GIÚP EM VỚI CÁC BÁC ƠI

  • Thread starter quachtinh_king
  • Ngày mở chủ đề
Q

quachtinh_king

Author
Em làm đề tài tốt nghiệp máy đóng ly mì tự động. Nhưng hiện giờ em đang gặp khó khăn ở khâu dập ly. Bác nào có kinh nghiệp trong lĩnh vực này thì giúp em với. Do điều kiện không vào diễn đàn thường xuyên. Nên em mong các bác Imail cho em Phanxuantinh_ute_edu@yahoo.com . Em xin cảm ơn các bác rất nhiều!
 
Bạn trình bày rõ bạn vướng như thế nào, khuôn dập, cơ cấu dập hay chỗ nào khác.
Theo như mình biết thì máy đóng mì ly tự động khâu ly mì đã có sẵn phôi nhựa ( ly ) từ nguồn cung cấp rồi, chỉ việc cho vào bộ phận chứa ly , qua cơ cấu tách ly và cho vào băng tải. Sau khi mì + đủ thứ vào ly thì sẽ qua bộ phận dán ( hàn ) miệng ly lại. Chứ đâu có chỗ nào dập ly
Bạn xem lại và trình bày rõ hơn để mọi người biết mà gửi cho bạn quyền trợ giúp
 
Q

quachtinh_king

Author
em cảm ơn anh Phúc Linh. Máy em lam cũng tuơng tự như vậy. Nhưng cái khó của em là ở chỗ là khi dán nắp ly vào thì ở đó phải sử dụng cơ cấu nhiệt làm nóng chảy phần nắp để dán vào ly. Em chưa biết xử lý phần này như thế nào, Với lai thật sự ở bên ngoài co mô hình nhưng em lại chưa co dịp được tham quan nên rất khó đối với em. Cảm ơn anh đã giúp đỡ. Sau này nhờ anh nhiều.
 
Xin trình bày cùng bạn cách đơn giản nhất mà thiên hạ thường dùng nghen:
Cách thứ nhất: Tự động hóa
Những tấm phim nhiệt dùng để dán (đóng ) miệng ly sẽ được sản xuất thành cuộn giống như băng keo vậy, nó sẽ qua một chùm rulo ziczac để nhằm kiểm soát độ chùng, căng của cuộn phim nhiệt.
Cách thứ hai: Cũng tự động hóa, nhưng hiện đại hóa ( thường dùng trong sản xuất những chai có nắp đậy bên ngoài như: chai nhớt.... ), những tấm phim nhiệt lúc nầy người ta gọi là tấm siêu ( từ anh - việt , giống hán việt vậy :D ). Tấm siêu nầy được tích hợp sẵn trong nắp nhựa, sau khi nắp được niêm vào chai, khi chạy qua bộ phận hàn ( dán ) siêu thì nó sẽ tự dính vào miệng chai do nhiệt xung ( có nơi gọi là máy dán xung nhiệt.... )
Cách thứ ba: Bán tự động ( dùng nhiều nhất - do giá thành rẻ )
Bán tự động 1:
Tấm siêu sẽ được công nhân đặt lên miệng chai rồi đưa vào băng tải, máy sẽ tự ép chải vành chai và dính siêu vào ( do chải nhựa )
Bán tự động 2:
Tấm siêu sẽ được công nhân đặt lên miệng chai rồi đưa qua cho anh kế bên dùng cơ cấu đòn bẩy ép bộ phận nhiệt xuống để hàn siêu ;D
Bán tự động 3: 8)
Tấm siêu sẽ được công nhân đặt lên miệng chai rồi cũng chính anh công nhân đó lấy cái bàn ủi đè lên miệng chai có siêu chà chà nó vài ba lần, giữ yên trong vài mươi giây, xong ! ;D
Nói dài dòng thế để bạn thấy rõ mô hình của khâu ép siêu thôi. Còn cơ cấu, bộ phận, cấu tạo của khâu ép siêu thì bao gồm: ( dành cho bán tự động và tự động )
- Cơ cấu ép, tịnh tiến: xylanh khí nén
- bộ phận kiểm soát: công tắc hành trình, hoặc sensor ( cảm biến quang ), kiểm soát nhiệt độ ( của bộ cấp nhiệt )
- Bộ cấp nhiệt: ( cấu tạo chung thôi nghen ) một cục nhôm, hình trụ, đường kính tùy thoe cấu tạo của vật cần hàn, trên cục nhôm đó, người ta gắn một miếng điện trở ( có người gọi là măng so hay măng siết gì đó, quên tiu rùi ;D ), cũng trên cục nhôm đó người ta gắn thêm đầu dò nhiệt, nó có nhiệm vụ set nhiệt ( tùy thoe cấu tạo nhựa hay màng phim mà chỉnh nhiệt ). Giữa cục nhôm và xylanh khí nén ( cơ cấu ép, tịnh tiến ) có chỗ người ta lắp nó với nhau thành bộ cứng hoặc lắp bộ động tự lựa thông qua khớp cầu ( gọi khác là khớp cu-tin hoặc khớp thầy chùa ).
Hy vọng mô tả sơ sơ vậy bạn sẽ hình dung được, nếu không thì bạn làm như vầy nè: cơ cấu tịnh tiến thì chơi cây xilanh khí nén, còn bộ cấp nhiệt bạn gắn lên nó cái bàn ủi, chỉnh nhiệt độ theo ý ( ủi nilong6, sợi, da..) vậy cũng làm được đó.
Chúc bạn thành công và vui vẻ sau khi đọc bài viết nầy
Thân ! ;D :D
 
V

Vo HuyThanh

Author
Mấy em bấm vào cái link dưới đây để xem video toàn bộ quy trình sản xuất mì lon của Nhật. Phim video này nằm trong chương trình "The making" của Bộ giáo dục Nhật phát hành dùng cho học sinh. Vì phim toàn bằng tiếng Nhật nên các em coi tham khảo cho biết quy trình của người ta họ làm như thế nào, còn em quachtinh_king muốn biết tỉ mỉ hơn thì kiếm ai biết tiếng Nhật ngồi xem cùng, nhờ họ dịch ra bởi vì trong phim họ giải thích rất tỉ mỉ cách pha chế bột, thời điểm , nhiệt độ để làm cho tinh bột ở trạng thái từ beta sang alpha như thế nào để bao tử dễ hấp thu, ngon v.v...

http://sc-smn.jst.go.jp/ayyyymm/meta/aB990601-047.asx
 
Q

quachtinh_king

Author
em cảm ơn anh Huy thanh. Có le là anh làm trong công ty san xuất mì. Hoặc là anh đã co người quen trong đó. Nhưng hiện nay em muốn làm là mô hình sản xuất ly mì thôi. tức là em đã có mì bỏ vào trong ly. Nhiệm vụ của em bây giờ là gián băng keo cho naqps ly mì thôi anh à. Nếu anh co tào liệu hay video về lĩnh vực này chia sẻ cùng em với. Cảm ơn anh nhiều
 
Q

quachtinh_king

Author
Em cảm ơn anh Phúc Linh. Hiện tại em cũng đang có ý tưởng giống anh vậy. Nhưng cái khó của em bây giờ là em chưa được nhìn thấy mô hình máy nên em rất bối rối ở khâu thiết kế mô hình cho máy. Chừng nào em gửi file cho anh, anh giúp em với nghe. Mà xin lỗi hiện giờ anh làm việc ở đâu vậy. Có ở tp HCM không cho em xin số điện thoại được không?
 
nếu công việc anh thu xếp được thì thời gian tới, kết hợp với offline mừng SN của MES phân đà tại phía Nam, anh sẽ gặp trực tiếp em mà !. Nhưng trước mắt em cứ mail cho anh bản vẽ của anh, xem ý tưởng của em ra sao cái ;D rồi hẳn hay !
Vậy nghen !
ĐT của anh là: 0919283104 có gì cứ alo kể cả ngày lễ và chủ nhật ( trừ giờ "giới nghiêm" ....;D )
 
Q

quachtinh_king

Author
cảm ơn anh linh. Em cũng đang rất cần những lời hướng dẫn. Để khi nào em mail bản vẽ cho anh. tại giờ em đang bận làm đồ án môn học và chuẩn bị thi cuối kỳ. qua kỳ em mới tập trung cho đồ án. em se liên lac. với anh sau.
 
Top