Delmia - Chuyển đổi số cho doanh nghiệp cung cấp linh kiện ô tô

Author
Ngày nay, có lẽ hơn bao giờ hết, ngành công nghiệp Ô tô đang chịu áp lực không ngừng để đổi mới và tối ưu hóa chi phí. Mặt khác, các nhà cung cấp đang xem xét quá trình điện khí hóa trên diện rộng mà được thúc đẩy bởi những thay đổi về quy định và sự gia tăng chung trong nhận thức về môi trường và xu hướng tất yếu trong tương lai.


Điều này đang làm thay đổi mô hình nhu cầu đối với các linh kiện xe cụ thể - một số nhà cung cấp phải đối mặt với khối lượng giảm, trong khi những nhà cung cấp khác phải đối phó với nhu cầu tăng đột biến.


Những điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà cung cấp linh kiện ô tô? Các doanh nghiệp này cần có sự chuyển đổi đáng kể về chiến lược, hoạt động và tài chính cũng như khả năng tùy chỉnh hàng loạt sản phẩm để có thể giải đáp các vấn đề cấp bách sau:

Xe điện (EV) đang kêu gọi các công nghệ mới

Trong vài năm qua, công nghệ xe thế hệ tiếp theo đã phá vỡ các mô hình nhà cung cấp ô tô truyền thống, khiến các doanh nghiệp phải suy nhìn lại về thiết kế, sản xuất, kỹ thuật và quan hệ đối tác. Nghiên cứu cho thấy thị trường xe điện toàn cầu đang chứng kiến sự gia tăng ổn định, ngay cả khi chính phủ Việt Nam khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông xanh thay thế trong nỗ lực cải thiện dấu chân môi trường.


Để bắt kịp xu hướng này, các nhà cung cấp phải thiết kế lại cơ sở hạ tầng để đáp ứng các thông số về phạm vi, trọng lượng và tuổi thọ của xe ô tô điện.

Trải nghiệm của khách hàng phải được định hình lại

Môi trường xe cộ không còn chỉ dựa trên tiện ích. Khi nhu cầu của người tiêu dùng về thông tin giải trí, sự thoải mái, an toàn và kết nối tăng lên, các nhà cung cấp và OEM phải đa dạng hóa danh mục sản phẩm / dịch vụ của họ. Ví dụ: bằng cách sử dụng mô phỏng ảo, các nhà cung cấp có thể lên ý tưởng và xác nhận trước các sản phẩm mới mà không cần phải tốn nhiều chi phí vào sản phẩm mẫu vật lý.


Công nghệ cũng sẽ giúp đối chiếu dữ liệu người tiêu dùng và đảm bảo phù hợp thị trường - điều này sẽ rất cần thiết trong tăng sự chấp nhận của khách hàng và lợi nhuận, đặc biệt là trong một thị trường mà 54% khách hàng ưu tiên trải nghiệm hơn giá cả.

Sự thay đổi từ sản xuất hàng loạt sang tùy chỉnh hàng loạt

Tùy biến hàng loạt là một xu hướng chính của các nhà sản xuất, nơi các sản phẩm được thiết kế riêng sẽ được phân phối trên quy mô lớn. Điều này gần như không thể sử dụng các phương pháp thông thường. Tuy nhiên, phần lớn các nhà cung cấp linh kiện ô tô chỉ dành rất ít ngân sách cho R&D.


Fred THOMAS, Giám đốc Sản xuất Toàn cầu của DELMIA tại Dassault Systèmes, giải thích thêm về điều này: “Điều đầu tiên phải thay đổi là khả năng tùy chỉnh hàng loạt trên toàn doanh nghiệp, được thúc đẩy bởi tính liên tục của kỹ thuật số, có thể đạt được thông qua việc mua công nghệ với ngân sách thấp tại một bộ phận hoặc toàn nhà máy. ”


Nói cách khác, các nhà cung cấp nên xem xét một trục chiến lược và đầu tư vào công nghệ thông minh, để có thể tùy chỉnh hàng loạt các thành phần cho phạm vi toàn cầu.

Giải pháp cho các nhà cung cấp linh kiện ô tô thông qua nền tảng 3DEXPERIENCE

Dassault Systèmes giúp các nhà cung cấp linh kiện ô tô vượt qua những khó khăn này với một bộ sản phẩm dựa trên nền tảng 3DEXPERIENCE của chúng tôi để chuyển đổi số liền mạch trong sản xuất.


Cung cấp các giải pháp như "Bid to Win" và "Lean Production Run" nhằm mục đích dễ dàng chuyển đổi cho các nhà cung cấp linh kiện ô tô, trong khi các giải pháp thuộc danh mục DELMIA giúp kết nối giữa thế giới thực và thế giới ảo.


Lean Production Run giải quyết các mối quan tâm về chi phí và chất lượng thông qua tính liên tục ở cấp doanh nghiệp, nhà máy và dây chuyền - nó cũng tăng cường sự tuân thủ bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm.


Khả năng đồng bộ hóa của giải pháp hỗ trợ trong việc đạt được các mục tiêu tùy chỉnh hàng loạt bằng cách giúp quản lý tốt hơn các hoạt động sản xuất, với khả năng hiển thị được cải thiện ở cả cấp nhà máy và toàn cầu.


Tương tự, Bid to Win được thiết kế để giúp các nhà cung cấp thích ứng với kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng, xác định các cơ hội mới và hợp lý hóa sản xuất. Các nhà cung cấp có thể một bảng thông tin tổng hợp duy nhất trên nhiều địa điểm, điều chỉnh từng hệ thống cho phù hợp với các thông số của khách hàng / vị trí cụ thể - đây là điều cần thiết cốt lõi đối với môi trường sản xuất sẵn sàng tùy chỉnh hàng loạt.


3CON, công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cho ngành công nghiệp ô tô, đã áp dụng giải pháp "Bid to Win" để giải quyết các thách thức về chi phí, chất lượng và khả năng tùy chỉnh. 3CON muốn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt đồng thời rút ngắn thời gian giao hàng, đảm bảo sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng.


"Bid to Win" đã giúp đánh giá nhu cầu của khách hàng, dẫn đến tỷ lệ người dùng chấp nhận đặc biệt cao. Thời gian thiết kế đã giảm 30% và 3CON đạt được thành công trong việc kiểm soát chi phí từ đầu đến cuối bằng cách ưu tiên thay đổi thiết kế.


Đó là lý do tại sao các nhà cung cấp trong nghành công nghiệp ô tô sử dụng công nghệ tiên tiến như một yếu tố quan trọng, thúc đẩy các khả năng mới và tương tác tốt hơn với khách hàng. Điều này sẽ không chỉ giúp vượt qua những trở ngại trên con đường phát triển, mà còn dự đoán nhu cầu trong tương lai và phát triển mạnh mẽ trong một thế giới vận chuyển táo bạo, đột phá.
 
Top