Cùng mô phỏng trong Inventor!

#21
Ở trường bọn mình được học DDM để mô phỏng trên Inventor từ 7.0 đến 11,2008. DDM rất dễ sử dụng chạy trực tiếp trên môi trường inventor. Mô phỏng hộp giảm tốc rất là đơn giản, quan trọng là kiến thức về nguyên lý máy : khâu,giá,khớp.........***** DDM rất đơn giản bạn làm theo hướng dẫn sau:http://meslab.org/mes/showthread.php?t=7752. Bạn phải cài inventor trước sau đó mới cài DDM. Bạn nào muốn mô phỏng trên DDM gửi file Part và cả bản lắp cho mình theo địa chỉ vinhadm@gmail.com. Và nhớ cho mình số răng của từng chiếc bánh răng nhé. Điều này rất quan trọng. VD: cấp nhanh 11 22; cấp chậm 10 30./
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:
#22
Bạn Vinhgtvt chắc là rành về mô phỏng bằng DDM lắm rồi, ngoài bài hướng dẫn trên thì bạn còn tài liệu nào khác không post lên cho anh em trong diễn đàn học hỏi với. cám ơn bạn nhiều!
 
#23
Nếu bạn ở hà nội thì đến trường tớ ĐHGTVT mua quyển "Các phần mềm phân tích kết cấu và mô phỏng động lực học máy (ĐH GTVT)".Chứ tớ không có tài liệu nào cả?Trong quyển sách này dạy khá chi tiết và dễ hiểu.Chúc bạn thành công.
 
#24
:24:Cám ơn bạn nhiều. Chiều nay mình đi mua thôi!! Không biết là có đắt không nữa..... tại vì đang sắp hết siền mà....:24::24::24:
 

teenpop

New Member
#25
Xong, các bác lên megaupload down đỡ nhe, ko up lên mediafire được.
Đối với mình thì Dynamic Simulation cho phép ta mô phỏng rất nhiều dạng chuyển động khác nhau (như cuối đoạn phim mình upload lên đó, các bạn xem là thấy liền ah) và nếu các bác thiết lập ràng buộc chính xác thì khi chuyển qua môi trường Dynamic Simulation thì sẽ được tự động gán chuyển động, rất đơn giản và thuận tiện. Chúc các bác thành công.
Link down film tutorial hướng dẫn 19'19" dưới đây nè, có thắc mắc gì các bác hỏi nha
http://www.megaupload.com/?d=ORNISGZW
 

teenpop

New Member
#26
Hnay rãnh được xíu nên làm cái mô hình này rồi mô phỏng cho các bác xem chơi:


Vòng tròn ngoài cùng đứng yên, các vòng trong xoay quanh trục của chính nó với các môment khác nhau.
Cái này thấy trên tivi nhìn vui vui, nên vẽ lại các bác có gì đóng góp thêm nhé.
Film dạng Flv các bạn down về theo link sau nhé:
http://www.megaupload.com/?d=NMY7C4OP
 

teenpop

New Member
#28
Mô phỏng bộ truyền từ A--->Z mà chưa.... được!!!

Hôm nay buồn quá nên vẽ hộp toàn bộ bộ truyền rồi mô phỏng chơi, mà vẫn chưa được, vì hôm trước vẽ bánh răng thẳng rồi, nên hôm nay vẽ bộ truyền đai răng, bộ truyền đai thang, bộ truyền trục vít-bánh vít, bộ truyền bánh răng côn, các ổ đỡ và motor được thiết lập cố định (Ground). Theo hình thì mình vẽ sai nguyên lý rồi, vì đáng lẽ bộ truyền đai răng phải ở đầu ra cuối còn bộ truyền đai thang phải ở đầu vào từ động cơ. Vẽ chơi thôi nhé, mình đang kẹt phần truyền động giữa trục vít-bánh vít và cặp bánh răng côn, ai biết thì chỉ giáo nhé. Các bác xem hình đỡ nhe, mình sẽ cố gắng mài mò thêm (cả ngày rồi mà vẫn chưa được 2 cái đó, chỉ mới được 2 bộ truyền đai thôi). Mình vẫn chưa biết cách nào nữa, ngoài môi trường Assembly thì vẫn click chuột chạy được nhưng khi vào Dynamic Simulation thì bị kẹt.....
Các bác xem hình nhé:
H1: tổng quát 1


H2: tổng quát 2


H3: Bộ truyền đai răng


H4: bộ truyền trục vít-bánh vít

H5: Bộ truyền bánh răng côn


H6: bộ truyền đai thang


Mình nghi là có vấn đề về bậc tự do và truyền động mà vẫn chưa ra, bác nào biết chỉ giúp nhé, thanks!
 
#30
Ðề: Cùng mô phỏng trong Inventor!

chào bạn Huân
mình có một số video hướng dẫn mô phỏng ở đây hi vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn
http://www.mediafire.com/?ft0a9fr6jum9fp4
nhiều cặp bánh răng thì nguyên lý của nó cũng xuất phát từ một cặp do vậy bạn tập mô phỏng từng cặp một rồi sau đó ràng buộc chúng lại với nhau là được
good luck !
 

tdh2008

New Member
#33
Ðề: Cùng mô phỏng trong Inventor!

Ngồi mô phỏng con lắc Newton mãi chưa được. Không hiểu nổi. Thế là làm ra được cái này, hehe. Người ta gọi nó là Pendulum waves.
[video=youtube;AQ2q2wbC5fA]http://www.youtube.com/watch?v=AQ2q2wbC5fA[/video]
 
Last edited:

maymo

New Member
#34
Ðề: Cùng mô phỏng trong Inventor!

Anh em nào biết cách mô phỏng dòng chảy của hạt ngô trong silo qua cửa tháo (trong inventor) chỉ giúp mình với.
Cảm ơn các mọi người nhiều!
 

Thành viên đang online

Top