Đánh bóng lòng khuôn.

Discussion in 'Khuôn mẫu' started by Aloha2525, Nov 9, 2010.

 1. Aloha2525

  Aloha2525 New Member

  Joined:
  Jul 21, 2009
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Báo cáo các bac sau một năm tốt nghiệp, làm nhiều công việc, em quyết định quay lại thế mạnh chế tạo mà mình được đào tạo. Em làm khuôn ép nhựa.
  Ông sếp em muốn em và các nhân viên khác có thể làm được mọi việc, từ làm nguội cho tới gia công tự động, lắp ráp, thử khuôn, sửa khuôn, và cao cấp hơn là tự thiết kế luôn. Cứ nhận đơn hàng là một người làm từ A tới Z.
  em làm 3 tháng thì đến phần đánh bóng, em đánh theo đúng quy trình thế này với một lòng khuôn yêu cầu độ bóng hoàn hảo (gương):
  + kiểm tra bề mặt xem nên bắt đầu với nhám hay đá kích cở bao nhiêu. Em thường dùng tờ nhám 600 đánh sơ qua và đánh giá vết sước. Thường thì với bề mặt sau tiện thì em bắt đầu với nhám 400, bề mặt phay cao tốc thì đá 220.
  +tiếp theo là nhám theo cấp độ 180-320-400-600-800-1000-1200-1500-1500 làm cũ - finish với hai lượt Autosol. Đảm bảo nhám sau đè hết nhám trước như các diễn đàn khuôn ở Canada và Úc có hướng dẫn.
  Với một lòng khuôn đơn giản ví dụ ly nước hai lớp nhựa trong suốt mặt trong trụ côn phi 60-80 L150 độ col thay đổi, vật liệu thép 2083 không tôi, em đánh mất 8 tiếng bắt đầu với nhám 400 gá trên máy tiện tốc độ quay theo cấp nhám (tối đa 1200v/phút).
  Với khuôn trên, mặc dù em đánh thật bóng nhưng những vết xước nhỏ từ nhám 1500 "làm củ" vẫn không mất đi. Sản phẩm sau ép mặc dù trong suốt, 95% người mua sẽ không phát hiện ra vết xước. nhưng nhìn nghiêng 45 độ với ánh sáng phù hợp vẫn thấy rất nhiều vết xước nhỏ có lẽ từ nhám 1500 vì nó nhỏ và rất nhiều, Sếp yêu cầu em đánh bóng lại. Em đề nghị xi Crome nhưng sếp không duyệt.
  Theo các bác có kinh nghiệm, làm sao giải quyết vấn đề này? Em đánh bóng có gì sai hay vì giới hạn của việc này là như vậy?Có phải vì thép chưa tôi nên nó còn sớ như vậy?
  Ông sếp em muốn em có thể đánh bóng đạt mức có thể đánh bóng được lòng khuôn ép tròng kính hay logo trên các vỏ điện thoại HTC. Em hơi sợ.
  Em hi vọng trang này có thể trao đổi và chia sẽ với các anh chị có kinh nghiệm làm khuôn.
  Em cũng muốn biết ở TP.HCM có Cty nào chuyên về đánh bóng mấy cái này không?
   
 2. NgocAnh_07

  NgocAnh_07 Member

  Joined:
  Oct 25, 2007
  Messages:
  253
  Likes Received:
  2
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  Chào bạn! bạn thật may mắn khi được làm việc trong môi trường tốt như vậy. Cty của bạn đào tạo ra những ông chủ cho tương lai.

  Cách đánh bóng của bạn rất bài bản. Với thép không rỉ (2083, S136, 420, SUS...) thì bạn không cần xi mạ nhưng đòi hỏi phải đánh bóng thật kỹ, và thật chuẩn (chuẩn ở đây là gì? là đảm bảo thông số hình học của bề mặt, đường nét, cạnh... của chi tiết cần đánh bóng) vì thế nhiều trường hợp không cho phép đưa máy vào chỉ được dùng tay đồng thời đòi hỏi tay nghề thợ phải cao (nước ngoài hay trong nước đều như vậy).
  Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn bóng hơn nữa thỉ bạn cần thêm nguyên công nữa là đánh bằng bột kim cương( lâu rồi không dùng, không biết bây giờ họ gọi là gì) khi đó bạn chỉ được phép dùng nỉ, bông gòn mà đánh thôi. Bột kim cương cũng có những cấp độ giống như giấy nhám, khá thông dụng, không khó tìm. Bạn liên hệ với nhà cung cấp dụng cụ làm khuôn là có.
  Hy vọng sớm nhận đươc tin vui từ bạn!
   
 3. worm

  worm Well-Known Member

  Joined:
  Aug 1, 2007
  Messages:
  1,913
  Likes Received:
  88
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  Nếu khuôn chưa nhiệt luyện (độ cứng thấp) thì tớ đảm bảo là dù đánh bóng kiểu gì (giấy ráp, bột đánh bóng, phớt ...) thì bề mặt vẫn còn vết xước (có thể rất nhỏ, khó phát hiện nhưng soi kính lúp thì sẽ thấy). Để đảm bảo chất lượng tối ưu thì tối thiểu cũng phải xử lý bề mặt đạt độ cứng tương đối > 40 HRC (tôi bề mặt, thấm C, thấm N, mạ Cr cứng ...) trước khi đánh bóng (kết thúc đánh bóng bằng phớt nỉ hoặc dạ mềm).
   
 4. mrgiang99

  mrgiang99 New Member

  Joined:
  Aug 27, 2009
  Messages:
  1,188
  Likes Received:
  12
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  Lần đánh cuối cùng (sau khi đánh nhám siêu mịn) bạn hãy dùng hỗn hợp kim cương tông hợp cùng với bánh nỉ kết hợp máy mày khuôn như hình sau, đảm bảo sẽ cho độ bóng tuyệt vời như gương!

  [​IMG]


  Có nhiều GRADE, hãy nhờ người bán tư vấn.

  Sản phẩm bán rất nhiều ở khu Tạ Uyên.
   
 5. Aloha2525

  Aloha2525 New Member

  Joined:
  Jul 21, 2009
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  Cám ơn các anh chị. Hôm nay em tới Cty lục ra thì có bột kim cương nhưng chưa dùng vì chưa biết dùng thế nào.
  Xài cái cụ nĩ gắn vào máy mài khí nén thì có cái dỡ là tốc độ nó không ổn định, mở khí lớn quá, lớ ngó quá tay là nĩ nó cháy luôn.
  Em cũng phát hiện ra cái dỡ khi mình gá lên máy tiện đánh bóng thì cho dù quay xuôi hay ngược thì cũng chỉ có một chiều đánh. Khó kiểm tra vết xước. Có trường hợp vết xước ngày cài sâu thêm. Đến khi ép ra mới thấy.
  Em đang hướng dẫn một nhóm 4 công nhân đánh bóng hoàn toàn bằng tay thì thấy hiệu quả cao hơn đánh với máy, Tuy nhiên khả năng lồi lỏm bề mặt là khá cao.
  Ngày hôm nay em gặp một trường hợp khuôn dùng khoản 3 năm, bên khách hàng bảo quản sử dụng thế nào mà bị rỉ sét, rỗ như ... cái rá. Càng đánh vết rổ càng to ra. Nếu đánh hết vết rỗ có khi vứt luôn mấy cục insert đó. Thường thì người ta làm thế nào vậy? Sếp em bảo cứ đánh nhám 320 - 400 rồi giao cho khách hàng, nếu không ép được thì để họ phải đặt mình làm cục khác. Pó chíu.
   
 6. Aloha2525

  Aloha2525 New Member

  Joined:
  Jul 21, 2009
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  Cái này xài với lơ đánh bóng là hết sảy, nhanh và không một vết xước. có thề dùng sau giấy nhám 1000 mà không còn vết xước nào (2083 tôi chân không 50HRC)
   
 7. hungck2003

  hungck2003 New Member

  Joined:
  Nov 28, 2009
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  khuôn sài 3 năm mà để set bên em chi co fi shop ve chai thôi còn khắc phục thì cứ đánh bóng chỗ nào bị nhiều thì cắt insert cục mới. bên em ép xong de nguội là phải xịt chống sét kể cả vài ngày sau dung cũng phai sịt rui quấn nilong lai.
   
 8. ninhbk

  ninhbk New Member

  Joined:
  Nov 3, 2008
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  Chào bạn
  Mình cũng có kinh nghiệm đánh bóng khuôn.
  Theo minh thì khi đã dùng đến giáp 1500, bạn nên tiếp tục dùng đến giáp #3000, thậm chí là #5000.
  Sau đó bạn chuyển sang dùng kem kim cương tổng hợp (từ #8000~#14.000).
  với bột từ 10.000 ~ 14.000, bạn nên dùng bông tẩy trang hoặc nỉ lông cừu.
  Mình đảm bảo bóng như gương, không xước dăm.
  Tks
   
 9. drmartens88

  drmartens88 New Member

  Joined:
  Jan 23, 2014
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Ðề: Đánh bóng lòng khuôn.

  Trên dây chuyền sản xuất hiện đại , tân tiến và đội ngũ công nhân lành nghề có hơn 17 năm kinh nghiệm trong nghề .cơ sở xi mạ Sáng Ký đang được sự tín nhiệm từ rất nhiều khách hàng và ngày càng khẳng định hơn uy tín cùa cơ sở, phong cách làm việc chu đáo, tận tình, chất lượng, nhanh chóng và giá cả hợp lí, đó là những yếu tố giúp cơ sở chúng tôi có được thành công ngày hôm nay. Cơ Sở sáng xi nhận đánh bóng gương các loại khuôn ép nhựa cao cấp,khuôn thổi,khuôn cao su,khuôn đúc,truc xoay keo,o’ cao’,trục,lô,ty-ben,cảo đùn ….và nhận xi ma crom độ cứng dày theo yêu cầu khách hàng,gia công mạ xi tất cả các loại khuôn mẫu ép nhựa cao cấp,khuôn thổi,khuôn đúc,trục xoay nhựa…..theo yêu cầu của khách hàng.Ngoài ra Cơ Sở còn có dịch vụ hậu mãi giảm giá cho các hàng gia công thường xuyên lâu dài.Hãy gọi cho Cơ Sở Sáng xi nếu bạn cần gia công xi mạ crom.
  Tư vấn và Chuyển giao kĩ thuật đánh bóng gương (ko gợn sóng,láng mịn,ko tròn mép ) và xi mạ crom bóng cứng
  Tư vấn lựa chọn hoá chất/ thiết bị/ công nghệ phù hợp nhất ( phụ thuộc: mức độ, quy mô đầu tư, chi phí, công suất, kim loại nền, chất lượng, cung ứng cho thị trường nào…. )
  CƠ sở có lắp rắp máy xi mạ 1000A -5000A theo nhu cầu khách hàng,xin cam kết giá rẻ nhất thị trường
  http://ximacrom.blogspot.com/
  Di Dộng : 0938449992 (phúc ) hoặc 01269009018 (sáng)
  địa chỉ :321/17 phạm văn chí p3 q6
   
 10. kieplongdong

  kieplongdong New Member

  Joined:
  Sep 3, 2018
  Messages:
  21
  Likes Received:
  7
  Bạn làm đúng rồi, chỉ là bột mài của bạn chưa đủ nhỏ, Để đạt mức như gương cân bột mài khoảng 3 micron
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...