Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

Discussion in 'Bản tin Công nghiệp' started by Vũ Thành, Dec 5, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  deleted vì mọi chuyện đã được giải quyết !
   
 2. Vũ Thành

  Vũ Thành Member

  Joined:
  Jan 26, 2008
  Messages:
  234
  Likes Received:
  7
  Last edited: Dec 13, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  To Ipumpkin, bài cuối anh trả lời trước bài của tôi rồi nên tôi sẽ trả lời anh vào ngày mai, tôi trích dẫn bài này nên chỉ trả lời trong phạm vi bài này thôi

  Ok Ipumpkin, anh công khai danh tánh vậy cho dễ nói chuyện, vì tôi cũng chưa gặp anh bao giờ và cũng ko biết anh là ai cả.

  Chào anh, chắc có 1 sự nhầm lẫn của anh tại đây, anh làm ơn đọc lại dùm tôi từ trang 1 tới trang 12 xem có bài nào tôi nói về " bản quyền " không. Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của tôi là : Cty Trần Yến ăn cắp tài liệu của tôi xào nấu và chế biến lại rồi đem bán, trục lợi cá nhân. Anh đã nói về quyền tác giả và tôi sẽ nói thêm về quyền sở hữu để anh được rõ.

  Quyền sở hữu :

  Tôi có 1 chiếc xe máy, tôi cho anh mượn đi làm, nhiệm vụ của anh là chỉ được phép chạy xe đi làm, không được phép xin cho, mua bán hay thay đổi kết cấu chiếc xe đó vì nó thuộc quyền sỡ hữu của tôi vì giấy tờ xe là của tôi và được Nhà Nước công nhận. Nếu anh đem cái xe đi bán mà chưa được sự đồng ý của tôi thì hành động này được gọi là ăn cắp và lừa đảo.

  Các video đào tạo JDpaint thuộc quyền sỡ hữu của tôi mặc dù tôi chưa đăng ký bản quyền nhưng trong video là tiếng nói của tôi, là giọng nói của tôi, có cả chữ ký của tôi trên video. Tôi chưa uỷ quyền cho bất kỳ ai để mua bán nó và kinh doanh nó thì nó vẫn thuộc quyền sỡ hữu của tôi. Cty Trần Yến lấy cắp tài liệu của tôi về sữa chữ ký lại và đem bán và dạy học dưới tên của họ thì hành động đó được gọi là ăn cắp và lừa đảo ( ăn cắp tài liệu của người khác và nhận là của mình, lừa đảo là lừa đảo học viên khi nói với học viên là tài liệu do giảng viên của Trần Yến soạn ra )

  Hehe, nói tới đây sợ anh phản bác lại luận điểm của tôi nên tôi thêm ít mắm muối nữa cho nó có vị 1 chút .

  Anh có 1 chiếc điện thoại ,dĩ nhiên chiếc điện thoại này thuộc quyền sở hữu của anh và anh cũng chưa đi đăng ký bản quyền cho chiếc điện thoại này. Anh đang chạy xe ngoài đường và nghe điện thoại thì bị 1 tên cướp giật mất. CA bắt tên cướp ngay tại trận và yêu cầu 2 bên lên phường làm việc. Sau đây là buổi làm việc giữa CA và anh
  CA : anh có bằng chứng gì để chứng mình đây là đt của anh ????

  Ipumpkin : trong danh bạ đó có các số điện thoại bạn bè của tôi và gia đình tôi.
  CA : còn gì nữa ko ????

  Ipumpkin : trong thư viện ảnh có các hình chụp gia đình tôi đi chơi ở khu du lịch XYZ , các hình chụp công việc của tôi ở Cty XYZBC ( dân CNC nên thêm các trục vô cho nó có vị 1 chút, heheheh )
  CA : các số dt anh thường hay liên lạc nhất ???

  Ipumpkin : ah, tôi hay gọi cho Vũ Thành lai rai vài ve, rãnh rỗi cuối tuần hú mấy thằng Toolpath, End Mill, Ballnose đi đá banh chém gió.
  CA : ok, anh ký vào biên bản và nhận lại dt của anh.

  Như vậy là anh đã chứng minh cái dt đó thuộc quyền sỡ hữu của anh rồi.

  Còn tôi, các video JDpaint có tiếng nói của tôi, giọng nói của tôi, video gốc có chữ ký của tôi, như vậy có đủ chứng minh nó thuộc quyền sở hữu của tôi không, hay nó thuộc quyền sỡ hữu của Cty Trần Yến ???

  Quyền tác giả :

  Theo cái đầu ngu dốt của tôi hiểu chắc nó như này : quyền tác giả được công nhận khi anh soạn ra cái gì đó nó mang đậm tính chất của anh, tính sáng tạo của anh ..... mặc dù anh sưu tầm tài liệu khắp nơi nhưng anh truyền đạt lại nó mang phong cách riêng của anh, có 1 cái gì đó của anh mà anh ko ăn cắp của ai.

  Tác giả Vũ Thành soạn ra các tài liệu hướng dẫn JDpaint, để soạn ra các tài liệu này anh ta tham khảo tài liệu nhiều nơi, học hỏi nhiều nơi, sưu tầm các hình ảnh, video nhiều nơi, nghiên cứu phá phách nhiều thế khác nhau để dựng lên 1 sản phẩm sao cho hiệu quả nhất và anh ta soạn ra tài liệu video bằng tiếng Việt, các lời giải thích bằng ngôn ngữ Việt. Vũ Thành ko ăn cắp của ai cả, anh ta làm video theo cách hiểu của anh ta trong quá trình tìm hiểu và ứng dụng thực tế.

  Cty Trần Yến cũng soạn ra các tài liệu hướng dẫn JDpaint, và cũng tương tự như Vũ Thành, Nguyễn Phước Hải cũng tham khảo tài liệu nhiều nơi, học hỏi nhiều chỗ, sưu tầm hình ảnh, video.......cũng tương tự Vũ Thành, nhưng Nguyễn Phước Hải giỏi hơn Vũ Thành vì anh ta học được tiếng nói của Vũ Thành, cách giảng bài của Vũ Thành, cách truyền đạt kiến thức của Vũ Thành, và các video của Cty Trần Yến giống từ đầu đến cuối của Vũ Thành và nó thuộc tác giả Nguyễn Phước Hải ????

  Anh nói anh và các cộng sự bên Cty Trần Yến sẽ tìm tài liệu từ các forum của Nga, TQ để so sánh với tài liệu của tôi xem nó giống đến cỡ nào. Thật tiếc cho anh Ipumpkin ah, anh là 1 cao thủ CAD/CAM/CNC của VN, trắng đen, thị phi phải trái anh còn ko phân biệt được. Anh ko cần phải tìm đâu, anh so sánh video của tôi và CTy Trần Yến thì anh sẽ biết ngay ah, còn anh muốn tìm thì khỏi cần các forum nước ngoài đâu, hỏi Nguyễn Phước Hải đó, vì nó mua các video dạy học JDpaint tiếng TQ về rồi ghi đĩa DVD bán tràn lan anh ah, ah mà có giống đến cỡ nào thì tôi ko biết chứ video của tôi và Cty Trần Yến giống nhau tới 99%, trừ 1 % là chữ ký thôi anh ah, giống từ đầu tới đuôi, giống từ giọng nói, từng giây, từng phút và giống cả cách giảng bài anh ah. Cái này được gọi là quyền tác giả ????????????????????????

  Nếu đạt tới trình độ học hỏi tiếng nói và cách giảng bài của người khác trong các video dạy JDpaint như Nguyễn Phước Hải nói riêng và Cty Trần Yến nói chung thì anh ta đúng là cao thủ bật nhất VN rồi anh ah.

  Vài lời gửi anh, nếu có gì ko phải mong anh bỏ qua và yêu cầu anh nếu anh ko giải thích được thì tôi yêu cầu anh trả lại tựa đề topic cho tôi là : Cty Trần Yến, kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC Việt Nam.

  Lặp lại với anh 1 lần nữa : Tôi Nguyễn Vũ Trung Thành, giám đốc Cty TNHH Công Nghệ Vũ Thành CNC, nickname Vũ Thành, tôi chịu toàn bộ trách nhiệm với các bài tôi đã up lên tại đây và tôi trước sau như 1 là Cty Trần Yến ăn cắp các tài liệu của tôi kinh doanh trái phép.
   
 3. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  Xin phép BQT cho phép tôi được đổi tiêu đề về như nguyên bản - như ý muốn của anh VUTHANH.

  Anh VUTHANH: Tôi đổi vì tôi muốn muốn nó nhẹ nhàng hơn thôi, tôi chúc anh đạt được gì mình mong muốn ! .
   
 4. dungcucokhi

  dungcucokhi Member

  Joined:
  Feb 6, 2014
  Messages:
  33
  Likes Received:
  1
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  - Tôi đồng ý với bạn VUTHANH .
  - Anh Ipumpkin đang là thuộc quản trị diễn đàn có quyền lợi liên quan với công ty Trần Yến đứng ra bênh vực làm rối là xung đột lợi ích. Sẽ hủy hoại danh tiếng của diễn đàn đã tạo ra.
  - Các bạn theo nghề hãy lấy đam mê và danh dự của mình làm nghề. Đừng cãi nhau vô ích . Hãy xin lỗi khi mình sai.Tôn trọng công sức của đồng nghiệp, thì mọi người sẽ tôn trọng mình.
  - Tôi không thắng kiện được kẻ cắp,nhưng không phải vì thế người tốt sẽ tôn trọng kẻ ăn cắp được. Còn tùy bạn muốn đứng ở đâu cũng được.
   
 5. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Last edited: Dec 13, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  Sau khi tham khảo ý kiến từ 1 người bạn rất thân mình không tham gia vào nửa ! Thân mến
   
 6. phuongnamdp

  phuongnamdp Member

  Joined:
  Apr 26, 2010
  Messages:
  165
  Likes Received:
  1
  Ðề: Công ty Trần Yến - và những câu hỏi cần trả lời !!!

  Mình là người ngoài cuộc, lâu nay cũng không đăng nhập Mes vì thấy mình không theo kịp thời đại. Nay cảm thấy có nhiều sự đồng cảm với anh Phúc- Ipumpkin.
  Tuy nhiên nói đến chuyện này, phải có lửa mới có khói, chỉ tiếc là các bên đã đẩy sự việc đi quá xa. Mình nghĩ là diễn đàn là nơi để tranh luận chứ không phải là nơi để kết tội một ai đó, và mong các bên " Hết sức kiềm chế và giải quyết sự việc trên tinh thần hợp tác và phát triển".
  Thân.
   
 7. Vo Van Thinh

  Vo Van Thinh New Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  247
  Likes Received:
  5
  Ðề: Công ty Trần Yến và những câu hỏi cần trả lời về bản quyền trong mảng CAD/CAM/CNC

  Trước khi thể hiện ý kiến cá nhân, mình giới thiệu. Tên mình như tên nick trên diễn đàn. Vị trí công tác là nhân viên bảo vệ, không có gì đặc biệt.

  Em cũng đồng tình với anh Nam. Mục đích tranh luận trên để giúp nhau hiểu ra vấn đề và tiến bộ; chứ không phải là nơi kết tội.

  Sau khi, theo dõi topic, mình thấy có một vài điểm chính sau:

  1. Trần Yến có dùng tài liệu không phải của mình mà vẫn để tên mình là chủ sở hữu. Bạn không thể đổ lỗi cho Cộng Tác Viên được. Nó giống như Tiệm tiêu thụ đồ gian đỗ lỗi cho thằng ăn cắp. Tiệm tiêu thụ đồ gian vẫn có tội. Chuyện này đã lặp đi lặp lại nhiều lần dù tác giả đã liên hệ, nhắc nhở. Bạn cũng không nên mãi publish "vô tư" trước rồi khi bị phát hiện thì gỡ bài. Bạn nên kiểm duyệt cẩn thận trước khi publish. Nếu không làm được thì đừng làm nữa vì doanh thu từ việc này không bao nhiêu (như bạn nói) mà còn bị mang tiếng.

  2. Chuyện này vốn dĩ khá đơn giản. Các thành viên Meslab đã soạn ra tài liệu và publish nó một cách rộng rãi, nghĩa là các bạn chẳng hẹp hòi gì. Chỉ cần người dùng thông báo trước một tiếng và trích dẫn rõ ràng. Nếu lấy lý do không tìm được tác giả thì vô lý quá, vì thông tin tác giả tài liệu (trong topic này) dễ dàng tìm được trên mạng. Làm điều này không cần nỗ lực lớn lao, chỉ cần cái "TÂM" là đủ.

  3. Qua chuyện này, mình thấy cơ hội hợp tác giữa các bạn. Trần Yến hiểu thị trường, có khả năng làm marketing tốt, có gian hàng tài liệu online, tìm được các hợp đồng đào tạo có giá trị. Các thành viên thì có chuyên môn giỏi, tài liệu hay. Mọi người có thể thương lượng, tạo niềm tin với nhau để cùng phát triển mà?

  Cứ tiếp tục thế này, chẳng ai có lợi. Trần Yến bị tai tiếng. Những ai lợi dụng Trần Yến sai mà xúm vào đánh hội đồng cũng không vẻ vang gì lắm; bạn cũng không kiện được Trần Yến.

  Ngoài những người bị ảnh hưởng quyền lợi một cách trực tiếp, mình vẫn thấy hơi của đám Kền Kền.
   
 8. Nova

  Nova MES Lab. Founder & C.E.O

  Joined:
  Jul 30, 2007
  Messages:
  5,246
  Likes Received:
  241
  Last edited: Dec 13, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến và những câu hỏi cần trả lời về bản quyền trong mảng CAD/CAM/CNC

  Trên quan điểm diễn đàn, mình sẽ không tham gia tranh luận (không liên quan và cũng chả có thông tin) nhưng cũng không cấm các bên hữu quan tranh luận vì đó là quyền của các bạn, miễn là các bạn tranh luận khách quan, bình tĩnh và đúng lề thói diễn đàn.

  Trên quan điểm cá nhân, mình cũng có cảm nhận như Thịnh, sự việc căng thẳng vì 2 bên chưa nhất trí quan điểm về việc có lỗi sai hay không. Mình cũng chưa quy kết ai đúng ai sai, chỉ muốn chia sẻ ý kiến là nhiều khi sự chân thành, dũng cảm nhận sai (nếu đã thấy mình sai) và tinh thần sửa sai một cách hợp tác, cầu thị sẽ giải quyết đươc vấn đề mà tranh cãi không thể. Người ta quý nhau hay ghét nhau phần nhiều bởi thái độ.

  BQT cũng không ngại mem đánh giá thế này thế khác vì mọi người đều biết mấy năm trở lại đây, việc giữ gìn hình ảnh diễn đàn đều chủ yếu là nick đỏ làm thôi. Nên anh em MOD đừng xoá bài có comment anh Tieubu bên trên.

  và mình đã edit tiêu đề.

  rgs

   
 9. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Last edited: Dec 13, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  Mình có delete cái bài này vì mình nghĩ là có vẻ chỉ trích cá nhân - đó là mình :4:, mình tìm hiểu về nội quy thì có nói là không được chỉnh sửa (không biết delete có được xem như là chỉnh sửa không nhỉ ?) bài thế thì mình xin lổi bạn dungcucokhi nhé.

  Với tư cách đứng trong 1 tổ chức có trên có dưới, mình đề nghị Tuấn bỏ cái chức danh MOD ra khỏi nick dùmmình ( không có ý giận hờn gì cả, mà chỉ muốn nói là để khỏi tổn hại đến danh dựdiễn đàn nếu có)

  Mình đã không là thành viên BQT nửa cho nên bỏ qua chuyện là thành viên BQT mà làm thế này thế kia thì hủy hoại danh tiếng diển đàn nhé, giờ mình nói là tư cách cá nhân.

  Mình muốn hỏi vài điều:
  1. Quyền lợi liên quan là quyền lợi gì. ?

  2. Bênh vực làm rối xung đột lợi ích. Rối là rối như thế nào và xung đột lợi ích là xung đột ra sao, với ai ?
   
 10. trahana84

  trahana84 Member

  Joined:
  Jul 14, 2011
  Messages:
  138
  Likes Received:
  1
  Last edited: Dec 13, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  Em không nhầm thì bên TY có giới thiệu anh là giảng viên bên đó ra, thấy khoe bên thegioicnc.com

  [​IMG]
   
 11. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  Đúng rồi em !

  Anh dạy Catia và Cimatron, anh tên Nguyễn Hồng Phúc, nếu tìm ra cuốn sách / video nào có tên anh em hãy gửi về ipumpkin80@gmail.com nhé.

  Xin cám ơn !
   
 12. nhatthu_forever

  nhatthu_forever Member

  Joined:
  Mar 13, 2009
  Messages:
  60
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - kẻ lừa đảo trong giới CAD/CAM/CNC

  Thực ra không ai muốn sự việc trở nên phức tạp, rắc rối vì chả bên nào có lợi cả. Các tác giả đều muốn êm thấm giải quyết nên đã từng email liên hệ trước khi mở topic này, nhưng TRẦN YẾN không trả lời, im lặng và tiếp tục kinh doanh tài liệu, DVD đã lấy của tác giả khác, vậy thì bên nào mới là bên đẩy sự việc đi quá xa hả bạn? Diễn đàn là nơi để bàn luận, chia sẻ và không phải là kết tội. Theo tôi thì tôi và các các giả khác đang chia sẻ thông tin " TRẦN YẾN - lừa đảo trong cộng đồng CAD/CAM/CNC". Thông tin này có phải là sự thật hay không thì các tác giả đã đưa ra các chứng cứ, đánh giá là của cộng đồng. Còn bên TRẦN YẾN ban đầu thì có 1-2 người phản biện, giờ thì im lặng vậy thì thiện trí của họ ở đâu hả anh? Đã kiềm chế, đã có thiện trí giải quyết êm thấm và nhanh gọn nhưng " cây muốn lặng mà gió chẳng muốn ngừng"
  Chúng tôi không phải là những người thiếu hiểu biết mà tự dưng nhảy vào đánh hội đồng, chúng tôi chỉ vì bị họ cướp đi sản phẩm của mình mà đang cùng lên tiếng để lên án cái hành động xấu của TRẦN YẾN mà thôi.

  To TRẦN YẾN.
  " Không sợ mình làm sai mà chỉ sợ biết sai mà không biết sửa". Thiện trí của các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng nếu các bạn muốn. Còn các bạn tiếp tục im lặng và bỏ ngoài tai những lý lẽ, chứng cứ trên đây thì các bạn cũng đừng oán trách ai, vì trong tương lai không biết chuyện gì sẽ tiếp tục xảy ra.
   
 13. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  deleted vì mọi chuyện đã được giải quyết !
   
 14. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Last edited: Dec 14, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Hi anh Phúc

  Thực tế là bên em không có khuất mắt cá nhân gì với anh hết, cho dù trong bài post trước của anh, em biết anh có dùng 1 số từ ngữ không hay lắm để ám chỉ mình. Và em cũng đã nói là sẽ không reply lại cho anh nữa

  Thế nhưng, qua bài này của anh, em xin mạo muội có vài ý kiến nho nhỏ thế này:

  Có vẻ như đây là quyết định rất sáng suốt của anh, sau khi đã tham khảo ý kiến từ người bạn thân. Và em thấy là bạn của anh cũng đã lên tiếng trên này, để anh có thể rút lui trong êm đẹp. Đây chính xác là những gì 1 người bạn thân cần làm để kéo bạn mình ra khỏi rắc rối, chứ không phải nhắm mắt hùa theo bạn để kéo cả 2 vào sâu thêm

  Hôm nay em thật sự bất ngờ khi đọc những điều anh viết và làm trong post mới này. Em vẫn biết trước giờ anh rất coi trọng bạn bè, và thường chơi hết mình vì bạn. Đó có lẽ là điểm em khoái, và tôn trọng anh nhất - cho đến giờ này

  Tuy nhiên, em nghĩ muốn làm anh hùng hoặc quân tử thì cũng nên suy xét trước sau, xem cái nào đúng/sai hoặc nên/ không nên làm anh àh. Trước giờ trong lịch sử ít khi nào người ta thường ca ngợi những vị anh hùng đi lầm đường, lạc lối hết.

  Trở lại chuyên môn tí xíu:

  Việc anh
  Vũ Thành, và 1 số người liên quan tố cáo Trần Yến - với những tội danh và bằng chứng rõ ràng được nêu ra ban đầu, và việc anh Phúc- 1 người không liên quan gì, lập 1 topic để "trả đũa" lại anh Vũ Thành "giùm" Trần Yến, trong khi bước đầu chỉ là phỏng đoán , sẽ là 2 vấn đề khác nhau. Và em nghĩ những người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn khác nhau về 2 topic này nói chung, và cá nhân người lập topic nói riêng.

  Thêm 1 góp ý nữa là anh nên tham khảo thật kỹ những thông tin trước khi mình post lên. Điển hình là em thấy cái bản quyền phần mềm JDpaint gì đó anh đề cập bên topic kia, thực tế giá của nó chưa tới 1/10 cái giá mà anh "đoán"


  P/s: em không chắc trong này ai là "sư tử" hết, tuy nhiên em nghĩ 1 người khôn ngoan thì đừng tự biến mình thành "kền kền" với topic bên kia, trong khi "sư tử"
  Trần Yến thì đã chạy cụp đuôi

  Chúc mọi người ngày CN vui :)
   
 15. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  deleted vì mọi chuyện đã được giải quyết !
   
 16. the_rock

  the_rock Member

  Joined:
  Dec 12, 2008
  Messages:
  708
  Likes Received:
  3
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Hi anh Phúc

  Cho đến lúc này, em vẫn nghĩ anh không phải là người hay để bụng. Cho nên câu này em sẽ đọc lướt qua 1 lần rồi cố xóa sách nó trong trí nhớ. Sau này nếu có gặp anh, em vẫn chào hỏi bình thường. Còn phần anh thì sao cũng được.

  Bạn xấu em không chơi, bạn không hợp em không thân. Tuy nhiên khi đã là bạn rồi để xảy ra khúc mắc gì rồi thành người xa lạ thì em không làm được

  Xét cho cùng, anh em mình trước giờ hỗ trợ giúp đỡ nhau qua lại rất nhiều (chính xác là anh giúp em nhiều hơn). Tuy nhiên việc nào ra việc đó. Nhiều lần anh lên tiếng đối với những người khác, trong những topic khác, em không quan tâm. Tuy nhiên trong vụ việc này có phần của bên em nữa, cho nên em phải tranh luận cho đến cùng.

  Trong vụ này các bên ai cũng căng thẳng, sau chuyện này chắc chắn em sẽ có lời xin lỗi đến những người quen, mà có thể em đã vô tình mạo phạm đến trong quá trình tranh luận.

  Nhưng khi sự việc chưa kết thúc, bên em vẫn giữ nguyên quan điểm của mình :)
   
 17. Vo Van Thinh

  Vo Van Thinh New Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  247
  Likes Received:
  5
  Last edited: Dec 14, 2014
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Mình có 2 ý kiến về cá nhân anh Phúc (iPumpkin), Topic và Tôn chỉ của Diễn Đàn.

  1. Cá nhân anh Phúc. Anh Phúc là đàn anh của mình. Hai anh em chơi rất thân với nhau 5 năm nay nên mình hiểu rõ ảnh. Trong chuyên môn, anh là một người thông minh, học hỏi nhanh. Anh là người Việt Nam duy nhất trong các thế hệ người Việt làm cho Cimatron (tính đến giờ) được hãng tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo cho các bạn kỹ thuật ở các nước lân cận về mảng khuôn dập. Về mặt cá nhân, anh Phúc là người hào sảng, trọng nghĩa khí, sống tình cảm, hay bảo vệ đàn em vô điều kiện. Những anh em nào từng giao lưu, tiếp xúc với ảnh đều cảm nhận và quý cái "Chất" này. Chính vì thế, nếu ai đó nói anh Phúc vì có quyền lợi cá nhân với Trần Yến mà đứng ra lên tiếng thì đúng là kẻ hồ đồ, thiếu hiểu biết hoặc thể loại "lấy dạ tiểu nhân mà đo lòng quân tử".

  2. Tôn chỉ của diễn đàn là nơi trao đổi thông tin, học hỏi chuyên môn, hợp tác và cùng nhau phát triển. Diễn đàn khuyến khích tự do thể hiện ý kiến nhưng không phải là nơi các cá nhân lợi dụng để đấu tố, kết tội, gây khó khăn chuyện làm ăn của nhau. TOPIC đã hoàn thành mục tiêu là truyền tải bức xúc của anh em trong ngành đến Trần Yến (bây giờ nếu google - "Trần Yến" Meslab - thì topic này hiện lên đầu tiên), và tạo cơ hội cho Trần Yến phản hồi. Việc còn lại, Trần Yến và các bạn hãy giải quyết với nhau ở ngoài đời. Đoạn tình thì nhờ cơ quan chức năng giải quyết bằng pháp luật. Nếu xét thấy các post gần đây, sắp tới không có gì mới liên quan đến Tôn chỉ hoạt động của diễn đàn, mình đề nghị mod hay admin:

  - Khóa topic này để tránh gây thêm hiềm khích. Đồng thời khóa, delete luôn các Topic mới có nội dung gây hiềm khích đi ngược Tôn Chỉ diễn đàn.
  - Treo nick thành viên khởi xướng hiểu lầm không đáng có, cụ thể là iPumpkin.
   
  neaouo likes this.
 18. neaouo

  neaouo New Member

  Joined:
  Oct 21, 2014
  Messages:
  39
  Likes Received:
  0
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Trong bài #56 tôi đã đánh tiếng đóng chủ đề là đẹp nhất, tiếp theo là bài #58 bị ban quản trị nhắc nhở
  • Chả biết trong bài #56 của tôi sai chuẩn mực gì? Chỉ mục đích nhắc khéo BQT xem xét khép lại là hay nhất. BQT làm ơn đọc trong topic này xem nhiều bài từ ngữ khá nặng hơn tôi, chỉ vì tôi chỉ là 1 thành viên mới, nên có vẻ coi thường, các thành viên có cấp lâu năm thì có vẻ nể hơn sao? Chưa chắc thành viên mới là ít tuổi ít kiến thức, ít hiểu biết thế sự cuộc đời. Cái vụ cải vả vạch trần 1 vấn đề trên 1 Forum tôi có kinh nghiệm nhiều hơn tuổi của MESBLAB.ORG, nhất là những thành viên lâu năm, thành viên nhiều ngôi sao (♦♦♦♦♦), họ giữ cái đúng và moi cái sai của đối phương đến cùng đến khi sập website thì thôi nếu BQT không có biện pháp xử lý tốt, chỉ mất thì giờ cho tất cả mọi người lu mờ hình ảnh Forum, Forum đâu phải là 1 trang xã hội để bất bình đem ra thóa mạ, đâu phải là 1 tòa án tranh chấp đủng sai?
  • BQT có vẻ trung lập chưa trong việc nhắc nhở các thành viên và gìn giữ hình ảnh diễn đàn?
  • Và 1 lần nữa mình nói meslab.org chỉ là 1 trang forum trao đổi kỹ thuật tự phát bình thường không phải là 1 nơi đưa ra, bơi móc nhau dính dáng đến tiền bạc, làm ăn, tranh chấp, càng không phải là tòa án. Cho nên BQT xem xét bổ xung điều luật của diễ đàn qua vụ việc này để cho hình ảnh MESLAB.ORG luôn đẹp trong lòng mọi người.
  • Tôi mới biết MESLAB.ORG chỉ gần đây chả có ai là bạn thứ 2 trong đây, ai tôi cũng tôn trọng và gầy đây tôi hơi chạnh lòng thấy BQT hạ sao anh Ipumpkin có vẻ hơi quá, một thành viên có số bài đóng góp cao nhất sau người sáng lập diển đàn, anh ta gần như coi trang MESLAB.ORG là 1 phần của cuộc sống giống như các bạn nghiện Facebook, mà là người nghiện đóng góp nâng cao trí tuệ cho con người, hỏi thử trong đây có khối người có thể kiến thức uyên bác, chuyên sâu hơn có bỏ thì giờ vàng ngọc của họ ra mà chỉ dạy tường tận cho mọi người không? Phải nói anh Ipumpkin đáng qui và trân trọng, là 1 cây cổ thụ của MESLAB.ORG có 1 phần BQT vô tình chém 1 cách gián tiếp
  • Đây là bài đóng góp chân thành chủ đích tới BQT, tôi chả biết ai trong đây hết. Trân trọng
   
 19. Nova

  Nova MES Lab. Founder & C.E.O

  Joined:
  Jul 30, 2007
  Messages:
  5,246
  Likes Received:
  241
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  Anh Phúc clear cho bạn này giúp em cái, em edit nick anh là theo yêu cầu của anh sao lại bị tai bay vạ gió này nhỉ?

  Các chuyện khác mình không comment.

  Rgs

   
 20. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Công ty Trần Yến - phải chăng là kẻ lừa đào trong giới CAD/CAM/CNC?????

  À, mình có gửi e-mail cho Tuấn và xin được để nick như vậy. Màu chắc không quan trọng đâu quan trọng là tình cảm anh em đối với mình thôi.

  Cám ơn Thịnh, neaouo vì lời khen cũng như cảm ơn trahana84@gmail.com lần nửa vì ...chửi, trong Topic thứ hai mình like (thanks)hầu như ý kiến của tất cả mọi người, trên FB mình được bạn bè gọi là cuồng Like, mình Like tất cả ai comment !!!:17:.

  Mình cũng xin lỗi là hay cãi cọ lung tung không chỉ với phe nào mà hầu như là bất kỳ ai để bảo vệ quan điểm của mình. :5:, hy vọng sau này mình sẽ đóng góp những bài viết về kỹ thuật mà thôi.

  Chào thân ái, đoàn kết !

  P/S: mình cũng đồng ý với ý kiến của Thịnh, cũng xin nhận hình thức kỹ luật...treo nick.
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...