bất kì một sai làm nào nửa.
  Công ty sẽ sắp xếp thời gian làm việc riêng và đền bù thiệt hại cho anh Vũ Thành, gặp và nói chuyện thì hẳn phán "chân chính" hay chỉ là " lừa đảo" mà anh nói.

  Mượn lời NSUT Thành Lộc:
   
 13. conmuaha

  conmuaha New Member

  Joined:
  Nov 16, 2008
  Messages:
  59
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Khá khen cho câu :"chỉ có đàn bà mới làm được thôi" của bạn .Ngày trước sếp Hải của bạn cũng vậy,khi tôi xuống tận công ty bạn : 50 Võ Thành Trang về việc của bạn Ngocdatspkt,tôi mời sếp bạn ngồi nói chuyện luôn đó.Có lẽ tôi là phụ nữ nên sếp bạn coi thường,tôi đã cố gắng hợp tác để giải quyết vần đề,nhưng thái độ đó không ai có thể chấp nhận.Bạn có thể hỏi Yến tôi từng tuyên bố : Không làm việc với NGUYỄN PHƯỚC HẢI ,xem có hay không nhé?.Tôi không định nói lại nhưng thái độ của bạn cũng ngang ngửa với anh của bạn.Tôi sẽ bắt đầu câu chuyện vào tháng 12/2013.Tôi là phụ nữ nên bạn không cần nói đi nói lại nhe.Bây giờ câu chuyện của Tinh Việt bắt đầu.
   
 14. chau2707

  chau2707 Active Member

  Joined:
  Jan 4, 2011
  Messages:
  308
  Likes Received:
  44
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Với tư các là 1 người không liên quan và không bị bất cứ thiệt hại gì trong vụ này tôi xin đưa ra một vài ý kiến :
  1/ Bên Trần Yến sử dụng tài liệu của các tác giả mà không xin phép thì nên có 1 câu trả lời với họ một cách quán triệt và thỏa đáng.
  2/ Bên Trần Yến nên xem lại cách làm việc của mình, ở trạng thái bình thường thì không có gì nhưng khi vấn đề xảy ra thì bác Advance Cad lại dùng cách chói quanh co rồi đùng đẩy trách nhiệm cho công tác viên, chính cái cách chói quanh co của bác lại làm cho mâu thuẩn bị đẩy lên cao. Những người cộng tác viên này cũng là người của cty bác, họ sử dụng sách của các tác giả cũng để làm cái thứ kiếm ra tiền cho cty bác, cho dù có kiếm được ít hay nhiều gì thì bên bác cũng đã sai trước bằng việc đăng ký bản quyền những thứ do người khác sở hữu. Biết rằng cuộc sống ai không mắc sai lầm, vấn đề là cách bác khắc phục sai lầm đó như thế nào và lần sau làm thế nào để tránh các sai lầm đó.
  3/ Bác nên có thái độ hợp tác một chút để cùng giải quyết vấn đề cho êm đẹp, nếu 1 người hay 2 người hay 3 người nói cty bác làm ăn thế này thế nọ thì chưa thể kết luận điều gì còn đằng này hầu như tất cả mọi người điều đồng loạt lên án và kể cả những người đã từng làm cộng tác viên cho bên bác thì lúc này bác cho dù đúng hay sai bác nên xem lại cách làm ăn của cty bác.
  4/ Lợi ích thì ai cũng muốn nhưng đâu phải sống theo kiểu tước lợi ích của người khác rồi gọp vào lợi ích của bản thân. Với cái nghề này thì đa phần anh em sống với nó bằng niềm đam mê và cái tâm với việc họ viết lên các tut hoặc tạo ra các tài liệu chia sẻ cho cộng đồng hoàn toàn miễn phí. Và bên Trần Yến của bác lại sử dụng những thứ miễn phí đó tạo ra đồng tiền, bác thử đặt mình vào suy nghĩ của những tác giả đó suy nghĩ xem "vất vả viết lên cuốn sách/tut/tài liệu... cho cộng đồng mà bị tên ABC lấy bán" thì ấm ức ra sao ?

  - Đây là những suy nghĩ của tôi, một người không liên quan đến bên thiệt hại hay bên gây ra thiệt hại. Cám ơn mọi người đã đọc !
   
 15. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  1. Tôi không biết Nguyễn Hồng Huy là ai hết. Tôi đang tố cáo đích danh Nguyễn Phước Hải, và công ty Trần Yến - về vấn đề vi phạm quy tắc bảo mật, và sử dụng tài sản của nười khác

  Cho nên những khái niệm như "ảnh có nói" hay "anh Hải nói" đối với tôi không có giá trị gì trên diễn đàn này, và
  Nguyễn Hồng Huy cũng không đủ tư cách để trả lời tôi - về vấn đề vi phạm quy tắc bảo mật thông tin (vui lòng bỏ thời gian xem lại hình tôi đăng lên xem lúc đó tôi làm việc với người nào)

  Phải chăng thích núp bóng người khác, chỉ có đàn bà mới làm được!? - trích lại câu nói của
  Nguyễn Hồng Huy

  2. Đem những vấn đề linh tinh ra nói nhăng nói cuội, thì kết quả vẫn là cách làm ăn chụp giựt, vi phạm quy tắc bảo mật và không tôn trọng khách hàng của TY nói chung và Phước Hải nói riêng. Nếu có reply lại, vui lòng nêu ra những dẫn chứng chứng minh mình vô tội, còn không thì không nên nói nhảm, lạc đề

  3. Có vẻ như Nguyễn Hồng Huy vẫn chưa biết giải pháp bên tôi và khách hàng của tôi mới đưa ra là gì nhỉ? Từ từ rồi sẽ biết :)

  4.Vui lòng đọc kỹ lại bài viết trước. Tôi biết chắc chắn bên TY lấy file từ nguồn nào, chỉ thắc mắc là kiếm được file ở đâu trên Meslab, như lời Nguyễn Hồng Huynói. Đến giờ vẫn chưa hết thắc mắc

  5. Vui lòng cung cấp dẫn chứng bên tôi upload file Rapidform ở đâu? Nếu không kiếm ra thì không nên nói càn, nói bừa. Đích danh Nguyễn Hồng Huy có thể sẽ bị kiện vì câu nói này.

  6.Đúng là tôi chẳng biết Nguyễn Hồng Huy là ai cả. Còn Phước Hải thì tôi biết rất rõ. Nhưng nếu Nguyễn Hồng Huy mô tả cậu như vậy thì chắc 2 anh em cậu là 2 con người trái ngược nhau!?
   
 16. neaouo

  neaouo New Member

  Joined:
  Oct 21, 2014
  Messages:
  39
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  he he thấy các anh tranh cãi khá sôi nổi vấn nạn này,
  đầu tiên có ai trong đây vỗ ngực là không ăn cắp của ai không nào? Chuyện thường ngày sài windows, office, cad, ..... và 1 đống phần mềm lậu, có ai bỏ ra 1 đống tiền mua bảng quyền trọn bộ ko? trong máy 100% mua tất cả?
  meslab.org chỉ là 1 forum bình thường thôi chả phải là 1 cơ quan pháp luật, vài ba bài cãi nhau là đủ, tại sao không khóa cho yên chuyện, có phải đây là forum để lôi ra cắn nhau khi đụng đến nồi cơm của nhau? ăn cắp đa dạng phần mềm, phần cứng, ý tưởng, ý đồ....?? ăn cắp là từ khá nặng nhưng là điều hiển nhiên trong xã hội , chỉ có điều khác nhau là nghệ thuật ăn cắp thôi, nghệ thuật ăn cướp
  chỉ mới là bức xúc cá nhân và giá trị không cao, kiện thử đi? có tới đâu ko? anh Microsoft khổng lồ chơi đến chính phủ còn phải chào thua nửa là
  theo em chỉ còn cách tự bảo vệ mình các kiểu thôi. Microsoft hùng hậu kia còn bảo vệ soft ko nổi, mới phát hành ra chưa đầy 24h đã bị crack key rồi.
   
 17. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Hi Vu Thanh: Mình không thuộc trung tâm nào hềt, H bên TY nó học sau mình chắc gần chục khóa bên BK thuộc đàn em, có lúc nó cần người dạy thì mình ok - anh em cứ 50-50 thôi, mình thì hay nói em nhận người ta bao nhiêu thì anh và em cứ 50-50 vậy thôi.

  Nếu các bác thấy người ta vi phạm bản quyền thì cứ việc kiện, tốt nhất là đòi tiền bản quyền là hay nhất - đừng chửi người khác "lừa đảo" này nọ, họ buồn mà các bác cũng có được gì đâu....

  Thêm nửa mong các bác đừng lôi mấy chuyện tiền nong dạy học này kia vào, người ta đi dạy là như nghề giáo rồi, mà nhà giáo thì rất nghèo, nghèo nên sỉ diện ghê lắm :21:.
   
 18. tuyenclub

  tuyenclub New Member

  Joined:
  Nov 21, 2012
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Last edited by a moderator: Dec 7, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Vậy là người bị hại phải liên hệ với kẻ cắp và nói rằng: Em xin anh cho em xin nhuận bút ạ!
  Chắc chuyện này chỉ có trong Hài cuối tuần và Ơn giời cậu đây rồi :v Xin lưu ý rằng tất cả những chương trình biểu diễn cũng như tài liệu sách vở muốn xuất bản, biểu diễn trước hết phải được duyệt nội dung và phải liên hệ tác giả có trong sách, tài liệu, chương trình biểu diễn để xin phép sử dụng, trình diễn nhé! Còn nếu không làm thì khi bị phanh phiu mà không dàn xếp được với tác giả sẽ phải bổi thường + chi trả khoản phí tác quyền. Tác giả không việc gì phải liên hệ. Đối với những tác giả có tác phẩm chưa đăng ký tác quyền xong có đầy đủ bằng chứng chứng minh tài liệu của mình thì vẫn được nhận khoản tiền trên, xong phải chi trả phí xác thực với những cơ quan có liên quan. Phí theo kiện và hầu tòa nếu có tranh chấp do bên thua kiện chi trả.


  :v Cái này là không hiểu luật mà học đòi kinh doanh này! Muốn làm ăn không tử tế thì phải hiểu luật, lách luật, vật lại nó thì mới không rơi vào vòng lao lý nhé! Lời khuyên chân thành đó!

  :v Dạ một tháng chắc cũng đủ ăn rồi nên gỡ chứ còn gì nữa. :)) Doanh số bán được sao không nghĩ đến tác giả mà liên hệ chi trả nhỉ? Nói chuyện kinh doanh tiền bạc mà cứ như chuyện đùa ý! chắc dây thần kinh xấu hổ của anh này có vấn đề.

  :v Thần tượng của mình lên tiếng nè! Càng ngày càng củng cố vị trí trong lòng mình! Hì @hoang_khuong
  P/S : Chưa bị anh này lừa xong Đọc mà thấy tức thay cho mấy tác giả.Mình cũng là một người thường viết bài chia sẻ cho mọi người trên internet và cũng viết vài blog dạng share free có sử dụng nhiều nguồn tài liệu của nhiều anh chị em trên internet nhưng mình chưa bao giờ kinh doanh tài liệu của người khác. Dù là videos hay tài liệu của mình cũng nói thẳng là: Tôi sử dụng tài liệu của xyz làm ví dụ mẫu. Nguồn ghi thẳng là hãy liên hệ tác giả này tác giả kia để biết chi tiết. Hờ hờ ! Mình chia sẻ free thì sử dụng tài liệu free của người ta cũng chẳng sao. Chứ còn nếu xác định bán thì nên tạo thương hiệu riêng của mình, bỏ công sức soạn tài liệu chính mình. Cũng được đào tạo từ trường sư phạm ra, tuy không đi giảng dạy xong mình luôn giữ cái đức của một người thầy. Mình còn nhớ thầy của mình ở trường cũ vẫn soạn bài giảng từ tài liệu share free và cuối mỗi bài giảng bao giờ họ cũng có ghi chú nguồn rằng: tham khảo tài liệu tại xyz... của tác giả abc .... Và không ngần ngại giới thiệu tên tuổi của tác giả mỗi cuối bài học hoặc chương trình dạy mà không sợ sinh viên coi thường mình hay xem nhẹ bài giảng đi cop nhặt của họ. Và chúng tôi luôn hiểu rằng: Thầy của mình là người đi trước mình không phải mr biết tuốt, còn có nhiều người giỏi hơn thầy. Và chúng tôi luôn tôn trọng các thầy. Còn những người khoác cái danh hão::v:))=))

  [BQT - nhắc nhở bạn dùng từ ngữ đúng mực]

   
 19. MES LAB

  MES LAB Active Member Staff Member

  Joined:
  Jul 25, 2010
  Messages:
  435
  Likes Received:
  244
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  BQT nhắc nhở thành viên Neaouo tôn trọng Diễn đàn và các thành viên khác.

  1. Sử dụng từ ngữ đúng mực

  2. Không đăng tải các nội dung không liên quan đến chủ đề của topic

  3. Diễn đàn là nơi trao đổi thẳng thắn, nếu vấn đề chưa được các bên tranh luận dứt điểm, khóa chủ đề khi mà các thắc mắc chưa được giải đáp sẽ gây ức chế cho thành viên và nẩy sinh các vấn đề khác

  4. Bạn và các thành viên khác nếu tái diễn vi phạm trên BQT sẽ xử lí nghiêm khắc

  Trân trọng!
   
 20. hoang_khuong

  hoang_khuong Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  871
  Likes Received:
  17
  Last edited: Dec 7, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Cái này thì liên quan gì ở đây hả bạn ? Ngụy biện theo kiểu đánh tráo chủ đề

  Đây cũng là 1 kiểu ngụy biện. Thứ nhất, nó không liên quan gì đến topic này. Thứ hai, là bạn lôi tên tôi vào đây trước và 1 bạn nào đó bên TY qua FB của tôi nói tiếp nhé, chứ tôi cũng không quởn đâu mà đem vào chủ đề này. Thứ ba, bạn đừng tưởng những chuyện bạn làm không ai biết (cộng đồng CAD/CAM Việt Nam nhỏ chứ không lớn đâu) nhưng tôi không tranh luận tiếp vì tôi không muốn làm loãng cái chủ đề chính. Nhưng nếu bạn cần làm ra ngô ra khoai, hẹn bạn ở 1 nơi khác nhé (có đủ mặt các bên thì càng hay) !

  Lại là cách làm truyền thống của TY. Copy, sao chép bừa bãi, sau khi bị phản ánh thì gỡ bỏ xuống rồi hỏi "bằng chứng đâu". Nếu 1 lần thì tôi cho là quên nhưng tôi nhớ là tôi đã nhắc bên bạn đến 2 lần đấy. "

  Đàn bà hay đàn ông thì liên quan gì ở đây. Lại là ngôn ngữ ngụy biện. Nhưng bạn nói "ba cái chuyện lâu lắc" nghĩa là ba cái chuyện đó có thật nhé. Hồi đó tôi không làm lớn chuyện gì tôi thấy chuyện nó không lớn thật nên chỉ email nhắc nhở thôi (bây giờ nhiều bài viết khác của tôi cũng tràn lan mà không dẫn link tôi cũng chăng buồn nói nữa). Nhưng sau 1, 2 năm thấy cách làm ăn bên bạn cũng không khá lên mấy nếu không muốn nói là tệ hơn : từ lấy những bài viết sang lấy luôn tài liệu cả trăm trang hay DVD cả chục giờ nên tôi phải lên tiếng cho mọi người biết là thực ra việc làm này không phải mới đây đâu, chỉ là khi xưa tôi hiền quá nên TY mới được nước làm tới thôi

  Tóm lại, tôi thấy bạn không đi thẳng vào vấn đề mà chỉ toàn ngụy biện, còn ngụy biện theo phương pháp nào thì bạn đọc thêm ở đây http://tuanvannguyen.blogspot.com/2...]-bien-o-ng[MEDIA=youtube]o-viet[/MEDIA].html.

  Hãy đi thẳng vào chủ đề chính của thread này và cho mọi người một câu trả lời hợp lí về việc TY nhiều lần sao chép tài liệu, giáo trình, DVD của người khác chứ đừng nói do sơ suất trong quá trình kiểm duyệt ... Lí do này mà xài hoài thì không có ổn
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...