Điểm thấp và ước muốn trở thành 1 kĩ sư giỏi

Discussion in 'Tâm sự - Nghề nghiệp' started by gaxathu, Aug 9, 2012.

 1. gaxathu

  gaxathu New Member

  Joined:
  Jul 31, 2012
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Em vừa có 1 kì thi đại học không được tốt cho lắm (có 1 cái vé vớt vào đại học ) chính vì vậy mà mẹ em đã mắng em và đổ tội mọi thứ lên đầu em là do em ham chơi ... điều đó khiễn cho em lo lắng cho cái ước mơ trở thành 1 kĩ sư cơ khí giỏi ,mọi người có thể cho em vài lời khuyên không ạ.Có 1 điêu nữa là cứ có 1 kết quả tốt nào đó là 1 thảm họa đối với em vì khi đó em sẽ ko nỗ lực nữa và khi đó em lại thất bại ,vậy các anh(chị) có thể chia sẻ cho em cách nỗ lực hết mình để thực hiện được ước mơ của mình không ạ .Em xin cảm ơn các anh(chị) nhiều ạ.
   
 2. chimen_bka

  chimen_bka Member

  Joined:
  Feb 11, 2012
  Messages:
  568
  Likes Received:
  3
  Last edited by a moderator: Aug 10, 2012
  Ðề: Điểm thấp và ước muốn trở thành 1 kĩ sư giỏi

  Chào Tân SV bạn yên tâm mà học hành , Điểm vào ĐH cao chứng tỏ sự nỗ lực cá nhân và căn cơ trí tuệ thế nhưng nó không phải là điều tất yếu để bạn học đại học tốt. Nhiều SV điểm vào cao ngất ngưởng nhưng học lại tăng ca lên xuống và ngược lại có bạn điểm vào thấp nhưng do sự nỗ lực nên họ vươn lên không ngừng. Điều quan trọng là bạn hãy chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp và phấn đấu, mình tin bạn sẽ có kết quả tốt.
  Chúc bạn học tốt.
   
 3. Pathétique

  Pathétique Active Member

  Joined:
  Apr 18, 2009
  Messages:
  694
  Likes Received:
  143
  Ðề: Điểm thấp và ước muốn trở thành 1 kĩ sư giỏi

  Trước tiên xin có lời chúc mừng bạn !

  Thừa thắng xông lên, cố sống có trách nhiệm hơn không bao giờ là muộn cả. Nhất là quãng thời gian học ĐH, rất nhiều người học bình thường ở phổ thông nhưng bật lên rất cao từ bậc ĐH. Môi trường và các môn ở ĐH khác xa phổ thông.

  Vào chuyên ngành rồi, nhất là cơ khí thì tham gia Meslab là lựa chọn không tồi. Nhiều người ở đây chém gió kinh hãi hoặc nói năng có lúc không lịch sự vậy thôi, chứ về chuyên môn thì rất chắc và giỏi, và tính cách thật ra rất tốt nên bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình. Bạn cũng sẽ học được từ họ rất nhiều về kinh nghiệm và kĩ năng khác trong cuộc sống để thực hiện ước mơ.
   
 4. Phuongdoosan

  Phuongdoosan New Member

  Joined:
  Apr 22, 2008
  Messages:
  230
  Likes Received:
  4
  Last edited by a moderator: Aug 10, 2012
  Hi,
  Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ những lo lắng của mình.
  Tôi cũng xin chia sẻ những điểm tương đồng tôi gặp phải cách đây 10 năm.
  Lúc đó là năm 2002, tôi là một trong những học sinh ưu tú của trường và của lớp. Mà lớp tôi lại là lớp chọn. Áp lực thi đại học đối với tôi lúc đó hết sức bình thường và tôi luôn tin rằng mình sẽ đậu một cách dễ dàng. Năm đó tôi đăng ký thi khối A Bách Khoa và khối B nông lâm. Khối B thi để thử sức mình và thi để đi du lịch thôi- như tôi nghĩ.
  Năm 2002 là năm thi đề chung của bộ lần đầu tiên. Tôi tự tin bao nhiêu thì sau khi thi xong lại thất vọng bấy nhiêu vì mình làm bài quá dưới sức mình. Ước mơ thành kỹ sư xây dựng của tôi tan nát, tôi buồn và thất vọng, chỉ biết tự trách mình.Lúc đó tôi chỉ có người anh làm kỹ sư xây dựng- người mà tôi ngưỡng mộ tư vấn nên tôi mong ước thiết tha lắm. Điều an ủi với tôi là khối B tôi thi tốt hơn khối A nhiều mặc dù môn Sinh tôi học rất ít.
  Khi điểm thi công bố khối A thì tôi chỉ cao hơn điểm vào trường có 0.5 điểm và không thể vào ngành xây dựng. Thôi thì mơ ước thành kỹ sư nên tôi sẽ học cơ khí ( trường tôi điểm đầu vào cơ khí thấp hơn xây dựng) và đó là 1 trong những bước ngoặt trong đời tôi. Mặc dù điểm thi khối B của tôi khá tốt và đậu vào trường nông lâm.
  Nay nghĩ lại tôi vẫn thấy mình may mắn vì lúc thi điểm thấp và rất vui vì được học cơ khí.
  Lúc còn là sinh viên tuy tôi không giỏi trong lớp nhưng có nhiều điểm nổi trội, và tôi quyết tâm với những mục tiêu mình đề ra.
  Khi đi làm tôi chưa bao giờ nghĩ và sẽ không bao giờ nghĩ mình là người giỏi trong tập thể mà là người tự tin, quyết tâm để làm việc, lãnh đạo bản thân và nhóm nhỏ.
  Hơi lan man tí để bạn hiểu được điểm thấp không là gì so với niềm tin và hoài bão. Có niềm tin bạn sẽ có được những thứ lớn lao hơn trong cuộc sống. Hãy bỏ tính tự ti, nhút nhát và hoà nhập với cộng đồng meslab nơi có những người chia sẻ kinh nghiệm và cùng bạn học hỏi để thực hiện ước mơ.
  Nó trong tay bạn đấy.
   
 5. k44cdt_tnut

  k44cdt_tnut Member

  Joined:
  Sep 18, 2010
  Messages:
  111
  Likes Received:
  0
  Last edited: Aug 10, 2012
  Ðề: Điểm thấp và ước muốn trở thành 1 kĩ sư giỏi

  Chào bạn !
  Mình cũng muốn chia sẻ với bạn điều này. Điểm thi ĐH sẽ chỉ đánh giá được học sinh về một số mặt nào đó: tư duy, kiến thức cơ sở các năm phổ thông. Quan trọng vẫn là ở bạn phải có đam mê, lòng quyết tâm theo đuổi chuyên ngành mình học. Chúng ta học kỹ thuật thì hãy đem những gì học tập được ở trường ra làm việc.
  Mình cũng có biết được một số trường hợp thi đầu vào rất cao, nhất nhì trường. Nhưng học phổ thông khác học ĐH ở chỗ kiến thức rất lớn và sâu. Các bạn ấy tưởng rằng mình có thể lĩnh hội hết. Xa nhà, xa gia đình, các bạn ấy quen dần với chơi bời, rượu chè,... để rồi dẫn tới bỏ học, bỏ thi, bị cảnh cáo rồi trường đuổi về quê. Còn trái ngược hẳn với số này là có bạn điểm thi vào thấp, có thể do các bạn ấy không có điều kiện đi học thêm, bổ xung kiến thức cấp 3 nên thi vào, cả điểm cộng các kiểu mới đỗ được ! Nhưng tất nhiên các bạn này sẽ có ý trí rất lớn vì họ tự thấy mình may mắn và cần chăm chỉ đủ bù đi cái thiếu sót về mặt tư duy. Nhưng cũng cần phải nói rằng, mình khá để ý tới 1 số người cùng lớp. Họ rất chăm chỉ nhưng do tiếp thu chậm nên hầu như thi cử chỉ qua mà điểm không cao được nhưng bù lại chắc chắn họ cũng hơn nhiều bạn bị trường đuổi.
  Vậy thì tóm lại vẫn là ở bản thân mình thôi bạn à ! Chúc bạn học tập tốt và trở thành 1 kỹ sư giỏi...
  Thân ái !
   
 6. gem

  gem Member

  Joined:
  Aug 5, 2007
  Messages:
  177
  Likes Received:
  0
  Ðề: Điểm thấp và ước muốn trở thành 1 kĩ sư giỏi

  Vé vớt và vé chính không quan trọng, quan trọng là bạn đam mê học hỏi. Hãy hỏi ngay những cựu sinh viên đi trước, những người đang học ngành bạn thích để học hỏi. Chỉ có vậy thôi.
   
 7. hoanglongpt

  hoanglongpt Member

  Joined:
  Jan 10, 2010
  Messages:
  93
  Likes Received:
  36
  Ðề: Điểm thấp và ước muốn trở thành 1 kĩ sư giỏi

  Bạn chỉ có thể nỗ lực thực sự khi có một niềm đam mê thực sự. Hãy cố gắng tìm ra niềm đam mê đó và đuổi theo nó bằng tất cả sức lực của bản thân. Mọi thứ còn lại không có gì đáng nói. Chúc bạn thành công. Thân! ^^
  P/S: Đối với một sinh viên kỹ thuật (đặc biệt là sinh viên mới), mình nghĩ bộ phim "Ba chàng ngốc" (3 Idiots) rất phù hợp đấy. Bạn xem thử xem sao? :)
   
 8. gaxathu

  gaxathu New Member

  Joined:
  Jul 31, 2012
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Ðề: Điểm thấp và ước muốn trở thành 1 kĩ sư giỏi

  cảm ơn các anh(chị) rất nhiều ạ ,bộ phim anh "hoanglongpt" giới thiệu rất hay .cám ơn các anh (chị) rất nhiều ạ.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...