Dành cho những người quan tâm tới CAE

Discussion in 'CAE & CÁC PHẦN MỀM MÔ PHỎNG' started by pari07, Jan 5, 2008.

 1. neverlose

  neverlose <b>we only here today</b>

  Joined:
  Oct 21, 2009
  Messages:
  867
  Likes Received:
  10
  Ðề: Dành cho những người quan tâm tới CAE

  Hiện thực hóa ý tưởng đi mọi người , bác nào có kiến thức về CAE và kinh nghiệm làm việc thì share cho các sinh viên học hỏi, chứ cứ tập trung vào nhân vật QT mãi làm người khác ngượng . Chưa trao đổi gì đã cứ xin tài liệu.

  Mình đang cần bạn nào quan tâm NX dịch phụ thêm phần CAE đây, tài liệu thì đảm bảo cực hay,sách nguyên bản tiếng ANh , mới xuất bản năm 2009, mình sẽ photo giúp , các bạn trong nam càng tốt, để dễ trao đổi chi tiết.

  tks các bạn!
   
 2. umy

  umy Well-Known Member

  Joined:
  Sep 27, 2016
  Messages:
  634
  Likes Received:
  824
  Last edited: Aug 14, 2017
  Phân tích về CAE ở VN của Cô QUE_THANH rất hay, nhưng gần 10 năm rồi ! Bây giờ tình hình ra sao rồi ?

  tớ (U60, trên 35 năm nghể, sống bên Âu châu), nghe nói: Thời gian nào VN ta, cái gì lúc nào cũng "Ổn định" cả !:rolleyes:! Nhưng thấy xe cộ của Đại Hàn, Thái, Mã Lai, Ấn độ nhập vào VN, mà hàng hóa của mình là kết quả của mô phỏng phân tích CAE chẳng nghe nhắc đến đâu, có xuất khẩu được gì ???? Khoãng năm 2000 Âu Nhật mở cảng, xã công nghệ làm xe, phần mềm CAE vào các nước chậm tiến cùng một lúc ... Người ta đi tới nhanh đến đích, còn ta tiến tà tà:, đi sau về muộn ! Chỉ có niềm hảnh diện: tự ái, tự cao lúc nào cũng tưởng là Ta chiến đấu hơn người ... vẫn còn đó !

  Được quen biết một vài cao thủ CAE xuất khẩu ra Ngoại thì rất "chuẩn, chỉnh, ...sịn" !. Không những lấy được vị Th.S, TS ở ĐH ngoại (đa số các nghiên cứu viên Á châu đều đạt được). Mà còn chen chân vào kỹ nghệ xứ người (rất khó thực hiện), rất chuyên nghiệp nhận được Jobs điều hành nhóm 5 đến khoãng 20 nhân viên. Đó là những chuyên gia có kiến thức sâu và kinh nghiệm thực tiển tốt.

  Trong số người thành đạt nầy, có được vài bạn (Pathetique ...), đồng hành với các Bác chuyên gia trong nước đóng góp vào Dđ !:)! Nhưng thường tình thì lửa rơm mau tàn. Chỉ qua một thời gian ngắn ... không còn xuất hiện tiếp ! Tại sao và Tại sao ko có được bền vững trong những lúc khó khăn ??

  Mong mỏi có được Bạn nào cho vài lời hồi âm, giải đáp cho tớ biết được nguyên nhân ... Mong mỏi cho các Dđ chuyên môn không được lụn mất.:mad:
   
  XuanStr, tungbkaa, Ton Ton and 7 others like this.
 3. dangduyhao

  dangduyhao Member

  Joined:
  Jul 20, 2015
  Messages:
  31
  Likes Received:
  25
  Mảng CAE này ở VN chưa phát triển, cũng không có trường lớp nào đào tạo cụ thể đâu chú @umy ạ, chủ yếu là ai học cơ khí, theo các thầy, làm việc ở labo hoặc đi học Th.S, TS bên nước ngoài thì mới biết và tìm hiểu về nó, nên số lượng người biết đến ít quá, số người theo đến cùng thì lại càng ít hơn
   
  umy likes this.
 4. ginb

  ginb Member

  Joined:
  Jan 11, 2017
  Messages:
  36
  Likes Received:
  51
  Pathétique (Minh Le) bây giờ tham gia bên group facebook https://www.facebook.com/groups/vudse/
  có thể trên facebook có những ưu thế riêng so với diễn đàn truyền thống, kết nối với bạn bè dễ hơn chẳng hạn. Cháu cũng có tham gia bên này
  Nguyên nhân vì sao CAE ở VN mãi vẫn đi sau, cái này đã thảo luận nhiều trên diễn đàn rồi. Có nói thêm cũng chỉ có từng đó. Hiện tại đang công tác ở nước ngoài cháu vẫn đang thực hành + học hỏi hi vọng có ngày về VN áp dụng được
   
  dangduyhao, DOTIEP and umy like this.
 5. Saturn1990

  Saturn1990 Member

  Joined:
  Oct 20, 2015
  Messages:
  47
  Likes Received:
  29
  Đọc bài viết này của bác UMY thật xúc động quá. Bác ở xa xôi thế mà vẫn lo cho sự phát triển khoa học chuyên môn của VN.
  Cháu tự nghiên cứu cái món CAE này nhiều khi nản lắm nhưng lên diễn đàn đọc được những dòng của bác lại có thêm động lực tiếp tục. Mong bác tiếp tục chỉ bảo cho tui cháu. Rất hy vọng gặp bác một ngày không xa ở Việt Nam hoặc ở Châu Âu.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...