Hướng dẫn phục hồi bài viết đang gõ dở (bị back/bấm nhầm nút tắt/bấm nhầm link/mất kết nối mạng...)

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Xin chào các bạn,

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta gặp lỗi này, tôi cũng vừa bị và vừa tìm ra cách giải quyết, rất nhanh và hiệu quả :D

Cách đây 15 phút, tôi đang gõ dở 1 bài viết dài tầm 1 trang A4 thì tôi vô tình bấm nhầm nút thoát cửa sổ trình duyệt và tất cả những gì tôi đang soạn bị mất hết. Nhiều khi, tình huống dở khóc dở cười này cũng xảy ra khi bạn vô tình bấm vào đường link nào đó hoặc bạn nhấn nhầm nút BACK trên trình duyệt hay bạn bị mất liên kết internet hoặc web bị đơ đúng lúc gửi.

Rất may là chúng ta có giải pháp cho vấn đề này.

Trình soạn thảo của MES có sẵn tính năng AUTOSAVE - lưu tự động. Khi bạn gõ, cứ khoảng 1 đến 2 phút, nội dung lại được AUTOSAVE 1 lần:

[ANH]579B_4EDB7EC2[/ANH]

Nếu bạn bị lỗi như tôi kể bên trên, bạn có thể bình tĩnh, ra ngoài khu soạn thảo, vào lại bài viết bạn đang viết, chọn khung soạn thảo đầy đủ, bạn sẽ thấy dòng chữ "Restore Autosaved Contents" nghĩa là "Khôi phục nội dung đã được lưu tự động". Bạn bấm vào đó và những gì bạn đã gõ sẽ hiển thị :)

[ANH]28F5_4EDB7EC2[/ANH]

Thật tuyệt!

Mình cũng đã thử, ngay cả khi bạn đang xem 1 topic nào đó, bạn gõ một hồi vào ô TRẢ LỜI NHANH, sau đó bạn tắt cửa sổ web đi hoặc navigate đi chỗ khác, bạn hãy quay lại xem topic như cũ, tìm đến chỗ TRẢ LỜI NHANH, bạn sẽ thấy dòng chữ "Restore Autosaved Contents" như trên

Chúc các bạn thành công :)
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:
Ðề: Hướng dẫn phục hồi bài viết đang gõ dở (bị back/bấm nhầm nút tắt/bấm nhầm link/mất kết nối mạng...)

hehe!
Anh Nova tình trạng này em cũng vừa bị và cũng rùa rùa phát hiện ra cái vụ này của anh vừa chỉ cho mọi người, rất hiệu quả..không mất một chữ nào của mình.
Thanks:4:
 
Top