Honda sắp ra mắt robot tự hành, muốn bạn góp ý xem nên làm gì với nó

#1


Với các nhà phát triễn OEM thông thường, họ sẽ giữ bí mật sản phẩm cho tới khi ra mắt phiên bản cuối cùng. Nhưng với Honda thì không phải vậy. Họ đang phát triển một phiên bản Xe Tự Hành/ Robot Dạng Mô-đun và đưa nó ra cho tất cả mọi người được thấy và góp ý phát triển các chức năng cho nó.

Xe Làm Việc Tự Hành của Honda sẽ được ra mắt trong tháng tới tại triễn lãm Consumer Electronics Show 2019.

Xe được thiết kế bởi công ty Honda R&D Americas, nó hoạt động trên bộ khung với 4 bánh địa hình của Honda, có khả năng tự hành dựa trên GPS và các cảm biến có khả năng dẫn đường cho thiết bị trong hầu hết mọi môi trường. Một hệ thống gắn phụ kiện dựa trên đường ray và các phích cắm điện mở ra khả năng kết nối gần như vô hạn cho các công cụ và thiết bị phụ trợ.


Robot tự hành Honda với chức năng tuần tra​


Robot Tự Hành có thể được lập trình như “theo dấu” hoặc đi theo tuyến đường từ điểm A đến điểm B. Theo công ty, với kích thước nhỏ gọn và khả năng vượt mọi địa hình của nó phù hợp với mọi điều kiện hoạt động từ rừng rậm đến đường dành cho người đi bộ trong đô thị. Các ứng dụng cho nó bao gồm xây dựng, chữa cháy, phục vụ nông ngiệp, dọn tuyết…

Honda đã ra mắt phiên bản thử nghiệm của Robot Tự Hành vào năm ngoái tại CES 2018 và thu hút được nhiều nhà phát triễn tiềm năng, đưa nó vào hoạt động trong các dự án năng lượng mặt trời, chữa cháy và nghiên cứu nông nghiệp lớn. Tại CES 2019 tới đây công ty sẽ chia sẽ kết quả của các thử nghiệm này.

Trong ứng dụng chữa cháy, Robot Tự Hành được trang bị giá đỡ với khả năng mang theo vật lên tới gần 30kg mà các nhân viên cứu hỏa phải mang trên lưng. Trong nông nghiệp, robot đã được sử dụng để nhanh chóng vận chuyển các loại rau quả từ sâu trong các cánh đồng đến các trạm chế biến cũng như giúp phan thuốc trừ sâu.

Những ai có ý tưởng hoặc muốn hợp tác với Honda trong việc phát triển các ứng dụng cho Robot Tự Hành thì có thể liên hệ với họ qua email: AWV@hra.com.


Robot Tự Hành được ứng dụng trong dọn tuyết.

Robot Tự Hành đang làm công tác cứu hộ sau thiên tai.

Robot Tự Hành được ứng dụng trong cứu hộ.​


Nguồn Tiên Phong
 

Thành viên đang online

Top