Đôi nét về thế giới của những kỹ sư CAE

Discussion in 'CAE & CÁC PHẦN MỀM MÔ PHỎNG' started by Persious, Nov 10, 2017.

 1. thanhlh84

  thanhlh84 Active Member

  Joined:
  Oct 31, 2009
  Messages:
  268
  Likes Received:
  202
  Cad/cae tích hợp là một trong 2 xu thế trong tương lai. Xu thế khác là multiphysic, kết hợp đa trường vật lý.

  Cad/cae tích hợp khá ổn cho bài toán đơn giản và mô hình đơn giản. Còn mô hình phức tạp thì vẫn rất hạn chế.

  Airbus đã làm benchmark giữa 3 giải pháp phần mềm: Altair, Siemens, DS năm 2015 và cuối cùng chọn giải pháp Altair(Hypermesh) vào đầu năm 2017
  https://www.google.com.vn/amp/s/net...companys-pre-and-post-processing-tools/?amp=1
   
  TranDaiNghia and Persious like this.
 2. Persious

  Persious Active Member Staff Member

  Joined:
  Jul 28, 2017
  Messages:
  105
  Likes Received:
  123
  Anh thanhlh84 nói đúng quá, em dạo trước cũng hay sử dụng các phần mềm tích hợp CAD/CAE nhưng tìm kỹ thì nó chỉ giải quyết được các bài toán phân tích đơn giản của những kết cấu đơn giản. Nhưng đối với các hợp phần phức tạp lại nảy sinh nhiều vấn đề hơn nên không giải quyết được. Em có tìm hiểu thì lý do các phần mềm CAE tách ra nhiều phần mềm nhỏ trong 1 bộ giải pháp như thế, mỗi phần mềm lại giải quyết 1 hoặc nhiều bài toán khác nhau, nói chung là rất nhiều. Những gì biết được từ group https://www.facebook.com/groups/vudse/ này.:):):) Chắc anh cũng biết.
   
  umy, TranDaiNghia and thanhlh84 like this.
 3. TranDaiNghia

  TranDaiNghia New Member

  Joined:
  Aug 6, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  1
  chào các anh chị em là sinh viên cơ điện tử BK ạ, anh chị tư vấn giúp em là cơ điện tử có thể tham gia vào Cae được ko ạ, anh chị cũng biết là cơ điện tử học khá nhiều lĩnh vực, em muốn theo mảng cơ khí thì được biết có CAD - CAM - CAE - CNC , em muốn hỏi là nếu em theo CAE thì đòi hỏi những gì ạ và cơ điện tử đi theo con đường này có phù hợp ko và cơ hội cho kĩ sư CAE của Việt Nam học tập và làm việc ở nước ngoài ạ ( Nhật Bản chẳng hạn ). Cảm ơn anh chị rất nhiều !!
   
  Nova likes this.
 4. Persious

  Persious Active Member Staff Member

  Joined:
  Jul 28, 2017
  Messages:
  105
  Likes Received:
  123
  Hi bạn TranDaiNghia, mình cũng học Cơ Điện Tử như bạn. Và theo quan điểm cá nhân có phần ích kỷ và ngu ngốc của mình thì, Cơ Điện Tử hay Cơ khí chỉ là một khái niệm rất chung chung để chỉ lĩnh vực mà một kỹ sư sau này đi làm chỉ một công việc với chuyên môn thuộc về lĩnh vực đó, chứ không phải làm tất cả công việc liên quan đến Cơ Khí (gia công, chế tạo, thiết kế, kiểm tra, giám sát, thực nghiệm, mô phỏng,... ) hay Cơ Điện Tử (Vận hành robot công nghiệp, các hệ thống cơ-điện tích hợp, sensor, hay điều khiển hệ thống dây chuyền sản xuất,...). CAD/CAM/CAE cũng được chẳng sao cả, cái nào cũng có liên quan đến Cơ khí và Cơ Điện Tử, nếu sau này có điều kiện và cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy CAE liên quan cả đến Cơ Điện Tử. Mình chỉ có thể nói với bạn như vậy. ;)
  Và còn cơ hội học tập và làm việc thì bạn phải tự mà tìm mà lấy thôi, google 1 cái là hàng nghìn kết quả CAE ở Nhật ngay. Mà muốn đi Nhật thì nên xem các Jobs CAE ở Nissan hay FPT, Honda, Toyota xem.... :) Goodluck :D
   
 5. Done

  Done Member

  Joined:
  Oct 16, 2017
  Messages:
  44
  Likes Received:
  32
  Đọc bài của các anh và các bạn khiến em hoa cả mắt luôn ạ. Các bài viết chứa rất nhiều thông tin hữu ích, em rất mong mọi người chia sẻ thêm về lĩnh vực này cho những người còn mơ hồ về lĩnh vực này như em ạ :D.
  Em đã xem các video hướng dẫn về Hypermesh của anh Thanh, trong video đầu, anh có nói là sau khi mô phỏng bằng phần mềm, các kỹ sư còn tính toán lại một lần nữa. Em chưa hiểu rõ vấn đề này lắm và đoán là người ta sẽ dùng các phần mềm hỗ trợ tính toán như Matlab hay tự viết code python... để tính toán lại. Như vậy có chính xác không ạ? Mong được mọi người giải đáp vấn đề này ạ.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...