Doanh nghiệp lớn của Đức vào Việt Nam

#1
Báo Tuổi Trẻ hôm nay đưa tin các doanh nghiệp lớn của Đức muốn đầu tư vào Việt Nam. Trong đó có một nhà sản xuất đúc lớn.
-------------------------

Các doanh nghiệp lớn của Đức muốn đầu tư vào VN

TT (TP.HCM) - Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại TP.HCM ngày 21-2, lãnh đạo một số công ty lớn tại Đức, do ông Bodo Hombach - tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông WAZ - dẫn đầu, đã đề nghị Chính phủ VN tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Đức đầu tư vào VN


Ông Hombach cho biết bên cạnh các thỏa thuận đã ký, Tập đoàn WAZ muốn tiếp tục hỗ trợ VN quảng bá du lịch và đầu tư nước ngoài vào VN. Ông Heinrich Gutering, giám đốc Tập đoàn đúc DIHAG, cho biết sau khi khảo sát ba nước VN, Hàn Quốc, Trung Quốc, tập đoàn này muốn xây dựng một nhà máy đúc tại VN.

Nhà máy này sẽ áp dụng công nghệ đúc hiện đại, sản xuất sản phẩm cao cấp, qua đó sẽ đào tạo kỹ thuật cho công nhân VN và chuyển giao công nghệ. Ông Hans-Joachim Dorring, giám đốc Tập đoàn sắt thép RMM Metalhandel, cũng cho biết sẽ mở một văn phòng đại diện tại VN. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định VN sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Đức.

HIẾU TRUNG (theo TTO)
 
Top