Giải pháp công nghệ lọc không khí nào cho nhu cầu được hít thở không khí sạch mọi lúc, mọi nơi

K-RDS

Korea R&D Sourcing agency
Author
Cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, xã hội, tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh. Các khu công nghiệp cũng được hỗ trợ bởi nhiều chính sách thúc đẩy để phát triển và và mở rộng quy mô. Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn với mật độ dân cư cao và hoạt động công nghiệp, giao thông phát triển. Ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe con người và môi trường sống.
Các hạt bụi và chất gây ô nhiễm khác trong không khí có thể xâm nhập sâu vào phổi và gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi và ung thư phổi. Ngoài ra, ô nhiễm không khí cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe khác như đau đầu, mệt mỏi, khó thở và dị ứng.
1681784103078.png
Tình trạng ô nhiễm bụi đang xảy ra ở nhiều đô thị tại Việt Nam tháng 12, 2022. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Trên thực tế, việc sử dụng các máy lọc không khí đã trở nên phổ biến hơn trong các gia đình, cơ quan và công ty, đặc biệt là trong các thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao. Các sản phẩm lọc không khí được cải tiến liên tục và trở nên hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và môi trường sống.
Hiện nay, các máy lọc không khí phổ thông chủ yếu sử dụng công nghệ lọc chính là HEPA. Ngoài ra có thêm một số màng lọc phụ khác như màng lọc thô, màng lọc carbon, màng lọc UV...
1681792113320.png
Ảnh minh họa cấu tạo 3 màng lọc của máy lọc không khí phổ thông. Ảnh: https://phongvu.vn/
Tuy nhiên, có một số điểm tồn tại cơ bản của các dòng sản phẩm phổ thông này là:
1. Chỉ lọc được trong một không gian cố định
2. Tiếng ồn từ động cơ
3. Cần phải thay màng lọc định kỳ theo đúng thương hiệu máy lọc đã mua
4. Hoặc tháo lắp vệ sinh, bảo dưỡng máy theo thời gian khuyến cáo từ nhà sản xuất
...
Nếu quý bạn đọc đang tìm một giải pháp lọc hiệu quả, mọi lúc, mọi nơi khắc phục được các vấn đề trên thì có thể tham khảo sản phẩm: Lọc không khí di động phát xạ ion âm - Portable Air Purifier. Người dùng sản phẩm sẽ được hít thở không khí trong lành hơn suốt cả ngày.
1681801917195.png
Hình ảnh sản phẩm máy lọc không khí cá nhân. Ảnh: K-RDS tổng hợp
Sản phẩm này sử dụng công nghệ lọc không khí bằng phát xạ ion âm trong không khí. Công nghệ này hoạt động bằng cách phát ra các ion âm gom các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí và lắng xuống tạo ra một vùng không khí sạch trong vùng phát ion âm.
1681794084905.png Ảnh cơ chế lọc không khí của công nghệ phát xạ ion âm. Nguồn: ioncare.
Vậy, hiệu quả lọc của sản phẩm này như thế nào?
1681800479517.png
Hiệu quả xử lý khói thuốc các chất độc hại và khói thuốc. Ảnh: Tesla.info
Công nghệ này có thể loại bỏ ngay lập tức các thành phần độc hại và mùi của khói thuốc lá, bụi mịn PM2.5, virus, vi khuẩn trong không khí.

1681802040815.png Portable Air Purifier được thiết kế có dây sử dụng như một dây vòng cổ, đặt bàn, hoặc cài vào túi áo, balo,...Ảnh: K-RDS tổng hợp
Sản phẩm này có thể được mang theo trong mọi hoạt động của người dùng cá nhân: đi học, đi làm, di chuyển trên các phương tiện, leo núi và các hoạt động ngoài trời. Giúp cho người sử dụng luôn được hít thở trong bầu không khí trong sạch cần thiết.
Tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng có một vài đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng:
- Chỉ lọc được một vùng không khí nhất định - Thường là trong vùng bán kính 50cm từ thiết bị
- Các hạt bụi mịn, khói thuốc,..sẽ được ion hóa và lắng xuống các đối tượng xung quanh (đồ nội thất, cửa số, quần áo,...)
- Cần hướng đầu phát tán ion về vùng không khí muốn được làm sạch (thường là vùng không khí trước mặt người dùng) và không được che đầu phát tán ion.
- Các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau sẽ có hiệu quả lọc không khí khác nhau thể hiện qua chỉ số lượng ion âm được phát xạ
- Việc đeo vòng cổ chiếc lọc không khí có thể không phù hợp với xu hướng thời trang của từng cá nhân, khu vực địa lý, tôn giáo,...

Trên đây là các thông tin kiến thức K-RDS chia sẻ về máy lọc không khí mini di động - sử dụng công nghệ phát xạ ion âm
Quý bạn đọc cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì có thể liên lạc với K-RDS theo thông tin dưới đây.

K-RDS Korea - Research Development & Sourcing
Address
: The Terra An Hung, 102 Nguyen Thanh Binh Street, Hadong, Hanoi, Vietnam.
Mr. Đức
Mobile
| Zalo : +84.384.648.000 | Email: dmduc.krds@gmail.com
 


Top