Kinh nghiệm Gia công đế van thủy lực

Discussion in 'ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG' started by Laksmi, Jun 26, 2018.

 1. Laksmi

  Laksmi New Member

  Joined:
  Jun 26, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Quy trình gia công đế van thủy lực chất lượng hãng
  Để có một đế van thủy lực đẹp về hình thức, đúng tiêu chuẩn lắp đặt và giúp hệ thống thủy lực vận hành hiệu quả, chi phí lại tối ưu không phải dễ. Bài viết sẽ giới thiệu quy trình gia công đế van thủy lực, đảm bảo thành phẩm chất lượng tương đương các đế van chính hãng.

  Đế van thủy lực - chức năng nhiệm vụ
  Trong hệ thống thủy lực, ngoài các thành phần chính thiết yếu để hệ thống vận hành như bơm, mô tơ, xi lanh, van, ống thì đế van thủy lực cũng là một phụ kiện trông có vẻ khá đơn giản nhưng lại là thành phần không thể thiếu để hệ thống vận hành năng suất, hiệu quả.

  Đế van thủy lực được dùng để lắp đặt các van thủy lực lên trên nó. Sản phẩm phải được thiết kế tương đối gọn nhẹ, có độ bền cao và không chiếm nhiều không gian trong hệ thống. Đế van có nhiều loại, được dùng để lắp cho 1 van hoặc nhiều van xếp chồng lên nhau, tùy thuộc vào sơ đồ hệ thống thủy lực của bạn.

  Tài liệu kĩ thuật:
  Sơ đồ mạch thủy lực
  - Sơ đồ mạch thủy lực của đế van
  - Các van thủy lực sẽ lắp lên đế van

  >> Xem ngay 30+ kiểu van thủy lực chính hãng giá rẻ hàng có sẵn tại QME

  Các tài liệu này giúp quyết định việc đế van này có thể chế tạo được không và chế tạo ra có sử dụng được không khi ghép nối với các thành phần khác trong hệ thống. Tài liệu kỹ thuật của các van thủy lực này sẽ cho ta biết diện tích hoặc không gian chiếm chỗ, lưu lượng lưu thông, qua đó có thể xác định được các thông số kĩ thuật và tiêu chuẩn của đế van.

  Bước 1: Đưa ra phương án bố trí các van trên đế van thủy lực
  Bước này sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ và chi phí của việc gia công thành phẩm. Có thể nói, đây là bước quan trọng nhất, thể hiện sự sáng tạo và năng lực trong thiết kế để ứng dụng của các kĩ sư. Với một thiết kế và tính toán sơ sài, việc gia công và lắp đặt sẽ gặp khó khăn, đồng nghĩa với việc phát sinh chi phí trong gia công cũng như khi lắp đặt, sử dụng.

  Hiện nay đã có sự trợ giúp của các phần mềm, nên bước này trở nên khá dễ dàng. Nhưng ý tưởng vẫn là yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng của đế van thủy lực.

  Bước 2: Gia công đế van thủy lực theo bản vẽ
  Bước này sẽ rất dễ dàng nếu bạn đầu tư chi phí để làm tốt 2 bước trên. Những gì cần lúc này chỉ là tiến hành thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác việc gia công các chi tiết theo phương án đã có.

  Bước 3: Kiểm tra đế van thủy lực sau khi gia công
  - Các lỗ khoan có chiều sâu đúng theo thiết kế.
  - Vị trí tương quan giữa các lỗ để đảm bảo các van có thể lắp được
  - Bề mặt làm kín phải đạt độ bóng
  - Không được có bất kỳ vết trầy xước nào.

  Nếu chiều sâu chưa đủ thì có thể sửa được, còn khoan quá chiều sâu và đụng phải lỗ khoan khác thì thật là thảm họa. Bạn có thể phải làm lại đế van khác.

  Ngoài ra đứng về phía khách hàng, nếu lắp đặt một đế van không đúng yêu cầu kĩ thuật, nó có thể là nguyên nhân phá hủy cả một hệ thống thủy lực đang vận hành và cái giá phải trả cho một đế van sai lệch với hệ thống đang vận hành thật khó mà tưởng tượng được.

  Bước 4: Vệ sinh và chống gỉ cho đế van thủy lực
  Sử dụng các máy cầm tay chuyên dụng để loại bỏ ba via và các gờ sắc, doa bóng lại các lỗ. Dùng hóa chất tẩy hết dầu mỡ, xịt khí áp suất cao để loại bỏ mạt sắt sau đó ngâm vào dung dịch axit loãng để loại bỏ hết các mạt sắt còn sót lại. Sau một thời gian nhất định, chuyển qua dung dịch thụ động hóa bề mặt để tạo lớp màng chống gỉ cho đế van.

  Bước 5: Sơn hoàn thiện đế van thủy lực
  Dùng băng dính chuyên dụng để dán lên các vị trí lắp van không được phép sơn,
  Tạo nhám (Sa2.5) cho các bề mặt tiếp xúc với không khí để đảm bảo sơn có thể bám chắc.
  Dùng loại sơn phù hợp để đảm bảo có thể chịu được dầu thủy lực, cũng như các yếu tố về môi trường tại nơi lắp đặt đế van thủy lực.

  Liên hệ ngay QME để được tư vấn, thiết kế và gia công đế van thủy lực chất lượng với giá rẻ
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...