Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Discussion in 'Bản tin Công nghiệp' started by Vũ Thành, Dec 5, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Vũ Thành

  Vũ Thành Member

  Joined:
  Jan 26, 2008
  Messages:
  234
  Likes Received:
  7
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Cũng xin được trả lời anh như sau : tôi và nhiều anh em trong nghành CAD/CAM/CNC đã bị Trần Yến nói riêng và Nguyễn Phước Hải nói chung tự ý lấy tài liệu, cắt đầu cắt đuôi, xào nấu và chế biến lại rồi lấy tên của họ để trục lợi bất chính, vậy tại sao tôi không có quyền gọi hành vi này là ăn cắp, lừa đảo ???

  Cũng xin thưa với anh là từ đầu topic tới giờ tôi chưa bao giờ đề cập đến chuyện tiền nong mà cái này là do bên Trần Yến khai ra mà cụ thể là nick ( ah mà ngộ nha, cái nick này là nhân viên kỹ thuật mà trả lời y như giám đốc vậy, am tường tất cả mọi chuyện của các nạn nhân luôn ??? )
   
 2. ngocdatspkt

  ngocdatspkt New Member

  Joined:
  Nov 20, 2011
  Messages:
  119
  Likes Received:
  1
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Ồ.
  1. Nói là bên Trần Yến chỉ bán trên 2 trang là tinhviet.edu.vn và dv-vanphong. Vậy Chủ sở hửu tên miền tailieukythuat.net là Nguyễn Phước Hải. Vậy Nguyễn Phước Hải là ai???? (Mình hỏi cho vui thôi chứ Nguyễn Phước Hải là người cầm đầu Trần Yến)
  2. Tại sao hôm qua (8-12-2014) cái link mình trích có đăng bán tài liệu của mình trên trang tailieukythuat.net vẫn vào được và còn đăng bán với giá 150k. Trong khi hôm nay khi mình dẫn link xong giờ lại vào không được? Có phải bên bạn đã xóa nó ngay trong ngày? Nếu như mình không không dẫn link để làm chứng thì đến khi nào bên bạn mới chịu thôi đăng bán tài liệu của mình? Vậy có phải bên bạn đang cố bán tài liệu của mình cho đến khi mình làm lớn chuyện bên bạn mới chịu xóa bài để không bán nữa? Nếu bên bạn làm việc như vậy khả năng còn rất nhiều người như mình nhưng không biết thì vẫn bị bên bạn đăng bán tự nhiên.
  3. bạn có nói "không ngu gì mà đem sách từ luận văn của sinh viên mà bán, vì không thể chất lượng khi được viết từ chính người giảng dạy". Bạn nói như vậy ý gì? Trước khi viết tài liệu này mình đã từng đi dạy kèm phần mềm Pro E/ Creo Parametric rồi? Bạn nói người giảng dạy Pro E/ Creo Parametric bên trung tâm bạn cụ thể là ai mà đêm ra so sánh rồi nói tài liệu mình kém chất lượng.
  4. Bên bạn đã bán tài liệu của mình trong một thời gian dài. (Ít nhất là cho tới ngày hôm qua Chủ sở hửu tên miền là Nguyễn Phước Hải vẫn còn đăng bán) Tài liệu cảu mình đã được đăng bán trong hơn 1 năm? Vậy bên bạn bồi thường mình như thế nào?
   
 3. designptc

  designptc New Member

  Joined:
  Aug 22, 2008
  Messages:
  107
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Thấy nhiều người quen lên tiếng quá, nến mình cũng xin chia sẻ vài dòng.

  Viết tài liệu, chia sẽ free là cái tâm của người viết. Nếu ai đã mất ăn mất ngủ, phải bạc đầu để thấu hiểu và tâm đắc 1 bí kiếp nào đó thì sẽ hiểu. Khi quyết định chia sẽ là trong họ đã có cái Tâm rồi, tôi nghĩ việc cơ sở XYZ gì đó dùng tài liệu của họ để chuyền dạy, quảng bá những bí kiếp đó ... chắc họ cũng không bất mãn đến mức phải tốn thời gian cho diễn đàn này.

  Việc TY giờ mình mới biết, các bác đã biết từ lâu mà không lên tiếng, từ đó đến giờ chắc cũng không ít 'học viên học đúng sách mà không đúng thầy' - bây giờ có thêm thông tin, mong rằng những bạn đang có ý định học CAD/CAM/CNC-CAE hãy tìm hiểu thật kỹ và quyết định cho thật chuẩn.
  Cảm ơn chủ topic đã cho tôi thêm 1 thông tin hửu ích
  Mong rằng anh và các bạn đừng vì chuyện này mà ảnh hưởng đến nhiệt huyệt truyền lửa cho thế hệ đàn em
   
 4. ngocdatspkt

  ngocdatspkt New Member

  Joined:
  Nov 20, 2011
  Messages:
  119
  Likes Received:
  1
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Cái link mà bạn gởi mình là tài liệu bên bạn viết nhưng bản chất đã xào nấu lại từ đồ án mình? Mình nó có cơ sở 100%.
  1 Cái hình ở trang bìa là sản phẩm do chính tay mình vẽ nên
  Hình ảnh cái file mình vẽ trong đồ án
  [​IMG]
  Hình ảnh bìa bên Trần Yến dùng file của mình
  [​IMG]
  2. Đến cái sản phẩm bạn trích dẫn trong tài liệu này cũng chính tay mình vẽ nên.
  Sản phẩm chính mình vẽ và làm đồ án
  [​IMG]
  Sản phẩm bên Trần Yến láy của mình để viết tài liệu
  [​IMG]
  Vậy có phải bên bạn đã xào nấu lại đồ án của mình không?
   
 5. nhatthu_forever

  nhatthu_forever Member

  Joined:
  Mar 13, 2009
  Messages:
  60
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Bên TRẦN YẾN càng trả lời thì càng thấy không hợp lý, hay như bác hoàng_khương nói " tất cả chỉ là ngụy biện", nào là nhân viên chép sai, nào là do cộng tác viên, ...thời gian chép sai kéo dài cho tới khi các tác giả lên tiếng, đây gọi là cố tình sai hay là ngụy biện???
  Mình thấy đã có nhiều tác giả đã lên tiếng, mình thấy nhiều người đồng cảnh ngộ với mình, thật sự thấy TY làm ăn không ổn chút nào.
  Bất kỳ công ty nào sản xuất ra sản phẩm hầu như đều có khâu đảm bảo chất lượng kiểm định rồi mới cho xuất hàng. Bên TY thì chắc là không có rồi, vì họ không quan tâm nhân viên bán cho khách hàng cái gì mà nên mới có chuyện bán nhầm hay chép nhầm tài liệu mang tên tác giả khác cho khách hàng không máy mắn bước vào công ty của họ mua tài liệu. Cho nên, mong rằng cộng đồng ai cũng đọc được bài viết từ meslab này và hiểu để tránh cái công ty làm ăn như thế này.
  Để mình sưu tầm vài lời nhận xét từ phía học viên hay khách hàng của TY để cho TY tự nhận xét về bản thân và cty của họ. Hẹn bài sau sẽ có dẫn chứng cho các bác đang làm chủ, làm nhân viên của TY tự hiểu bản chất của mình.
   
 6. NAMCTM3A

  NAMCTM3A New Member

  Joined:
  Nov 21, 2014
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Thấy các bác cãi nhau chỉ biết đứng nhìn.Mình thấy cách giải quyết bác của bác này là hay nhất.Ai đang bị động chạm
  tới quyền lợi thì nên vác đơn đi kiện chứ đưng nên vùi dập người ta quá.Các cụ có câu đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại phải không các bác?Ai có lỗi thì nên biết lỗi và sửa.Anh em trong nghề nên đóng cửa bảo nhau.Tốt nhất nên sắp xếp một cuộc hẹn giữa hai bên.
   
 7. chau2707

  chau2707 Active Member

  Joined:
  Jan 4, 2011
  Messages:
  308
  Likes Received:
  44
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  - Bác ạ, nếu đi kiện nhau thì tính theo mứt độ thiệt hại mà bồi thường. Nhưng vấn đề lớn nằm ở chỗ không đủ cơ sở pháp lý để kiện vì :
  + Sách của các tác giả viết trước nhưng chưa đăng ký bản quyền sở hữu. Còn Trần Yến sử dụng tài liệu của họ nhưng đã đăng ký bản quyền trước họ, nhất cự ly nhì tốc độ. Ví dụ từ "Iphone" của Apple, họ đã đăng ký bản quyền sở hữu thương hiệu trước khi họ bán sản phẩm của họ ở bất cứ quốc gia nào, trước đây có 1 vụ lùm xùm là có 1 cty đã đăng ký sở hữu tên "Iphone" ở Trung Quốc. Trường hợp này nếu Apple bán Iphone ở Trung thì sẽ vi phạm quyền sở hữu thương hiệu Iphone của cty kia, nhưng sau đó Apple vẫn bán được vì hình như sau đó có 1 vụ thương thuyết. Hiện tại iphone 7-8-9... chưa ra nhưng những tên này cũng đã được đăng ký sở hữu bởi Apple.
  + Tài liệu bị lấy đa phần là tài liệu miễn phí cả cộng đồng.
  --> Tóm tại các tác giả phản ánh chủ yếu là cái cách làm việc của bác Trần Yến và cái tâm của bác ấy với cái nghề này. Bác ấy đã đặt cái bát của mình cao hơn cả bình trà của cộng đồng thì cứ theo nguyên tắc tự nhiên "nước có bao giờ chảy ngược dòng"
  Thân !
   
 8. thanhson108

  thanhson108 New Member

  Joined:
  Apr 3, 2010
  Messages:
  135
  Likes Received:
  2
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Mình lâu nay ít vô MesLab .Tuy nhiên vô tình mình lại đọc tin này , cảm thấy chút hụt hẫng .Meslab là diễn đàn cho cộng đồng kỹ thuật chia sẻ kinh nghiệm và trao dồi kiến thức .Tự nhiên đọc mấy bài của các bạn mình không thấy chút giao lưu nào hết .Nghĩ như là chuyện nội bộ của công ty gì đó và môt số anh em .Nếu ai sai , ai đúng .Nếu đã dân trong nghề biết nhau, chỉ cần một cú điện thoại nói chuyện với nhau là xong .Đã là dân kĩ thuật rồi . "Làm sao mình xử lí kĩ thuật chút ,tế nhị chút". chứ không phải dân Kinh tế đụng đâu là nghĩ đến tiền .Các bạn hãy suy nghĩ có hàng ngàn tân kĩ sư và anh em đi làm sẽ nghĩ gì các bạn.Hàng ngày họ theo dõi diễn đàn này, Dù ai đúng ai sai họ cũng không biết .
  Nói chung các bạn có tranh luận với nhau , mình khuyên anh em mỗi người bớt 1 chút để thành công hơn ,
  Chúc các bạn có một ngày nhiều ý nghĩa .
  Còn ai lợi dụng sự chia sẻ nhau để làm điều xấu thì chắc người đó sẽ xấu trong lương tâm và đạo đức nghề họ thôi .
   
 9. conmuaha

  conmuaha New Member

  Joined:
  Nov 16, 2008
  Messages:
  59
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Nói sự thật thì được gọi là " vùi dập " hả bạn.Bởi vì trong câu "kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại"...chưa thấy hắn chạy lại mà vẫn thách thức đi tiếp nên việc mới thế .

  Gặp mặt nhau rồi còn không giải quyết được, khi yêu cầu ngồi xuống nói chuyện,Phước Hải bên Công ty Trần Yến nói " không muốn nói chuyện" rồi đổ người này đổ người kia....huống chi điện thoại. Với lại ở đây chắc cũng nhiều anh em đã gọi rồi anh à...
  Còn về tiền : rõ ràng mọi người ở đây đang cảnh báo cho các bạn khác thôi, nhất là sinh viên tiền bạc cần phải tiết kiệm hơn. dành dụm tiền Mua 1 tài liệu/ dvd để học mà khi thắc mắc ko được nơi bán trả lời trong khi nơi bán nói chính xác cái sp đó là họ tạo ra... giống như mua điện máy vậy đó,mua ko đúng chỗ chẳng dc bảo hành chính hãng nhưng chí ít chỗ bán còn bảo hành đôi ba tháng....ở đây thì " tự chịu" thôi

  Trước khi đợi đến người xấu hoàn lương thì anh em cảnh giác nhau thôi.
   
 10. hoang_khuong

  hoang_khuong Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  871
  Likes Received:
  17
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Mình vui khi đọc những suy nghĩ của bạn nhưng thật tiếc là không phải ai cũng nghĩ được như vậy bạn à. Bạn cứ nhìn nick của những thành viên có liên quan thì cũng biết đa phần họ cũng là những thành viên tâm huyết của diễn đàn, cũng sẵn sàng chia sẻ mọi thứ trong phạm vi có thể của họ mà hoàn toàn không vụ lợi. Như bản thân mình từng viết bao nhiêu tut, bao nhiêu bài tổng hợp kiến thức đưa lên đây có yêu cầu ai phải trả phí đâu. Hay như ngocdatspkt em ấy cũng còn rất trẻ cũng đầy nhiệt huyết chia sẻ không vụ lợi.

  Nhưng vấn đề ở chổ tác giả không vụ lợi nhưng lại bị những người khác trục lợi bất chính. Vấn đề ở chổ không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Vấn đề ở chỗ dù đã email nhắc nhở, gặp gỡ nói chuyện riêng nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn bạn à. Buồn là ở chỗ cùng là dân kỹ thuật mà lại đối xử với nhau như vậy

  Bạn tưởng tượng xem, nếu tình hình này cứ tiếp diễn thì ai dám chia sẻ kiến thức nữa. Mà nếu như vậy thì có phải là kiến thức sẽ bị bó buộc, càng bất lợi hơn trong tương lai hay không ? Nếu bạn hỏi là nhiều sinh viên, kỹ sư sẽ đánh giá gì thì mình trả lời với bạn rằng họ sẽ nhìn thấy những tiêu cực sẽ phải bị lôi ra ánh sáng để lần sau sẽ không có những sự việc đáng tiếc như vậy diễn ra. Họ sẽ thấy rằng anh em kỹ thuật dù không lanh lẹ, dù trọng danh dự nhưng vẫn biết cách bảo vệ mình trước những hành vi xâm phạm quyền lợi một cách quá đáng

  Bạn à, mình là dân kỹ thuật (đến giờ mình vẫn tự hào khi phát ra 4 từ đó), mình cũng ngại những việc ồn ào như vầy lắm (cho nên tham gia diễn đàn gần 8 năm mình chưa mất lòng ai). Nhưng lắm khi mình nghĩ cũng chính vì suy nghĩ như vậy mà đa phần anh em kỹ thuật rất thiệt thòi vì họ ngại va chạm, sợ bị nghĩ là quá coi trọng đồng tiền. Và những người không biết tự trọng sẽ vin vào cái tâm lý này để trục lợi đó bạn.

  Cuối cùng mình không đồng ý lắm với quan điểm cho rằng "đâu phải dân kinh tế đụng đâu là nghĩ đến tiền". Ai cũng cần tiền hết bạn à. Bạn nói vậy mấy anh bên kinh tế tự ái lắm à. Dân kỹ thuật cũng không thể uống nước lã để sống được và dân kinh tế cũng sẵn sàng chia sẻ kiến thức không kém gì dân kỹ thuật đâu. Bạn có thể kiểm chứng điều này qua những diễn đàn dành cho dân tài chính, kinh tế, quản trị kinh doanh ... Cho nên, theo mình vấn đề là tôn trọng lẫn nhau. Cái nào anh em chia sẻ được thì mình cám ơn. Cái nào anh em bỏ tâm huyết ra quá lớn và muốn bán thì mình phải tôn trọng. Và mình tin là một khi dân kỹ thuật chân chính đã dám bán sản phẩm của mình thì chắc chắn nó phải chất lượng vì họ đem cả uy tín và danh dự họ vào trong những sản phẩm của họ

  Mấy lời với bạn, có lẽ đã hơi lạc đề nhưng thú thật mà mình vui khi đọc được những dòng của bạn vì nó cho mình thấy rằng đa hần dân kỹ thuật đều có ý muốn xây dựng cộng đồng một cách hòa bình

  PS : nếu bạn ở Đà Nẵng có thể sẽ liên lạc với bạn để uống cafe chơi. Thứ 6 và thứ 7 này mình có chuyến công tác ở Hòa Khánh :)
   
 11. hai1978

  hai1978 Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  397
  Likes Received:
  4
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Có thể nhiều người không vụ lợi , nhiều cái free chia sẻ những kinh nghiệm tài liệu và họ cũng không quan tâm để ý đến không chăm chút link có khi đã ngỏm từ lâu . Trần yến xuất hiện thu gom lại và chế biến sào nấu bán kiếm tiền có lợi cho công ty người dùng có chỗ vào dowload mất phí mất tiền mua tài liệu của những người đi trước . Họ thu gom nhiều người nhiều nguồn nhiều lĩnh vực phần mềm kỹ thuật . Như miếng sắt rẻ vụn vứt đi với tôi không có giá trị nhưng nhiều người vứt ra đống rác thì người thu gom phế liệu đồng nát ngày ngày thu gom được 20kg từ hàng trăm bãi rác họ được ngày công là 120k đủ ngày công Lao động . Chiều nay đống rác mà công nhân bên mình vứt đổ ngoài đường lẫn lộn rẻ đất dầu lúc đi ăn cơm lại thấy có người đèn pin đội trên đầu lúi húi mình ra ngó thì thấy cậu ta cầm cục Nam châm rất to đang hút từ đống đổ nát đó từng cái phoi sắt phay chắc chỉ được 0.3kg (đơn giá 6k/kg) . Qua việc này nếu bên trần yến có lấy tài liệu thì nên đề tên tác giả đầy đủ
   
 12. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Cứ công tâm như vậy thì hay.
  Anh cứ yên tâm, "xào nấu" cũng mất thời gian lắm anh, cũng dễ bị trúng đồ " ôi thiu" nữa.
  Chỉ có ngu mới đi lấy tài liệu của người ta, tài liệu không dễ nuốt đâu, có mấy ai sống vì tài liệu đâu, khi mà phát hiện ra tài liệu của mình bị người khác dùng thương mại thì đốt nhà chứ chẳng chơi.
  Người mua mà phát hiện tài liệu đã có sẵn trên mạng mà đem bán thì còn tức hơn cả chục lần người viết, nên toàn thấy người viết ý kiến chứ có thấy người mua nào ý kiến đâu, mà sô người mua lại gấp cả trăm lần người viết, nên làm việc lôm côm thì làm gì sống nổi đến ngày hôm nay.
  Anh thấy toàn người ngoài cuộc vào "quân sư" chứ có bao nhiêu người "trong cuộc", chưa kể nhìn vào cái bìa và nội dung chả liên quan mà dám phán câu là "xào nấu", đã viết thì viết luôn cho rồi, chứ có phải "kim cương" đâu mà tận dụng.
   
 13. Vũ Thành

  Vũ Thành Member

  Joined:
  Jan 26, 2008
  Messages:
  234
  Likes Received:
  7
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Hay cho câu : chỉ có ngu ngu mới đi lấy tài liệu của người ta :

  Đây là đĩa DVD 1 : lân la diễn đàn thegioicnc copy tất cả các tài liệu trên diễn đàn, kể cả file tôi cho free trên blog của tôi rồi đem về ghi vô đĩa DVD đem bán, mục tiêu duy nhất của các anh là lấy bất cứ thứ gì, nhét cho đầy DVD, càng nhiều càng tốt và đem bán

  Còn nhiều nữa, tôi sẽ cung cấp từ từ

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 14. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Cái này là 2dvd mẫu, tặng chứ không có bán, và cũng ghi rõ trên web là "cho mọi người khỏi phải mất công tìm trên mạng". Không có hình thức thương mại nào cả.
  Gộp hết mấy file tìm sẵn trên diễn đàn cũng chưa tới 60Mb ( đã nén), toàn bộ DVD 6,5 Gb là mẫu của TQ.
  Và vẫn giữ nguyên tên trong file để người dùng còn biết tác giả, còn có ý muốn không tốt khác thì đã đổi tên rồi.
   
 15. conmuaha

  conmuaha New Member

  Joined:
  Nov 16, 2008
  Messages:
  59
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  vì 1 phần người ta đi kiếm Tinh Việt mà than phiền đó bạn.Việc cty bạn từng bán tài liệu dưới tên Trung tâm Tinh Việt đến giờ vẫn còn gây hiểu lầm,bên Trần Yến có công khai giải thích là không liên quan với Tinh việt ko? hay Tinh Việt bọn tôi phải đi giải thích với "hậu quả" của Trần Yến bạn.

  Hình mới nhất về khách hàng của bạn nè...

  [​IMG][/URL]
   
 16. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 8, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Này thì ý kiến của người mua

  [​IMG]
  Trích từ diễn đàn thegioicnc.com

  Tất cả những lời lên án, tố cáo của mọi người - cho đến thời điềm này đều có bằng chứng rõ ràng, và đại diện phía Trần Yến cũng đã thừa nhận đa số trường hợp là bên mình có làm như vậy.

  Tuy nhiên nhà thì vẫn chưa bị ai đốt, vậy thì cứ than thân trách phận, chỉ trích người này nhỏ nhen, người kia ác ý, người nọ nhớ dai... để làm gì vậy nhỉ!? Người ta nói đúng - và mình cũng thừa nhận là đúng, thì nên có 1 câu xin lỗi và lời giải thích nghe cho hợp lý, đồng thời tự mình đề xuất hướng khắc phục hậu quả, có thể 1 số người còn bỏ qua cho. Còn cứ như thế này thì chỉ khiến mọi người càng bức xúc thêm mà thôi
   
 17. advance-cad

  advance-cad New Member

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Hỏi rõ giúp luôn vụ gì nhé, chứ chung chung vậy thì chả biết mô tê gì.  Cảm động quá, bác chịu khó rồi, phải qua diễn đàn khác mang qua đây mới chịu, bán sách jdpaint bán cũng hơn 50 người rồi, mà giờ mới nghe người này nói, sách viết mà ai đọc cũng hiểu chắc mỗi cuốn phải vài ngàn trang và phân loại theo từng người quá. Sách mà làm sao so với video được, nghe diễn đàn vui quá nên adua góp vui chăng. Nếu người mà anh nói, mà cũng không biết có là nặc danh không nữa, nếu dám nói là đã biết sơ qua autocad hoặc 1 chút solidworks chỉ cần đùn, với revolve thôi, mà nói vậy thì đi đầu xuống đất. Đã đầu tư thì phải tốn, vẽ 1-2 mẫu là hoàn vốn, thời gian đi nói nhảm chắc còn hơn chừng đó.

  Tiện thể nói luôn sách Creo, nhiều người bắt a Hải giải quyết nhưng họ đã cho free trên mạng, bên a lại đi mua của em, rồi bị người ta chửi, thậm chí người ta gọi đến a Hải còn "mắng" lại nữa vì cứ đinh ninh nó là của em, sau khi xác minh 1 tuần thì cũng đã gở xuống rồi, có cho sdt của em cho họ gọi, xong thấy im re, tưởng đâu xong chuyện. Nhiều khi cứ thấy bên a là người bị thiệt, vừa tốn tiền, vừa mang tiếng, thế thì có gì a Hải xin lỗi em, a để email trước đó lên đây luôn để biết e không phải là ma, chứ nghĩ vì tiền mà bên a phải làm ba cái chuyện trẻ con này thì ngại lắm. Mà cũng hơn 1 năm rồi, mà họ vẫn còn cay cú lắm, nếu em có đọc thì giải quyết giúp, chứ bên a cũng chả biết giải quyết sao.

  Khoảng thời gian tháng 8/2013 thì bên cty có đăng tìm một số người viết tài liệu Creo với 20k/trang.
  Có 1 bạn nhận viết về phần thiết kế, có 1 bạn nhận viết về phần gia công. 20k/trang thì đâu có rẻ nhỉ, nên bán được vài cuốn gở xuống là lỗ sặc máu rồi. Chứ đâu phải " Em xào giúp tài liệu này rồi bên a trả tiền" Mọi người cứ lấy cái email mà search nhé, có sao nói vậy chứ dốt photoshop lắm.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Em viết xong thì a Hải trả tiền, chứ đâu có thời gian như thời Sinh Viên mà lên mạng xin tìm tài liệu, thậm chí có cho cũng không cần, vì lớn rồi, cái gì học để kiếm tiền thì học, chứ đâu rảnh mà học lung tung.
  Rồi việc lùm xùm xảy ra thì chán quá nên các tập sau không giao người khác viết nữa ( thực hành gia công, khuôn creo, emx8).
  Lúc a Hải gở link xuống, và đưa sdt của e cho mấy bạn kia thì nghĩ Sinh Viên với nhau thì không có gì, thế nhưng chắc ra trường rồi nên tính tình thay đổi, thấy mình 'to" hơn nên cứ làm phiền hoài.
  Nếu quân sư nào có cao kiến việc : Lấy đồ án của sinh viên, bán cho cty khác, rồi người làm đồ án gọi cứ hỏi "tại sao?" nhỏ hơn cũng chục tuổi ( cả a Hải và một anh lớn tuổi), nhưng cũng "chửi" tốt lắm. Lúc đó tự nghĩ " Sinh viên đây sao? Ngay cả một câu chào hỏi và trình bày còn chưa có", Chưa "biết điều" thì làm sao mà biết cách giải quyết.
   
 18. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 8, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Bằng chứng thì kiếm ở đâu mà chẳng được. Nếu cần tôi có thể kiếm cả trong nhà của cậu và show lên nữa!

  Lại lý sự cùn

  Có ai nói gì đến AutoCad và SW đâu nhỉ!?

  Cậu biết rõ khách hàng này như vậy thì sao lại nghi người ta nặc danh nhỉ!?


  Này thì đây mới là nặc danh 99%

  [​IMG]
  Cũng trích từ thegioicnc.com
   
 19. neverlose

  neverlose <b>we only here today</b>

  Joined:
  Oct 21, 2009
  Messages:
  867
  Likes Received:
  10
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Ấy chà, mình làm giảng viên jdpaint lúc nào vậy nhỉ?
  Có viết tập 1 Jdpaint, cái này viết cả tuần, phần 2D thấy nó giống Autocad nên tự tin viết ( vì lúc đó nhiều người hỏi, nên cứ viết để có sách, các tập sau sẽ thuê người viết, tập 2, 3 do học viên sau khi học xong thì viết, tập 4 thì a kia có tham khảo video của bác), chả biết ở đâu ra mà đi ăn cắp tài liệu nữa.
  Mình bán máy CNC hồi nào vậy trời? Sao search " Bán máy CNC, Nguyễn Phước Hải, hoặc thêm sdt" mà không ra cái link nào hết.
  Còn mang thông tin của mình lên đây mới ghê.
  Vậy mà có 15 người like phía dưới, chắc bị mình lừa rồi nhỉ.
  Lớn rồi mà sao không viết nổi một bài ra hồn nhỉ, cái nào ra cái nấy, chứ tôi có đụng chạm gì tới anh đâu.
  Buồn thiệt chứ!
   
 20. Vũ Thành

  Vũ Thành Member

  Joined:
  Jan 26, 2008
  Messages:
  234
  Likes Received:
  7
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Chúng ta tiếp tục với bài học vẽ Hoa lá tây sau khi được đầu bếp của Công ty Trần Yến xào nấu lại từ video clip của tôi

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...