iMachining 3D gia công tốc độ cao

Author
IMachining 3D SolidCAM là một giải pháp 3D cung cấp và mang lại kết quả gia công tuyệt vời, tiết kiệm 70% hoặc nhiều hơn trong thời gian gia công.
  • Rút ngắn 70% thời gian gia công CNC so với chu trình gia công thông thường.
  • Duy trì lượng dư đêù chuẩn bị cho các bước gia công tiếp
  • Loại bỏ việc cắt “không”
  • Tính toán tự động chế độ cắt đạt năng suất cao chỉ cần 4 thông số đầu vào: dụng cụ cắt, máy CNC, vật liệu cắt, hình học chi tiết.
  • Gia công với toàn bộ chiều dài lưỡi cắt nhằm tận dụng hết toàn bộ khả năng của dao cụ
iMachining 3D SolidCAM là gì?
iMachining 3D SolidCAM là modul hỗ trợ gia công tốc độ cao được sử dụng kết hợp với các modul khác nhau như phay, tiện, HSS, HSM. iMachining 3D SolidCAM là sản phẩm của công nghệ tiên tiến của hang DKSH Technology, Isarel. Công nghệ Imachining SolidCAM ra mắt vào năm 2011 đã tạo ra một cuộc cách mạng trong gia công CNC, làm tiết kiệm thời gian gia công, chi phí và tăng hiệu quả trong hoạt động gia công CNC.

Những lợi ích vượt trội giải pháp iMachining 3D SolidCAM trong sản xuất khuôn mẫu, chi tiết máy 3D phức tạp
- Sử dụng sáng chế độc quyền Technology Wizad, Khác với iMachining 2D, iMachining 3D tư động tính oán hình học một cách thông minh, đưa ra đường chạy dao thô hiệu quả, mang lại hiệu quả sản xuất cao. iMachining 3D tự động lập trình dựa trên các thông số đầu vào: thông số máy, thông tin dao cụ, vật liệu, tham số hình học.

- Tối ưu hóa sự cắt gọt từng bước Step Down đã được sử dụng, kiểm chứng với công nghệ gia công 3D.

- Chiều sâu cắt thô sử dụng toàn bộ chiều dài me cắt của dao cụ, rút ngắn thời gian chu kỳ và tăng tuổi thọ của dao cụ

- Gia công tập trung thông minh và tối ưu, loại bỏ các đường chạy dao thừa, rút ngắn thời gian cho sản xuất

- Imachining 3D SolidCAM tự động thực hiện xác định “điều kiện cắt”: sử dụng công nghệ Imachining 2D đã được chứng minh để quản lý “ điều kiện cắt” cho mỗi bước xuống. Tự động điều chỉnh độ sâu cắt khác nhau ở bước xuống và bước lên để giảm thời gian của chu kỳ gia công.

- Tối ưu lát cắt trục Z Machining bằng việc sử dụng thuật toán Imachining 2D đã được chứng minh để tạo đường dụng cụ tối ưu. Đạt thời gian chu kỳ ngắn có thể bằng việc phân tích và xác định những khu vực của vật liệu để loại bỏ tiếp theo, và ở mức độ Z.

+ Bước ăn xuống và rút dao lên thông minh theo hướng xoắn ốc

+Tối ưu hóa khu vực gia công: đường công cụ 3D thông minh sắp xếp theo trục Z và liên kết các lát cắt ngắn lại, loại bỏ công cụ không cần thiết, tối ưu hóa đường chạy dao để tiết kiệm thời gian gia công và đạt hiệu quả cao nhất.

+Loại bỏ “cắt không”: Đường công cụ tối ưu chỉ cắt vật liệu, còn lại sẽ loại bỏ. Tất cả các đường chạy dao được cập nhập tối ưu với mô hình 3D của phôi tránh tình trạng cắt không. Mô hình 3D của phôi được cập nhập chính xác sau mỗi phân đoạn chuyển động của dụng cụ

+Điều chỉnh khoảng rút dao tự động: Với công nghệ Wizad tối đa hóa hiệu suất và hiệu quả bằng cách tự động điều chỉnh các điều kiện cắt ở mỗi lớp cắt theo trục Z. Điều kiện cắt được tối ưu hóa cho mỗi độ sâu cũng giảm đáng kể sự mài mòn công cụ.

+ Tự động gia công thô và tinh phần lăng trụ: tự động nhận dạng và độ sâu hình học, không xâu chuỗi hoặc phác thảo. Tự động định vị vị trí và gia công thô trong chường trình đơn lẻ.

+Góc vào và ra một cách tự động, chuyển động mượt mà cho phép chạy nhanh và hiệu quả hơn, làm tăng tuổi thọ dao cụ và độ bền của máy gia công. Tự động điều chỉnh độ sâu cắt khác nhau ở mỗi bước xuống và bước lên để giảm thời gian của chu kỳ gia công.

iMachining 3D SolidCAM hoạt động như thế nào?
1. Tối ưu lát cắt trục Z Machining
• Sử dụng thuật toán iMachining 2D đã được chứng minh để tạo đường dụng cụ tối ưu
• Đạt thời gian chu kỳ ngắn có thể bằng cách phân tích và xác định những khu vực của vật liệu để loại bỏ tiếp theo, và ở mức độ Z.
2. Bước ăn xuống và bước rút dao thô
• Đầu tiên dao cắt ăn xuống đến hết chiều sâu của dao hoặc chi tiết sau đó ăn sang tạo ra đường dẫn công cụ thô
• Gia công theo từng lát theo bậc để tạo sườn vách
• Lựa chọn phương pháp gia công hợp lý3. Rút dao lên thông minh theo hướng xoắn ốc
• Rút lên loại bỏ các vật liệu còn lại để tăng độ chính xác, tối ưu hóa bước tiến theo từng khu vực, để đạt tối ưu trong gia công sản phẩm
• Mỗi độ dốc thay đổi bước tiến và khoảng rút dao tự động để duy trì đúng biên dạng và tối ưu trong suốt quá gia công
• Giá trị rút dao và bước tiến (khoảng cách giữa đỉnh và đáy) người sử dụng có thể thiết lập được4. Tối ưu hóa lại khu vực gia công
Xem thêm tại https://camsolutions.vn/giai-phap/imachining-3d-p34.html

ViHoth Corporation - Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth
Đại diện phân phối ủy quyền của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam
Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: +84-24-3797 0256 - Hotline: 0982 018 497 - Email: info@vihoth.com
Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.com
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top