Hỏi về công nghệ Auto Relay tự động lấy giờ của đồng hồ Seiko

Discussion in 'Cơ khí Đồng hồ' started by Nova, Jul 28, 2015.

 1. Nova

  Nova MES Lab. Founder & C.E.O

  Joined:
  Jul 30, 2007
  Messages:
  5,246
  Likes Received:
  242
  [​IMG]

  Mình có 1 cái đồng hồ Seiko dòng Premier. Mấy hôm trước cất nó đi để đeo 1 cái khác trong khoảng 4 ngày. Đến khi lấy ra đeo lại thấy giờ chỉ sai be bét. Nghĩ bụng bảo hay đồng hồ đểu, made in Japan mà đểu thì hỏng à, lại đâu phải đồng hồ cơ.

  Lúc ấy muộn giờ, tặc lưỡi đeo vào tay rồi tính đi luôn, vụ giờ chỉnh sau. Vừa đeo vào tý thấy kim giờ kim phút quay loạn cả lên.

  Quay 1 hồi, đồng hồ nó chỉ đúng y chang giờ trên điện thoại cầm tay! Ngạc nhiên kinh khủng.

  Lên Kronova hỏi anh em mới được cho biết đây là tính năng auto relay tự động lấy giờ của dòng Seiko Kinetic. Nghe một bạn nói tính năng này chạy được nhờ một con CMOS gì đấy bên trong.

  Mình hơi mù công nghệ, share video minh hoạ (của Tây) lên đây, anh em nào có kiến giải về nguyên lý xin chia sẻ.


  Đồng hồ bé tý như cái bánh quy mà cũng lắm trò phết ^^  Video đây ạ

   
 2. lyatum

  lyatum Member

  Joined:
  Apr 23, 2011
  Messages:
  83
  Likes Received:
  2
  Ðề: Hỏi về công nghệ Auto Relay tự động lấy giờ của đồng hồ Seiko

  Thấy bên handheld có bài viết về công nghệ Auto Reply
  SEIKO KINETIC AUTO RELAY
  Trong bộ sưu tập Kinetic, Arctura Auto Relay nổi lên như một sản phẩm có độ chính xác cao của thạch anh kết hợp với chế độ lên dây tự động. Nhưng điểm độc đáo của chiếc đồng hồ được chế tạo công phu này lại nằm ở chỗ khác.
  Mùa Giáng sinh năm 1969, Seiko giới thiệu Astron - chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên bán ra thế giới. Thế là bắt đầu một cuộc phiêu lưu “high tech”. Năm 1988, Seiko tiến thêm một bước ngoạn mục trong kỹ nghệ đồng hồ hiện đại bằng việc đăng quang một kiểu đồng hồ thạch anh thế hệ mới, không dùng pin nhưng tự nạp năng lượng bằng chuyển động cổ tay của người đeo. Và thế là Kinetic ra đời. Kinetic có nghĩa là “nguyên lý chuyển động”. Giai đoạn tiếp theo là việc tung ra sản phẩm Chronographe Kinetic đầu tiên vào năm 1998. Và Seiko đã quyết định đi xa hơn nữa bằng thế hệ đồng hồ Kinetic Auto Relay đầu tiên.
  MỘT NGUYÊN LÝ HOÀN TOÀN MỚI MẺ
  Sau 3 ngày bất động, một đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay sẽ tự động “rơi” vào chế độ “ngủ đông”. Khi đó, các kim sẽ tự động dừng để bảo toàn nguồn năng lượng dự trữ. Một trạng thái “yên bình” mà sản phẩm có thể duy trì suốt 4 năm sau đó. Nhưng chỉ cần một vài động tác nhẹ của cổ tay khi được đeo vào, Seiko Kinetic Auto Relay sẽ được “đánh thức” ngay lập tức. Nhờ được trang bị một bộ nhớ thời gian, đồng hồ sẽ nhanh chóng chỉnh lại giờ một cách chính xác.
  Chính nhờ vào tính chính xác của thạch anh và nguồn năng lượng “nhỏ nhoi” qua cử động của cổ tay, Seiko Kinetic Auto Relay không cần phải thay pin. Khi khối dao động quay và qua một hệ thống các bánh xe khớp răng, năng lượng ít ỏi từ chuyển động cổ tay sẽ được khuếch đại lên 100 lần và được “nạp” qua rotor. Đến lượt mình, rotor sẽ biến đổi chuyển động của khối dao động thành nănglượng từ tính bằng một bobine điện để sau đó cung cấp cho đồng hồ hoạt động.
  Khi hoạt động, điện năng sẽ được nạp vào một pin sạc được để cung cấp cho thạch anh. Đồng thời, một hệ thống quản lý thời gian sẽ tự động dừng kim khi đồng hồ nằm bất động trong 3 ngày. Sau đó, hệ thống này sẽ “khấu trừ” khoảng thời gian nghỉ ngơi và tự động chỉnh lại thời gian khi Seiko Kinetic Auto Relay được “đánh thức”.
  MỘT NÀNG CÔNG CHÚA NGỦ TRONG RỪNG
  Một chiếc đồng hồ tự động chuyển sang chế độ “ngủ” sau 3 ngày chủ nhân không sử dụng, có thể “ngủ” như vậy suốt 4 năm liên tục và tự động “tỉnh giấc” chỉ sau một vài cái lắc tay của người đeo để trở lại chế độ chạy tự động một cách chính xác!
  Phải công tâm rằng ngày nay, Arctura Kinetic có một công nghệ hoàn toàn độc quyền của Seiko. Hơn nữa, thiết kế của sản phẩm này cũng xứng tầm với công nghệ.

  Một kiểu dáng ngẫu hứng và không dùng pin, không bị ràng buộc bởi các xu hướng thời trang của thế giới, Arctura Kinetic đúng là giấc mơ của những người đàn ông năng động. Nó được phân cấp thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó phần vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ; mặt số màu trắng với 3 kim chỉ giờ, phút và giây; một mặt lịch nằm ở vị trí 3 giờ; tất cả được bảo vệ trong một mặt kính saphir không trầy xước
  nguồn: http://www.handheld.com.vn/threads/seiko-kinetic-auto-relay-chi-can-mot-cai-lac-tay.299684/
   
  leviettienCTM and dovanhoc84 like this.
 3. Nova

  Nova MES Lab. Founder & C.E.O

  Joined:
  Jul 30, 2007
  Messages:
  5,246
  Likes Received:
  242
  Ðề: Hỏi về công nghệ Auto Relay tự động lấy giờ của đồng hồ Seiko

  Con Arctura Kinetic thiết kế nhìn rất "tương lai". Công nghệ ngon nhưng có thêm bản design cổ điển tý thì hoàn hảo.
   
 4. sangseo123

  sangseo123 New Member

  Joined:
  Jun 27, 2017
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  hi, công nghệ này cũng khá là hay, chắc mình cũng phải tìm hiề thêm đây là một trong những côn nghệ của tương lai khá là tốt đấy bạn ạ,
   
 5. tranthang7196

  tranthang7196 New Member

  Joined:
  Aug 20, 2018
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Chiêc này tầm bao nhiêu va mua o đâu đảm bảo ạ
   
 6. Nova

  Nova MES Lab. Founder & C.E.O

  Joined:
  Jul 30, 2007
  Messages:
  5,246
  Likes Received:
  242
  Giá mới chắc độ trên 10 triệu và mua tại các shop chính hãng. VN nhiều đại lý Seiko lắm bạn. Search Duy Anh là 1 ví dụ.

  Có thể model này ít đơn vị ở Vn nhập, bạn có thể mua trên các kênh internet, search tên model.

  Rgs
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...