Giới thiệu phần mềm Thực tế ảo VR, IC.IDO của ESI Group

Discussion in 'CAE & CÁC PHẦN MỀM MÔ PHỎNG' started by NQH, Apr 25, 2017.

 1. NQH

  NQH New Member

  Joined:
  Apr 15, 2016
  Messages:
  20
  Likes Received:
  1
  Thực tế ảo VR là một môi trường mô phỏng bằng máy tính, người sử dụng có thể tạo ra một Thế giới như thực và hoàn toàn có thể nhập vào trong môi trường ảo để có thể đánh giá các thiết kế của mình một cách trực quan và thực tế nhất mà không cần phải “nôn nóng” tạo một mẫu thực.

  Thực tế ảo bao gồm 2 phần chính là phần cứng và phần mềm:

  Phần cứng bao gồm máy tính, cấu hình máy tính cho VR đòi hỏi cấu hình tương đối cao, đặc biệt là card đồ họa, yêu cầu card độ họa phải 8GB trở lên, như Nvidia M6000 (12GB) là đạt yêu cầu. Kính 3D đeo để nhập vào môi trường ảo, hiện nay người dùng có thể mua HTC Vive hay Oculus của Facebook, đây là 2 loại phổ biến hiện nay.

  Phần mềm chính là linh hồn của VR, Tập đoàn ESI tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong việc phát triển phần mềm cho VR/AR với giải pháp IC.IDO. Sử dụng IC.IDO, người dùng có thể nhập file CAD từ bất kỳ một phần mềm CAD phổ biên hiện nay như: SolidWorks, Inventor, Creo, NX hay Catia , …. Sau khi nhập file CAD vào trong môi trường IC.IDO thì phần mềm sẽ cho phép người sử dụng biên tập lại mô hình và thế giới xung quanh theo ý muốn của mình, ví dụ tạo các ràng buộc, các kiểu liên kết cơ khí, môi trường xung quanh, điều này hoàn toàn giống như người thiết kế dùng môi trường Assembly trong các phần mềm CAD.
  [video=youtube;Zkt5ErAzFjg]/video]
  Sau khi đã biên tập một Thế giới ảo với phần mềm IC.IDO thì người sử dụng có thể kết nối với thiết bị kính 3D như HTC Vive hay Oculus để nhập vào môi trường ảo này để trải nghiệm một Thế giới như Thực.


  Ứng dụng của IC.IDO:

  Kiểm tra quá trình lắp ráp của các chi tiết: Những chi tiết đồ sộ như mô hình xe hơi, máy bay hay cả một nhà máy với cả hàng chục ngàn và trăm ngàn chi tiết, nếu người thiết kế chỉ kiểm tra trên máy tính thì đó sẽ là một thách thức vì sẽ rất khó để có thể kiểm tra việc lắp ráp đúng tất cả các chi tiết. Sử dụng IC.IDO giúp cho người thiết kế có thể đánh giá và kiểm tra lắp ráp một cách trực quan nhất.
  Bảo trì & Sửa chữa: Bạn có thể tưởng tượng một mô hình thiết kế chưa được sản xuất mà vẫn có thể đánh giá khả năng bảo trì và sửa chữa sản phẩm? Sử dụng IC.IDO hoàn toàn có thể giúp cho nhà thiết kế thực hiện điều này, nhà thiết kế có thể nhập vào trong môi trường ảo và đánh giá khả năng sửa chữa và bảo trì của sản phẩm một cách trực quan và thực tế nhất.
  [video=youtube;ruSRHNoOswY]/video]
  Trình chiếu và giới thiệu sản phẩm: Khi tham gia các hội trợ và Triển lãm công cụ, các nhà sản xuất phải rất vất vả mang những sản phẩm của mình để có thể giới thiệu khách hàng, chúng rất to và đồ sộ. Liệu chúng ta có thể bỏ những chiếc xe Ô tô, chiếc máy bay hay 1 máy CNC vào trong 1 chiếc vali được không? Sử dụng VR giúp chúng ta làm điều này, khách hàng chỉ cần trải nghiệm sản phẩm thực tế trên môi trường ảo là có thể cảm nhận rất thật chức năng, cấu tạo của sản phẩm.

  Chi tiết vui lòng xem tại:
  https://goo.gl/NsNdKd
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...