Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

Discussion in 'Card đồ họa' started by lhg1, May 9, 2012.

  1. lhg1

    lhg1 New Member

    Joined:
    Mar 2, 2011
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Theo mọi người thì dùng CATIA , INVENTOR có cần thiết sử dụng card màn hình rời kiểu AMD readon 1Gb không?
    hay là chỉ cần intel Graphic share 512 Mb là được?
    em nghe nói dùng cạc ròi thì máy sẽ nhanh hết pin và nóng hơn hả.
    có phải nếu khi không dùng phần mềm đồ họa thì máy vẫn sử dụng đến cạc màn hình?
    Em định mua cái laptop ấy mà. đang phân vân,mọi người góp ý cái nhé .thanks :D
     
  2. tuantaipro

    tuantaipro New Member

    Joined:
    Nov 4, 2010
    Messages:
    69
    Likes Received:
    0
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    chào bạn,mình xin góp ý với bạn,theo ý kiến mình thôi nha.Bạn có thể tham khảo mọi người.
    -Máy tính càng đắt tiền thì tất nhiên cấu hình và tuổi thọ càng cao.
    -Dân kỹ thuật mà nhu cầu sử dụng đồ họa,Catia,inven,proe...là các phần mềm tương đối mạnh,cài lên chiếm khoảng 4G.Nếu bạn có điều kiện thì dùng máy có card rời thì quá tốt,vì nó giúp bạn xử lý nhanh khi vẽ,và đặc biệt khi bạn render thì rất nhanh và hình nét.Tuy nhiên nếu dùng Graphic share 512 Mb thì vẫn ok,bởi mình dùng máy cây cấu hình bình thường,và laptop không có card rời ( DELL N5050 ) thì cũng rất tốt,mình cài CATIA V5R19,PROE 4.0,MASTERCAM X,vì tính chất cv nên phải 3 phần mềm trên tương đối nặng mà vẫn ok,pin 3h20p,máy êm,k nóng.Vậy là bạn có thể biết được câu trả lời.
    -Bạn mua laptop,nếu co đk thì dùng vaio (tầm 16-18tr).bình dân mà tốt,không nóng,pin bền thi dùng DELL.ASUS (13-16TR).chúc bạn sớm tìm ra giải pháp,và cv tốt.
    Thân.
     
  3. worm

    worm Well-Known Member

    Joined:
    Aug 1, 2007
    Messages:
    1,913
    Likes Received:
    88
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Nếu bảo có cần thiết (bắt buộc) phải dùng card rời hay không thì câu trả lời đương nhiên là ... KHÔNG.
    Nếu hỏi dùng các phần mềm thiết kế 3D dùng card rời có phải tối ưu nhất không thì đương nhiên là ... CÓ.
    Nếu mua lap cho dân thiết kế vào thời điểm hiện giờ thì nên dùng dòng DELL, dùng pin 9 cells, dù có card rời hay không thì nên dùng ram 4Gb + và Win 64bit. Còn theo như như tuantaipro nói cũng k đúng đâu, máy càng đắt tiền thì càng nhanh mất giá mà thôi, ngoài ra, thời lượng pin phụ thuộc vào tính chất của phần mềm đang hoạt động (không phụ thuộc số lượng mà chỉ phụ thuộc công việc - chạy 3 phần mềm CAD ở chế độ thiết kế khác hẳn khi render hoặc simulator).
     
  4. anhquoc38

    anhquoc38 New Member

    Joined:
    Mar 27, 2011
    Messages:
    222
    Likes Received:
    1
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    chào bạn.Theo AQ biết thì khi không dùng đồ họa thì không dùng card màn hình. Đó là tùy chỉnh cho nó khi nào cần mới dùng tới.
    Theo AQ bạn nên dùng Asus, không nóng máy mấy, mà giá cả phải chăng. Bảo hành dễ dàng nếu ở tp HCM.
     
  5. lhg1

    lhg1 New Member

    Joined:
    Mar 2, 2011
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    em nghĩ là các card cũng giống một con RAM và có thêm một bộ xử lý trung tâm.Vậy nếu là onboard thì có phải nó sẽ được đồng bộ với chip luôn không nhỉ ?. Theo em thì không phải như anhquoc nói. nếu là card màn hình rời thì chắc nó phải luôn hoạt động chứ nhỉ vì nó giống như con Ram cho hình ảnh mà , lúc nào chả có tín hiệu hình ảnh để xử lý ( liệu nếu dùng bình thường thì máy có bị nóng do card không? em thấy anh bạn cùng phòng đánh đế chế thôi mà máy cũng nóng :D. em ghét máy nóng lắm, nhất là lại mùa hè :|)
     
  6. iPumpkin

    iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

    Joined:
    Nov 14, 2008
    Messages:
    1,962
    Likes Received:
    32
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Trong kỹ thuật dĩ nhiên ngoài các tiêu chuẩn ra thì còn có cái gọi là qualification - giấy chứng nhận hay là chứng nhận. Đối với các phần mềm CAD/CAM thì đi kèm bao giờ cũng có 1 danh sách các dòng máy tính, cấu hình và quan trọng nhất là CARD màn hình đi kèm. Bạn có thể xem ở đây : http://www.3ds.com/support/c[MEDIA=youtube]rtifie-hardware[/MEDIA]/overview/ - Inventor mình không dùng nên không biết, tuy nhiên theo mình là tương tự.

    Hóng hớt thêm 1 tí là ở các công ty lớn, còn có danh sách nhà cung cấp, nhà thầu phụ đã được - qualification - có nghĩa là chất lượng, dịch vụ đã được chứng nhận.
     
  7. Slash

    Slash New Member

    Joined:
    May 16, 2012
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Re: Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Card rời cấu tạo cũng như 1 cái case bình thường vậy nhưng nó có nhiệm vụ chuyên biệt(chip+bom mạch+ram) và tùy phần mềm sẽ có các card rời chuyên dụng đáp ứng nhu cầu tuy nhiên các dòng card phổ thông cũng có khả năng đáp ứng một phần lớn nhu cầu các phần mềm hiện nay ở mức vừa phải và khá.
     
  8. lamktv

    lamktv Member

    Joined:
    Jun 14, 2009
    Messages:
    360
    Likes Received:
    0
    Last edited: Dec 12, 2012
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Chào mọi người. hiện giờ mình lại thấy laptop có hệ hiều hành UBUNTU, PC DOS, pree dos ... có hệ điều hành đó có thích hợp và đẽ sự dụng cho sự dụng thiết kế không? mình định thay con máy mà lại thấy hệ điều hành như vậy thì hơi ngại. nhờ mọi người tư vấn với
     
  9. Khát!

    Khát! Member

    Joined:
    May 2, 2010
    Messages:
    924
    Likes Received:
    4
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Hệ điều hành UBUNTU là hệ điều hành mở miễn phí dựa trên nền tảng Linux.
    PC DOS: là máy mua chưa có hệ điều hành. Người mua tự mua hệ điều hành về cài hoặc *****. Đa số máy VN đều loại này và ***** win của microsof. Một số dòng máy laptop nhiều tiền(20tr+-) hiện nay thì có sẵn hệ điều hành win7 32or 64 bit tùy cấu hình máy.
    Nên anh mua máy không phải lăn tăn gì hệ điều hành gì cả. Nhiều tiền mua 1 con có sẵn win 7,8, còn không thì mua xongngười ta cài và ***** win theo yêu cầu luôn hoặc ra các hàng cài. Max nhất 100k. Còn không tự cài cũng được.
     
  10. lamktv

    lamktv Member

    Joined:
    Jun 14, 2009
    Messages:
    360
    Likes Received:
    0
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Cảm ơn Khát nha. lâu nay mình cái win 7 bản quyền, không để ý đến các hệ điều hành khác nên đọc thấy mấy cái hệ điều hành đó thấy lạ. Các hệ điều hành đó cài chắc không có vấn đề gì đâu nhỉ. mình định mua con khoảng 17k trở lại dùng cho đồ họa Khát tư vận mình cái nên mua máy gì, cấu hình thế nào là tốt. cảm ơn trước nha
     
  11. blue79

    blue79 Member

    Joined:
    Mar 15, 2011
    Messages:
    218
    Likes Received:
    0
    Tiêu chuẩn của mình khi chọn máy để học các phần mềm cơ khí như trên thì phải có Card Màn Hình rời (1GB trở lên)
     
  12. Khát!

    Khát! Member

    Joined:
    May 2, 2010
    Messages:
    924
    Likes Received:
    4
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Hiện nay thì máy tính khá rẻ và phổ biến. Các dòng máy đa dạng và nhiều hảng khác nhau. Và em thấy may mắn thì mua được con không bị gì đen thì chưa hết bảo hành đã sữa nọ sữa kia, đen nữa thì hết bảo hành rồi mới hỏng. Về giá cả thì nếu cấu hình tương đương thì giá vaio > Dell> HP>Ace=Asus. Vaio thì hay ưu tiên kiểu dáng hơn cấu hình và nói chung là đắt. Dell đắt hơn con cùng cấu hình các hãng khác từ 1-2tr.
    17tr không chơi vaio thì anh có thể chọn con phổ thông bây giờ: Chip i5or i7, Ram 4G, Độ họa rời 1G or 2G, Ổ 350-500G. Về Chạy win ***** 64 bit là nuột rồi.
     
  13. lddung

    lddung Chuyên gia cao cấp

    Joined:
    Sep 20, 2008
    Messages:
    993
    Likes Received:
    39
    Ðề: Dùng CATIA, INVENTOR,SOLID có cần thiết dùng cạc rời không?

    Mình xin nhắc lại chút để các bạn chú ý về Ram của VGA nhé , nếu màn hình của bạn dưới 23in thì 256Mb , 512Mb hay thậm chí 2Gb thì cũng như nhau! Dung lượng Ram của VGA chủ yếu phụ thuộc vào kích thước và độ phân giải màn hình chứ không quyết định tốc độ xử lý. :) . Bạn nên để ý thông số quan trọng như : 64bit, 128bit, ....hay 384bit , băng thông bao nhiêu/s ? (khoảng trên 30Gb/s là tốt so với nhu cầu cơ bản ) , Nhiều máy tính mình thấy 12 13tr CPU Core i .. VGA 1G 2G nhưng sao chạy CAD CAM giật đùng đùng. Kiểm tra thông số thấy 64bit, băng thông 12Gb/s .... giật là phải. :)
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...